“San sẻ yêu thương, Chung tay vượt qua đại dịch” đồng hành cùng Đồng Nai chống dịch

0:00 / 0:00
0:00
“San sẻ yêu thương, Chung tay vượt qua đại dịch” đồng hành cùng Đồng Nai chống dịch
SVVN - Đoàn công tác của Trung tâm CTXH Thanh thiếu niên (T.Ư Hội LHTN Việt Nam) và các đơn vị đồng hành đã đến thăm và trao tặng tỉnh Đồng Nai một xe cấp cứu cộng đồng mới, trị giá hơn 940 triệu đồng với đầy đủ các trang thiết bị phục vụ cấp cứu theo quy định của ngành y tế, 20,000 khẩu trang y tế và 500 triệu đồng tiền mặt để đồng hành cùng công tác phòng, chống dịch COVID-19 của tỉnh.  

Hoạt động diễn ra vào chiều ngày 22/8. Chủ trì tiếp đoàn công tác có ông Nguyễn Hồng Lĩnh, Ủy viên T.Ư Đảng, Bí thư Tỉnh ủy Đồng Nai, cùng tập thể Lãnh đạo Ban Dân vận Tỉnh ủy, đại diện Ban Thường trực Ủy ban MTTQ Việt Nam tỉnh, Lãnh đạo Sở Y tế, Hội LHTN Việt Nam tỉnh Đồng Nai.

Đây là hoạt động thiết thực trong tình hình hiện nay, không chỉ đáp ứng hiệu quả yêu cầu phòng, chống dịch COVID-19 mà còn mang tính bền vững trong công tác bảo vệ, chăm sóc sức khỏe nhân dân lâu dài, được cấp ủy, chính quyền và ngành y tế khuyến khích và đánh giá rất cao.

Ông Nguyễn Hồng Lĩnh – Ủy viên T.Ư Đảng, Bí Thư Tỉnh ủy Đồng Nai cho biết, trước diễn biến phức tạp của đại dịch COVID-19, Đồng Nai cũng nằm trong các tỉnh, thành có số ca nhiễm cao. Tỉnh đang triển khai nhiều biện pháp quyết liệt phòng, chống dịch, đặc biệt là trong đợt cao điểm từ nay đến 31/8. Muốn đạt được mục tiêu này, tỉnh phải tăng cường truy vết, xét nghiệm, bóc tách các ca F0 ra khỏi cộng đồng để có biện pháp xử lý. Vì vậy, bên cạnh sự nỗ lực của cả hệ thống chính trị và toàn dân, sự chung tay, góp sức của các mạnh thường quân, doanh nghiệp, tổ chức, cá nhân là điều rất cần thiết. Đại diện Tỉnh ủy Đồng Nai gửi lời cảm ơn chân thành đến Trung tâm CTXH Thanh thiếu niên và các đơn vị đã đồng hành cùng công tác phòng, chống dịch COVID-19 của tỉnh.

“San sẻ yêu thương, Chung tay vượt qua đại dịch” đồng hành cùng Đồng Nai chống dịch ảnh 1

Ngoài tặng xe cứu thương, đoàn cũng tặng nhiều khẩu trang y tế và các nhu yếu phẩm chống dịch.

Anh Nguyễn Thanh Hân, Giám đốc Trung tâm Công tác Xã hội Thanh thiếu niên thông tin thêm về việc hưởng ứng chương trình “San sẻ yêu thương, Chung tay vượt qua đại dịch” do T.Ư Đoàn, T.Ư Hội LHTN Việt Nam phát động, trong thời gian qua, Trung tâm đã tham gia ủng hộ rất tích cực cho công tác phòng, chống dịch COVID-19 tại Việt Nam, như ủng hộ các trang, thiết bị cho ngành y tế và lực lượng tuyến đầu chống dịch; tổ chức các chuyến xe San sẻ yêu thương để hỗ trợ quà tặng cho người khó khăn, yếu thế; tổ chức các chuyến xe thực phẩm bình ổn giúp nhân dân các khu cách ly có điều kiện mua lương thực, thực phẩm với giá ưu đãi; triển khai "ATM nhà trọ", "ATM việc làm", hỗ trợ cho các F0 sau khi hoàn thành điều trị cách ly…

