“San sẻ yêu thương, Chung tay vượt qua đại dịch” đồng hành cùng Đồng Nai chống dịch

0:00 / 0:00
0:00
“San sẻ yêu thương, Chung tay vượt qua đại dịch” đồng hành cùng Đồng Nai chống dịch
SVVN - Đoàn công tác của Trung tâm CTXH Thanh thiếu niên (T.Ư Hội LHTN Việt Nam) và các đơn vị đồng hành đã đến thăm và trao tặng tỉnh Đồng Nai một xe cấp cứu cộng đồng mới, trị giá hơn 940 triệu đồng với đầy đủ các trang thiết bị phục vụ cấp cứu theo quy định của ngành y tế, 20,000 khẩu trang y tế và 500 triệu đồng tiền mặt để đồng hành cùng công tác phòng, chống dịch COVID-19 của tỉnh.  

Hoạt động diễn ra vào chiều ngày 22/8. Chủ trì tiếp đoàn công tác có ông Nguyễn Hồng Lĩnh, Ủy viên T.Ư Đảng, Bí thư Tỉnh ủy Đồng Nai, cùng tập thể Lãnh đạo Ban Dân vận Tỉnh ủy, đại diện Ban Thường trực Ủy ban MTTQ Việt Nam tỉnh, Lãnh đạo Sở Y tế, Hội LHTN Việt Nam tỉnh Đồng Nai.

Đây là hoạt động thiết thực trong tình hình hiện nay, không chỉ đáp ứng hiệu quả yêu cầu phòng, chống dịch COVID-19 mà còn mang tính bền vững trong công tác bảo vệ, chăm sóc sức khỏe nhân dân lâu dài, được cấp ủy, chính quyền và ngành y tế khuyến khích và đánh giá rất cao.

Ông Nguyễn Hồng Lĩnh – Ủy viên T.Ư Đảng, Bí Thư Tỉnh ủy Đồng Nai cho biết, trước diễn biến phức tạp của đại dịch COVID-19, Đồng Nai cũng nằm trong các tỉnh, thành có số ca nhiễm cao. Tỉnh đang triển khai nhiều biện pháp quyết liệt phòng, chống dịch, đặc biệt là trong đợt cao điểm từ nay đến 31/8. Muốn đạt được mục tiêu này, tỉnh phải tăng cường truy vết, xét nghiệm, bóc tách các ca F0 ra khỏi cộng đồng để có biện pháp xử lý. Vì vậy, bên cạnh sự nỗ lực của cả hệ thống chính trị và toàn dân, sự chung tay, góp sức của các mạnh thường quân, doanh nghiệp, tổ chức, cá nhân là điều rất cần thiết. Đại diện Tỉnh ủy Đồng Nai gửi lời cảm ơn chân thành đến Trung tâm CTXH Thanh thiếu niên và các đơn vị đã đồng hành cùng công tác phòng, chống dịch COVID-19 của tỉnh.

“San sẻ yêu thương, Chung tay vượt qua đại dịch” đồng hành cùng Đồng Nai chống dịch ảnh 1

Ngoài tặng xe cứu thương, đoàn cũng tặng nhiều khẩu trang y tế và các nhu yếu phẩm chống dịch.

Anh Nguyễn Thanh Hân, Giám đốc Trung tâm Công tác Xã hội Thanh thiếu niên thông tin thêm về việc hưởng ứng chương trình “San sẻ yêu thương, Chung tay vượt qua đại dịch” do T.Ư Đoàn, T.Ư Hội LHTN Việt Nam phát động, trong thời gian qua, Trung tâm đã tham gia ủng hộ rất tích cực cho công tác phòng, chống dịch COVID-19 tại Việt Nam, như ủng hộ các trang, thiết bị cho ngành y tế và lực lượng tuyến đầu chống dịch; tổ chức các chuyến xe San sẻ yêu thương để hỗ trợ quà tặng cho người khó khăn, yếu thế; tổ chức các chuyến xe thực phẩm bình ổn giúp nhân dân các khu cách ly có điều kiện mua lương thực, thực phẩm với giá ưu đãi; triển khai "ATM nhà trọ", "ATM việc làm", hỗ trợ cho các F0 sau khi hoàn thành điều trị cách ly…

"Chuyến xe yêu thương hôm nay lăn bánh đến tỉnh Đồng Nai là hoạt động tiếp tục của Trung tâm CTXH Thanh thiếu niên và các đối tác với mong muốn đóng góp một phần công sức nhỏ cùng địa phương chiến thắng đại dịch COVID-19. Trung tâm rất mong các doanh nghiệp, tổ chức và cá nhân tiếp tục các hoạt động đồng hành, ủng hộ xe cấp cứu cộng đồng nói riêng và các trang, thiết bị y tế nói chung trong tình hình dịch bệnh diễn biến phức tạp; để cùng chính quyền, ngành y tế và nhân dân thành phố sớm đẩy lùi dịch bệnh, đưa cuộc sống trở về trạng thái bình thường mới”, anh Hân chia sẻ.

MỚI - NÓNG

Có thể bạn quan tâm

Khai mạc Hội nghị Ban Thường vụ T.Ư Đoàn lần thứ nhất, khoá XII

Khai mạc Hội nghị Ban Thường vụ T.Ư Đoàn lần thứ nhất, khoá XII

SVVN - Sáng ngày 9/1, Hội nghị Ban Thường vụ T.Ư Đoàn lần thứ nhất, khoá XII được tổ chức trực tiếp kết hợp trực tuyến để thảo luận, cho ý kiến và quyết định nhiều nội dung quan trọng. Anh Bùi Quang Huy - Ủy viên dự khuyết T.Ư Đảng, Bí thư thứ nhất T.Ư Đoàn và anh Nguyễn Ngọc Lương - Bí thư thường trực T.Ư Đoàn, Chủ tịch T.Ư Hội LHTN Việt Nam chủ trì Hội nghị.
Thành Đoàn TP. HCM: Vinh danh 'Sinh viên 5 tốt' tiêu biểu

Thành Đoàn TP. HCM: Vinh danh 'Sinh viên 5 tốt' tiêu biểu

SVVN - Sáng 8/1, các bạn 'Sinh viên 5 tốt' TP. HCM đã dâng hương, dâng hoa tại tượng đài Anh hùng Lực lượng vũ trang nhân dân Trần Văn Ơn (công viên Bách Tùng Diệp, Q. 1). Chiều cùng ngày, Hội Sinh viên TP. HCM đã tổ chức lễ dâng hoa báo công Chủ tịch Hồ Chí Minh và tuyên dương danh hiệu 'Sinh viên 5 tốt', Tập thể 'Sinh viên 5 tốt' TP. HCM năm 2022.
Khai mạc Ngày hội Học sinh, sinh viên toàn quốc - Connect Fest 2023

Khai mạc Ngày hội Học sinh, sinh viên toàn quốc - Connect Fest 2023

SVVN - Với nhiều hoạt động sôi nổi như triển lãm “Khát vọng học sinh, sinh viên Việt Nam”, talkshow văn hóa đọc, trải nghiệm trang phục truyền thống, gói bánh chưng tình nguyện, trò chơi tương tác vận động, giao lưu với sinh viên quốc tế…, Connect Fest 2023 đã thu hút hàng nghìn bạn trẻ tham gia, hưởng ứng.