Sinh viên Hà Nội trải nghiệm mua sắm dùng thẻ thay thế tiền mặt tại 'Sóng Festival'

0:00 / 0:00
0:00
SVVN - Trong ngày thứ hai diễn ra 'Sóng Festival' - sự kiện tâm điểm Ngày Thẻ Việt Nam năm 2022, đông đảo sinh viên trên địa bàn Hà Nội tiếp tục đến tìm hiểu và trải nghiệm công nghệ thanh toán không dùng tiền mặt mới tại các gian hàng cung cấp sản phẩm, dịch vụ trong nhiều ngành nghề, gồm: ẩm thực, giáo dục, mua sắm…
Sinh viên Hà Nội trải nghiệm mua sắm dùng thẻ thay thế tiền mặt tại 'Sóng Festival' ảnh 1
Hoạt động trải nghiệm thanh toán bằng thẻ chip tại 'Sóng Festival 2022'. Ảnh: Xuân Tùng

Ngày 17/4, tại sân vận động Bách Khoa, 'Sóng Festival' - sự kiện tâm điểm Ngày Thẻ Việt Nam lần thứ 2 tiếp tục diễn ra các hoạt động giới thiệu và trải nghiệm công nghệ thanh toán không dùng tiền mặt mới.

'Sóng Festival' có sự tham gia của hơn 20 ngân hàng thương mại, tổ chức tài chính, tổ chức thẻ quốc tế và hơn 60 gian hàng cung cấp sản phẩm, dịch vụ trong nhiều ngành nghề, gồm: ẩm thực, giáo dục, mua sắm…

Sinh viên Hà Nội trải nghiệm mua sắm dùng thẻ thay thế tiền mặt tại 'Sóng Festival' ảnh 2

Đến tham gia chương trình, các bạn trẻ không chỉ có cơ hội nhận nhiều quà tặng ý nghĩa mà tìm hiểu, tiếp cận thành tựu trong công cuộc chuyển đổi số ngành Ngân hàng thể hiện qua các phương thức thanh toán và công nghệ số đa dạng của ngân hàng như: thanh toán contactless, mã QR, công nghệ NFC, Digital bank, công nghệ eKYC - công nghệ định danh khách hàng điện tử 1...

Sinh viên Hà Nội trải nghiệm mua sắm dùng thẻ thay thế tiền mặt tại 'Sóng Festival' ảnh 3
Các gian hàng tại 'Sóng Festival' sử dụng phương thức thanh toán bằng quét mã QR, thẻ chip thay tiền mặt.

Đặc biệt, các bạn trẻ được trải nghiệm thực tế các phương thức thanh toán và công nghệ số được ứng dụng trong các lĩnh vực giáo dục, giao thông, mua - bán ngay tại chương trình.

Sinh viên Hà Nội trải nghiệm mua sắm dùng thẻ thay thế tiền mặt tại 'Sóng Festival' ảnh 4
Sinh viên Vũ Hữu Hồng Quân trải nghiệm mua sắm tại 'Sóng Festival'.

Vũ Hữu Hồng Quân (năm thứ nhất trường ĐH Luật Hà Nội) cùng với bạn có mặt từ sớm để tham quan các gian hàng, tìm hiểu và trải nghiệm các công nghệ thanh toán thẻ mới nhất. Cậu cho biết đã sử dụng thẻ ngân hàng BIDV gắn chip để thanh toán tiền mua cuốn sách tại chương trình. Bên cạnh đó, cậu đã trải nghiệm việc thanh toán bằng cách quét QR.

"Việc sử dụng thẻ gắn chip hay quét mã QR để thanh toán tiền trong giao dịch mang đến tiện ích về tiết kiệm thời gian, hạn chế tiếp xúc và không phải đăng nhập các thông tin cá nhân góp phần bảo mật thông tin. Với việc dùng công nghệ thanh toán thẻ này, không mang tiền mặt không phải là vấn đề băn khoăn nữa", Quân nói.

Sinh viên Hà Nội trải nghiệm mua sắm dùng thẻ thay thế tiền mặt tại 'Sóng Festival' ảnh 5
Văn Tiến và Minh Nguyên đã lựa chọn được những đồ ăn ưa thích và thanh toán bằng thẻ chip.

Lại Cao Minh Nguyên và Nguyễn Văn Tiến (năm thứ ba, trường ĐH Bách khoa Hà Nội) đến tham dự 'Sóng Festival' và được tặng thẻ gắn chip Vietinbank để trải nghiệm việc sử dụng, mua sắm tại các gian hàng. Cả hai đã nhanh chóng mua những món ăn yêu thích chỉ với thao tác quẹt thẻ nhanh gọn.

Sinh viên Hà Nội trải nghiệm mua sắm dùng thẻ thay thế tiền mặt tại 'Sóng Festival' ảnh 6
MỚI - NÓNG

Có thể bạn quan tâm

Nhận định loạt trận World Cup 22-23/11: Messi khai nòng, châu Âu khẳng định vị thế

Nhận định loạt trận World Cup 22-23/11: Messi khai nòng, châu Âu khẳng định vị thế

SVVN - Đêm nay và rạng sáng mai, Fifa World Cup 2022 tiếp tục diễn ra với các trận đấu tại bảng C và D. Tâm điểm của loạt trận này sẽ là màn ra quân của Argentina, trong kỳ World Cup có thể là cuối cùng của Messi. Bên cạnh đó, nhà đương kim vô địch Pháp cũng sẽ xuất trận trong bối cảnh thiếu vắng nhiều trụ cột quan trọng.
Sẵn sàng 'cháy' cùng World Cup 2022

Sẵn sàng 'cháy' cùng World Cup 2022

SVVN - Sau 4 năm chờ đợi, quả bóng World Cup 2022 lại sắp lăn tại Qatar, thu hút sự quan tâm của đông đảo người hâm mộ. Đặc biệt, các bạn trẻ đã sẵn sàng “cháy” hết mình cùng đội tuyển mà mình yêu thích.
Nữ sinh Kinh tế tại 'Hoa hậu Việt Nam 2022' Trần Thuỳ Chi sáng tác thơ tặng thầy cô nhân ngày 20/11

Nữ sinh Kinh tế tại 'Hoa hậu Việt Nam 2022' Trần Thuỳ Chi sáng tác thơ tặng thầy cô nhân ngày 20/11

SVVN - Nhân dịp ngày "Nhà giáo Việt Nam 20/11", Trần Thuỳ Chi đã sáng tác một bài thơ ý nghĩa, nhiều cảm xúc gửi đến các thầy cô cả nước nói chung, đến người thầy đã truyền cảm hứng ở bộ môn bóng bàn nói riêng. Nữ sinh gen Z này là một trong những thí sinh có thành tích học tập đáng nể tại 'Hoa hậu Việt Nam 2022'.