Sẻ chia cùng Sài Gòn chống dịch

0:00 / 0:00
0:00
Sẻ chia cùng Sài Gòn chống dịch
SVVN - Với tinh thần “Nghĩa tình Thanh Hóa - Hướng về Sài Gòn yêu thương”, CLB Thiện nguyện Hiến máu Ngọc Lặc (tỉnh Thanh Hóa) đã tổ chức hoạt động vận chuyển và điều phối nhu yếu phẩm đến người dân TP. HCM đang bị ảnh hưởng bởi dịch COVID-19.

CLB Thiện nguyện Hiếu máu Ngọc Lặc trực thuộc Mạng lưới Tình nguyện Quốc gia khu vực miền Trung (T.Ư Hội Liên hiệp Thanh niên Việt Nam). Câu lạc bộ thành lập được 3 năm, gồm 30 thành viên là thanh niên, sinh viên thuộc địa bàn huyện Ngọc Lặc (Thanh Hóa). Hoạt động chính của câu lạc bộ là giúp đỡ những người khó khăn, tổ chức các chương trình “Xuân tình nguyện”; “Tình nguyện mùa Đông”; xây dựng “Ngôi nhà yêu thương”; “Giải cứu nông sản Hải Dương”… Ngoài ra, câu lạc bộ còn thành lập “Ngân hàng máu sống” để cung cấp máu khi bệnh viện thiếu nguồn máu dự trữ. Nguồn kinh phí hoạt động của CLB nhờ vào sự ủng hộ của các đơn vị, doanh nghiệp, mạnh thường quân, nhà hảo tâm.

Từ ngày 13/7 đến nay, câu lạc bộ đã phối hợp cùng Công ty Vận tải Đường sắt Sài Gòn và Đoàn khối Ngân hàng TP. HCM để vận chuyển và trao tặng 3 chuyến hàng với 18 tấn nông sản, nhu yếu phẩm từ Thanh Hóa vào TP. HCM. Các chuyến hàng từ sự quyên góp của người dân huyện Ngọc Lặc.

Sẻ chia cùng Sài Gòn chống dịch ảnh 1

Những thành viên của CLB cùng gom thực phẩm chuyển vào Sài Gòn.

Sẻ chia cùng Sài Gòn chống dịch ảnh 2
Sẻ chia cùng Sài Gòn chống dịch ảnh 3

Chị Phạm Thanh Huyền (Chủ nhiệm Câu lạc bộ) chia sẻ: “Khó khăn nhất của câu lạc bộ là quá trình vận chuyển và bảo quản hàng hóa. CLB phải gửi xe tải từ Thanh Hóa ra Hà Nội, rồi từ Hà Nội vận chuyển lên tàu đến TP. HCM. Tuy nhiên, khi vận chuyển chuyến hàng thứ 3 thì Hà Nội thực hiện giãn cách nên phải gửi ngược về ga Vinh để vận chuyển kịp đến tay người dân”. Trong quá trình hoạt động, câu lạc bộ luôn đảm bảo quy tắc phòng chống dịch '5K' cho gia đình, bản thân thành viên trong câu lạc bộ được an toàn".

Sẻ chia cùng Sài Gòn chống dịch ảnh 4
Những lời động viên được thành viên CLB viết lên những mảnh giấy trái tim.

Khi hàng hóa được chuyển đến TP. HCM, Đoàn khối Ngân hàng TP. HCM đã phụ trách nhận hàng và điều phối hàng đến Thành Đoàn TP. HCM, các “Bếp ăn 0 đồng”, những người khó khăn trong khu cách ly, phong tỏa. Nói về động lực để thực hiện hoạt động này, chị Thanh Huyền tâm sự: “Mình là đồng bào chung một nước thì nên giúp nhau khi hoạn nạn. Khi Thanh Hóa cần thì Sài Gòn giúp và khi Sài Gòn gặp nạn thì Thanh Hóa sẵn sàng hỗ trợ khi hoạn nạn”.

Sẻ chia cùng Sài Gòn chống dịch ảnh 5
CLB còn trao tặng những phần quà đến những hộ dân khó khăn bị ảnh hưởng bởi dịch COVID-19 trên địa bàn huyện Ngọc Lặc.

Ở đợt dịch trước, câu lạc bộ cũng đã quyên góp và vận chuyển nhu yếu phẩm đến Đà Nẵng và gần đây nhất là các hoạt động “tiếp sức”, hỗ trợ khi tỉnh Bắc Ninh bùng phát dịch. Chị Thanh Huyền tâm niệm: “Qua những hoạt động này, mình mong muốn lan tỏa tình yêu thương. Đã đi là sẽ đến và mình muốn thì mình sẽ thực hiện được”. Đối với chị Huyền, kỷ niệm đáng nhớ nhất trong hoạt động “Hướng về Sài Gòn yêu thương” là một ngày chị phải huy động 3 tấn hàng hóa, nông sản, thực phẩm để kịp chuyến tàu từ ga Vinh đến TP. HCM. Chị tâm sự: “Dù quá trình vận chuyển có vất vả và xa đến đâu nhưng khi biết hàng hóa đến được tay bà con, mình cũng ấm lòng”.

