Sinh viên đạt học bổng Toàn phần ngay khi học THPT

0:00 / 0:00
0:00
Học bổng không chỉ là một cách để giảm bớt gánh nặng về tài chính mà còn lại một sự công nhận của nhà trường dành cho người học. Để săn được học bổng là một điều không hề dễ dàng, thế nhưng bạn Lý Minh Nhật đã đạt được học bổng Toàn phần tại FPT Jetking ngay khi còn theo học THPT.

Học bổng Toàn phần của FPT Jetking

Học bổng Chiến binh Chiến Binh Mạng FPT ra đời nhằm tìm kiếm các bạn trẻ đam mê với lĩnh vực Quản trị hệ thống & An ninh mạng. Để có thể nhận được những suất học bổng giá trị của FPT Jetking, thí sinh cần vượt qua hai vòng thi thử thách.

Tại vòng 1, các thí sinh cần phải thi toán logic và đạt tổng điểm trung bình từ 60 trở lên để có thể vào vòng 2. Để nhà trường có thể hiểu thêm về thí sinh, thí sinh sẽ có buổi phỏng vấn cùng ban giám hiệu nhà trường. Học bổng dành cho thí sinh vượt qua cả 2 vòng thi bao gồm: 15 suất học bổng Chiến Binh Vàng (hỗ trợ 100% học phí) và 30 suất học bổng Chiến Binh Bạc (hỗ trợ 50% học phí).

Sinh viên đạt học bổng Toàn phần ngay khi học THPT ảnh 1

Học bổng Chiến binh mạng FPT

Học sinh THPT đầu tiên đạt học bổng 100% tại FPT Jetking

Lý Minh Nhật - cựu học sinh trường THPT Vĩnh Lộc B chính là chủ nhân đầu tiên của học bổng Chiến Binh Vàng, được hỗ trợ 100% học phí tại FPT Jetking. Được biết, Lý Minh Nhật là một học sinh rất ngoan và giỏi khi còn ngồi trên ghế cấp 3. Điểm tổng kết cả năm lớp 12 của Minh Nhật là 8,9 điểm và điểm thi THPT Quốc Gia là 23,45 điểm - khối A.

Từ nhỏ, Minh Nhật đã rất thần tượng các hacker trong phim và có sở thích là chơi game. Thế nên khi lớn lên, cậu quyết định sẽ theo đuổi ngành An ninh mạng. Khi biết đến FPT Jetking thông qua các hoạt động hướng nghiệp tại cấp 3, Minh Nhật đã quyết định đăng ký thi học bổng nhằm thử sức bản thân và theo đuổi đam mê.

Để có thể tự tin tham gia kỳ thi học bổng, Minh Nhật đã chuẩn bị rất nhiều trước khi tham gia vào cuộc thi như tìm hiểu các dạng toán logic, thông tin về Quản trị hệ thống và An ninh mạng, tham khảo các kinh nghiệm khi phỏng vấn trên google và nghe lời khuyên đến từ gia đình và bạn bè.

Lý Minh Nhật chia sẻ: “Em rất thích các game toán đánh đố nên em cũng không bị bất ngờ lắm khi tham gia vào bài thi toán logic. Tại bài thi tự luận thứ hai, em chỉ trả lời thật lòng những mong muốn và ước mơ của bản thân. Em rất dở môn văn nên em cũng khá bất ngờ khi mình được thông qua. Đến vòng thi thứ hai, em được mời đến trường phỏng vấn trực tiếp. Vì đây là lần đầu tiên tham gia phỏng vấn nên em rất run. Cũng nhờ những lời khuyên và động viên của gia đình nên em có thêm quyết tâm và tự tin để vượt qua buổi phỏng vấn.

Sinh viên đạt học bổng Toàn phần ngay khi học THPT ảnh 2

Lý Minh Nhật - chủ nhân đầu tiên của học bổng 100%

Khi nhận được học bổng 100% tại FPT Jetking, Minh Nhật cảm giác đây như là một giấc mơ bởi vì cậu nghĩ rằng mình chỉ đạt được học bổng 50% là rất cao rồi. “Khi em đạt được học bổng và quyết định theo học tại FPT Jetking. Bạn bè thầy cô và gia đình đều chúc mừng em và hơn hết là đã gia đình vì đã giảm được gánh nặng học phí.”

Cảm nhận của Lý Minh Nhật khi theo học tại FPT Jetking

Hiện tại, Minh Nhật đang học Học kỳ 2 tại lớp J1.2108.M0, FPT Jetking. Sau một thời gian tập tại trường, Minh Nhật cảm thấy đây là một môi trường rất năng động và luôn đổi mới. “Em không chỉ học cũng các bạn cùng tuổi mà còn được học cùng các anh chị lớn tuổi hơn nữa ạ. Tất cả mọi người đều rất giỏi và em đã học được rất nhiều điều từ các bạn học. Đặc biệt là các Thầy Cô luôn hết lòng giúp em khi em gặp khó khăn trong việc học.

Do lịch ở ở FPT Jetking một tuần chỉ có ba buổi nên trong thời gian rảnh, Minh Nhật có thể đi làm part-time để có thêm thu nhập và kinh nghiệm trong công việc tương lai. Việc được trang bị đầy đủ kiến thức tại trường và tích góp kinh nghiệm thông qua làm thêm đã giúp cho Nhật ngàng càng đi gần đến ước mơ trở thành một Hacker mũ trắng.

Minh Nhật chia sẻ: “Mục tiêu của em khi ra trường là apply vào một công ty lớn về công nghệ để làm việc, có thể sẽ cực một chút nhưng ở đây em sẽ được học hỏi nhiều hơn.

Sinh viên đạt học bổng Toàn phần ngay khi học THPT ảnh 3

Hình ảnh bạn Lý Minh Nhật


FPT Jetking là chương trình đào tạo hàng đầu về Quản trị hệ thống và An ninh mạng tại Việt Nam. FPT Jetking là chương trình được liên kết giữa Tổ chức giáo dục FPT và Học viện Jetking Ấn Độ. Sinh viên tại đây có khả năng làm việc ngay sau khi tốt nghiệp trong những lĩnh vực đang là xu hướng mới, có nhu cầu nhân lực lớn trong ngành CNTT toàn cầu như: an ninh mạng, quản trị hệ thống, điện toán đám mây,…

MỚI - NÓNG

Có thể bạn quan tâm

Điểm chuẩn ngành Truyền thông Đa phương tiện, trường ĐH KHXH&NV (ĐHQG TP. HCM) vẫn thuộc tốp cao nhất

Điểm chuẩn ngành Truyền thông Đa phương tiện, trường ĐH KHXH&NV (ĐHQG TP. HCM) vẫn thuộc tốp cao nhất

SVVN - Hội đồng tuyển sinh trường ĐH KHXH&NV (ĐHQG TP. HCM) đã công bố điểm chuẩn trúng tuyển có điều kiện các phương thức xét tuyển sớm đại học chính quy năm 2024. Đứng đầu trong số này là Truyền thông Đa phương tiện, có điểm chuẩn bằng phương thức xét điểm Đánh giá năng lực, với 963 điểm.