Sinh viên Học viện Thanh Thiếu niên Việt Nam tích cực hưởng ứng Hiến máu tình nguyện Chủ nhật Đỏ

0:00 / 0:00
0:00
SVVN - Gần 100 đơn vị máu đã được các bạn sinh viên Phân viện miền Nam, Học viện Thanh thiếu niên Việt Nam hiến tặng để kịp thời bổ sung vào ngân hàng máu phục vụ công tác cứu người. Đây cũng là một trong những hoạt động xã hội thể hiện tinh thần xung kích của sinh viên học viện.

Sáng 25/10, Đoàn Phân viện miền Nam, Học viện Thanh thiếu niên Việt Nam phối hợp cùng báo Tiền Phong và Hội Chữ thập đỏ phường Tân Phú (TP. Thủ Đức) tổ chức chương trình "Ngày hội Hiến máu tình nguyện Chủ nhật Đỏ Lần thứ XIV, năm 2022".

Chương trình không chỉ thu hút các bạn sinh viên học viện mà còn được sự hưởng ứng từ sinh viên các trường lân cận cũng như người dân địa phương. Ngay từ sáng sớm, nhiều sinh viên đã có mặt để chuẩn bị các trang thiết bị phục vụ cho buổi hiến máu.

Sinh viên Học viện Thanh Thiếu niên Việt Nam tích cực hưởng ứng Hiến máu tình nguyện Chủ nhật Đỏ ảnh 1

Nhiều sinh viên đến từ rất sớm để đăng ký tham gia hiến máu.

Là người thường xuyên tham gia các hoạt động hiến máu nhân đạo, ThS Bùi Văn Tuyển, Phó Trưởng Phòng Đào tạo Phân viện miền Nam, Học viện Thanh thiếu niên Việt Nam cho rằng các hoạt động xã hội như thế này sẽ rèn luyện cho các bạn trẻ tinh thần tương thân tương ái, đặc biệt là đối với những người trẻ như sinh viên. ThS Bùi Văn Tuyển cho biết, từ khi nhận được thông tin tổ chức buổi hiến máu, sinh viên của học viện đều tỏ ra háo hức, nhất là với đặc thù của ngành học, các bạn sinh viên đã quá quen thuộc với những hoạt động xã hội như thế này.

Sinh viên Học viện Thanh Thiếu niên Việt Nam tích cực hưởng ứng Hiến máu tình nguyện Chủ nhật Đỏ ảnh 2

Các bạn sinh viên rất hào hứng tham gia hoạt động này.

Là một trong những người đến sớm nhất tại buổi hiến máu, Lê Hoàng Tuấn (năm thứ hai, Phân viện miền Nam, Học viện Thanh thiếu niên Việt Nam) chia sẻ, anh đã chuẩn bị sẵn sàng cả về tâm lý và sức khỏe từ những ngày trước đó. Đây là lần thứ tư, Hoàng Tuấn tham gia hiến máu nên không có gì quá hồi hộp. “Từ hôm trước, mình đã cố gắng ăn uống đầy đủ và tối đi ngủ sớm hơn thường ngày để có một sức khỏe và tâm trạng tốt nhất cho buổi hiến máu hôm nay. Qua những chương trình như thế này, mình chỉ có một hy vọng duy nhất là mong cho những giọt máu của mình cũng như các bạn sinh viên khác có thể giúp ích cho xã hội”, Hoàng Tuấn bộc bạch.

Sinh viên Học viện Thanh Thiếu niên Việt Nam tích cực hưởng ứng Hiến máu tình nguyện Chủ nhật Đỏ ảnh 3

Người tham gia hiến máu được kiểm tra sức khỏe để đảm bảo điều kiện hiến máu và số lượng máu phù hợp.

Hoạt động hiến máu lần này còn thu hút được sinh viên của các trường đại học khác trong khu vực, trường hợp của Nguyễn Sử Phúc Luynh (năm thứ nhất, trường ĐH Y khoa Phạm Ngọc Thạch) biết đến chương trình thông qua người bạn cùng phòng. Phúc Luynh nhận thấy đây là một hoạt động ý nghĩa nên đã quyết định cùng bạn của mình tham gia. “Vì đây là lần đầu tiên mình đi hiến máu nên cũng có chút lo lắng, đặc biệt là khi địa điểm hiến máu không phải là trường của mình. Tuy nhiên, đến đây các bác sĩ hỏi thăm rất ân cần, chúng mình cũng nhận được quà và giấy chứng nhận sau khi hiến máu nên cũng khá yên tâm”, Phúc Luynh chia sẻ thêm.

Sinh viên Học viện Thanh Thiếu niên Việt Nam tích cực hưởng ứng Hiến máu tình nguyện Chủ nhật Đỏ ảnh 4

Một người dân cùng tham gia hiến máu, hưởng ứng chương trình.

Không chỉ có những bạn trẻ, theo ghi nhận, buổi hiến máu còn có sự tham gia của nhiều người dân trong khu vực. Có thể kể đến trường hợp ông Hoàng Văn Thư (54 tuổi), sau khi nghe thông báo từ loa phường, ông Thư đã quyết định tham gia hiến máu. Ông Thư cho biết, bản thân đã lớn tuổi, nên việc giúp được người khác từ chính giọt máu của mình là một niềm vui và nếu địa phương có tổ chức tiếp những chương trình như thế này thì ông sẵn sàng tham gia.

MỚI - NÓNG

Có thể bạn quan tâm

Nhận định loạt trận World Cup 22-23/11: Messi khai nòng, châu Âu khẳng định vị thế

Nhận định loạt trận World Cup 22-23/11: Messi khai nòng, châu Âu khẳng định vị thế

SVVN - Đêm nay và rạng sáng mai, Fifa World Cup 2022 tiếp tục diễn ra với các trận đấu tại bảng C và D. Tâm điểm của loạt trận này sẽ là màn ra quân của Argentina, trong kỳ World Cup có thể là cuối cùng của Messi. Bên cạnh đó, nhà đương kim vô địch Pháp cũng sẽ xuất trận trong bối cảnh thiếu vắng nhiều trụ cột quan trọng.
Sẵn sàng 'cháy' cùng World Cup 2022

Sẵn sàng 'cháy' cùng World Cup 2022

SVVN - Sau 4 năm chờ đợi, quả bóng World Cup 2022 lại sắp lăn tại Qatar, thu hút sự quan tâm của đông đảo người hâm mộ. Đặc biệt, các bạn trẻ đã sẵn sàng “cháy” hết mình cùng đội tuyển mà mình yêu thích.
Nữ sinh Kinh tế tại 'Hoa hậu Việt Nam 2022' Trần Thuỳ Chi sáng tác thơ tặng thầy cô nhân ngày 20/11

Nữ sinh Kinh tế tại 'Hoa hậu Việt Nam 2022' Trần Thuỳ Chi sáng tác thơ tặng thầy cô nhân ngày 20/11

SVVN - Nhân dịp ngày "Nhà giáo Việt Nam 20/11", Trần Thuỳ Chi đã sáng tác một bài thơ ý nghĩa, nhiều cảm xúc gửi đến các thầy cô cả nước nói chung, đến người thầy đã truyền cảm hứng ở bộ môn bóng bàn nói riêng. Nữ sinh gen Z này là một trong những thí sinh có thành tích học tập đáng nể tại 'Hoa hậu Việt Nam 2022'.