VĐV Aerobic Lê Hoàng Phong giành Huy chương Vàng 'SEA Games 32' và loạt thành tích đáng nể

0:00 / 0:00
0:00
SVVN - Đoạt nhiều huy chương thi đấu Aerobic trong nước và quốc tế, mới đây, nếu tính thành tích cá nhân, Lê Hoàng Phong đã thi đấu xuất sắc khi giành trọn vẹn 3 Huy chương Vàng tại SEA Games 32.

Lê Hoàng Phong hiện là sinh viên năm thứ tư, khoa Giáo dục Thể chất, trường ĐH Sư phạm TP. HCM. Đồng thời, anh đang công tác, luyện tập, thi đấu cho đội tuyển Aerobic Việt Nam.

VĐV Aerobic Lê Hoàng Phong giành Huy chương Vàng 'SEA Games 32' và loạt thành tích đáng nể ảnh 1

Vận động viên Aerobic Lê Hoàng Phong tham gia thi đấu tại SEA Games 32.

Hồi nhỏ, tình cờ, Phong được những người bạn của ba giới thiệu về bộ môn Aerobic nên bắt đầu tò mò tập thử Aerobic trong hơn một tháng. Dần dần, Phong yêu thích và có cơ hội trở thành vận động viên Aerobic của đội tuyển Quận 1 (TP. HCM). Từ đó đến nay, anh có hơn 13 năm theo đuổi bộ môn Aerobic và chinh phục nhiều giải thưởng trong nước lẫn quốc tế. Cụ thể, Lê Hoàng Phong đoạt huy chương (Đồng) đầu tiên (nội dung nhóm 5 người) tại Giải Vô địch Thể dục Aerobic thế giới năm 2014, tổ chức ở Mexico.

VĐV Aerobic Lê Hoàng Phong giành Huy chương Vàng 'SEA Games 32' và loạt thành tích đáng nể ảnh 2

Hai vận động viên Trần Ngọc Thúy Vi và Lê Hoàng Phong giành Huy chương Vàng đôi nam nữ. (Ảnh: Quỷ Cốc Tử)

Tính đến hiện tại, Hoàng Phong gặt hái loạt thành tích đáng nể: 1 Huy chương Vàng (nội dung nhóm 5 người) tại giải Suzuki World Cup 2018, 1 Huy chương Đồng (nội dung nhóm 2 người) tại giải Vô địch Aerobic thế giới 2022, 1 Huy chương Vàng (đôi nam nữ) và 1 Huy chương Vàng (nhóm 3 người) tại giải Aerobic Vô địch châu Á 2022, 1 Huy chương Vàng (nội dung nhóm 5 người) tại giải Cup Aerobic thế giới - Suzuki Cup 2023, được tặng thưởng Huân chương Lao động hạng Ba năm 2022…

VĐV Aerobic Lê Hoàng Phong giành Huy chương Vàng 'SEA Games 32' và loạt thành tích đáng nể ảnh 3

Mới đây, tại SEA Games 32, Lê Hoàng Phong và Trần Ngọc Thúy Vi giành Huy chương Vàng (nội dung đôi nam nữ). Tiếp đến, Lê Hoàng Phong, Trần Ngọc Thúy Vi đã cùng Vương Hoài Ân, Nguyễn Chế Thanh, Nguyễn Việt Anh giành thêm Huy chương Vàng (nội dung nhóm 5 người). Và tấm Huy chương Vàng còn lại thuộc về Lê Hoàng Phong, Hoàng Gia Bảo, Nguyễn Chế Thanh (nội dung nhóm 3 người).

VĐV Aerobic Lê Hoàng Phong giành Huy chương Vàng 'SEA Games 32' và loạt thành tích đáng nể ảnh 4

Lê Hoàng Phong (thứ hai, từ trái sang) chụp ảnh cùng các vận động viên

đội tuyển Aerobic Việt Nam tại SEA Games 32.

Như vậy, cùng với 3 Huy chương Vàng ở ngày đầu tiên, tính tổng thành tích thi đấu, đội tuyển Aerobic Việt Nam tại SEA Games 32 xuất sắc giành 5 Huy chương Vàng. Nếu tính cá nhân, Lê Hoàng Phong có được 3 Huy chương Vàng, có thể nói, anh xứng đáng là một trong những vận động viên Aerobic xuất sắc, kết hợp ăn ý cùng đồng đội tạo nên dấu ấn thành tích rực rỡ tại SEA Games 32.

