Sẻ chia cùng Sài Gòn chống dịch

0:00 / 0:00
0:00
Sẻ chia cùng Sài Gòn chống dịch
SVVN - Với tinh thần “Nghĩa tình Thanh Hóa - Hướng về Sài Gòn yêu thương”, CLB Thiện nguyện Hiến máu Ngọc Lặc (tỉnh Thanh Hóa) đã tổ chức hoạt động vận chuyển và điều phối nhu yếu phẩm đến người dân TP. HCM đang bị ảnh hưởng bởi dịch COVID-19.

CLB Thiện nguyện Hiếu máu Ngọc Lặc trực thuộc Mạng lưới Tình nguyện Quốc gia khu vực miền Trung (T.Ư Hội Liên hiệp Thanh niên Việt Nam). Câu lạc bộ thành lập được 3 năm, gồm 30 thành viên là thanh niên, sinh viên thuộc địa bàn huyện Ngọc Lặc (Thanh Hóa). Hoạt động chính của câu lạc bộ là giúp đỡ những người khó khăn, tổ chức các chương trình “Xuân tình nguyện”; “Tình nguyện mùa Đông”; xây dựng “Ngôi nhà yêu thương”; “Giải cứu nông sản Hải Dương”… Ngoài ra, câu lạc bộ còn thành lập “Ngân hàng máu sống” để cung cấp máu khi bệnh viện thiếu nguồn máu dự trữ. Nguồn kinh phí hoạt động của CLB nhờ vào sự ủng hộ của các đơn vị, doanh nghiệp, mạnh thường quân, nhà hảo tâm.

Từ ngày 13/7 đến nay, câu lạc bộ đã phối hợp cùng Công ty Vận tải Đường sắt Sài Gòn và Đoàn khối Ngân hàng TP. HCM để vận chuyển và trao tặng 3 chuyến hàng với 18 tấn nông sản, nhu yếu phẩm từ Thanh Hóa vào TP. HCM. Các chuyến hàng từ sự quyên góp của người dân huyện Ngọc Lặc.

Sẻ chia cùng Sài Gòn chống dịch ảnh 1

Những thành viên của CLB cùng gom thực phẩm chuyển vào Sài Gòn.

Sẻ chia cùng Sài Gòn chống dịch ảnh 2
Sẻ chia cùng Sài Gòn chống dịch ảnh 3

Chị Phạm Thanh Huyền (Chủ nhiệm Câu lạc bộ) chia sẻ: “Khó khăn nhất của câu lạc bộ là quá trình vận chuyển và bảo quản hàng hóa. CLB phải gửi xe tải từ Thanh Hóa ra Hà Nội, rồi từ Hà Nội vận chuyển lên tàu đến TP. HCM. Tuy nhiên, khi vận chuyển chuyến hàng thứ 3 thì Hà Nội thực hiện giãn cách nên phải gửi ngược về ga Vinh để vận chuyển kịp đến tay người dân”. Trong quá trình hoạt động, câu lạc bộ luôn đảm bảo quy tắc phòng chống dịch '5K' cho gia đình, bản thân thành viên trong câu lạc bộ được an toàn".

Sẻ chia cùng Sài Gòn chống dịch ảnh 4
Những lời động viên được thành viên CLB viết lên những mảnh giấy trái tim.

Khi hàng hóa được chuyển đến TP. HCM, Đoàn khối Ngân hàng TP. HCM đã phụ trách nhận hàng và điều phối hàng đến Thành Đoàn TP. HCM, các “Bếp ăn 0 đồng”, những người khó khăn trong khu cách ly, phong tỏa. Nói về động lực để thực hiện hoạt động này, chị Thanh Huyền tâm sự: “Mình là đồng bào chung một nước thì nên giúp nhau khi hoạn nạn. Khi Thanh Hóa cần thì Sài Gòn giúp và khi Sài Gòn gặp nạn thì Thanh Hóa sẵn sàng hỗ trợ khi hoạn nạn”.

Sẻ chia cùng Sài Gòn chống dịch ảnh 5
CLB còn trao tặng những phần quà đến những hộ dân khó khăn bị ảnh hưởng bởi dịch COVID-19 trên địa bàn huyện Ngọc Lặc.

Ở đợt dịch trước, câu lạc bộ cũng đã quyên góp và vận chuyển nhu yếu phẩm đến Đà Nẵng và gần đây nhất là các hoạt động “tiếp sức”, hỗ trợ khi tỉnh Bắc Ninh bùng phát dịch. Chị Thanh Huyền tâm niệm: “Qua những hoạt động này, mình mong muốn lan tỏa tình yêu thương. Đã đi là sẽ đến và mình muốn thì mình sẽ thực hiện được”. Đối với chị Huyền, kỷ niệm đáng nhớ nhất trong hoạt động “Hướng về Sài Gòn yêu thương” là một ngày chị phải huy động 3 tấn hàng hóa, nông sản, thực phẩm để kịp chuyến tàu từ ga Vinh đến TP. HCM. Chị tâm sự: “Dù quá trình vận chuyển có vất vả và xa đến đâu nhưng khi biết hàng hóa đến được tay bà con, mình cũng ấm lòng”.

