Sinh viên Hà Nội trải nghiệm mua sắm dùng thẻ thay thế tiền mặt tại 'Sóng Festival'

0:00 / 0:00
0:00
SVVN - Trong ngày thứ hai diễn ra 'Sóng Festival' - sự kiện tâm điểm Ngày Thẻ Việt Nam năm 2022, đông đảo sinh viên trên địa bàn Hà Nội tiếp tục đến tìm hiểu và trải nghiệm công nghệ thanh toán không dùng tiền mặt mới tại các gian hàng cung cấp sản phẩm, dịch vụ trong nhiều ngành nghề, gồm: ẩm thực, giáo dục, mua sắm…
Sinh viên Hà Nội trải nghiệm mua sắm dùng thẻ thay thế tiền mặt tại 'Sóng Festival' ảnh 1
Hoạt động trải nghiệm thanh toán bằng thẻ chip tại 'Sóng Festival 2022'. Ảnh: Xuân Tùng

Ngày 17/4, tại sân vận động Bách Khoa, 'Sóng Festival' - sự kiện tâm điểm Ngày Thẻ Việt Nam lần thứ 2 tiếp tục diễn ra các hoạt động giới thiệu và trải nghiệm công nghệ thanh toán không dùng tiền mặt mới.

'Sóng Festival' có sự tham gia của hơn 20 ngân hàng thương mại, tổ chức tài chính, tổ chức thẻ quốc tế và hơn 60 gian hàng cung cấp sản phẩm, dịch vụ trong nhiều ngành nghề, gồm: ẩm thực, giáo dục, mua sắm…

Sinh viên Hà Nội trải nghiệm mua sắm dùng thẻ thay thế tiền mặt tại 'Sóng Festival' ảnh 2

Đến tham gia chương trình, các bạn trẻ không chỉ có cơ hội nhận nhiều quà tặng ý nghĩa mà tìm hiểu, tiếp cận thành tựu trong công cuộc chuyển đổi số ngành Ngân hàng thể hiện qua các phương thức thanh toán và công nghệ số đa dạng của ngân hàng như: thanh toán contactless, mã QR, công nghệ NFC, Digital bank, công nghệ eKYC - công nghệ định danh khách hàng điện tử 1...

Sinh viên Hà Nội trải nghiệm mua sắm dùng thẻ thay thế tiền mặt tại 'Sóng Festival' ảnh 3
Các gian hàng tại 'Sóng Festival' sử dụng phương thức thanh toán bằng quét mã QR, thẻ chip thay tiền mặt.

Đặc biệt, các bạn trẻ được trải nghiệm thực tế các phương thức thanh toán và công nghệ số được ứng dụng trong các lĩnh vực giáo dục, giao thông, mua - bán ngay tại chương trình.

Sinh viên Hà Nội trải nghiệm mua sắm dùng thẻ thay thế tiền mặt tại 'Sóng Festival' ảnh 4
Sinh viên Vũ Hữu Hồng Quân trải nghiệm mua sắm tại 'Sóng Festival'.

Vũ Hữu Hồng Quân (năm thứ nhất trường ĐH Luật Hà Nội) cùng với bạn có mặt từ sớm để tham quan các gian hàng, tìm hiểu và trải nghiệm các công nghệ thanh toán thẻ mới nhất. Cậu cho biết đã sử dụng thẻ ngân hàng BIDV gắn chip để thanh toán tiền mua cuốn sách tại chương trình. Bên cạnh đó, cậu đã trải nghiệm việc thanh toán bằng cách quét QR.

"Việc sử dụng thẻ gắn chip hay quét mã QR để thanh toán tiền trong giao dịch mang đến tiện ích về tiết kiệm thời gian, hạn chế tiếp xúc và không phải đăng nhập các thông tin cá nhân góp phần bảo mật thông tin. Với việc dùng công nghệ thanh toán thẻ này, không mang tiền mặt không phải là vấn đề băn khoăn nữa", Quân nói.

Sinh viên Hà Nội trải nghiệm mua sắm dùng thẻ thay thế tiền mặt tại 'Sóng Festival' ảnh 5
Văn Tiến và Minh Nguyên đã lựa chọn được những đồ ăn ưa thích và thanh toán bằng thẻ chip.

Lại Cao Minh Nguyên và Nguyễn Văn Tiến (năm thứ ba, trường ĐH Bách khoa Hà Nội) đến tham dự 'Sóng Festival' và được tặng thẻ gắn chip Vietinbank để trải nghiệm việc sử dụng, mua sắm tại các gian hàng. Cả hai đã nhanh chóng mua những món ăn yêu thích chỉ với thao tác quẹt thẻ nhanh gọn.

Sinh viên Hà Nội trải nghiệm mua sắm dùng thẻ thay thế tiền mặt tại 'Sóng Festival' ảnh 6
MỚI - NÓNG

Có thể bạn quan tâm

Hành trình giành HCV cự ly 42km giải Tiền Phong Marathon 2023 của nàng 9X 'nhỏ mà có võ'

Hành trình giành HCV cự ly 42km giải Tiền Phong Marathon 2023 của nàng 9X 'nhỏ mà có võ'

SVVN - Hành trình chinh phục 'Tiền Phong Marathon (TPM) 2023' tại Lai Châu là một trải nghiệm tuyệt vời khó quên mà dư âm của nó vẫn còn lưu lại trong ký ức của rất nhiều runners, đặc biệt là với cô nàng 9X, Nguyễn Thị Ngọc Anh thuộc nhóm VUT (Vietnam Ultra Trail), 'bông hồng thép' vừa giành HCV cự ly 42km lứa tuổi 16-34 hệ phong trào, với thành tích sub 3:32.
Nữ sinh Việt thực tập tại 'Big4' Kiểm toán thế giới, chủ động tạo cơ hội phát triển bản thân

Nữ sinh Việt thực tập tại 'Big4' Kiểm toán thế giới, chủ động tạo cơ hội phát triển bản thân

SVVN - Là một gen Z với thành tích học tập ‘đỉnh chóp’, Thái Doanh Nghi (sinh năm 1999) còn là thực tập viên tại công ty kiểm toán hàng đầu thế giới Deloitte (Chicago). Cô bạn này đã có những chia sẻ thú vị về cuộc sống, định hướng bản thân trước sự chú ý của cộng đồng mạng.