Sinh viên Hà Nội hào hứng dự sự kiện 'Hạ cánh nơi Anh'

0:00 / 0:00
0:00
SVVN - Dưới sự chỉ đạo của T.Ư Hội Sinh viên Việt Nam, Hội Sinh viên Việt Nam tại Vương quốc Anh (SVUK) tổ chức sự kiện “SVUK Pre-Departure” 2023, với tên gọi “Hạ cánh nơi Anh”. Sự kiện giúp các bạn học sinh, sinh viên dự định đi du học tại Vương quốc Anh có sự chuẩn bị kỹ lưỡng, tự tin hòa nhập môi trường mới.

Chương trình cũng nhằm cụ thể hoá các hoạt động “Tiếp sức mùa thi” do T.Ư Hội Sinh viên Việt Nam triển khai trong các tổ chức Hội trong và ngoài nước.

Sinh viên Hà Nội hào hứng dự sự kiện 'Hạ cánh nơi Anh' ảnh 1

Anh Nguyễn Bá Cát - Phó Chủ tịch T.Ư Hội Sinh viên Việt Nam, phát biểu tại chương trình.

Phát biểu tại chương trình, anh Nguyễn Bá Cát - Phó Chủ tịch T.Ư Hội Sinh viên Việt Nam nhấn mạnh: Lần đầu tiên sự kiện được tổ chức tại trụ sở T.Ư Đoàn và là hoạt động rất ý nghĩa dành cho các bạn học sinh, sinh viên. Thời gian qua, Hội Sinh viên Việt Nam tại Anh cũng như 13 Hội Sinh viên Việt Nam ở ngoài nước là bộ phận rất quan trọng trong công tác Hội và phong trào sinh viên. Các bạn có nhiều hoạt động đóng góp vào thành tích chung của Hội Sinh viên Việt Nam như học tập, quảng bá hình ảnh về đất nước, con người Việt Nam…

Sự kiện “SVUK Pre-Departure” đã được tổ chức lần thứ ba và hỗ trợ rất đắc lực cho các bạn trẻ có nhu cầu đi du học tại Vương quốc Anh. “Tôi hy vọng sự kiện lần này mang lại nhiều kiến thức bổ ích cho các bạn trong quá trình học tập tại Vương quốc Anh. Tôi cũng mong rằng mô hình hiệu quả này sẽ được duy trì trong những năm tiếp theo”, anh Nguyễn Bá Cát chia sẻ.

Sinh viên Hà Nội hào hứng dự sự kiện 'Hạ cánh nơi Anh' ảnh 2

Chị Hà Phương Anh - Chủ tịch Hội Sinh viên Việt Nam tại Vương quốc Anh, chia sẻ tại chương trình.

Chị Hà Phương Anh - Chủ tịch Hội Sinh viên Việt Nam tại Vương quốc Anh cũng cho biết, SVUK Pre-Departure 2023”, là sự kiện thường niên với mục tiêu hỗ trợ và trang bị cho các tân học sinh, sinh viên những kiến thức cần thiết để bắt đầu hành trình du học tại Vương quốc Anh. Đặc biệt, học sinh, sinh viên có điều kiện gặp gỡ trực tiếp các bạn đã đi du học để học hỏi kiến thức, kinh nghiệm.

Sự kiện thu hút gần 100 học sinh, sinh viên có ý định đi du học tại Vương quốc Anh. Tại chương trình, các bạn trẻ được chia sẻ, tư vấn nhiều nội dung: Hệ thống giáo dục tại Vương quốc Anh, quy trình xin visa, thủ tục du học, cũng như cách thích nghi với cuộc sống và văn hóa mới.

Bên cạnh đó, các bạn trẻ cũng được lưu ý một số nội dung như thời tiết, ăn uống, sinh hoạt tại Vương quốc Anh; Kinh nghiệm thực tế về nhà ở, sinh hoạt, du lịch, hoạt động ngoại khoá… Đặc biệt, bạn trẻ được chia sẻ về cơ hội việc làm, cách thức thực tập trong quá trình du học; Các thông tin về nguồn hỗ trợ tài chính, học bổng du học.

MỚI - NÓNG

Có thể bạn quan tâm

Hành trình biến ‘giấc mơ nghệ thuật’ trở thành hiện thực của chàng trai từng nặng 100kg

Hành trình biến ‘giấc mơ nghệ thuật’ trở thành hiện thực của chàng trai từng nặng 100kg

SVVN - Từng là nạn nhân của body shaming, bị bạn bè “chê bai, dè bỉu”, chàng trai Nolan với thân hình quá khổ, mang trong mình ước mơ nghệ thuật đã quyết tâm thay đổi, “lột xác” để theo đuổi ước mơ. Bên cạnh đó là những khó khăn vô cùng khác, nhưng cũng không thể “dập tắt” niềm đam mê nghệ thuật của bản thân Nolan.
Áp lực tạo nên kim cương - Hành trình trở mình từ ‘viên ngọc thô’ của nam MC gốc Huế

Áp lực tạo nên kim cương - Hành trình trở mình từ ‘viên ngọc thô’ của nam MC gốc Huế

SVVN - Nguyễn Minh Hiếu - cựu sinh viên điển trai trường ĐH Công nghiệp Hà Nội - là gương mặt MC sự kiện quen thuộc trong cộng đồng MC Hà thành. Ít ai biết rằng, để đạt được những thành công như ngày hôm nay, Minh Hiếu đã phải đối mặt với muôn vàn áp lực, từ đó nỗ lực thay đổi và ghi dấu ấn trong lòng khán giả, trở thành MC/BTV của VTC News.
Những 'bóng hồng' tình nguyện viên

Những 'bóng hồng' tình nguyện viên

SVVN - 200 liên lạc viên, tình nguyện viên phục vụ Hội nghị Nghị sĩ trẻ toàn cầu lần thứ 9 được tổ chức tại Hà Nội, từ ngày 14 - 17/9. Các tình nguyện viên như là một 'đại sứ văn hoá' để giới thiệu về đất nước, con người Việt Nam và những thành tựu phát triển mà Việt Nam đạt được.