“San sẻ yêu thương, Chung tay vượt qua đại dịch” đồng hành cùng Đồng Nai chống dịch

0:00 / 0:00
0:00
“San sẻ yêu thương, Chung tay vượt qua đại dịch” đồng hành cùng Đồng Nai chống dịch
SVVN - Đoàn công tác của Trung tâm CTXH Thanh thiếu niên (T.Ư Hội LHTN Việt Nam) và các đơn vị đồng hành đã đến thăm và trao tặng tỉnh Đồng Nai một xe cấp cứu cộng đồng mới, trị giá hơn 940 triệu đồng với đầy đủ các trang thiết bị phục vụ cấp cứu theo quy định của ngành y tế, 20,000 khẩu trang y tế và 500 triệu đồng tiền mặt để đồng hành cùng công tác phòng, chống dịch COVID-19 của tỉnh.  

Hoạt động diễn ra vào chiều ngày 22/8. Chủ trì tiếp đoàn công tác có ông Nguyễn Hồng Lĩnh, Ủy viên T.Ư Đảng, Bí thư Tỉnh ủy Đồng Nai, cùng tập thể Lãnh đạo Ban Dân vận Tỉnh ủy, đại diện Ban Thường trực Ủy ban MTTQ Việt Nam tỉnh, Lãnh đạo Sở Y tế, Hội LHTN Việt Nam tỉnh Đồng Nai.

Đây là hoạt động thiết thực trong tình hình hiện nay, không chỉ đáp ứng hiệu quả yêu cầu phòng, chống dịch COVID-19 mà còn mang tính bền vững trong công tác bảo vệ, chăm sóc sức khỏe nhân dân lâu dài, được cấp ủy, chính quyền và ngành y tế khuyến khích và đánh giá rất cao.

Ông Nguyễn Hồng Lĩnh – Ủy viên T.Ư Đảng, Bí Thư Tỉnh ủy Đồng Nai cho biết, trước diễn biến phức tạp của đại dịch COVID-19, Đồng Nai cũng nằm trong các tỉnh, thành có số ca nhiễm cao. Tỉnh đang triển khai nhiều biện pháp quyết liệt phòng, chống dịch, đặc biệt là trong đợt cao điểm từ nay đến 31/8. Muốn đạt được mục tiêu này, tỉnh phải tăng cường truy vết, xét nghiệm, bóc tách các ca F0 ra khỏi cộng đồng để có biện pháp xử lý. Vì vậy, bên cạnh sự nỗ lực của cả hệ thống chính trị và toàn dân, sự chung tay, góp sức của các mạnh thường quân, doanh nghiệp, tổ chức, cá nhân là điều rất cần thiết. Đại diện Tỉnh ủy Đồng Nai gửi lời cảm ơn chân thành đến Trung tâm CTXH Thanh thiếu niên và các đơn vị đã đồng hành cùng công tác phòng, chống dịch COVID-19 của tỉnh.

“San sẻ yêu thương, Chung tay vượt qua đại dịch” đồng hành cùng Đồng Nai chống dịch ảnh 1

Ngoài tặng xe cứu thương, đoàn cũng tặng nhiều khẩu trang y tế và các nhu yếu phẩm chống dịch.

Anh Nguyễn Thanh Hân, Giám đốc Trung tâm Công tác Xã hội Thanh thiếu niên thông tin thêm về việc hưởng ứng chương trình “San sẻ yêu thương, Chung tay vượt qua đại dịch” do T.Ư Đoàn, T.Ư Hội LHTN Việt Nam phát động, trong thời gian qua, Trung tâm đã tham gia ủng hộ rất tích cực cho công tác phòng, chống dịch COVID-19 tại Việt Nam, như ủng hộ các trang, thiết bị cho ngành y tế và lực lượng tuyến đầu chống dịch; tổ chức các chuyến xe San sẻ yêu thương để hỗ trợ quà tặng cho người khó khăn, yếu thế; tổ chức các chuyến xe thực phẩm bình ổn giúp nhân dân các khu cách ly có điều kiện mua lương thực, thực phẩm với giá ưu đãi; triển khai "ATM nhà trọ", "ATM việc làm", hỗ trợ cho các F0 sau khi hoàn thành điều trị cách ly…

