Sinh viên Hà Nội trải nghiệm mua sắm dùng thẻ thay thế tiền mặt tại 'Sóng Festival'

0:00 / 0:00
0:00
SVVN - Trong ngày thứ hai diễn ra 'Sóng Festival' - sự kiện tâm điểm Ngày Thẻ Việt Nam năm 2022, đông đảo sinh viên trên địa bàn Hà Nội tiếp tục đến tìm hiểu và trải nghiệm công nghệ thanh toán không dùng tiền mặt mới tại các gian hàng cung cấp sản phẩm, dịch vụ trong nhiều ngành nghề, gồm: ẩm thực, giáo dục, mua sắm…
Sinh viên Hà Nội trải nghiệm mua sắm dùng thẻ thay thế tiền mặt tại 'Sóng Festival' ảnh 1
Hoạt động trải nghiệm thanh toán bằng thẻ chip tại 'Sóng Festival 2022'. Ảnh: Xuân Tùng

Ngày 17/4, tại sân vận động Bách Khoa, 'Sóng Festival' - sự kiện tâm điểm Ngày Thẻ Việt Nam lần thứ 2 tiếp tục diễn ra các hoạt động giới thiệu và trải nghiệm công nghệ thanh toán không dùng tiền mặt mới.

'Sóng Festival' có sự tham gia của hơn 20 ngân hàng thương mại, tổ chức tài chính, tổ chức thẻ quốc tế và hơn 60 gian hàng cung cấp sản phẩm, dịch vụ trong nhiều ngành nghề, gồm: ẩm thực, giáo dục, mua sắm…

Sinh viên Hà Nội trải nghiệm mua sắm dùng thẻ thay thế tiền mặt tại 'Sóng Festival' ảnh 2

Đến tham gia chương trình, các bạn trẻ không chỉ có cơ hội nhận nhiều quà tặng ý nghĩa mà tìm hiểu, tiếp cận thành tựu trong công cuộc chuyển đổi số ngành Ngân hàng thể hiện qua các phương thức thanh toán và công nghệ số đa dạng của ngân hàng như: thanh toán contactless, mã QR, công nghệ NFC, Digital bank, công nghệ eKYC - công nghệ định danh khách hàng điện tử 1...

Sinh viên Hà Nội trải nghiệm mua sắm dùng thẻ thay thế tiền mặt tại 'Sóng Festival' ảnh 3
Các gian hàng tại 'Sóng Festival' sử dụng phương thức thanh toán bằng quét mã QR, thẻ chip thay tiền mặt.

Đặc biệt, các bạn trẻ được trải nghiệm thực tế các phương thức thanh toán và công nghệ số được ứng dụng trong các lĩnh vực giáo dục, giao thông, mua - bán ngay tại chương trình.

Sinh viên Hà Nội trải nghiệm mua sắm dùng thẻ thay thế tiền mặt tại 'Sóng Festival' ảnh 4
Sinh viên Vũ Hữu Hồng Quân trải nghiệm mua sắm tại 'Sóng Festival'.

Vũ Hữu Hồng Quân (năm thứ nhất trường ĐH Luật Hà Nội) cùng với bạn có mặt từ sớm để tham quan các gian hàng, tìm hiểu và trải nghiệm các công nghệ thanh toán thẻ mới nhất. Cậu cho biết đã sử dụng thẻ ngân hàng BIDV gắn chip để thanh toán tiền mua cuốn sách tại chương trình. Bên cạnh đó, cậu đã trải nghiệm việc thanh toán bằng cách quét QR.

"Việc sử dụng thẻ gắn chip hay quét mã QR để thanh toán tiền trong giao dịch mang đến tiện ích về tiết kiệm thời gian, hạn chế tiếp xúc và không phải đăng nhập các thông tin cá nhân góp phần bảo mật thông tin. Với việc dùng công nghệ thanh toán thẻ này, không mang tiền mặt không phải là vấn đề băn khoăn nữa", Quân nói.

