Sẻ chia cùng Sài Gòn chống dịch

0:00 / 0:00
0:00
Sẻ chia cùng Sài Gòn chống dịch
SVVN - Với tinh thần “Nghĩa tình Thanh Hóa - Hướng về Sài Gòn yêu thương”, CLB Thiện nguyện Hiến máu Ngọc Lặc (tỉnh Thanh Hóa) đã tổ chức hoạt động vận chuyển và điều phối nhu yếu phẩm đến người dân TP. HCM đang bị ảnh hưởng bởi dịch COVID-19.

CLB Thiện nguyện Hiếu máu Ngọc Lặc trực thuộc Mạng lưới Tình nguyện Quốc gia khu vực miền Trung (T.Ư Hội Liên hiệp Thanh niên Việt Nam). Câu lạc bộ thành lập được 3 năm, gồm 30 thành viên là thanh niên, sinh viên thuộc địa bàn huyện Ngọc Lặc (Thanh Hóa). Hoạt động chính của câu lạc bộ là giúp đỡ những người khó khăn, tổ chức các chương trình “Xuân tình nguyện”; “Tình nguyện mùa Đông”; xây dựng “Ngôi nhà yêu thương”; “Giải cứu nông sản Hải Dương”… Ngoài ra, câu lạc bộ còn thành lập “Ngân hàng máu sống” để cung cấp máu khi bệnh viện thiếu nguồn máu dự trữ. Nguồn kinh phí hoạt động của CLB nhờ vào sự ủng hộ của các đơn vị, doanh nghiệp, mạnh thường quân, nhà hảo tâm.

Từ ngày 13/7 đến nay, câu lạc bộ đã phối hợp cùng Công ty Vận tải Đường sắt Sài Gòn và Đoàn khối Ngân hàng TP. HCM để vận chuyển và trao tặng 3 chuyến hàng với 18 tấn nông sản, nhu yếu phẩm từ Thanh Hóa vào TP. HCM. Các chuyến hàng từ sự quyên góp của người dân huyện Ngọc Lặc.

Sẻ chia cùng Sài Gòn chống dịch ảnh 1

Những thành viên của CLB cùng gom thực phẩm chuyển vào Sài Gòn.

Sẻ chia cùng Sài Gòn chống dịch ảnh 2
Sẻ chia cùng Sài Gòn chống dịch ảnh 3

Chị Phạm Thanh Huyền (Chủ nhiệm Câu lạc bộ) chia sẻ: “Khó khăn nhất của câu lạc bộ là quá trình vận chuyển và bảo quản hàng hóa. CLB phải gửi xe tải từ Thanh Hóa ra Hà Nội, rồi từ Hà Nội vận chuyển lên tàu đến TP. HCM. Tuy nhiên, khi vận chuyển chuyến hàng thứ 3 thì Hà Nội thực hiện giãn cách nên phải gửi ngược về ga Vinh để vận chuyển kịp đến tay người dân”. Trong quá trình hoạt động, câu lạc bộ luôn đảm bảo quy tắc phòng chống dịch '5K' cho gia đình, bản thân thành viên trong câu lạc bộ được an toàn".

Sẻ chia cùng Sài Gòn chống dịch ảnh 4
Những lời động viên được thành viên CLB viết lên những mảnh giấy trái tim.

Khi hàng hóa được chuyển đến TP. HCM, Đoàn khối Ngân hàng TP. HCM đã phụ trách nhận hàng và điều phối hàng đến Thành Đoàn TP. HCM, các “Bếp ăn 0 đồng”, những người khó khăn trong khu cách ly, phong tỏa. Nói về động lực để thực hiện hoạt động này, chị Thanh Huyền tâm sự: “Mình là đồng bào chung một nước thì nên giúp nhau khi hoạn nạn. Khi Thanh Hóa cần thì Sài Gòn giúp và khi Sài Gòn gặp nạn thì Thanh Hóa sẵn sàng hỗ trợ khi hoạn nạn”.