"Chuyến xe yêu thương hôm nay lăn bánh đến tỉnh Đồng Nai là hoạt động tiếp tục của Trung tâm CTXH Thanh thiếu niên và các đối tác với mong muốn đóng góp một phần công sức nhỏ cùng địa phương chiến thắng đại dịch COVID-19. Trung tâm rất mong các doanh nghiệp, tổ chức và cá nhân tiếp tục các hoạt động đồng hành, ủng hộ xe cấp cứu cộng đồng nói riêng và các trang, thiết bị y tế nói chung trong tình hình dịch bệnh diễn biến phức tạp; để cùng chính quyền, ngành y tế và nhân dân thành phố sớm đẩy lùi dịch bệnh, đưa cuộc sống trở về trạng thái bình thường mới”, anh Hân chia sẻ.

MỚI - NÓNG

Có thể bạn quan tâm

Trường Đoàn Lý Tự Trọng là một trong những cái nôi, thắp lên ngọn lửa đam mê và lý tưởng cách mạng

Trường Đoàn Lý Tự Trọng là một trong những cái nôi, thắp lên ngọn lửa đam mê và lý tưởng cách mạng

SVVN - Sáng 31/3, tại TP. Thủ Đức, TP. HCM, Trường Đoàn Lý Tự Trọng tổ chức kỷ niệm 50 năm ngày thành lập nhà trường (26/3/1973 – 26/3/2023). Dự Lễ kỷ niệm, Bí thư T.Ư Đoàn, Chủ tịch Hội đồng Đội T.Ư Nguyễn Phạm Duy Trang khẳng định, qua nửa thế kỷ từ ngày thành lập, Trường Đoàn Lý Tự Trọng là một trong những cái nôi, là điểm hội tụ thắp lên ngọn lửa đam mê và lý tưởng cách mạng, truyền nghề và nâng bước cho nhiều thế hệ cán bộ Đoàn, Hội, Đội.
Đoàn viên, thanh niên TP. HCM sôi nổi hưởng ứng 'Ngày làm việc tốt'

Đoàn viên, thanh niên TP. HCM sôi nổi hưởng ứng 'Ngày làm việc tốt'

SVVN - Nhân kỷ niệm 92 năm ngày thành lập Đoàn TNCS Hồ Chí Minh (26/3/1931 - 26/3/2023) và hưởng ứng "Ngày Đoàn viên năm 2023", ngày 26/3, đồng loạt các cơ sở Đoàn (trực thuộc Thành Đoàn TP. HCM) đã triển khai các hoạt động hưởng ứng, đồng thời tiếp tục động viên các bạn đoàn viên, thanh niên phát huy tinh thần xung kích, tình nguyện vì cộng đồng.
Cần quan tâm giáo dục truyền thống, lịch sử cho thế hệ trẻ

Cần quan tâm giáo dục truyền thống, lịch sử cho thế hệ trẻ

SVVN - Tại Lễ trao Giải thưởng Hồ Hảo Hớn tối 24/3 tại Nhà văn hóa Thanh niên, Phó Bí thư Thành ủy TP. HCM Nguyễn Văn Hiếu đề nghị Thành Đoàn TP. HCM quan tâm giáo dục truyền thống, lịch sử cho thế hệ trẻ. Tổ chức Đoàn cần làm tốt công tác giáo dục, rèn luyện lý tưởng, đạo đức, lối sống cho đoàn viên thanh niên; làm tốt hơn nữa công tác đền ơn đáp nghĩa, uống nước nhớ nguồn, các hoạt động chăm lo, thăm hỏi gia đình thương binh liệt sĩ, gia đình chính sách.
Khởi động chương trình 'Sáng kiến sinh viên' để huy động trí tuệ, sự sáng tạo

Khởi động chương trình 'Sáng kiến sinh viên' để huy động trí tuệ, sự sáng tạo

SVVN - Lắng nghe những ý kiến, chia sẻ của bạn trẻ trong chương trình lãnh đạo TP. HCM gặp gỡ sinh viên tiêu biểu, với chủ đề “Khát vọng sinh viên thành phố Bác”, diễn ra ngày 23/3, Chủ tịch UBND TP. HCM Phan Văn Mãi cho đây là những điều rất có ích cho các bạn cán bộ Đoàn, Hội, các sinh viên tiêu biểu. Đây là hành trang để các bạn đi tiếp trong cuộc sống sắp tới.