Sinh viên Hà Nội trải nghiệm mua sắm dùng thẻ thay thế tiền mặt tại 'Sóng Festival'

0:00 / 0:00
0:00
SVVN - Trong ngày thứ hai diễn ra 'Sóng Festival' - sự kiện tâm điểm Ngày Thẻ Việt Nam năm 2022, đông đảo sinh viên trên địa bàn Hà Nội tiếp tục đến tìm hiểu và trải nghiệm công nghệ thanh toán không dùng tiền mặt mới tại các gian hàng cung cấp sản phẩm, dịch vụ trong nhiều ngành nghề, gồm: ẩm thực, giáo dục, mua sắm…
Sinh viên Hà Nội trải nghiệm mua sắm dùng thẻ thay thế tiền mặt tại 'Sóng Festival' ảnh 1
Hoạt động trải nghiệm thanh toán bằng thẻ chip tại 'Sóng Festival 2022'. Ảnh: Xuân Tùng

Ngày 17/4, tại sân vận động Bách Khoa, 'Sóng Festival' - sự kiện tâm điểm Ngày Thẻ Việt Nam lần thứ 2 tiếp tục diễn ra các hoạt động giới thiệu và trải nghiệm công nghệ thanh toán không dùng tiền mặt mới.

'Sóng Festival' có sự tham gia của hơn 20 ngân hàng thương mại, tổ chức tài chính, tổ chức thẻ quốc tế và hơn 60 gian hàng cung cấp sản phẩm, dịch vụ trong nhiều ngành nghề, gồm: ẩm thực, giáo dục, mua sắm…

Sinh viên Hà Nội trải nghiệm mua sắm dùng thẻ thay thế tiền mặt tại 'Sóng Festival' ảnh 2

Đến tham gia chương trình, các bạn trẻ không chỉ có cơ hội nhận nhiều quà tặng ý nghĩa mà tìm hiểu, tiếp cận thành tựu trong công cuộc chuyển đổi số ngành Ngân hàng thể hiện qua các phương thức thanh toán và công nghệ số đa dạng của ngân hàng như: thanh toán contactless, mã QR, công nghệ NFC, Digital bank, công nghệ eKYC - công nghệ định danh khách hàng điện tử 1...

Sinh viên Hà Nội trải nghiệm mua sắm dùng thẻ thay thế tiền mặt tại 'Sóng Festival' ảnh 3
Các gian hàng tại 'Sóng Festival' sử dụng phương thức thanh toán bằng quét mã QR, thẻ chip thay tiền mặt.

Đặc biệt, các bạn trẻ được trải nghiệm thực tế các phương thức thanh toán và công nghệ số được ứng dụng trong các lĩnh vực giáo dục, giao thông, mua - bán ngay tại chương trình.

Sinh viên Hà Nội trải nghiệm mua sắm dùng thẻ thay thế tiền mặt tại 'Sóng Festival' ảnh 4
Sinh viên Vũ Hữu Hồng Quân trải nghiệm mua sắm tại 'Sóng Festival'.

Vũ Hữu Hồng Quân (năm thứ nhất trường ĐH Luật Hà Nội) cùng với bạn có mặt từ sớm để tham quan các gian hàng, tìm hiểu và trải nghiệm các công nghệ thanh toán thẻ mới nhất. Cậu cho biết đã sử dụng thẻ ngân hàng BIDV gắn chip để thanh toán tiền mua cuốn sách tại chương trình. Bên cạnh đó, cậu đã trải nghiệm việc thanh toán bằng cách quét QR.

"Việc sử dụng thẻ gắn chip hay quét mã QR để thanh toán tiền trong giao dịch mang đến tiện ích về tiết kiệm thời gian, hạn chế tiếp xúc và không phải đăng nhập các thông tin cá nhân góp phần bảo mật thông tin. Với việc dùng công nghệ thanh toán thẻ này, không mang tiền mặt không phải là vấn đề băn khoăn nữa", Quân nói.

Sinh viên Hà Nội trải nghiệm mua sắm dùng thẻ thay thế tiền mặt tại 'Sóng Festival' ảnh 5
Văn Tiến và Minh Nguyên đã lựa chọn được những đồ ăn ưa thích và thanh toán bằng thẻ chip.

Lại Cao Minh Nguyên và Nguyễn Văn Tiến (năm thứ ba, trường ĐH Bách khoa Hà Nội) đến tham dự 'Sóng Festival' và được tặng thẻ gắn chip Vietinbank để trải nghiệm việc sử dụng, mua sắm tại các gian hàng. Cả hai đã nhanh chóng mua những món ăn yêu thích chỉ với thao tác quẹt thẻ nhanh gọn.

Sinh viên Hà Nội trải nghiệm mua sắm dùng thẻ thay thế tiền mặt tại 'Sóng Festival' ảnh 6
MỚI - NÓNG

Có thể bạn quan tâm

Lễ hội ‘Hà Nội - Đến để yêu’ thu hút giới trẻ vào dịp lễ 30/4-1/5

Lễ hội ‘Hà Nội - Đến để yêu’ thu hút giới trẻ vào dịp lễ 30/4-1/5

SVVN - Lễ hội Du lịch Hà Nội 2022 với chủ đề "Hà Nội - Đến để yêu" từ ngày 29/4-1/5 diễn ra tại khu vực tuyến phố đi bộ hồ Hoàn Kiếm, từ cổng chào đường Đinh Tiên Hoàng – Tràng Tiền – Hàng Khay đến vườn hoa Đền Bà Kiệu thu hút sự quan tâm của đông đảo bạn trẻ Hà Nội. Nhằm kích cầu và khôi phục du lịch hậu COVID-19 tại lễ hội bao gồm 100 gian trưng bày giới thiệu sản phẩm quà tặng du lịch của các nghệ nhân được thiết kế sáng tạo bắt mắt thu hút sự quan tâm của du khách nhất là các bạn trẻ .