Sinh viên Hà Nội trải nghiệm mua sắm dùng thẻ thay thế tiền mặt tại 'Sóng Festival' ảnh 5
Văn Tiến và Minh Nguyên đã lựa chọn được những đồ ăn ưa thích và thanh toán bằng thẻ chip.

Lại Cao Minh Nguyên và Nguyễn Văn Tiến (năm thứ ba, trường ĐH Bách khoa Hà Nội) đến tham dự 'Sóng Festival' và được tặng thẻ gắn chip Vietinbank để trải nghiệm việc sử dụng, mua sắm tại các gian hàng. Cả hai đã nhanh chóng mua những món ăn yêu thích chỉ với thao tác quẹt thẻ nhanh gọn.

Sinh viên Hà Nội trải nghiệm mua sắm dùng thẻ thay thế tiền mặt tại 'Sóng Festival' ảnh 6
MỚI - NÓNG
Xây dựng phương án dự phòng nhằm đảm bảo quyền lợi cao nhất cho thí sinh
Xây dựng phương án dự phòng nhằm đảm bảo quyền lợi cao nhất cho thí sinh
SVVN - Trao đổi nhanh với lãnh đạo UBND tỉnh, Thứ trưởng Bộ GD - ĐT Nguyễn Thị Kim Chi đánh giá cao công tác chuẩn bị tổ chức Kỳ thi tốt nghiệp THPT 2024 tại tỉnh Lào Cai. Đặc biệt là việc tỉnh đã nhận định được những khó khăn thực tế của địa phương mình để xây dựng nhiều phương án dự phòng nhằm đảm bảo an ninh, an toàn, bảo mật và đảm bảo quyền lợi cao nhất cho thí sinh.

Có thể bạn quan tâm

‘Trường học hay Trường đời’ ra mắt bản in năm 2024 vào Ngày Báo chí Cách mạng Việt Nam 21/6

‘Trường học hay Trường đời’ ra mắt bản in năm 2024 vào Ngày Báo chí Cách mạng Việt Nam 21/6

SVVN - Tựa sách best-seller của báo Tiền Phong “Trường học hay Trường đời” dự kiến sẽ ra mắt bản in năm 2024 vào Ngày Báo chí Cách mạng Việt Nam 21/6. Cuốn sách chính thức được giới thiệu đến bạn đọc vào ngày 22/6/2024 tại Công viên Yên Sở, Hà Nội, trong khuôn khổ sự kiện âm nhạc, giải trí quy mô lớn thu hút hàng vạn sinh viên tham dự.
Xót xa chàng sinh viên chuẩn bị tốt nghiệp không may thiệt mạng trong vụ cháy tại Trung Kính

Xót xa chàng sinh viên chuẩn bị tốt nghiệp không may thiệt mạng trong vụ cháy tại Trung Kính

SVVN - Sinh viên Nguyễn Xuân Khải, Trường Đại học Phương Đông chỉ còn một tháng nữa là nhận bằng tốt nghiệp. Thật xót xa khi ngọn lửa đêm ngày 24/5 đã cướp đi sinh mạng của một người con ngoan hiền, một sinh viên giỏi, một người bạn luôn hết lòng với bạn bè... Sáng nay, ngày 25/5, đại diện Thành đoàn, Hội Sinh viên Việt Nam TP. Hà Nội; lãnh đạo, giảng viên Trường Đại học Phương Đông và tập thể lớp 520401B nơi Khải theo học, đã đến thăm viếng, tiễn đưa bạn về nơi an nghỉ cuối cùng. 
Cận cảnh hiện trường vụ cháy trên phố Trung Kính

Cận cảnh hiện trường vụ cháy trên phố Trung Kính

SVVN - Rạng sáng ngày 24/5, các lực lượng chức năng TP. Hà Nội đã nỗ lực cứu nạn, cứu hộ vụ cháy nhà trọ nằm sâu trong ngõ 119 Trung Kính (phường Trung Hòa, Q. Cầu Giấy). Tuy nhiên, thống kê ban đầu, đã có 14 người tử vong, 3 người bị thương, đều là người ở trọ trong khu nhà trên.