Ra mắt tổng đài hỗ trợ người dân TP. HCM

0:00 / 0:00
0:00
Các xe cứu thương cộng đồng tham gia kết nối hỗ trợ.
Các xe cứu thương cộng đồng tham gia kết nối hỗ trợ.
SVVN - Tổng đài 1900 638 090 vừa ra mắt có thể hỗ trợ cấp cứu cộng đồng, kết nối các đơn vị cung cấp "bệnh viện tại nhà", túi thuốc điều trị F0, ATM-Oxy, thực phẩm cứu trợ, mai táng miễn phí.

Chiều 23/8, Trung tâm Công tác xã hội thanh thiếu niên (thuộc T.Ư Hội LHTN Việt Nam) cho ra mắt Tổng đài phòng chống COVID-19 qua hotline: 1900 638 090.

Với mạng lưới liên kết giữa trung tâm và dự án "Bệnh viện tại nhà", tổng đài có 4 xe cứu thương cộng đồng tham gia kết nối hỗ trợ khi người dân có nhu cầu và liên hệ với tổng đài.

Tổng đài cũng sẽ kết nối yêu cầu của người bệnh với các bệnh viện, cơ sở thu dung điều trị COVID-19 trên địa bàn TP. HCM để kịp thời đáp ứng nhu cầu điều trị của các bệnh nhân có nhu cầu.

Trong thời điểm các cơ sở y tế của TP.HCM đang quá tải, một số lượng lớn F0 phải cách ly, điều trị tại nhà, qua tổng đài 1900 638 090 sẽ kết nối, chuyển thông tin đến đội ngũ y, bác sĩ xử lý kịp thời.

Các bác sĩ của "bệnh viện tại nhà" sẽ liên hệ, trao đổi và hướng dẫn các F0 trong quá trình điều trị bệnh. Đối với các F0 không có điều kiện tự mua thuốc điều trị, tổng đài sẽ kết nối với các tổ chức hỗ trợ túi thuốc điều trị F0 đến tận nhà cho người bệnh.

Cùng với đó, tổng đài còn kết nối với các trạm ATM-Oxy để hỗ trợ cho các F0 mượn bình oxy miễn phí khi điều trị tại nhà. Đối với người dân gặp hoàn cảnh khó khăn, thiếu thốn thực phẩm liên hệ tổng đài để được kết nối nhận thực phẩm cứu trợ.

Người dân gặp khó khăn trong việc lo mai táng cho người thân mất có thể liên hệ với tổng đài 1900 638 090 để được hỗ trợ kết nối với các tổ chức thực hiện mai táng miễn phí.

"Tổng đài hỗ trợ phòng chống COVID-19 là hoạt động thiết thực, ý nghĩa và vô cùng cấp bách trong tình hình hiện nay, không chỉ đáp ứng hiệu quả yêu cầu phòng, chống dịch COVID-19 mà còn mang tính bền vững trong công tác bảo vệ, chăm sóc sức khỏe, đời sống của người dân", ông Nguyễn Thanh Hân, Giám đốc Trung tâm Công tác xã hội thanh thiếu niên, chia sẻ.

MỚI - NÓNG

Có thể bạn quan tâm