'Siêu trí tuệ' Hà Việt Hoàng nhắn gửi các sĩ tử trước kỳ thi tốt nghiệp THPT 2023

0:00 / 0:00
0:00
SVVN - Được biết đến qua các chương trình truyền hình như Đường lên đỉnh Olympia, Siêu trí tuệ Việt Nam, Hà Việt Hoàng đã trở thành cái tên có sức ảnh hưởng và truyền cảm hứng cho nhiều bạn trẻ. Với vai trò đại sứ chương trình “Tiếp sức mùa thi” năm nay, Hà Việt Hoàng hy vọng kỳ thi tốt nghiệp THPT sẽ là một cái kết đẹp cho tuổi học trò của các sĩ tử.
'Siêu trí tuệ' Hà Việt Hoàng nhắn gửi các sĩ tử trước kỳ thi tốt nghiệp THPT 2023 ảnh 1

Hà Việt Hoàng hiện là sinh viên Đại học Bách khoa Hà Nội.

C'Siêu trí tuệ' Hà Việt Hoàng nhắn gửi các sĩ tử trước kỳ thi tốt nghiệp THPT 2023 ảnh 2
Chàng trai được biết đến qua nhiều chương trình truyền hình nổi tiếng như Đường lên đỉnh Olympia, Siêu trí tuệ Việt Nam, Ai là triệu phú.

Mỗi năm cứ đến kỳ thi tốt nghiệp THPT, Việt Hoàng có cảm giác như được quay lại ngày xưa và phần nào thấy đồng cảm khi chứng kiến sự tất bật, lo lắng của các sĩ tử bởi bản thân mình cũng đã từng trải qua những tháng ngày như thế.

'Siêu trí tuệ' Hà Việt Hoàng nhắn gửi các sĩ tử trước kỳ thi tốt nghiệp THPT 2023 ảnh 3

Việt Hoàng nhận thấy những năm gần đây, ngoài kỳ thi tốt nghiệp THPT còn có một vài sự khác biệt, ví dụ như có nhiều trường cũng đã đưa vào những bài kiểm tra tư duy hay những phương thức xét tuyển mới. Việt Hoàng cho rằng những điều này cũng giúp các bạn thí sinh có nhiều lựa chọn hơn, cơ hội của các bạn cũng rộng mở hơn. Nhưng đồng thời, các bạn cũng cần phải đưa ra những lựa chọn, những nguyện vọng rõ ràng, chắc chắn hơn và phù hợp với khả năng bản thân.

'Siêu trí tuệ' Hà Việt Hoàng nhắn gửi các sĩ tử trước kỳ thi tốt nghiệp THPT 2023 ảnh 4

Với vai trò đại sứ đồng hành chương trình “Tiếp sức mùa thi” năm 2023, Việt Hoàng đã sớm chia sẻ các chiến lược ôn thi cùng chuỗi podcast tư vấn tâm lý cho thí sinh, bao gồm cách vượt qua áp lực, học tập, ôn thi và chuẩn bị tinh thần chinh phục kỳ thi tốt nghiệp THPT,...

'Siêu trí tuệ' Hà Việt Hoàng nhắn gửi các sĩ tử trước kỳ thi tốt nghiệp THPT 2023 ảnh 5
'Siêu trí tuệ' Hà Việt Hoàng nhắn gửi các sĩ tử trước kỳ thi tốt nghiệp THPT 2023 ảnh 6

Chàng trai bày tỏ: “Mình rất vinh dự khi được là đại sứ của chương trình “Tiếp sức mùa thi” năm nay. Ở vai trò này, sứ mệnh quan trọng nhất của mình là làm sao để chia sẻ được cho các bạn những kinh nghiệm ôn thi thật tốt, đồng thời quan trọng hơn nữa là giúp các bạn có được một tâm lý ổn định và ủng hộ, cổ vũ, động viên các bạn để các bạn hoàn thành tốt bài bài thi một cách tốt nhất trong khả năng của bản thân.”

'Siêu trí tuệ' Hà Việt Hoàng nhắn gửi các sĩ tử trước kỳ thi tốt nghiệp THPT 2023 ảnh 7

Nhắc lại nuối tiếc của mùa thi năm 2018, Việt Hoàng cho biết bản thân có một kỷ niệm không mấy vui vẻ với bài thi Tiếng Anh.

“Đó là khi đề yêu cầu chọn từ có “closest meaning” (gần nghĩa) thì mình lại chọn từ có “opposite meaning” (trái nghĩa). Chính vì vậy nên mình đã trả lời sai câu hỏi ấy. Cho nên đúc rút từ kinh nghiệm của mình với riêng môn Tiếng Anh thì mình muốn nhắn nhủ các bạn là hãy đọc thật kỹ câu hỏi, hãy hiểu thật kỹ đề bài trước khi các bạn đặt bút xuống và đưa ra đáp án của mình. Nếu như các bạn chú ý được điểm này thì tin rằng kết quả các bạn sẽ còn tốt hơn nữa.” - Việt Hoàng chia sẻ.

