Học viên trường Sỹ quan Lục quân 1 sẵn sàng cống hiến thanh xuân để bảo vệ Tổ quốc

0:00 / 0:00
0:00
SVVN - Nguyễn Học Trí (sinh năm 2002) sinh ra và lớn lên tại huyện Thường Tín, Hà Nội hiện là học viên năm 4 đào tạo sỹ quan chỉ huy tham mưu chuyên ngành trinh sát bộ đội, trường Sỹ quan Lục quân 1. Với niềm đam mê và định hướng từ gia đình, Học Trí quyết tâm theo đuổi ngành học đặc thù này. Chấp nhận sống xa gia đình và rèn luyện bản thân trong môi trường đào tạo khắc nghiệt, anh cảm thấy hạnh phúc và tự hào vì được sống trong lý tưởng của Đảng, được cống hiến thanh xuân góp phần bảo vệ Tổ quốc.
Học viên trường Sỹ quan Lục quân 1 sẵn sàng cống hiến thanh xuân để bảo vệ Tổ quốc ảnh 1

Nguyễn Học Trí - Học viên năm 4 trường Sỹ quan Lục quân 1.

Sau khi hoàn thành chương trình giáo dục phổ thông, Học Trí quyết định gắn bó tương lai với ngành Quân đội bằng niềm yêu thích đặc biệt với ngành và niềm mong muốn, hy vọng của bố. Trải qua 4 năm học tập và rèn luyện tại Tiểu đoàn 3 (Tiểu đoàn Trinh sát) trường Sỹ quan Lục quân 1, Học Trí đã xuất sắc đạt được nhiều thành tích: Đảng viên Đảng Cộng Sản Việt Nam; Tiểu đội phó tiểu đội 3, Trung đội 2, Đại đội 7, Tiểu đoàn 3; Đạt danh hiệu chiến sĩ tiên tiến năm học 2020-2021; Đạt danh hiệu chiến sĩ tiên tiến năm học 2021-2022; Đạt danh hiệu chiến sĩ tiên tiến năm học 2022-2023; Đạt giải Nhì hội diễn văn nghệ cấp cơ sở; nhận Giấy khen Đại đội 7 “Đã hoàn thành tốt nhiệm vụ diễn tập vòng tổng hợp có bắn đạn thật cho học viên khoá 88”...

Học viên trường Sỹ quan Lục quân 1 sẵn sàng cống hiến thanh xuân để bảo vệ Tổ quốc ảnh 2

Học Trí (bên phải) tham gia Hội thi văn nghệ cấp cơ sở chào mừng ngày thành lập Quân đội Nhân dân Việt Nam.

Từ cậu học sinh 17-18 tuổi đến học viên năm cuối trường Sỹ quan Lục quân 1, Học Trí đã thay đổi rất nhiều từ sức khoẻ, suy nghĩ đến hành động. Chàng học viên năm cuối chia sẻ: “Môi trường quân đội đã giúp mình trưởng thành hơn rất nhiều trong suy nghĩ, hành động. Tại môi trường đặc thù này, mình được trải nghiệm nhiều điều mới mẻ, gian khổ có, mệt mỏi có, nhưng cũng rất thú vị và đáng nhớ. Hình thức huấn luyện và chế độ ăn, ngủ trong quân ngũ giúp thân thể mình trở nên khỏe mạnh, dẻo dai. Cuộc sống trong quân ngũ đem đến cho mình thêm những người bạn, đồng chí, chúng mình hiểu được những vất vả của người lính nhưng luôn có nhau, cùng nhau cống hiến một phần công sức để bảo vệ Tổ quốc thiêng liêng”...

Học viên trường Sỹ quan Lục quân 1 sẵn sàng cống hiến thanh xuân để bảo vệ Tổ quốc ảnh 3

Học Trí cùng đồng đội Đạt Giải Nhì hội thi văn nghệ chào mừng ngày thành lập Quân đội Nhân dân Việt Nam.

