Sinh viên ĐH KHTN (ĐHQG TP. HCM) giành giải Nhất ‘Hội thi Thử thách Trí tuệ nhân tạo’

0:00 / 0:00
0:00
SVVN - Lễ trao giải “Hội thi Thử thách Trí tuệ nhân tạo (AI-Challenge) trên địa bàn TP. HCM năm 2021” được tổ chức vào chiều ngày 30/12, tại Hội trường Nhà văn hóa Thanh niên. Ban Tổ chức đã trao 21 giải thưởng, với tổng số tiền gần 180 triệu đồng.

"Hội thi Thử thách Trí tuệ nhân tạo" được tổ chức theo hình thức cuộc thi khoa học, tương tự các cuộc thi (challenge) thường được tổ chức trên thế giới nhằm tìm kiếm các giải pháp hiệu quả cho các vấn đề mới đang được quan tâm để phục vụ cuộc sống. Chủ đề của hội thi năm nay là "Nhận diện chữ tiếng Việt trong ảnh ngoại cảnh và sinh hoạt hằng ngày" (Vietnamese Scene Text Recognition).
Hội thi được triển khai từ tháng 10/2021, đã tiếp nhận đăng ký tham dự của 330 đội thi, với hơn 1.000 thí sinh đến từ nhiều nơi trên cả nước và một số nước trong khu vực. Từ hàng trăm giải pháp của các đội thi gửi về, Hội đồng giám khảo và Ban Tổ chức hội thi đã chọn được 27 đội bước tiếp vào vòng Chung kết.

Sinh viên ĐH KHTN (ĐHQG TP. HCM) giành giải Nhất ‘Hội thi Thử thách Trí tuệ nhân tạo’ ảnh 1

Giải Nhất hội thi được trao cho nhóm sinh viên trường ĐH Khoa học Tự nhiên (ĐHQG TP. HCM).

Chuỗi chương trình tập huấn, bồi dưỡng về trí tuệ nhân tạo dành cho học sinh, sinh viên, cán bộ đoàn, công chức viên chức trên địa bàn thành phố được triển khai từ tháng 11/2011 đến tháng 12/2021 đã tiếp nhận đăng ký của hơn 1.600 học viên, cho thấy được sự quan tâm và mong muốn tìm hiểu về trí tuệ nhân tạo. Trong khóa tập huấn, các bạn học viên đã tham gia học tập rất nghiêm túc và hiệu quả.

Hội thi trao tổng cộng 21 giải thưởng, tổng số tiền gần 180 triệu đồng hiện kim với 1 giải Nhất, 1 giải Nhì, 3 giải Ba và 12 giải Khuyến khích. Ngoài ra, Ban Tổ chức hội thi còn trao 3 giải Ý tưởng tiềm năng.

Cũng trong chương trình của Lễ trao giải còn có hoạt động lãnh đạo thành phố gặp gỡ sinh viên tiêu biểu lĩnh vực công nghệ thông tin, trí tuệ nhân tạo. Đây là một trong những hoạt động tiêu biểu và ý nghĩa to lớn trong việc bồi dưỡng, động viên và phát triển định hướng nghiên cứu về công nghệ thông tin của thành phố.

MỚI - NÓNG

Có thể bạn quan tâm

Trao giải Khoa học Công nghệ 'Quả Cầu Vàng 2022' cho những tài năng trẻ

Trao giải Khoa học Công nghệ 'Quả Cầu Vàng 2022' cho những tài năng trẻ

SVVN - “Tôi mong rằng, các tài năng trẻ hôm nay không thỏa mãn với kết quả đã đạt được mà tiếp tục nỗ lực không ngừng để viết tiếp những câu chuyện đẹp, những hoài bão lớn lao của mình về khát vọng chinh phục khoa học công nghệ”, anh Nguyễn Minh Triết – Bí thư T.Ư Đoàn, Chủ tịch T.Ư Hội Sinh viên Việt Nam chia sẻ tại lễ trao giải.
Khai mạc Ngày hội 'Tư vấn hướng nghiệp, giới thiệu việc làm cho thanh niên'

Khai mạc Ngày hội 'Tư vấn hướng nghiệp, giới thiệu việc làm cho thanh niên'

SVVN - Sáng ngày 26/11, tại trường CĐ Công nghệ Bách khoa Hà Nội, T.Ư Đoàn, T.Ư Hội LHTN Việt Nam chủ trì, phối hợp với Tổng cục Giáo dục nghề nghiệp (Bộ Lao động – Thương binh và Xã hội) tổ chức Ngày hội “Tư vấn hướng nghiệp, đào tạo nghề và giới thiệu việc làm cho thanh niên năm 2022” với Chủ đề “Chuyển đổi số trong tư vấn hướng nghiệp, đào tạo nghề và giới thiệu việc làm”.