ĐÓN NĂM MỚI 2023:

'Quán quân Sao Mai 2017' Sèn Hoàng Mỹ Lam: 'Tôi muốn dùng âm nhạc để quảng bá du dịch Việt Nam'

0:00 / 0:00
0:00
SVVN - Theo đuổi con đường âm nhạc khác biệt với các giọng ca hiện tại, 'mỹ nhân Tây Bắc' Sèn Hoàng Mỹ Lam vẫn kiên định với lựa chọn của mình. Đến hiện tại, nhan sắc của Quán quân 'Sao Mai 2017' đã thay đổi đến bất ngờ.

Sèn Hoàng Mỹ Lam là giọng ca gắn liền với hai danh hiệu Quán quân Sao Mai 2017Người hát tình ca 2018. Từ cô gái dân tộc Nùng nuôi trong mình niềm đam mê âm nhạc dân gian, Sèn Hoàng Mỹ Lam không ngừng cố gắng, tìm tòi những chất liệu mới để mang văn hóa vùng cao đến mọi người.

'Quán quân Sao Mai 2017' Sèn Hoàng Mỹ Lam: 'Tôi muốn dùng âm nhạc để quảng bá du dịch Việt Nam' ảnh 1

Sau album Mời anh về Tây Bắc năm 2020, sau đó là dự án Tây Bắc và em ra mắt tháng 7/2022, Sèn Hoàng Mỹ Lam chưa bao giờ mất đi nguồn cảm hứng đối với vùng cao Tây Bắc. Chọn theo đuổi dòng nhạc dân gian, Mỹ Lam cũng gặp nhiều trăn trở nhưng chính nhờ nó mà cô được khán giả yêu mến, đón nhận. “Họa mi vùng cao” tin rằng, âm nhạc luôn có sức hút riêng, câu chuyện mà nghệ sĩ muốn truyền đạt. Chính những câu chuyện đó sẽ lôi cuốn người nghe đến với âm nhạc của cô.

'Quán quân Sao Mai 2017' Sèn Hoàng Mỹ Lam: 'Tôi muốn dùng âm nhạc để quảng bá du dịch Việt Nam' ảnh 3

Quán quân Sao Mai chia sẻ: “Với tình yêu tha thiết dành cho miền quê đã sinh ra mình, cùng những trải nghiệm của tuổi thơ được sống trong không gian bình yên của vùng cao Tây Bắc, tôi muốn làm những gì mình yêu thích và trân trọng từ trái tim. Tôi càng phải cố gắng hơn vì muốn dùng âm nhạc để quảng bá du dịch trong nước với bạn bè quốc tế”.

'Quán quân Sao Mai 2017' Sèn Hoàng Mỹ Lam: 'Tôi muốn dùng âm nhạc để quảng bá du dịch Việt Nam' ảnh 5

Với MV Xuống chợ phiên mới đây, cô mong muốn mang đến không khí xuân tươi vui, rộn ràng của phiên chợ vùng cao cùng thông điệp giản dị “một ngày đi chợ phiên thật vui”. Đây là sáng tác mới nhất của nhạc sĩ Tuấn Hồ dành riêng cho ‘mỹ nhân’ này. Về phần âm nhạc, Sèn Hoàng Mỹ Lam đã tự bè thêm tiếng dân tộc để tạo điểm nhấn. Chất liệu nhạc điện tử được pha vào màu sắc nhạc cụ dân tộc của núi rừng, cùng tiết tấu trong bài được đẩy nhanh để thể hiện sự đưa đẩy, giống như những màn mời rượu, giao duyên của những chàng trai, cô gái vùng cao.

'Quán quân Sao Mai 2017' Sèn Hoàng Mỹ Lam: 'Tôi muốn dùng âm nhạc để quảng bá du dịch Việt Nam' ảnh 7

Xuyên suốt MV Xuống chợ phiên là những hình ảnh bình dị, mộc mạc như ruộng bậc thang, những ngôi nhà vùng cao, phiên chợ, trận đá bóng của những cô gái dân tộc. Mang đến cho người xem không khí ấm áp của mùa Xuân qua những thước phim đẹp của Tây Bắc.