Những ngày đầu nhập học, như bao học viên quân đội khác,Trí phải làm quen với môi trường hoàn toàn mới. Hơn nữa, ngôi trường Lục quân là “cái nôi” đào tạo Sỹ quan chỉ huy, là xương sống của quân đội nên kỷ luật rất chính quy. Chia sẻ về thời gian đầu thích nghi với môi trường mới, chàng học viên năm 4 tâm sự: “Khó khăn đầu tiên với mình khi nhập học là phải xa gia đình, người thân, bạn bè, tạm gác lại những thú vui cá nhân để đến với môi trường mới, trải nghiệm mới. Nhiều lúc mình rất nhớ nhà, lóng ngóng với những công việc lần đầu tiên được thử sức… Môi trường Sỹ quan Lục quân 1 rất khắc nghiệt, phải song song rèn luyện cả thể lực và trí lực, không ít lần mình cảm thấy bất lực trước những nhiệm vụ, kỹ thuật khó khăn. Đặc biệt, học viên trường Sỹ quan Lục quân 1 sẽ phải trải qua 2 cuộc diễn tập hành quân năm thứ 3 và năm thứ 4 vô cùng gian khổ, học tập trong điều kiện sát thực tế chiến đấu, khắc phục mọi khó khăn khắc nghiệt của thời tiết”.

Sau tất cả, động lực để chàng học viên vượt qua những thử thách là gia đình, tình yêu Tổ quốc và niềm khát khao được cống hiến sức trẻ cho nhiệm vụ quân sự quốc phòng Việt Nam.

Học viên trường Sỹ quan Lục quân 1 sẵn sàng cống hiến thanh xuân để bảo vệ Tổ quốc ảnh 4

Là một học viên trường Sỹ quan Lục quân 1, Nguyễn Học Trí luôn trau dồi cả trí lực, rèn luyện lối sống trong sạch, lành mạnh, nâng cao phẩm chất đạo đức, tích cực làm theo tư tưởng, đạo đức, phong cách Hồ Chí Minh.

Học Trí bày tỏ khát khao cống hiến của một học viên sỹ quan: “Mình sẽ trau dồi những kiến thức đã được học tại trường để làm hành trang vững bước trên con đường trở thành một sỹ quan trong Quân Đội Nhân dân Việt Nam, sẽ đi bất cứ đâu, nhận bất cứ nhiệm vụ gì dù gian khổ, vất vả, khó khăn, cống hiến hết mình để phụng sự quân đội, bảo vệ Tổ quốc”.

Học viên trường Sỹ quan Lục quân 1 sẵn sàng cống hiến thanh xuân để bảo vệ Tổ quốc ảnh 5
Học viên trường Sỹ quan Lục quân 1 sẵn sàng cống hiến thanh xuân để bảo vệ Tổ quốc ảnh 6

Ảnh do nhân vật cung cấp.

MỚI - NÓNG

Có thể bạn quan tâm

Nở muộn nhưng rực rỡ - Hành trình truyền cảm hứng của một nhà báo trẻ

Nở muộn nhưng rực rỡ - Hành trình truyền cảm hứng của một nhà báo trẻ

SVVN - Vũ Thị Phương Anh, một đóa hoa nở muộn nhưng rực rỡ, là minh chứng cho nghị lực phi thường và đam mê mãnh liệt. Bước vào giảng đường muộn hơn hai năm so với bạn bè do đi du học và đối mặt với biến cố gia đình khi mẹ lâm bệnh, Phương Anh không hề gục ngã trước khó khăn. Thay vào đó, cô đã biến những thử thách thành động lực để bứt phá, đạt được thành công vang dội.
Hãy chân thành trao đi trước, đừng kì vọng nhận lại được gì

Hãy chân thành trao đi trước, đừng kì vọng nhận lại được gì

SVVN - Bén duyên với tình nguyện, Nguyễn Hưng Hòa (sinh năm 2000) đã và đang có những tháng ngày tuổi trẻ tràn đầy nhiệt huyết cống hiến. Hiện tại, nhờ vào sự kết hợp giữa thứ mình thích, điều mình giỏi và điều xã hội cần, cô đã phát triển sự nghiệp trên con đường truyền thông xã hội đậm tinh thần trẻ thiện nguyện.
Tân Chủ tịch Hội Sinh viên Học viện Tài chính: ‘Tuổi trẻ là để học hỏi, hành động và tạo ra sự khác biệt’