Sẻ chia cùng Sài Gòn chống dịch ảnh 5
CLB còn trao tặng những phần quà đến những hộ dân khó khăn bị ảnh hưởng bởi dịch COVID-19 trên địa bàn huyện Ngọc Lặc.

Ở đợt dịch trước, câu lạc bộ cũng đã quyên góp và vận chuyển nhu yếu phẩm đến Đà Nẵng và gần đây nhất là các hoạt động “tiếp sức”, hỗ trợ khi tỉnh Bắc Ninh bùng phát dịch. Chị Thanh Huyền tâm niệm: “Qua những hoạt động này, mình mong muốn lan tỏa tình yêu thương. Đã đi là sẽ đến và mình muốn thì mình sẽ thực hiện được”. Đối với chị Huyền, kỷ niệm đáng nhớ nhất trong hoạt động “Hướng về Sài Gòn yêu thương” là một ngày chị phải huy động 3 tấn hàng hóa, nông sản, thực phẩm để kịp chuyến tàu từ ga Vinh đến TP. HCM. Chị tâm sự: “Dù quá trình vận chuyển có vất vả và xa đến đâu nhưng khi biết hàng hóa đến được tay bà con, mình cũng ấm lòng”.

Bên cạnh đó, những tình nguyện viên còn viết mong ước, lời động viên và tri ân đến lực lượng nơi tuyến đầu chống dịch qua những mảnh giấy hình trái tim. Bạn Trần Thị Thương (thành viên câu lạc bộ) chia sẻ: “Mình rất vui khi được tham gia những hoạt động ý nghĩa của câu lạc bộ, hy vọng dịch bệnh sẽ qua đi và TP. HCM sẽ sớm “khỏe” lại”.

MỚI - NÓNG

Có thể bạn quan tâm

Khai mạc Hội nghị Ban Thường vụ T.Ư Đoàn lần thứ 4

Khai mạc Hội nghị Ban Thường vụ T.Ư Đoàn lần thứ 4

SVVN - Sáng ngày 22/9, tại Sơn La, Hội nghị Ban Thường vụ T.Ư Đoàn lần thứ 4, khóa XII đã khai mạc dưới sự chủ trì của anh Bùi Quang Huy - Ủy viên dự khuyết T.Ư Đảng, Bí thư thứ nhất T.Ư Đoàn và anh Nguyễn Ngọc Lương - Bí thư thường trực T.Ư Đoàn, Chủ tịch T.Ư Hội LHTN Việt Nam.
Khai mạc Hội thảo Khoa học trẻ Việt Nam toàn cầu lần thứ II

Khai mạc Hội thảo Khoa học trẻ Việt Nam toàn cầu lần thứ II

SVVN - Sáng ngày 20/9, tại ĐHQG Hà Nội, đã diễn ra Lễ khai mạc và phiên thảo luận Hội thảo Khoa học trẻ Việt Nam toàn cầu lần thứ II, với chủ đề: “Thanh niên trong bối cảnh chuyển đổi số”, với sự góp mặt của 24 công trình nghiên cứu tiêu biểu ở mỗi lĩnh vực đã được lựa chọn để trình bày tại Hội thảo.
Tận dụng tối đa công nghệ và mạng xã hội để tập hợp sinh viên

Tận dụng tối đa công nghệ và mạng xã hội để tập hợp sinh viên

SVVN - Tại Hội nghị lấy ý kiến cựu cán bộ Đoàn, Hội, Hội đồng tư vấn và các chuyên gia góp ý Dự thảo Báo cáo chính trị Đại hội Đại biểu toàn quốc Hội Sinh viên Việt Nam lần thứ XI, nhiệm kỳ 2023 - 2028. Ông Hoàng Bình Quân - Nguyên Bí thư thứ nhất T.Ư Đoàn, nguyên Chủ tịch T.Ư Hội Sinh viên Việt Nam mong muốn: 'Hội Sinh viên cần có sự đổi mới trong công tác Hội, phong trào phải có tính hiệu triệu sinh viên, tận dụng tối đa công nghệ và mạng xã hội để tập hợp sinh viên'.