‘Reunion’ - dự án hỗ trợ học sinh THPT định hướng tương lai

0:00 / 0:00
0:00
SVVN - "Reunion" là một dự án do các bạn sinh viên là cựu học sinh trường THPT chuyên Nguyễn Thiện Thành (Trà Vinh) thành lập nhằm hỗ trợ học sinh của trường nói riêng và học sinh tỉnh Trà Vinh nói chung, đặc biệt là học sinh lớp 12 về hướng nghiệp, định hướng tương lai. Dự án đã tổ chức thành công nhiều sự kiện giúp các bạn học sinh có thể tự đánh giá và đưa ra sự lựa chọn ngành nghề, trường học phù hợp.

Anh Nguyễn Hoàn Khải (một trong những người sáng lập "Reunion") cho biết: “Thời THPT, mình không được định hướng hay cố vấn về ngành nghề nhiều nên việc chọn ngành, chọn trường theo học gặp khá nhiều khó khăn. Vì thế, mình muốn làm gì đó giúp các em phần nào giảm bớt sự khó khăn trong việc định hướng. Năm thứ nhất đại học, mình và những người bạn đồng sáng lập có gặp mặt, trò chuyện và có nói là muốn làm gì đó để cựu học sinh họp mặt đồng thời hướng nghiệp cho các bạn học sinh. Sau đó khoảng một tuần, cả nhóm họp lại lần nữa và cho ra đời "Reunion"”.

Đầu năm 2018, “Reunion” chính thức được thành lập, với sáu thành viên. Các hoạt động chính của "Reunion" chủ yếu xoay quanh lĩnh vực giáo dục, cụ thể là tổ chức các sự kiện về hướng nghiệp, cung cấp các thông tin hỗ trợ các bạn học sinh trong việc định hướng ngành nghề, trường học. Đồng thời, "Reunion" cũng là nơi để các bạn thành viên dự án rèn luyện kỹ năng và tích lũy kinh nghiệm trong công việc.

‘Reunion’ - dự án hỗ trợ học sinh THPT định hướng tương lai ảnh 1
Founder của dự án 'Reunion' hiện là sinh viên năm cuối, ngành Truyền thông đa phương tiện, trường University of East London (Anh).

Vì là dự án phi lợi nhuận nên việc xây dựng, phát triển "Reunion" gặp không ít khó khăn, đáng nói nhất là về nhân sự và tài chính. Năm đầu thành lập, bộ máy nhân sự của "Reunion" chỉ có sáu thành viên chính thức và một số cộng tác viên của các sự kiện. Sau các đợt tuyển thành viên, đến năm hoạt động thứ tư, dự án mới có bộ máy nhân sự tương đối ổn định. Về tài chính, thời gian đầu, nguồn kinh phí để tổ chức các sự kiện đều do các thành viên tự đóng góp. Thời gian sau, "Reunion" quy động được một khoảng tài trợ nhỏ từ các doanh nghiệp nhưng việc xin tài trợ cũng không dễ dàng.

‘Reunion’ - dự án hỗ trợ học sinh THPT định hướng tương lai ảnh 2
Đến năm hoạt động thứ tư, 'Reunion' mới có được bộ máy nhân sự tương đối ổn định.

Đến hiện tại, "Reunion" đã cho ra đời nhiều ấn phẩm, tổ chức được các sự kiện kết nối với các khách mời đang học tập, làm việc trong nhiều lĩnh vực, ngành nghề khác nhau để cung cấp nhiều thông tin hữu ích hỗ trợ cho việc định hướng, chọn ngành, chọn trường. Tiêu biểu có thể thấy như chuỗi ấn phẩm giới thiệu, tham quan các trường đại học “Uni Tour”, postcast “Stick It On”, các buổi workshop, talkshow về hướng nghiệp và về những kỹ năng cần thiết như viết CV, săn học bổng, học ngoại ngữ… “Nhiều bạn nhắn tin nói cảm ơn "Reunion" đã giúp các bạn biết thêm nhiều thông tin hay, đúng những cái mà các bạn đang cần tìm. Vì vậy, mình thấy vui và nghĩ những điều mình làm đã phần nào tác động tích cực đến các bạn. Tuy nhiên, vẫn còn nhiều cái tụi mình chưa làm được”, Hoàn Khải bộc bạch.