Bên cạnh đó, những tình nguyện viên còn viết mong ước, lời động viên và tri ân đến lực lượng nơi tuyến đầu chống dịch qua những mảnh giấy hình trái tim. Bạn Trần Thị Thương (thành viên câu lạc bộ) chia sẻ: “Mình rất vui khi được tham gia những hoạt động ý nghĩa của câu lạc bộ, hy vọng dịch bệnh sẽ qua đi và TP. HCM sẽ sớm “khỏe” lại”.

MỚI - NÓNG

Có thể bạn quan tâm

Hình ảnh đẹp về tình nguyện viên SEA Games trên sân vận động Quốc gia Mỹ Đình

Hình ảnh đẹp về tình nguyện viên SEA Games trên sân vận động Quốc gia Mỹ Đình

SVVN - Trong đêm khai mạc SEA Games 31, khoảng 3.000 tình nguyện viên tham gia, phần lớn đều là các sinh viên, học sinh. Trong số đó có 100 tình nguyện viên hỗ trợ an ninh vòng ngoài như soát vé, điều tiết giao thông; 100 tình nguyện viên hỗ trợ trong sân, dẫn khách mời quốc tế và Việt Nam tới chỗ ngồi, cùng nhiều công việc khác.
Thực hiện khối biểu trưng Đại hội Đoàn TNCS Hồ Chí Minh TP. HCM

Thực hiện khối biểu trưng Đại hội Đoàn TNCS Hồ Chí Minh TP. HCM

SVVN - Các bạn sinh viên TP. HCM đã tham gia hoạt động chào mừng Đại hội Đoàn TNCS Hồ Chí Minh các cấp, với 2 hoạt động chính là thực hiện khối biểu trưng Đại hội Đại biểu Đoàn TNCS Hồ Chí Minh TP. HCM lần thứ XI, nhiệm kỳ 2022 – 2027 và đồng diễn thực hiện video clip tuyên truyền chào mừng Đại hội Đoàn các cấp trên nền bài hát “Những bước chân tiên phong”.
Festival Thanh niên Đông Nam Á chào mừng SEA Games 31

Festival Thanh niên Đông Nam Á chào mừng SEA Games 31

SVVN - Dự kiến, Festival Thanh niên Đông Nam Á sẽ diễn ra trong 2 ngày 7 - 8/5, tại phố đi bộ Hoàn Kiếm. Chương trình do Thành Đoàn - Hội LHTN TP. Hà Nội tổ chức, đại biểu 11 nước sẽ tham quan Hà Nội, trải nghiệm các danh thắng và một số địa điểm thi đấu SEA Games 31.
Nam sinh được 'đặc cách' tham gia 'Hành trình tuổi trẻ vì biển, đảo quê hương' năm 2022

Nam sinh được 'đặc cách' tham gia 'Hành trình tuổi trẻ vì biển, đảo quê hương' năm 2022

SVVN - Nguyễn Duy Khanh (ngành Hóa phân tích, trường ĐH KHTN, ĐHQG TP. HCM), đoạt giải Nhất cuộc thi trực tuyến tìm hiểu Nghị quyết Đại hội Đại biểu toàn quốc lần thứ XIII của Đảng, là một trong những đại biểu được Ban Bí thư T.Ư Đoàn triệu tập tham gia "Hành trình tuổi trẻ vì biển, đảo quê hương" năm 2022.
Tuổi trẻ TP. HCM tri ân các anh hùng liệt sĩ nhân Kỉ niệm 47 năm Ngày Thống nhất đất nước

Tuổi trẻ TP. HCM tri ân các anh hùng liệt sĩ nhân Kỉ niệm 47 năm Ngày Thống nhất đất nước

SVVN - Trong không khí tự hào của tháng Tư lịch sử, chào mừng Kỉ niệm 47 năm Ngày Giải phóng hoàn toàn miền Nam, thống nhất đất nước (30/4/1975 - 30/4/2022), nhằm tri ân các anh hùng liệt sĩ đã hy sinh cho Tổ quốc, tối 28/4, Thành Đoàn TP. HCM tổ chức Lễ thắp nến tri ân tại Nghĩa trang liệt sĩ TP. HCM.
Giáo dục lý tưởng cách mạng, đạo đức, lối sống cho thanh niên, thiếu niên, nhi đồng

Giáo dục lý tưởng cách mạng, đạo đức, lối sống cho thanh niên, thiếu niên, nhi đồng

SVVN - Chiều 28/4, Bộ GD - ĐT chủ trì, phối hợp với Ban Tuyên giáo T.Ư, T.Ư Đoàn tổ chức Hội nghị triển khai thực hiện Quyết định số 1895/QĐ-TTg của Thủ tướng Chính phủ ban hành Chương trình “Tăng cường giáo dục lý tưởng cách mạng, đạo đức, lối sống và khơi dậy khát vọng cống hiến cho thanh niên, thiếu niên và nhi đồng, giai đoạn 2021-2030”.