Sinh viên Hà Nội hào hứng dự sự kiện 'Hạ cánh nơi Anh'

0:00 / 0:00
0:00
SVVN - Dưới sự chỉ đạo của T.Ư Hội Sinh viên Việt Nam, Hội Sinh viên Việt Nam tại Vương quốc Anh (SVUK) tổ chức sự kiện “SVUK Pre-Departure” 2023, với tên gọi “Hạ cánh nơi Anh”. Sự kiện giúp các bạn học sinh, sinh viên dự định đi du học tại Vương quốc Anh có sự chuẩn bị kỹ lưỡng, tự tin hòa nhập môi trường mới.

Chương trình cũng nhằm cụ thể hoá các hoạt động “Tiếp sức mùa thi” do T.Ư Hội Sinh viên Việt Nam triển khai trong các tổ chức Hội trong và ngoài nước.

Sinh viên Hà Nội hào hứng dự sự kiện 'Hạ cánh nơi Anh' ảnh 1

Anh Nguyễn Bá Cát - Phó Chủ tịch T.Ư Hội Sinh viên Việt Nam, phát biểu tại chương trình.

Phát biểu tại chương trình, anh Nguyễn Bá Cát - Phó Chủ tịch T.Ư Hội Sinh viên Việt Nam nhấn mạnh: Lần đầu tiên sự kiện được tổ chức tại trụ sở T.Ư Đoàn và là hoạt động rất ý nghĩa dành cho các bạn học sinh, sinh viên. Thời gian qua, Hội Sinh viên Việt Nam tại Anh cũng như 13 Hội Sinh viên Việt Nam ở ngoài nước là bộ phận rất quan trọng trong công tác Hội và phong trào sinh viên. Các bạn có nhiều hoạt động đóng góp vào thành tích chung của Hội Sinh viên Việt Nam như học tập, quảng bá hình ảnh về đất nước, con người Việt Nam…

Sự kiện “SVUK Pre-Departure” đã được tổ chức lần thứ ba và hỗ trợ rất đắc lực cho các bạn trẻ có nhu cầu đi du học tại Vương quốc Anh. “Tôi hy vọng sự kiện lần này mang lại nhiều kiến thức bổ ích cho các bạn trong quá trình học tập tại Vương quốc Anh. Tôi cũng mong rằng mô hình hiệu quả này sẽ được duy trì trong những năm tiếp theo”, anh Nguyễn Bá Cát chia sẻ.

Sinh viên Hà Nội hào hứng dự sự kiện 'Hạ cánh nơi Anh' ảnh 2

Chị Hà Phương Anh - Chủ tịch Hội Sinh viên Việt Nam tại Vương quốc Anh, chia sẻ tại chương trình.

Chị Hà Phương Anh - Chủ tịch Hội Sinh viên Việt Nam tại Vương quốc Anh cũng cho biết, SVUK Pre-Departure 2023”, là sự kiện thường niên với mục tiêu hỗ trợ và trang bị cho các tân học sinh, sinh viên những kiến thức cần thiết để bắt đầu hành trình du học tại Vương quốc Anh. Đặc biệt, học sinh, sinh viên có điều kiện gặp gỡ trực tiếp các bạn đã đi du học để học hỏi kiến thức, kinh nghiệm.

Sự kiện thu hút gần 100 học sinh, sinh viên có ý định đi du học tại Vương quốc Anh. Tại chương trình, các bạn trẻ được chia sẻ, tư vấn nhiều nội dung: Hệ thống giáo dục tại Vương quốc Anh, quy trình xin visa, thủ tục du học, cũng như cách thích nghi với cuộc sống và văn hóa mới.

Bên cạnh đó, các bạn trẻ cũng được lưu ý một số nội dung như thời tiết, ăn uống, sinh hoạt tại Vương quốc Anh; Kinh nghiệm thực tế về nhà ở, sinh hoạt, du lịch, hoạt động ngoại khoá… Đặc biệt, bạn trẻ được chia sẻ về cơ hội việc làm, cách thức thực tập trong quá trình du học; Các thông tin về nguồn hỗ trợ tài chính, học bổng du học.

MỚI - NÓNG
Xây dựng phương án dự phòng nhằm đảm bảo quyền lợi cao nhất cho thí sinh
Xây dựng phương án dự phòng nhằm đảm bảo quyền lợi cao nhất cho thí sinh
SVVN - Trao đổi nhanh với lãnh đạo UBND tỉnh, Thứ trưởng Bộ GD - ĐT Nguyễn Thị Kim Chi đánh giá cao công tác chuẩn bị tổ chức Kỳ thi tốt nghiệp THPT 2024 tại tỉnh Lào Cai. Đặc biệt là việc tỉnh đã nhận định được những khó khăn thực tế của địa phương mình để xây dựng nhiều phương án dự phòng nhằm đảm bảo an ninh, an toàn, bảo mật và đảm bảo quyền lợi cao nhất cho thí sinh.

Có thể bạn quan tâm

‘Trường học hay Trường đời’ ra mắt bản in năm 2024 vào Ngày Báo chí Cách mạng Việt Nam 21/6

‘Trường học hay Trường đời’ ra mắt bản in năm 2024 vào Ngày Báo chí Cách mạng Việt Nam 21/6

SVVN - Tựa sách best-seller của báo Tiền Phong “Trường học hay Trường đời” dự kiến sẽ ra mắt bản in năm 2024 vào Ngày Báo chí Cách mạng Việt Nam 21/6. Cuốn sách chính thức được giới thiệu đến bạn đọc vào ngày 22/6/2024 tại Công viên Yên Sở, Hà Nội, trong khuôn khổ sự kiện âm nhạc, giải trí quy mô lớn thu hút hàng vạn sinh viên tham dự.
Xót xa chàng sinh viên chuẩn bị tốt nghiệp không may thiệt mạng trong vụ cháy tại Trung Kính

Xót xa chàng sinh viên chuẩn bị tốt nghiệp không may thiệt mạng trong vụ cháy tại Trung Kính

SVVN - Sinh viên Nguyễn Xuân Khải, Trường Đại học Phương Đông chỉ còn một tháng nữa là nhận bằng tốt nghiệp. Thật xót xa khi ngọn lửa đêm ngày 24/5 đã cướp đi sinh mạng của một người con ngoan hiền, một sinh viên giỏi, một người bạn luôn hết lòng với bạn bè... Sáng nay, ngày 25/5, đại diện Thành đoàn, Hội Sinh viên Việt Nam TP. Hà Nội; lãnh đạo, giảng viên Trường Đại học Phương Đông và tập thể lớp 520401B nơi Khải theo học, đã đến thăm viếng, tiễn đưa bạn về nơi an nghỉ cuối cùng. 
Cận cảnh hiện trường vụ cháy trên phố Trung Kính

Cận cảnh hiện trường vụ cháy trên phố Trung Kính

SVVN - Rạng sáng ngày 24/5, các lực lượng chức năng TP. Hà Nội đã nỗ lực cứu nạn, cứu hộ vụ cháy nhà trọ nằm sâu trong ngõ 119 Trung Kính (phường Trung Hòa, Q. Cầu Giấy). Tuy nhiên, thống kê ban đầu, đã có 14 người tử vong, 3 người bị thương, đều là người ở trọ trong khu nhà trên.