Sinh viên ĐH KHTN (ĐHQG TP. HCM) giành giải Nhất ‘Hội thi Thử thách Trí tuệ nhân tạo’

0:00 / 0:00
0:00
SVVN - Lễ trao giải “Hội thi Thử thách Trí tuệ nhân tạo (AI-Challenge) trên địa bàn TP. HCM năm 2021” được tổ chức vào chiều ngày 30/12, tại Hội trường Nhà văn hóa Thanh niên. Ban Tổ chức đã trao 21 giải thưởng, với tổng số tiền gần 180 triệu đồng.

"Hội thi Thử thách Trí tuệ nhân tạo" được tổ chức theo hình thức cuộc thi khoa học, tương tự các cuộc thi (challenge) thường được tổ chức trên thế giới nhằm tìm kiếm các giải pháp hiệu quả cho các vấn đề mới đang được quan tâm để phục vụ cuộc sống. Chủ đề của hội thi năm nay là "Nhận diện chữ tiếng Việt trong ảnh ngoại cảnh và sinh hoạt hằng ngày" (Vietnamese Scene Text Recognition).
Hội thi được triển khai từ tháng 10/2021, đã tiếp nhận đăng ký tham dự của 330 đội thi, với hơn 1.000 thí sinh đến từ nhiều nơi trên cả nước và một số nước trong khu vực. Từ hàng trăm giải pháp của các đội thi gửi về, Hội đồng giám khảo và Ban Tổ chức hội thi đã chọn được 27 đội bước tiếp vào vòng Chung kết.

Sinh viên ĐH KHTN (ĐHQG TP. HCM) giành giải Nhất ‘Hội thi Thử thách Trí tuệ nhân tạo’ ảnh 1

Giải Nhất hội thi được trao cho nhóm sinh viên trường ĐH Khoa học Tự nhiên (ĐHQG TP. HCM).

Chuỗi chương trình tập huấn, bồi dưỡng về trí tuệ nhân tạo dành cho học sinh, sinh viên, cán bộ đoàn, công chức viên chức trên địa bàn thành phố được triển khai từ tháng 11/2011 đến tháng 12/2021 đã tiếp nhận đăng ký của hơn 1.600 học viên, cho thấy được sự quan tâm và mong muốn tìm hiểu về trí tuệ nhân tạo. Trong khóa tập huấn, các bạn học viên đã tham gia học tập rất nghiêm túc và hiệu quả.

Hội thi trao tổng cộng 21 giải thưởng, tổng số tiền gần 180 triệu đồng hiện kim với 1 giải Nhất, 1 giải Nhì, 3 giải Ba và 12 giải Khuyến khích. Ngoài ra, Ban Tổ chức hội thi còn trao 3 giải Ý tưởng tiềm năng.

Cũng trong chương trình của Lễ trao giải còn có hoạt động lãnh đạo thành phố gặp gỡ sinh viên tiêu biểu lĩnh vực công nghệ thông tin, trí tuệ nhân tạo. Đây là một trong những hoạt động tiêu biểu và ý nghĩa to lớn trong việc bồi dưỡng, động viên và phát triển định hướng nghiên cứu về công nghệ thông tin của thành phố.

MỚI - NÓNG
Thi tốt nghiệp THPT 2024: Nếu thí sinh trượt thì dự thi năm 2025 thế nào?
Thi tốt nghiệp THPT 2024: Nếu thí sinh trượt thì dự thi năm 2025 thế nào?
SVVN - Trong họp báo chiều 29/11, công bố phương án thi tốt nghiệp THPT từ năm 2025, nhiều vấn đề được phóng viên các cơ quan báo chí đặt ra: Nếu từ năm 2025 thi theo phương án mới thì thí sinh trượt tốt nghiệp năm học 2023 - 2024 sẽ thế nào? Phương án này, môn Ngoại ngữ sẽ không còn là môn bắt buộc, liệu có làm giảm chất lượng môn Ngoại ngữ? Liệu học sinh có được thi hơn 4 môn như quy định?...

Có thể bạn quan tâm

Những dấu ấn của phong trào 'Sinh viên 5 tốt'

Những dấu ấn của phong trào 'Sinh viên 5 tốt'

SVVN - Trong nhiệm kỳ 2023 - 2024, các cấp bộ Hội đã tuyên dương và trao tặng 948 danh hiệu 'Sinh viên 5' tốt cấp T.Ư; 9.908 danh hiệu 'Sinh viên 5 tốt' cấp tỉnh, thành, đại học khu vực; 99.327 danh hiệu 'Sinh viên 5 tốt' cấp trường; 2.611 'Tập thể Sinh viên 5 tốt' các cấp.
Ra mắt MV với sự góp mặt của DTAP, Hoàng Dũng và Ngô Lan Hương

Ra mắt MV với sự góp mặt của DTAP, Hoàng Dũng và Ngô Lan Hương

SVVN - Tác phẩm được thể hiện với giọng ca của hai ca sĩ trẻ Hoàng Dũng và Ngô Lan Hương kể về câu chuyện của 5 sinh viên, đại diện cho hàng triệu sinh viên Việt Nam trong quá trình học tập, rèn luyện gắn với 5 tiêu chí của phong trào 'Sinh viên 5 tốt': Đạo đức tốt - Học tập tốt - Thể lực tốt - Tình nguyện tốt - Hội nhập tốt.
Sức trẻ tràn đầy trong Ngày hội Tình nguyện Quốc gia 2023

Sức trẻ tràn đầy trong Ngày hội Tình nguyện Quốc gia 2023

SVVN - Với thông điệp “Sức mạnh của sự đoàn kết: If everyone did – Nếu chúng ta cùng hành động”, Ngày hội Tình nguyện Quốc gia năm 2023 được tổ chức với sự tham gia của hơn 1.500 tình nguyện viên cùng đại biểu là đại diện các tập thể, cá nhân đoạt Giải thưởng Tình nguyện Quốc gia năm 2023, đại diện các câu lạc bộ, hội, đội, nhóm tình nguyện trên cả nước.