Sân chơi kết nối học sinh, sinh viên, nhà trường và doanh nghiệp

0:00 / 0:00
0:00
Vừa qua, chung kết cuộc thi 'Meet UEB Mentor 2024' do trường ĐH Kinh tế (ĐHQG Hà Nội) tổ chức đã được diễn ra với nhiều ý tưởng sáng tạo, sự tự tin của những mentee cùng khả năng ngoại ngữ đáng nể, những dự án được đầu tư vô cùng công phu và bài bản từ các đội thi.

Cuộc thi 'Meet UEB Mentor 2024', diễn ra từ tháng 2 - 6/2024 theo hình thức online kết hợp offline. Cuộc thi là sân chơi và là cơ hội hướng nghề cho học sinh THPT, tăng cường kỹ năng, năng lực sinh viên của trường ĐH Kinh tế, đồng thời tạo kết nối giữa sinh viên, giảng viên với các doanh nghiệp. Đây cũng là sợi dây kết nối giữa các bạn học sinh trung học phổ thông và sinh viên UEB, tạo môi trường gặp gỡ, trao đổi giữa Mentee - học sinh THPT và Mentor - Sinh viên UEB.

Sân chơi kết nối học sinh, sinh viên, nhà trường và doanh nghiệp ảnh 1

Ban Tổ chức trao giải cho các đội thi.

Đối với học sinh THPT, đứng trước ngưỡng cửa chọn ngành, chọn trường đại học, không ít các em học sinh và các bậc phụ huynh phải đắn đo suy nghĩ: học ngành nào, trường nào? Đến với 'Meet UEB Mentor', học sinh (mentee) và sinh viên UEB (mentor) đã vượt qua 3 vòng thi tìm hiểu về các thông tin, kiến thức trong lĩnh vực kinh tế và kinh doanh, cùng nhau tìm hiểu và thực hiện một dự án kinh doanh với sự đồng hành, hướng dẫn của các giảng viên UEB. Thông qua 3 vòng thi, các mentee sẽ có một cái nhìn cụ thể hơn về lĩnh vực kinh tế, kinh doanh và ngành nghề mà các em mong muốn theo học.

Chia sẻ tại Chung kết cuộc thi, Hiệu trưởng trường ĐH Kinh tế (ĐHQG Hà Nội), Lê Trung Thành cho biết vai trò của việc nhận thức sớm và đúng về ngành nghề mong muốn theo học của học sinh THPT hiện nay và cam kết trong tương lai UEB sẽ luôn đồng hành cùng với học sinh THPT trong các hoạt động giao lưu, trao đổi và định hướng nghề nghiệp theo khả năng của bản thân.

Sân chơi kết nối học sinh, sinh viên, nhà trường và doanh nghiệp ảnh 2

Hiệu trưởng trường ĐH Kinh tế (ĐHQG Hà Nội), Lê Trung Thành phát biểu tại Chung kết cuộc thi.

Vòng Chung kết cuộc thi 'Meet UEB Mentor 2024' có sự góp mặt của Ban giám khảo là những CEO đến từ các Doanh nghiệp có tiếng của Việt Nam như: Bà Trịnh Hồng Giang - CEO CTCP Gia Trịnh Bakery; ông Nguyễn Đức Tài - CEO Lumi Việt Nam; ông Nguyễn Đức Nghĩa – Giám đốc phát triển thị trường, Khối giáo dục, Viện Kế toán Công chứng Anh và xứ Wales; TS. Đào Cẩm Thuỷ - Chủ nhiệm Bộ môn Marketing, Viện Quản trị Kinh doanh, trường ĐH Kinh tế (ĐHQG Hà Nội); ThS Nguyễn Nam Trung - Giảng viên Khoa Kế toán Kiểm toán, trường ĐH Kinh tế (ĐHQG Hà Nội).

Sân chơi kết nối học sinh, sinh viên, nhà trường và doanh nghiệp ảnh 3

Ban Giám khảo tham gia Chung kết cuộc thi.

Trải qua nhiều phần thi gay cấn và không kém phần thú vị, các cặp Mentor và Mentee đã thể hiện hết tài năng của bản thân và Chung kết cuộc thi đã tìm ra được Giải Nhất thuộc về đội thi MUM 51 – 51 bạn Đỗ Quốc Bảo học sinh trường THPT Chuyên Ngoại ngữ (ĐHQG Hà Nội) và bạn Nguyễn Thị Ngọc Anh sinh viên ngành Kế toán, trường ĐH Kinh tế (ĐHQG Hà Nội).

MỚI - NÓNG
Xây dựng phương án dự phòng nhằm đảm bảo quyền lợi cao nhất cho thí sinh
Xây dựng phương án dự phòng nhằm đảm bảo quyền lợi cao nhất cho thí sinh
SVVN - Trao đổi nhanh với lãnh đạo UBND tỉnh, Thứ trưởng Bộ GD - ĐT Nguyễn Thị Kim Chi đánh giá cao công tác chuẩn bị tổ chức Kỳ thi tốt nghiệp THPT 2024 tại tỉnh Lào Cai. Đặc biệt là việc tỉnh đã nhận định được những khó khăn thực tế của địa phương mình để xây dựng nhiều phương án dự phòng nhằm đảm bảo an ninh, an toàn, bảo mật và đảm bảo quyền lợi cao nhất cho thí sinh.

Có thể bạn quan tâm

RMIT Việt Nam thúc đẩy cơ hội việc làm cho người khuyết tật

RMIT Việt Nam thúc đẩy cơ hội việc làm cho người khuyết tật

SVVN - Với chủ đề “Một thế giới dành cho tất cả mọi người”, cuộc thi thiết kế Accessibility Design Competition năm 2024 (ADC 2024) đã “trình làng” các thiết kế bao hàm nhằm hỗ trợ người khuyết tật tại nơi làm việc và nâng cao khả năng tiếp cận cho mọi người.  Cuộc thi năm nay thu hút 126 thí sinh đến từ 25 trường đại học trên khắp Việt Nam, cũng như 50 chuyên gia giữ vai trò cố vấn, huấn luyện viên và giám khảo.
Việt Nam giành 8 Huy chương tại Olympic Vật lý châu Á năm 2024

Việt Nam giành 8 Huy chương tại Olympic Vật lý châu Á năm 2024

SVVN - Đoàn học sinh Việt Nam dự thi Olympic Vật lý châu Á (APhO) năm 2024, tổ chức tại Malaysia gồm 8 học sinh đều giành huy chương, trong đó có 1 Huy chương Vàng, 1 Huy chương Bạc, 6 Huy chương Đồng. Đây là thành tích vượt trội so với các năm trước và sau nhiều năm, đoàn Việt Nam đã giành được Huy chương Vàng.