"Chuyến xe yêu thương hôm nay lăn bánh đến tỉnh Đồng Nai là hoạt động tiếp tục của Trung tâm CTXH Thanh thiếu niên và các đối tác với mong muốn đóng góp một phần công sức nhỏ cùng địa phương chiến thắng đại dịch COVID-19. Trung tâm rất mong các doanh nghiệp, tổ chức và cá nhân tiếp tục các hoạt động đồng hành, ủng hộ xe cấp cứu cộng đồng nói riêng và các trang, thiết bị y tế nói chung trong tình hình dịch bệnh diễn biến phức tạp; để cùng chính quyền, ngành y tế và nhân dân thành phố sớm đẩy lùi dịch bệnh, đưa cuộc sống trở về trạng thái bình thường mới”, anh Hân chia sẻ.

MỚI - NÓNG

Có thể bạn quan tâm

Nâng cao năng lực chuyển đổi số cho thanh niên

Nâng cao năng lực chuyển đổi số cho thanh niên

SVVN - Nhằm chào mừng Ngày Khoa học và Công nghệ Việt Nam (18/5/2022), đồng thời xây dựng môi trường giao lưu giữa các nhà khoa học trẻ, chia sẻ kết quả nghiên cứu mới nhất, quan điểm về chuyển đổi số hiện nay, Trung tâm Phát triển Khoa học và Công nghệ Trẻ (Thành Đoàn TP. HCM) phối hợp với trường ĐH Ngân hàng TP. HCM, Cục công tác phía Nam (Bộ Khoa học Công nghệ), Sở Khoa học và Công nghệ TP. HCM tổ chức hội thảo "Năng lực chuyển đổi số cho thanh niên”.
Hình ảnh đẹp về tình nguyện viên SEA Games trên sân vận động Quốc gia Mỹ Đình

Hình ảnh đẹp về tình nguyện viên SEA Games trên sân vận động Quốc gia Mỹ Đình

SVVN - Trong đêm khai mạc SEA Games 31, khoảng 3.000 tình nguyện viên tham gia, phần lớn đều là các sinh viên, học sinh. Trong số đó có 100 tình nguyện viên hỗ trợ an ninh vòng ngoài như soát vé, điều tiết giao thông; 100 tình nguyện viên hỗ trợ trong sân, dẫn khách mời quốc tế và Việt Nam tới chỗ ngồi, cùng nhiều công việc khác.
Thực hiện khối biểu trưng Đại hội Đoàn TNCS Hồ Chí Minh TP. HCM

Thực hiện khối biểu trưng Đại hội Đoàn TNCS Hồ Chí Minh TP. HCM

SVVN - Các bạn sinh viên TP. HCM đã tham gia hoạt động chào mừng Đại hội Đoàn TNCS Hồ Chí Minh các cấp, với 2 hoạt động chính là thực hiện khối biểu trưng Đại hội Đại biểu Đoàn TNCS Hồ Chí Minh TP. HCM lần thứ XI, nhiệm kỳ 2022 – 2027 và đồng diễn thực hiện video clip tuyên truyền chào mừng Đại hội Đoàn các cấp trên nền bài hát “Những bước chân tiên phong”.
Festival Thanh niên Đông Nam Á chào mừng SEA Games 31

Festival Thanh niên Đông Nam Á chào mừng SEA Games 31

SVVN - Dự kiến, Festival Thanh niên Đông Nam Á sẽ diễn ra trong 2 ngày 7 - 8/5, tại phố đi bộ Hoàn Kiếm. Chương trình do Thành Đoàn - Hội LHTN TP. Hà Nội tổ chức, đại biểu 11 nước sẽ tham quan Hà Nội, trải nghiệm các danh thắng và một số địa điểm thi đấu SEA Games 31.
Nam sinh được 'đặc cách' tham gia 'Hành trình tuổi trẻ vì biển, đảo quê hương' năm 2022

Nam sinh được 'đặc cách' tham gia 'Hành trình tuổi trẻ vì biển, đảo quê hương' năm 2022

SVVN - Nguyễn Duy Khanh (ngành Hóa phân tích, trường ĐH KHTN, ĐHQG TP. HCM), đoạt giải Nhất cuộc thi trực tuyến tìm hiểu Nghị quyết Đại hội Đại biểu toàn quốc lần thứ XIII của Đảng, là một trong những đại biểu được Ban Bí thư T.Ư Đoàn triệu tập tham gia "Hành trình tuổi trẻ vì biển, đảo quê hương" năm 2022.