'Quán quân Sao Mai 2017' Sèn Hoàng Mỹ Lam: 'Tôi muốn dùng âm nhạc để quảng bá du dịch Việt Nam' ảnh 8

Theo đuổi con đường âm nhạc khác biệt với số đông ca sĩ trẻ hiện tại, Sèn Hoàng Mỹ Lam thừa nhận bản thân cũng có những khó khăn nhất định về tài chính để duy trì niềm đam mê của mình. Tuy nhiên, mỗi sản phẩm âm nhạc là “đứa con tinh thần” mà cô muốn gửi tới khán giả.

'Quán quân Sao Mai 2017' Sèn Hoàng Mỹ Lam: 'Tôi muốn dùng âm nhạc để quảng bá du dịch Việt Nam' ảnh 9

Là Quán quân của cuộc thi âm nhạc danh giá Sao Mai 2017, Sèn Hoàng Mỹ Lam thừa nhận bản thân vẫn luôn tự rèn luyện, trau dồi kỹ thuật thanh nhạc, luôn xác định giọng hát luôn là yếu tố then chốt để khán giả nhận ra mình, đón nhận những sản phẩm âm nhạc của mình.

'Quán quân Sao Mai 2017' Sèn Hoàng Mỹ Lam: 'Tôi muốn dùng âm nhạc để quảng bá du dịch Việt Nam' ảnh 10

Trước thực trạng có nhiều ca sĩ giọng hát chưa tốt nhưng lại nổi tiếng hơn nhờ điều kiện kinh tế và đầu tư tốt, Sèn Hoàng Mỹ Lam khẳng định: “Điều quan trọng nhất của người nghệ sĩ là phát huy thế mạnh của bản thân, yêu những gì bản thân đang có và hãy cứ cống hiến hết mình bởi nỗ lực ấy chắc chắn sẽ nhận về những trái ngọt”.

'Quán quân Sao Mai 2017' Sèn Hoàng Mỹ Lam: 'Tôi muốn dùng âm nhạc để quảng bá du dịch Việt Nam' ảnh 12

Trước ý kiến cho rằng Sèn Hoàng Mỹ Lam đang quá an toàn với âm nhạc của mình, thiếu sự bứt phá. Giọng ca này không ngần ngại chia sẻ rằng, các ca khúc mang âm hưởng dân gian, mang chủ đề miền núi Tây Bắc sẽ luôn là kim chỉ nam cho chặng đường nghệ thuật trong tương lai. Nữ ca sĩ sinh năm 1993 khẳng định, cô luôn trau dồi kỹ thuật, tìm hiểu và tiếp thu những kiến thức mới, làm mới mình trong âm nhạc và điều này sẽ dần dần được 'bật mí' trong các dự án sắp tới.

'Quán quân Sao Mai 2017' Sèn Hoàng Mỹ Lam: 'Tôi muốn dùng âm nhạc để quảng bá du dịch Việt Nam' ảnh 13

Với mỗi tác phẩm, cô luôn phát huy tối đa thế mạnh về giọng hát trong trẻo, có chất miền núi đặc trưng không thể lẫn với các ca sĩ khác. Với mùa lễ hội cuối năm này, Sèn Hoàng Mỹ Lam muốn gửi gắm lời chúc sức khỏe, chúc mừng Năm mới may mắn, thành công thông qua những sản phẩm âm nhạc của mình.

'Quán quân Sao Mai 2017' Sèn Hoàng Mỹ Lam: 'Tôi muốn dùng âm nhạc để quảng bá du dịch Việt Nam' ảnh 14

Nữ ca sĩ bày tỏ, cô luôn trân trọng tình cảm khán giả dành cho mình suốt chặng đường vừa qua và hy vọng khán giả sẽ yêu thích ca khúc này cũng như những sản phẩm âm nhạc khác của cô trong tương lai.

MỚI - NÓNG

Có thể bạn quan tâm