'Siêu trí tuệ' Hà Việt Hoàng nhắn gửi các sĩ tử trước kỳ thi tốt nghiệp THPT 2023 ảnh 8

Đối với các bạn thí sinh năm nay, Việt Hoàng gửi gắm: “Sau lưng các bạn đã là một hành trình rất dài - một hành trình mà các bạn đã khổ luyện, đã ôn tập rất chăm chỉ để chuẩn bị cho kỳ thi tốt nghiệp THPT. Bên cạnh hành trang về kiến thức đầy đủ thì tâm lý luôn luôn là một yếu tố rất quan trọng. Mong là các bạn sẽ có được tâm lý bình tĩnh, phong thái thật vững vàng để bước vào phòng thi và làm tốt nhất trong khả năng của mình.

'Siêu trí tuệ' Hà Việt Hoàng nhắn gửi các sĩ tử trước kỳ thi tốt nghiệp THPT 2023 ảnh 9

Mình vẫn tin rằng là với tất cả những sự cố gắng của các bạn chỉ cần các bạn có thêm một chút tự tin, một chút bình tĩnh và có một tâm lý, một suy nghĩ thật là sáng suốt thì các bạn sẽ có thể chạm đến đam mê của bản thân. Và cuối cùng thì chúc các bạn sẽ đạt được những ước mơ mà các bạn đang mong ước. Hy vọng rằng mỗi bạn sau khi hoàn thành kỳ thi này sẽ không còn phải hối tiếc quá nhiều bởi đây sẽ là một kỳ thi thực sự đáng nhớ và là một cái kết đẹp cho tuổi học trò của các bạn.”

MỚI - NÓNG

Có thể bạn quan tâm

Trúc Nhân, Phương Ly cùng dàn 'Rapstar' trình diễn thăng hoa, mãn nhãn, mãn nhĩ tại 'Húc Fest'

Trúc Nhân, Phương Ly cùng dàn 'Rapstar' trình diễn thăng hoa, mãn nhãn, mãn nhĩ tại 'Húc Fest'

SVVN - Tối 22/6, tại Công viên Yên Sở, hàng ngàn sinh viên Thủ đô đã có một đêm "cháy hết mình" với những màn trình diễn mãn nhãn, mãn nhĩ, thăng hoa từ ca sĩ Trúc Nhân, Phương Ly, rapper Obito, LowG, 24k.Right... trong "đại tiệc" âm nhạc "Húc Fest". Dưới đây là những khoảnh khắc ấn tượng tại đêm diễn.
Nam sinh từng tốt nghiệp cùng lúc 2 bằng giỏi và xuất sắc chia sẻ chuyện du học Thạc sĩ tại Hàn Quốc

Nam sinh từng tốt nghiệp cùng lúc 2 bằng giỏi và xuất sắc chia sẻ chuyện du học Thạc sĩ tại Hàn Quốc

SVVN - Nguyễn Văn Kỳ (sinh năm 2000) sinh ra và lớn lên tại tỉnh Thanh Hoá đang theo học Thạc sỹ chuyên ngành Chính trị và Ngoại giao - Đại học quốc gia Pusan Hàn Quốc. Khi còn là sinh viên ở Việt Nam, Kỳ đã đạt được nhiều thành tích xuất sắc. Tiêu biểu, anh chàng cùng lúc tốt nghiệp bằng xuất sắc chuyên ngành Đông Nam Á học trường Đại học Khoa học Xã hội & Nhân văn - ĐHQGHN và tốt nghiệp bằng giỏi chuyên ngành Ngôn ngữ và Văn hóa Hàn Quốc, trường Đại học Ngoại ngữ - ĐHQGHN. 
‘Trường học hay Trường đời’ ra mắt bản in năm 2024 vào Ngày Báo chí Cách mạng Việt Nam 21/6

‘Trường học hay Trường đời’ ra mắt bản in năm 2024 vào Ngày Báo chí Cách mạng Việt Nam 21/6

SVVN - Tựa sách best-seller của báo Tiền Phong “Trường học hay Trường đời” dự kiến sẽ ra mắt bản in năm 2024 vào Ngày Báo chí Cách mạng Việt Nam 21/6. Cuốn sách chính thức được giới thiệu đến bạn đọc vào ngày 22/6/2024 tại Công viên Yên Sở, Hà Nội, trong khuôn khổ sự kiện âm nhạc, giải trí quy mô lớn thu hút hàng vạn sinh viên tham dự.