VĐV Aerobic Lê Hoàng Phong giành Huy chương Vàng 'SEA Games 32' và loạt thành tích đáng nể ảnh 5

Lê Hoàng Phong cho biết: “Thực sự, tôi rất hạnh phúc khi cá nhân cùng cả đội cố gắng luyện tại, thi đấu kỹ thuật tốt tại kỳ SEA Games 32. Đặc biệt, tôi rất tự hào vì đóng góp vào thành công chung của đội thể dục Aerobic. Thành công này là nhờ sự hỗ trợ, huấn luyện của cô chuyên gia Bulgari Siyana Bozhilova và cô HLV Dương Thị Xuân Trang".

VĐV Aerobic Lê Hoàng Phong giành Huy chương Vàng 'SEA Games 32' và loạt thành tích đáng nể ảnh 6

Lê Hoàng Phong (trái) và chuyên gia Bulgari Siyana Bozhilova

Có thể thấy, đằng sau những tấm huy chương là sự luyện tập bền bỉ, tinh thần lạc quan để theo đuổi bộ môn Aerobic. Theo Hoàng Phong, các bài tập cho vận động viên Aerobic rất đa dạng. Anh cũng như các bạn vận động viên khác tập nhiều bài tập khác nhau về kỹ thuật, vũ đạo, bài tập luyện thể lực để nâng cao thể trạng, sức bền.

Bên cạnh việc tập luyện, Phong ưu tiên dành thời gian hồi phục và nạp dinh dưỡng. Ngoài ra, anh còn tận dụng thời gian cân bằng việc học ở trường và trò chuyện với gia đình.

VĐV Aerobic Lê Hoàng Phong giành Huy chương Vàng 'SEA Games 32' và loạt thành tích đáng nể ảnh 7

Lê Hoàng Phong và Trần Ngọc Thúy Vi. (Ảnh: Quỷ Cốc Tử)

Việc tập luyện thể thao để đạt thành tích cao thì các vận động viên khó mà tránh khỏi những chấn thương. Đa phần các vận động viên hay bị đau lưng, đau vai, đau gáy, gặp các vấn đề về xương khớp… Trong quá trình tập luyện hay thi đấu, Phong và cả đội tuyển được sự hỗ trợ của các bác sĩ điều phối. Đồng thời, anh cũng tự có ý thức về chăm sóc sức khỏe của bản thân trong suốt quá trình tập luyện, thi đấu.

“Ở trên sân thi đấu, tôi và đồng đội tập trung trình diễn những kỹ thuật Aerobic trên nền nhạc sôi động để cố gắng phát huy kỹ thuật biểu diễn để giành số điểm cao nhất. Sau mỗi giải đấu, tôi cố gắng nghe nhận xét từ huấn luyện viên, các đồng đội để cố gắng hoàn thiện hơn ở các giải đấu tiếp theo”, tuyển thủ Aerobic sinh năm 1999 nói.

VĐV Aerobic Lê Hoàng Phong giành Huy chương Vàng 'SEA Games 32' và loạt thành tích đáng nể ảnh 8

Lê Hoàng Phong cùng đồng đội thuộc đội tuyển Aerobic Việt Nam giành Huy chương Vàng

nội dung nhóm 5 người. (Ảnh: Quỷ Cốc Tử)

Khi nhiều người còn định kiến về bộ môn Aerobic chỉ dành cho nữ giới, Lê Hoàng Phong cho biết, anh cũng từng nghe rất nhiều bình luận tiêu cực về bộ môn Aerobic. Nhưng theo anh, mỗi người một quan điểm riêng. Cá nhân anh nhận thấy, bộ môn Aerobic để thi đấu chuyên nghiệp thì cần tinh thần đồng đội, các vận động viên nam và nữ cùng hỗ trợ nhau trong nhiều bài thi đấu.

Hơn hết, khi theo đuổi bộ môn thể thao nào, điều quan trọng là mỗi người cần duy trì sự luyện tập hằng ngày để rèn luyện cho mình về thể lực sức bền đến ý chí, bản lĩnh trong lúc thi đấu nữa.

VĐV Aerobic Lê Hoàng Phong giành Huy chương Vàng 'SEA Games 32' và loạt thành tích đáng nể ảnh 9

Lê Hoàng Phong, cô Dương Thị Xuân Trang (HLV tuyển Aerobic), Trần Ngọc Thúy Vi.