‘Reunion’ - dự án hỗ trợ học sinh THPT định hướng tương lai ảnh 3
Một chương trình tư vấn hướng nghiệp online do 'Reunion' tổ chức.

Sắp tới, "Reunion" sẽ thực hiện một số dự án cũng chủ yếu về hướng nghiệp nhằm cung cấp những thông tin mang tính trải nghiệm nhiều hơn cho học sinh. “Và một điều nữa là mình muốn cải thiện độ chuyên môn về kiến thức cũng như tính chuyên nghiệp của "Reunion".

MỚI - NÓNG
Xây dựng phương án dự phòng nhằm đảm bảo quyền lợi cao nhất cho thí sinh
Xây dựng phương án dự phòng nhằm đảm bảo quyền lợi cao nhất cho thí sinh
SVVN - Trao đổi nhanh với lãnh đạo UBND tỉnh, Thứ trưởng Bộ GD - ĐT Nguyễn Thị Kim Chi đánh giá cao công tác chuẩn bị tổ chức Kỳ thi tốt nghiệp THPT 2024 tại tỉnh Lào Cai. Đặc biệt là việc tỉnh đã nhận định được những khó khăn thực tế của địa phương mình để xây dựng nhiều phương án dự phòng nhằm đảm bảo an ninh, an toàn, bảo mật và đảm bảo quyền lợi cao nhất cho thí sinh.

Có thể bạn quan tâm

‘Trường học hay Trường đời’ ra mắt bản in năm 2024 vào Ngày Báo chí Cách mạng Việt Nam 21/6

‘Trường học hay Trường đời’ ra mắt bản in năm 2024 vào Ngày Báo chí Cách mạng Việt Nam 21/6

SVVN - Tựa sách best-seller của báo Tiền Phong “Trường học hay Trường đời” dự kiến sẽ ra mắt bản in năm 2024 vào Ngày Báo chí Cách mạng Việt Nam 21/6. Cuốn sách chính thức được giới thiệu đến bạn đọc vào ngày 22/6/2024 tại Công viên Yên Sở, Hà Nội, trong khuôn khổ sự kiện âm nhạc, giải trí quy mô lớn thu hút hàng vạn sinh viên tham dự.
Xót xa chàng sinh viên chuẩn bị tốt nghiệp không may thiệt mạng trong vụ cháy tại Trung Kính

Xót xa chàng sinh viên chuẩn bị tốt nghiệp không may thiệt mạng trong vụ cháy tại Trung Kính

SVVN - Sinh viên Nguyễn Xuân Khải, Trường Đại học Phương Đông chỉ còn một tháng nữa là nhận bằng tốt nghiệp. Thật xót xa khi ngọn lửa đêm ngày 24/5 đã cướp đi sinh mạng của một người con ngoan hiền, một sinh viên giỏi, một người bạn luôn hết lòng với bạn bè... Sáng nay, ngày 25/5, đại diện Thành đoàn, Hội Sinh viên Việt Nam TP. Hà Nội; lãnh đạo, giảng viên Trường Đại học Phương Đông và tập thể lớp 520401B nơi Khải theo học, đã đến thăm viếng, tiễn đưa bạn về nơi an nghỉ cuối cùng. 
Cận cảnh hiện trường vụ cháy trên phố Trung Kính

Cận cảnh hiện trường vụ cháy trên phố Trung Kính

SVVN - Rạng sáng ngày 24/5, các lực lượng chức năng TP. Hà Nội đã nỗ lực cứu nạn, cứu hộ vụ cháy nhà trọ nằm sâu trong ngõ 119 Trung Kính (phường Trung Hòa, Q. Cầu Giấy). Tuy nhiên, thống kê ban đầu, đã có 14 người tử vong, 3 người bị thương, đều là người ở trọ trong khu nhà trên.