Quang cảnh tâm hồn của hai nữ họa sĩ trẻ qua triển lãm ‘Vọng cảnh’

0:00 / 0:00
0:00
SVVN - Triển lãm tranh lụa “Vọng cảnh” là giao điểm giữa nghệ thuật và đời sống, là cái nhìn sâu trong tâm thức của hai họa sĩ trẻ Hiếu Hạnh và Minh Như. Đây cũng là triển lãm đôi đầu tiên của hai họa sĩ trẻ.

Khi nhắc đến tranh lụa, thông thường người ta sẽ nghĩ ngay đến màu nước với những sắc màu nhẹ nhàng và trong trẻo. Nhưng điểm đặc biệt của Vọng cảnh là bên cạnh màu nước, hoa họa sĩ trẻ còn sử dụng màu khoáng - chất liệu được thể hiện nhiều trong hội họa truyền thống phương Đông. Khi vẽ bằng màu khoáng, những bức tranh có thể đạt đến độ rực rỡ nhất và đầy đủ các sắc độ, cường độ màu sắc, thể hiện rõ nét được cảm xúc của người họa sĩ. Chính nhờ chất liệu vượt thời gian này mà Vọng cảnh sẽ là sự kết hợp giữa truyền thống và hiện đại, thể hiện câu chuyện hiện tại thông qua chất liệu của quá khứ.

30 tác phẩm và hơn một năm chuẩn bị, Hiếu Hạnh và Minh Như mang đến cho người xem những cảm xúc chân thật nhất của bản thân qua những nét vẽ. Hai họa sĩ trẻ với hai góc nhìn riêng biệt và các cảm nhận khác nhau về thực tại nhưng cùng đồng điệu trong tâm hồn và cái “ham” được vẽ.

Quang cảnh tâm hồn của hai nữ họa sĩ trẻ qua triển lãm ‘Vọng cảnh’ ảnh 1
Họa sĩ Hiếu Hạnh (trái) và Minh Như.

Tranh của Hiếu Hạnh chủ yếu là cây cỏ, thiên nhiên, với nguồn cảm hứng dồi dào nhất là không gian sống của cô. Hiếu Hạnh chia sẻ: “Mỗi ngày, mình đều tiếp xúc với cây cỏ, vì studio của mình nằm trong một khu vườn. Khu vườn của mình có đầy đủ những cây ở đây - trong các tác phẩm được trưng bày. Mình muốn đem và chia sẻ niềm hạnh phúc khi được sống trong khu vườn đó đến với mọi người”.

Quang cảnh tâm hồn của hai nữ họa sĩ trẻ qua triển lãm ‘Vọng cảnh’ ảnh 2
Các tác phẩm của họa sĩ Hiếu Hạnh.

Ngược lại với Hiếu Hạnh, các tác phẩm của Minh Như hầu như là những bức tự họa. “Khi đi đây đó, mình thấy được những con người khác nhau với cuộc đời khác nhau. Rồi khi về, mình lại không có hình dáng của họ, vậy nên mình mượn hình dáng của mình để phóng chiếu lại những con người ấy. Như vậy, nó sẽ chân thật hơn và mình cảm nhận được là mình cũng giống với những người khác”. Minh Như thổ lộ, cô hy vọng người xem có thể thấy được bản thân họ qua những tác phẩm của mình.

Quang cảnh tâm hồn của hai nữ họa sĩ trẻ qua triển lãm ‘Vọng cảnh’ ảnh 3
Tác phẩm Work from homescape of mobility của họa sĩ Minh Như, sử dụng màu nước và màu khoáng.

Bên cạnh việc chiêm ngưỡng các tác phẩm nghệ thuật của hai họa sĩ trẻ, người xem còn có cơ hội được lắng nghe những chia sẻ về lịch sử và kỹ thuật vẽ tranh lụa thông qua buổi art talk và workshop.

Quang cảnh tâm hồn của hai nữ họa sĩ trẻ qua triển lãm ‘Vọng cảnh’ ảnh 4
Chất liệu màu tự nhiên được làm bằng cách nghiền các khoáng chất.

