“San sẻ yêu thương, Chung tay vượt qua đại dịch” đồng hành cùng Đồng Nai chống dịch

0:00 / 0:00
0:00
“San sẻ yêu thương, Chung tay vượt qua đại dịch” đồng hành cùng Đồng Nai chống dịch
SVVN - Đoàn công tác của Trung tâm CTXH Thanh thiếu niên (T.Ư Hội LHTN Việt Nam) và các đơn vị đồng hành đã đến thăm và trao tặng tỉnh Đồng Nai một xe cấp cứu cộng đồng mới, trị giá hơn 940 triệu đồng với đầy đủ các trang thiết bị phục vụ cấp cứu theo quy định của ngành y tế, 20,000 khẩu trang y tế và 500 triệu đồng tiền mặt để đồng hành cùng công tác phòng, chống dịch COVID-19 của tỉnh.  

Hoạt động diễn ra vào chiều ngày 22/8. Chủ trì tiếp đoàn công tác có ông Nguyễn Hồng Lĩnh, Ủy viên T.Ư Đảng, Bí thư Tỉnh ủy Đồng Nai, cùng tập thể Lãnh đạo Ban Dân vận Tỉnh ủy, đại diện Ban Thường trực Ủy ban MTTQ Việt Nam tỉnh, Lãnh đạo Sở Y tế, Hội LHTN Việt Nam tỉnh Đồng Nai.

Đây là hoạt động thiết thực trong tình hình hiện nay, không chỉ đáp ứng hiệu quả yêu cầu phòng, chống dịch COVID-19 mà còn mang tính bền vững trong công tác bảo vệ, chăm sóc sức khỏe nhân dân lâu dài, được cấp ủy, chính quyền và ngành y tế khuyến khích và đánh giá rất cao.

Ông Nguyễn Hồng Lĩnh – Ủy viên T.Ư Đảng, Bí Thư Tỉnh ủy Đồng Nai cho biết, trước diễn biến phức tạp của đại dịch COVID-19, Đồng Nai cũng nằm trong các tỉnh, thành có số ca nhiễm cao. Tỉnh đang triển khai nhiều biện pháp quyết liệt phòng, chống dịch, đặc biệt là trong đợt cao điểm từ nay đến 31/8. Muốn đạt được mục tiêu này, tỉnh phải tăng cường truy vết, xét nghiệm, bóc tách các ca F0 ra khỏi cộng đồng để có biện pháp xử lý. Vì vậy, bên cạnh sự nỗ lực của cả hệ thống chính trị và toàn dân, sự chung tay, góp sức của các mạnh thường quân, doanh nghiệp, tổ chức, cá nhân là điều rất cần thiết. Đại diện Tỉnh ủy Đồng Nai gửi lời cảm ơn chân thành đến Trung tâm CTXH Thanh thiếu niên và các đơn vị đã đồng hành cùng công tác phòng, chống dịch COVID-19 của tỉnh.

“San sẻ yêu thương, Chung tay vượt qua đại dịch” đồng hành cùng Đồng Nai chống dịch ảnh 1

Ngoài tặng xe cứu thương, đoàn cũng tặng nhiều khẩu trang y tế và các nhu yếu phẩm chống dịch.

Anh Nguyễn Thanh Hân, Giám đốc Trung tâm Công tác Xã hội Thanh thiếu niên thông tin thêm về việc hưởng ứng chương trình “San sẻ yêu thương, Chung tay vượt qua đại dịch” do T.Ư Đoàn, T.Ư Hội LHTN Việt Nam phát động, trong thời gian qua, Trung tâm đã tham gia ủng hộ rất tích cực cho công tác phòng, chống dịch COVID-19 tại Việt Nam, như ủng hộ các trang, thiết bị cho ngành y tế và lực lượng tuyến đầu chống dịch; tổ chức các chuyến xe San sẻ yêu thương để hỗ trợ quà tặng cho người khó khăn, yếu thế; tổ chức các chuyến xe thực phẩm bình ổn giúp nhân dân các khu cách ly có điều kiện mua lương thực, thực phẩm với giá ưu đãi; triển khai "ATM nhà trọ", "ATM việc làm", hỗ trợ cho các F0 sau khi hoàn thành điều trị cách ly…