(Ảnh: Quỷ Cốc Tử)

Lê Hoàng Phong chia sẻ, việc theo đuổi bộ môn thể thao Aerobic, mỗi giai đoạn luyện tập là một thử thách nên các bạn trẻ không nên nản lòng bỏ cuộc.

VĐV Aerobic Lê Hoàng Phong giành Huy chương Vàng 'SEA Games 32' và loạt thành tích đáng nể ảnh 10

Ngoài theo đuổi bộ môn thể thao Aerobic, Lê Hoàng Phong còn đam mê lĩnh vực thời trang

“Khó khăn, trở ngại trong quá trình tập luyện, thi đấu Aerobic có rất nhiều nhưng hãy kiên trì và cố gắng từ trong tâm trí đến cảm xúc. Tôi luôn nghĩ, chỉ cần bản thân tốt hơn phiên bản chính mình của ngày hôm qua thì đó cũng là những thành công rồi. Và sau hành trình nỗ lực phấn đấu bền bỉ đó, chắc chắn ở cuối con đường sẽ là những kết quả ngọt ngào mà chúng ta xứng đáng có được”, Lê Hoàng Phong bày tỏ.

MỚI - NÓNG
Xây dựng phương án dự phòng nhằm đảm bảo quyền lợi cao nhất cho thí sinh
Xây dựng phương án dự phòng nhằm đảm bảo quyền lợi cao nhất cho thí sinh
SVVN - Trao đổi nhanh với lãnh đạo UBND tỉnh, Thứ trưởng Bộ GD - ĐT Nguyễn Thị Kim Chi đánh giá cao công tác chuẩn bị tổ chức Kỳ thi tốt nghiệp THPT 2024 tại tỉnh Lào Cai. Đặc biệt là việc tỉnh đã nhận định được những khó khăn thực tế của địa phương mình để xây dựng nhiều phương án dự phòng nhằm đảm bảo an ninh, an toàn, bảo mật và đảm bảo quyền lợi cao nhất cho thí sinh.

Có thể bạn quan tâm

‘Trường học hay Trường đời’ ra mắt bản in năm 2024 vào Ngày Báo chí Cách mạng Việt Nam 21/6

‘Trường học hay Trường đời’ ra mắt bản in năm 2024 vào Ngày Báo chí Cách mạng Việt Nam 21/6

SVVN - Tựa sách best-seller của báo Tiền Phong “Trường học hay Trường đời” dự kiến sẽ ra mắt bản in năm 2024 vào Ngày Báo chí Cách mạng Việt Nam 21/6. Cuốn sách chính thức được giới thiệu đến bạn đọc vào ngày 22/6/2024 tại Công viên Yên Sở, Hà Nội, trong khuôn khổ sự kiện âm nhạc, giải trí quy mô lớn thu hút hàng vạn sinh viên tham dự.
Xót xa chàng sinh viên chuẩn bị tốt nghiệp không may thiệt mạng trong vụ cháy tại Trung Kính

Xót xa chàng sinh viên chuẩn bị tốt nghiệp không may thiệt mạng trong vụ cháy tại Trung Kính

SVVN - Sinh viên Nguyễn Xuân Khải, Trường Đại học Phương Đông chỉ còn một tháng nữa là nhận bằng tốt nghiệp. Thật xót xa khi ngọn lửa đêm ngày 24/5 đã cướp đi sinh mạng của một người con ngoan hiền, một sinh viên giỏi, một người bạn luôn hết lòng với bạn bè... Sáng nay, ngày 25/5, đại diện Thành đoàn, Hội Sinh viên Việt Nam TP. Hà Nội; lãnh đạo, giảng viên Trường Đại học Phương Đông và tập thể lớp 520401B nơi Khải theo học, đã đến thăm viếng, tiễn đưa bạn về nơi an nghỉ cuối cùng. 
Cận cảnh hiện trường vụ cháy trên phố Trung Kính

Cận cảnh hiện trường vụ cháy trên phố Trung Kính

SVVN - Rạng sáng ngày 24/5, các lực lượng chức năng TP. Hà Nội đã nỗ lực cứu nạn, cứu hộ vụ cháy nhà trọ nằm sâu trong ngõ 119 Trung Kính (phường Trung Hòa, Q. Cầu Giấy). Tuy nhiên, thống kê ban đầu, đã có 14 người tử vong, 3 người bị thương, đều là người ở trọ trong khu nhà trên.