Triển lãm Vọng cảnh mở cửa tự do tham quan từ ngày 26/10 - 31/10/2023, tại Hội Mỹ thuật TP. HCM. Tại đây, buổi art talk sẽ diễn ra tại đây vào ngày 27/10 và buổi workshop sẽ diễn ra trong 2 ngày 28 - 29/10/2023.

MỚI - NÓNG
Thi tốt nghiệp THPT 2024: Nếu thí sinh trượt thì dự thi năm 2025 thế nào?
Thi tốt nghiệp THPT 2024: Nếu thí sinh trượt thì dự thi năm 2025 thế nào?
SVVN - Trong họp báo chiều 29/11, công bố phương án thi tốt nghiệp THPT từ năm 2025, nhiều vấn đề được phóng viên các cơ quan báo chí đặt ra: Nếu từ năm 2025 thi theo phương án mới thì thí sinh trượt tốt nghiệp năm học 2023 - 2024 sẽ thế nào? Phương án này, môn Ngoại ngữ sẽ không còn là môn bắt buộc, liệu có làm giảm chất lượng môn Ngoại ngữ? Liệu học sinh có được thi hơn 4 môn như quy định?...

Có thể bạn quan tâm

Hoa hậu Thanh Thủy và Á hậu Khánh Linh ‘quẩy’ cùng sinh viên trường ĐH Văn Hiến trong Ngày hội hiến máu ‘Chủ nhật Đỏ’

Hoa hậu Thanh Thủy và Á hậu Khánh Linh ‘quẩy’ cùng sinh viên trường ĐH Văn Hiến trong Ngày hội hiến máu ‘Chủ nhật Đỏ’

SVVN - Sáng 3/12, tại trường ĐH Văn Hiến, đã diễn ra Lễ phát động chương trình hiến máu tình nguyện ‘Chủ nhật Đỏ’ lần thứ XVI, với chủ đề ‘Hiến máu cứu người – Sinh mệnh của bạn và tôi’. Hoa hậu Thanh Thủy và Á hậu Khánh Linh đã có màn ‘quẩy’ cùng sinh viên trường ĐH Văn Hiến trong Ngày hội.
Giọng ca Á quân X-Factor Tuấn Phương khiến hội trường của Đại học Ngoại thương ‘dậy sóng’

Giọng ca Á quân X-Factor Tuấn Phương khiến hội trường của Đại học Ngoại thương ‘dậy sóng’

SVVN - Ngày 28/11/2023, Á quân X-Factor 2016 - ca sĩ Tuấn Phương đã có màn trình diễn đầy ấn tượng tại chương trình tọa đàm hướng nghiệp với chủ đề: “Thấu hiểu bản thân - Làm chủ tương lai” do Báo Tiền Phong phối hợp với Trường Đại học Ngoại thương và Học viện Life Coach Quốc tế (GEIN ACADEMY) tổ chức.
Lễ phát động chương trình hiến máu ‘Chủ nhật Đỏ 2024’ sẽ diễn ra tại trường ĐH Văn Hiến vào ngày 3/12

Lễ phát động chương trình hiến máu ‘Chủ nhật Đỏ 2024’ sẽ diễn ra tại trường ĐH Văn Hiến vào ngày 3/12

SVVN - Sáng ngày 3/12 tới đây, tại trường ĐH Văn Hiến, sẽ diễn ra Lễ phát động chương trình 'Chủ nhật Đỏ' 2024, với chủ đề “Hiến máu cứu người – sinh mệnh của bạn và tôi”. Chương trình do báo Tiền Phong chủ trì phối hợp với Văn phòng Uỷ ban ATGT Quốc gia và một số đơn vị tổ chức.
Sinh viên cần có đam mê, lý tưởng để sống một cuộc đời có giá trị

Sinh viên cần có đam mê, lý tưởng để sống một cuộc đời có giá trị

SVVN - Đó là chia sẻ của CEO Nguyễn Thu gửi tới sinh viên trường Đại học Công nghiệp Hà Nội trong buổi toạ đàm hướng nghiệp “Thấu hiểu bản thân - Làm chủ tương lai” do báo Tiền Phong, Trường Đại học Công nghiệp Hà Nội và Học viện Life Coach Quốc tế tổ chức. Chị Nguyễn Thu là cựu sinh viên trường Đại học Công nghiệp Hà Nội.