Tân Chủ tịch Hội Sinh viên Học viện Tài chính: ‘Tuổi trẻ là để học hỏi, hành động và tạo ra sự khác biệt’

SVVN - Với vai trò là Chủ tịch Hội Sinh viên Học viện Tài chính, Nguyễn Lan Anh - sinh viên năm hai chuyên ngành Tài chính doanh nghiệp, Học viện Tài chính - cho rằng tuổi trẻ là khoảng thời gian đẹp nhất của đời người để đón nhận những cơ hội đến với bản thân và đem lại thật nhiều thành tựu tích cực cho xã hội.
Nguyễn Trịnh Minh Anh - Chủ động tìm kiếm cơ hội, chủ động thành công

Nguyễn Trịnh Minh Anh - Chủ động tìm kiếm cơ hội, chủ động thành công

SVVN - Minh Anh - một cô gái cá tính, tài năng và vô cùng “đa nhiệm”. Tuy chỉ mới 22 tuổi nhưng Minh Anh đã khiến cho nhiều người cảm thấy nể phục bởi sự nhanh nhạy và không ngại khám phá để đem đến những cú đột phá của bản thân. Cùng lắng nghe câu chuyện đầy thú vị của một cô nàng tuổi đôi mươi nhưng dám làm, dám nghĩ để thực hiện đam mê của mình nhé.
Hành trình truyền cảm hứng về tư duy cởi mở, đổi mới sáng tạo của nữ sinh Bách khoa

Hành trình truyền cảm hứng về tư duy cởi mở, đổi mới sáng tạo của nữ sinh Bách khoa

SVVN - Nguyễn Thành Thơ là "cô gái vàng" của khoa Quản lý Công nghiệp, trường Đại học Bách khoa - Đại học Quốc gia Thành phố Hồ Chí Minh (ĐHQG-HCM). Nữ sinh GenZ sở hữu bảng thành tích học tập xuất sắc, tích cực tham gia nhiều phong trào với mong muốn truyền thông điệp, trao quyền về sự “sự cởi mở - open-mindness”.
Nữ sinh tài năng mong muốn lan tỏa thông điệp nhân ái tại Chung kết Miss DNC 2024

Nữ sinh tài năng mong muốn lan tỏa thông điệp nhân ái tại Chung kết Miss DNC 2024

SVVN - Nguyễn Thị Nguyệt Thanh (sinh năm 2003) đang là sinh viên năm 3, chuyên ngành Kế toán, Trường Đại học Nam Cần Thơ. Với sự tự tin, năng động, Nguyệt Thanh đã xuất sắc vượt qua các phần thi và đang chuẩn bị tranh tài để tỏa sáng tại đêm Chung kết Hoa khôi Đại học Nam Cần Thơ (Miss DNC 2024) sắp tới. Dịp lễ 30/4 - 1 /5 này, nữ sinh đã đi tặng những phần cơm cho những hoàn cảnh neo đơn, khó khăn tại Cần Thơ bởi cô quan niệm rằng “cho đi là còn mãi”.
Nữ sinh trường Kinh tế dành tình yêu say mê cho nghệ thuật diễn xuất

Nữ sinh trường Kinh tế dành tình yêu say mê cho nghệ thuật diễn xuất

SVVN - Được nuôi dưỡng ước mơ từ hình tượng của những nhân vật, câu thoại, tình tiết cảm xúc trong các bộ phim, chương trình truyền hình, theo dần năm tháng xây dựng nên ước mơ trở thành diễn viên trong Hà Chi. Đối với cô bạn, nghệ thuật diễn xuất không chỉ đơn giản là việc trở nên nổi tiếng hay được người khác ngưỡng mộ. Mà đó là sự mê đắm vào việc tạo ra những câu chuyện, những nhân vật đầy sức sống, ý nghĩa, tạo ra những trải nghiệm tuyệt vời cho người xem và ảnh hưởng tích cực cho cuộc sống.