Nhạc sĩ Nguyễn Văn Chung: ‘Cảm nhận được lòng tự hào khi nói về ngày 30/4 lịch sử’

0:00 / 0:00
0:00
SVVN - Là người đứng sau rất nhiều ca khúc đình đám của làng nhạc Việt, Nguyễn Văn Chung cũng là một trong số ít các nhạc sĩ hiếm hoi sáng tác ở đa dạng chủ đề. Trong đó, tất nhiên anh cũng dành tâm huyết cho các bài hát về tình yêu quê hương, đất nước.

Nguyễn Văn Chung là một trong những nhạc sĩ tên tuổi của showbiz, sở hữu trong tay rất nhiều ‘bản hit’, trong đó có những ca khúc đã đưa tên tuổi của các ca sĩ đến gần với khán giả như: Vầng trăng khóc, Đêm trăng tình yêu, Hạc giấy, Ngôi nhà hoa hồng, Con đường mưa, Nhật ký của mẹ...

Nhạc sĩ Nguyễn Văn Chung: ‘Cảm nhận được lòng tự hào khi nói về ngày 30/4 lịch sử’ ảnh 1

Năm 2020, nhạc sĩ Nguyễn Văn Chung đã hoàn thành mục tiêu sáng tác 300 bài hát thiếu nhi và được Tổ chức Kỷ lục Việt Nam xác nhận là “Nhạc sĩ trẻ sáng tác ca khúc thiếu nhi nhiều nhất Việt Nam”.

Nhạc sĩ Nguyễn Văn Chung: ‘Cảm nhận được lòng tự hào khi nói về ngày 30/4 lịch sử’ ảnh 2

Ngoài các sáng tác về tình yêu đôi lứa, ‘hit maker’ này còn dành sự sáng tạo cho các bài hát chủ đề tình yêu quê hương, đất nước. Trong đó, album Viết tiếp câu chuyện hòa bình gồm 11 ca khúc nhận được nhiều sự ủng hộ của người nghe.

Nhạc sĩ Nguyễn Văn Chung: ‘Cảm nhận được lòng tự hào khi nói về ngày 30/4 lịch sử’ ảnh 3

Nhắc về sản phẩm này nhân dịp Kỷ niệm ngày Giải phóng miền Nam, thống nhất đất nước 30/4 năm nay, Nguyễn Văn Chung cho biết: “Đến thăm Nghĩa trang Hàng Dương ở Côn Đảo, tôi xúc động trước những ngôi mộ không tên, không hình. Với tôi, tất cả sự hy sinh vì độc lập, tự do đều vô cùng đáng giá”. Trong sản phẩm đặc biệt này, anh còn có các ca khúc về tình yêu Trường Sa, về TP. HCM và những vẻ đẹp đặc sắc của Việt Nam.

Nhạc sĩ Nguyễn Văn Chung: ‘Cảm nhận được lòng tự hào khi nói về ngày 30/4 lịch sử’ ảnh 4

Chủ nhân ca khúc Nhật ký của mẹ chia sẻ: “Khi xem phim, nghe kể về những câu chuyện lịch sử, tôi chỉ cảm nhận được một phần thôi. Tôi có dịp đến Bảo tàng Chiến tích chiến tranh, Nhà tù Côn Đảo… mới thực sự hiểu được thực tế ngày xưa diễn ra như thế nào”.

Nhạc sĩ Nguyễn Văn Chung: ‘Cảm nhận được lòng tự hào khi nói về ngày 30/4 lịch sử’ ảnh 5

Với riêng ca khúc Viết tiếp câu chuyện hòa bình do nữ ca sĩ Duyên Quỳnh thể hiện, anh cho biết, đây là ca khúc ấn tượng, lan tỏa được thông điệp là thế hệ trẻ, lực lượng kế thừa sẽ viết tiếp câu chuyện bằng sức trẻ, sự cống hiến. Đây cũng là tâm tư, tình cảm của những người trẻ được sống trong hoà bình độc lập, mong muốn cống hiến cho đất nước.

Nhạc sĩ Nguyễn Văn Chung: ‘Cảm nhận được lòng tự hào khi nói về ngày 30/4 lịch sử’ ảnh 6

Nam nhạc sĩ mong những sáng tác mới nhất của mình sẽ được mọi người đón nhận, yêu mến trong những chương trình phù hợp. Mỗi sự ủng hộ của mọi người sẽ là nguồn động viên cho Nguyễn Văn Chung trên con đường sự nghiệp.

Nhạc sĩ Nguyễn Văn Chung: ‘Cảm nhận được lòng tự hào khi nói về ngày 30/4 lịch sử’ ảnh 7

Kỳ nghỉ lễ 30/4 và 1/5 năm nay, nhạc sĩ Nguyễn Văn Chung sẽ dành thời gian cùng con ôn thi học kỳ hai. Ngoài ra, anh cũng đưa gia đình đi chơi các vùng lân cận TP. HCM.

MỚI - NÓNG
Xây dựng phương án dự phòng nhằm đảm bảo quyền lợi cao nhất cho thí sinh
Xây dựng phương án dự phòng nhằm đảm bảo quyền lợi cao nhất cho thí sinh
SVVN - Trao đổi nhanh với lãnh đạo UBND tỉnh, Thứ trưởng Bộ GD - ĐT Nguyễn Thị Kim Chi đánh giá cao công tác chuẩn bị tổ chức Kỳ thi tốt nghiệp THPT 2024 tại tỉnh Lào Cai. Đặc biệt là việc tỉnh đã nhận định được những khó khăn thực tế của địa phương mình để xây dựng nhiều phương án dự phòng nhằm đảm bảo an ninh, an toàn, bảo mật và đảm bảo quyền lợi cao nhất cho thí sinh.

Có thể bạn quan tâm

Nói về chuyện tình cảm, Võ Tấn Phát khẳng định: 'Tôi quá bận rộn cho công việc, nếu yêu sẽ thiệt thòi cho người ấy'

Nói về chuyện tình cảm, Võ Tấn Phát khẳng định: 'Tôi quá bận rộn cho công việc, nếu yêu sẽ thiệt thòi cho người ấy'

SVVN - Nam diễn viên Võ Tấn Phát đã khẳng định, 'người yêu' hiện tại của mình chính là công việc. Trong cuộc trò chuyện gần đây, anh chia sẻ về vai diễn mới nhất trong bộ phim 'Gia đình Lý Sự' và những kỷ niệm đáng nhớ khi quay phim, cũng như quan điểm của mình về sự nghiệp và cuộc sống cá nhân.