NHỮNG NỮ RUNNERS 9X TRUYỀN CẢM HỨNG:

'Sao trẻ' của làng chạy phong trào Nông Chang: 'Chạy cho mình như được sống lại lần hai'

0:00 / 0:00
0:00
SVVN - 'Bén duyên' với môn chạy bắt đầu từ năm thứ nhất đại học, với chỉ ước muốn giản đơn là có một body đẹp và có sức khỏe tốt hơn, giờ đây, Nông Chang đã trở thành cái tên 'đứng bục' ở rất nhiều giải chạy phong trào có tiếng. Tính đến nay, cô nàng đã chinh phục các thứ hạng cao của 15 giải chạy. 

Từ mong muốn giảm cân đến chinh phục đường chạy khắp mọi miền Tổ quốc

'Sao trẻ' của làng chạy phong trào Nông Chang: 'Chạy cho mình như được sống lại lần hai' ảnh 1

Từ năm lớp 12, trong một tiết học Thể dục, thầy giáo đã phát hiện ra năng khiếu chạy của cô nàng 9X này và nhờ thế Nông Chang được cử đi thi Hội thao Quốc phòng, nội dung chạy 800m vác súng. Trong một tháng, dưới sự hướng dẫn của thầy Thể dục, Nông Chang đã đoạt giải Nhì, chỉ đứng sau một bạn tuyển trẻ của tỉnh. Kể từ đó, Nông Chang thấy bản thân quen chạy bộ mỗi ngày và yêu thích nó. Chang chia sẻ: "Hồi đó, mình cũng khá mũm mĩm nên đã chuyển sang đi bộ đi học, thay vì đi xe. Nhưng đến Học kỳ II, vì bận ôn thi tốt nghiệp nên mình đã tạm dừng tập luyện thể thao, đến đầu năm thứ nhất đại học mới bắt đầu chạy lại. Lúc đó, mình chỉ muốn có một body đẹp và có sức khỏe tốt hơn thôi".

Niềm đam mê bất tận của 'sao' trẻ làng chạy bộ phong trào

'Sao trẻ' của làng chạy phong trào Nông Chang: 'Chạy cho mình như được sống lại lần hai' ảnh 2

Điều Chang thích nhất ở chạy bộ, có lẽ là cảm giác thoải mái sau mỗi buổi chạy. Khi đó, cơ thể cảm thấy nhẹ bẫng, mọi phiền toái trong lòng và bao mệt nhọc của việc học và làm đều tan biến. Tinh thần trở nên phấn chấn hơn hẳn.

'Sao trẻ' của làng chạy phong trào Nông Chang: 'Chạy cho mình như được sống lại lần hai' ảnh 3

Nông Chang thường tập luyện vào buổi sáng sớm và chiều tối. Để có thể hoàn thành mọi việc thuận lợi nhất, Chang tự tạo cho mình thời gian biểu trong tuần. Lịch học của cô cũng khá dày, ngoài học trên trường, còn học thêm tiếng Anh tại trung tâm và thực tập vào những buổi không đi học, nhưng vì sắp xếp thời gian biểu phù hợp nên Nông Chang vẫn có thể cân bằng mọi thứ. Việc chạy mỗi ngày, theo Chang, giúp tinh thần thoải mái hơn và luôn tràn đầy năng lượng. Tính đến nay Chang đã sở hữu bộ sưu tập giải Nhất, Nhì, Ba... ở các cự ly FM, HM... ở 15 giải chạy phong trào có tiếng như Vietnam International Half Marathon 2023, Dấu ấn di sản marathon Tràng An, Vnexpress Marathon HCM city midnight....

'Sao trẻ' của làng chạy phong trào Nông Chang: 'Chạy cho mình như được sống lại lần hai' ảnh 4

Chạy, với Nông Chang, đem lại rất nhiều thứ: "Mình đã không còn bị ốm vặt khi chuyển mùa, khả năng chịu nóng, chịu lạnh cũng được cải thiện rất nhiều. Chạy giúp mình có vóc dáng đẹp. Giới trẻ hiện nay rất để ý đến cân nặng, trước mình cũng bị tự ti do thừa cân, tốn tiền mua các loại thuốc giảm cân và nhịn ăn, nhưng nhờ có chạy bộ mình đã không cần phải lo lắng việc thừa cân nữa. Chạy cũng giúp mình kết giao được nhiều bạn mới và khi chạy sẽ tiết ra hormone giúp cơ thể thoải mái, giảm bớt căng thẳng. Chạy cho mình được là chính mình và được thử sức ở các cơ hội việc làm mới. Chạy giúp mình tránh xa các tệ nạn xã hội và có cơ hội du lịch nhiều nơi trên khắp mọi miền của Tổ quốc".

MỚI - NÓNG

Có thể bạn quan tâm

Những dấu ấn của Đại hội đại biểu Hội Sinh viên Việt Nam Đại học Bách khoa lần thứ XXII

Những dấu ấn của Đại hội đại biểu Hội Sinh viên Việt Nam Đại học Bách khoa lần thứ XXII

SVVN - Ngày 21/5, Đại hội đại biểu Hội Sinh viên Việt Nam Đại học Bách khoa Hà Nội lần thứ XXIII, nhiệm kỳ 2023 - 2025 đã diễn ra với khẩu hiệu “Tuổi trẻ Đại học Bách khoa Hà Nội: bản lĩnh – tiên phong – sáng tạo – hội nhập – phát triển”. Anh Nguyễn Tuấn Hùng được đại hội hiệp thương bầu chọn là Chủ tịch Hội Sinh viên Việt Nam Đại học Bách khoa Hà Nội nhiệm kỳ mới.