Bên cạnh đó, những tình nguyện viên còn viết mong ước, lời động viên và tri ân đến lực lượng nơi tuyến đầu chống dịch qua những mảnh giấy hình trái tim. Bạn Trần Thị Thương (thành viên câu lạc bộ) chia sẻ: “Mình rất vui khi được tham gia những hoạt động ý nghĩa của câu lạc bộ, hy vọng dịch bệnh sẽ qua đi và TP. HCM sẽ sớm “khỏe” lại”.

MỚI - NÓNG
Thi tốt nghiệp THPT 2024: Nếu thí sinh trượt thì dự thi năm 2025 thế nào?
Thi tốt nghiệp THPT 2024: Nếu thí sinh trượt thì dự thi năm 2025 thế nào?
SVVN - Trong họp báo chiều 29/11, công bố phương án thi tốt nghiệp THPT từ năm 2025, nhiều vấn đề được phóng viên các cơ quan báo chí đặt ra: Nếu từ năm 2025 thi theo phương án mới thì thí sinh trượt tốt nghiệp năm học 2023 - 2024 sẽ thế nào? Phương án này, môn Ngoại ngữ sẽ không còn là môn bắt buộc, liệu có làm giảm chất lượng môn Ngoại ngữ? Liệu học sinh có được thi hơn 4 môn như quy định?...

Có thể bạn quan tâm

Sinh viên đoạt Giải thưởng Euréka sẽ được ĐHQG TP. HCM cấp học bổng

Sinh viên đoạt Giải thưởng Euréka sẽ được ĐHQG TP. HCM cấp học bổng

SVVN - Trong Lễ tổng kết, trao giải Giải thưởng Sinh viên Nghiên cứu Khoa học Euréka lần thứ 25, năm 2023, PGS.TS Vũ Hải Quân – Giám đốc ĐHQG TP. HCM cho biết: “Định hướng trong thời gian sắp tới, ĐHQG TP. HCM đang xây dựng cơ chế và hoàn toàn có thể cấp học bổng cho các sinh viên đoạt giải Nhất, Nhì, Ba của Giải thưởng Euréka để tạo cơ hội cho các bạn được tiếp tục lựa chọn học tập, nghiên cứu khoa học các chương trình đào tạo sau đại học tại các trường thuộc khối ĐHQG TP. HCM”.
Hội Sinh viên TP. HCM vinh danh 77 sinh viên tiêu biểu

Hội Sinh viên TP. HCM vinh danh 77 sinh viên tiêu biểu

SVVN - Phát biểu tại Lễ “Vinh danh thủ khoa năm” lần X, Bí thư Thành Đoàn TP. HCM Phan Thị Thanh Phương nhắn nhủ: “Các bạn trẻ hãy nỗ lực, tiếp tục vươn lên, chinh phục tri thức, tiên phong chuyển đổi số, xây dựng xã hội học tập, là những chủ thể tích cực trong thực hiện vai trò của TP. HCM vì cả nước, cùng cả nước, vì hạnh phúc của nhân dân”.
Ban Bí thư T.Ư Đoàn thăm và chúc mừng chuyên gia tay nghề thế giới

Ban Bí thư T.Ư Đoàn thăm và chúc mừng chuyên gia tay nghề thế giới

SVVN - Nhân dịp kỷ niệm 41 năm ngày Nhà giáo Việt Nam (20/11), thay mặt Ban Bí thư T.Ư Đoàn, Ban Thư ký T.Ư Hội Sinh viên Việt Nam, anh Nguyễn Minh Triết - Bí thư T.Ư Đoàn, Chủ tịch T.Ư Hội Sinh viên Việt Nam đã tới thăm, chúc mừng TS Trần Tuấn Long - Trưởng phòng Quản lý Đào tạo, trường CĐ Xây dựng Công trình đô thị.
Bí thư thứ nhất T.Ư Đoàn thăm PGS. TS Phan Thanh Bình nhân dịp 20/11

Bí thư thứ nhất T.Ư Đoàn thăm PGS. TS Phan Thanh Bình nhân dịp 20/11

SVVN - Ngày 19/11, nhân ngày Nhà giáo Việt Nam (20/11), anh Bùi Quang Huy - Ủy viên dự khuyết T.Ư Đảng, Bí thư thứ nhất T.Ư Đoàn đã dẫn đầu đoàn công tác đến thăm, chúc mừng PGS. TS Phan Thanh Bình - nguyên Ủy viên T.Ư Đảng, nguyên Ủy viên Ủy ban Thường vụ Quốc hội, nguyên Chủ nhiệm Ủy ban Văn hóa, Giáo dục của Quốc hội.