"Chuyến xe yêu thương hôm nay lăn bánh đến tỉnh Đồng Nai là hoạt động tiếp tục của Trung tâm CTXH Thanh thiếu niên và các đối tác với mong muốn đóng góp một phần công sức nhỏ cùng địa phương chiến thắng đại dịch COVID-19. Trung tâm rất mong các doanh nghiệp, tổ chức và cá nhân tiếp tục các hoạt động đồng hành, ủng hộ xe cấp cứu cộng đồng nói riêng và các trang, thiết bị y tế nói chung trong tình hình dịch bệnh diễn biến phức tạp; để cùng chính quyền, ngành y tế và nhân dân thành phố sớm đẩy lùi dịch bệnh, đưa cuộc sống trở về trạng thái bình thường mới”, anh Hân chia sẻ.

MỚI - NÓNG

Có thể bạn quan tâm

Dấu ấn chuyển đổi số trong các hoạt động tình nguyện của tuổi trẻ Hà Tĩnh

Dấu ấn chuyển đổi số trong các hoạt động tình nguyện của tuổi trẻ Hà Tĩnh

SVVN - Trong Chiến dịch Thanh niên tình nguyện Hè 2023, tuổi trẻ Hà Tĩnh đã để lại dấu ấn với những công trình, phần việc thiết thực, được triển khai ở tất cả các lĩnh vực. Nhở tích cực ứng dụng chuyển đổi số trong triển khai các hoạt động tình nguyện đã góp phần triển khai linh hoạt, hiệu quả các hoạt động, phát huy mạnh mẽ tinh thần xung kích, tình nguyện, sáng tạo cũng như vai trò tiên phong của thanh niên trong chuyển đổi số.
Hội Sinh viên Việt Nam tiếp tục vai trò dìu dắt, định hướng, hỗ trợ sinh viên phát triển toàn diện

Hội Sinh viên Việt Nam tiếp tục vai trò dìu dắt, định hướng, hỗ trợ sinh viên phát triển toàn diện

SVVN - Chiều ngày 8/9, tại Hội trường Thành Đoàn TP. HCM, Ban Thư ký T.Ư Hội Sinh viên Việt Nam tổ chức Hội nghị lấy ý kiến các cựu cán bộ Đoàn, Hội; Hội đồng tư vấn, đồng hành với sinh viên; các chuyên gia, các nhà khoa học, quản lý khu vực miền Nam, nhằm góp ý dự thảo Báo cáo chính trị Đại hội Đại biểu toàn quốc Hội Sinh viên Việt Nam lần thứ XI.
Hồi ức đẹp của những sinh viên thế hệ đầu tham gia phong trào tình nguyện ‘Ánh sáng văn hóa Hè’

Hồi ức đẹp của những sinh viên thế hệ đầu tham gia phong trào tình nguyện ‘Ánh sáng văn hóa Hè’

SVVN - Nhiều hồi ức đẹp về những tháng ngày tuổi trẻ trong phong trào tình nguyện ‘Ánh sáng văn hóa Hè’ 1994 đã được các đại biểu chia sẻ tại chương trình Chủ tịch nước Võ Văn Thưởng gặp gỡ và biểu dương các thế hệ chiến sĩ tình nguyện, gia đình nuôi tiêu biểu, nhân Kỷ niệm 30 năm các chương trình, chiến dịch tình nguyện Hè của thanh niên TP. HCM (1994 - 2023), diễn ra tại Hội trường Dinh Độc Lập (TP. HCM), sáng 6/9.