Sinh viên Học viện Thanh Thiếu niên Việt Nam tích cực hưởng ứng Hiến máu tình nguyện Chủ nhật Đỏ

0:00 / 0:00
0:00
SVVN - Gần 100 đơn vị máu đã được các bạn sinh viên Phân viện miền Nam, Học viện Thanh thiếu niên Việt Nam hiến tặng để kịp thời bổ sung vào ngân hàng máu phục vụ công tác cứu người. Đây cũng là một trong những hoạt động xã hội thể hiện tinh thần xung kích của sinh viên học viện.

Sáng 25/10, Đoàn Phân viện miền Nam, Học viện Thanh thiếu niên Việt Nam phối hợp cùng báo Tiền Phong và Hội Chữ thập đỏ phường Tân Phú (TP. Thủ Đức) tổ chức chương trình "Ngày hội Hiến máu tình nguyện Chủ nhật Đỏ Lần thứ XIV, năm 2022".

Chương trình không chỉ thu hút các bạn sinh viên học viện mà còn được sự hưởng ứng từ sinh viên các trường lân cận cũng như người dân địa phương. Ngay từ sáng sớm, nhiều sinh viên đã có mặt để chuẩn bị các trang thiết bị phục vụ cho buổi hiến máu.

Sinh viên Học viện Thanh Thiếu niên Việt Nam tích cực hưởng ứng Hiến máu tình nguyện Chủ nhật Đỏ ảnh 1

Nhiều sinh viên đến từ rất sớm để đăng ký tham gia hiến máu.

Là người thường xuyên tham gia các hoạt động hiến máu nhân đạo, ThS Bùi Văn Tuyển, Phó Trưởng Phòng Đào tạo Phân viện miền Nam, Học viện Thanh thiếu niên Việt Nam cho rằng các hoạt động xã hội như thế này sẽ rèn luyện cho các bạn trẻ tinh thần tương thân tương ái, đặc biệt là đối với những người trẻ như sinh viên. ThS Bùi Văn Tuyển cho biết, từ khi nhận được thông tin tổ chức buổi hiến máu, sinh viên của học viện đều tỏ ra háo hức, nhất là với đặc thù của ngành học, các bạn sinh viên đã quá quen thuộc với những hoạt động xã hội như thế này.

Sinh viên Học viện Thanh Thiếu niên Việt Nam tích cực hưởng ứng Hiến máu tình nguyện Chủ nhật Đỏ ảnh 2

Các bạn sinh viên rất hào hứng tham gia hoạt động này.

Là một trong những người đến sớm nhất tại buổi hiến máu, Lê Hoàng Tuấn (năm thứ hai, Phân viện miền Nam, Học viện Thanh thiếu niên Việt Nam) chia sẻ, anh đã chuẩn bị sẵn sàng cả về tâm lý và sức khỏe từ những ngày trước đó. Đây là lần thứ tư, Hoàng Tuấn tham gia hiến máu nên không có gì quá hồi hộp. “Từ hôm trước, mình đã cố gắng ăn uống đầy đủ và tối đi ngủ sớm hơn thường ngày để có một sức khỏe và tâm trạng tốt nhất cho buổi hiến máu hôm nay. Qua những chương trình như thế này, mình chỉ có một hy vọng duy nhất là mong cho những giọt máu của mình cũng như các bạn sinh viên khác có thể giúp ích cho xã hội”, Hoàng Tuấn bộc bạch.

Sinh viên Học viện Thanh Thiếu niên Việt Nam tích cực hưởng ứng Hiến máu tình nguyện Chủ nhật Đỏ ảnh 3

Người tham gia hiến máu được kiểm tra sức khỏe để đảm bảo điều kiện hiến máu và số lượng máu phù hợp.

Hoạt động hiến máu lần này còn thu hút được sinh viên của các trường đại học khác trong khu vực, trường hợp của Nguyễn Sử Phúc Luynh (năm thứ nhất, trường ĐH Y khoa Phạm Ngọc Thạch) biết đến chương trình thông qua người bạn cùng phòng. Phúc Luynh nhận thấy đây là một hoạt động ý nghĩa nên đã quyết định cùng bạn của mình tham gia. “Vì đây là lần đầu tiên mình đi hiến máu nên cũng có chút lo lắng, đặc biệt là khi địa điểm hiến máu không phải là trường của mình. Tuy nhiên, đến đây các bác sĩ hỏi thăm rất ân cần, chúng mình cũng nhận được quà và giấy chứng nhận sau khi hiến máu nên cũng khá yên tâm”, Phúc Luynh chia sẻ thêm.

Sinh viên Học viện Thanh Thiếu niên Việt Nam tích cực hưởng ứng Hiến máu tình nguyện Chủ nhật Đỏ ảnh 4

Một người dân cùng tham gia hiến máu, hưởng ứng chương trình.

Không chỉ có những bạn trẻ, theo ghi nhận, buổi hiến máu còn có sự tham gia của nhiều người dân trong khu vực. Có thể kể đến trường hợp ông Hoàng Văn Thư (54 tuổi), sau khi nghe thông báo từ loa phường, ông Thư đã quyết định tham gia hiến máu. Ông Thư cho biết, bản thân đã lớn tuổi, nên việc giúp được người khác từ chính giọt máu của mình là một niềm vui và nếu địa phương có tổ chức tiếp những chương trình như thế này thì ông sẵn sàng tham gia.

MỚI - NÓNG

Có thể bạn quan tâm

Nét đặc trưng trong dịp Tết Nguyên Đán qua lời kể của cô gái dân tộc H'Mông

Nét đặc trưng trong dịp Tết Nguyên Đán qua lời kể của cô gái dân tộc H'Mông

SVVN - Hầu Thị Hoa 19 tuổi dân tộc H’Mông, sinh ra và lớn lên tại Võ Nhai, Thái Nguyên. Theo chia sẻ của Hoa, vào dịp Tết cổ truyền, phụ nữ người Mông ở Thái Nguyên vẫn giữ phong tục tự may, trang trí những bộ váy áo truyền thống. Còn đàn ông người Mông Thái Nguyên lưu giữ nét đẹp văn hóa là khèn và các điệu khèn truyền thống của dân tộc. Điệu khèn cất lên trong ngày Tết là tài sản tinh thần vô giá của con người nơi đây. 
MC Xuân Hiếu: Không khí Tết ở Hà Nội vẫn luôn có cái gì đó rất thiêng liêng

MC Xuân Hiếu: Không khí Tết ở Hà Nội vẫn luôn có cái gì đó rất thiêng liêng

SVVN - Xuân Hiếu - MC đa tài tốt nghiệp Trường ĐH Ngoại thương, sinh ra và lớn lên ở Hà Nội nên anh có nhiều kỷ niệm tuổi thơ về không khí Tết Thủ đô. Hiếu chưa từng đón Tết xa quê hương, với anh không khí Tết ở Hà Nội rất thiêng liêng và đặc biệt. Anh thích cảm giác Tết ở Hà Nội bởi vẫn những con phố ấy nhưng càng gần Tết càng thấy mọi người thong thả và dịu dàng hơn. 
9X kể chuyện vi vu gần 20 quốc gia cùng loạt ảnh du lịch xinh lung linh gây 'sốt' cộng đồng mạng

9X kể chuyện vi vu gần 20 quốc gia cùng loạt ảnh du lịch xinh lung linh gây 'sốt' cộng đồng mạng

SVVN - Từng gây ấn tượng với hình ảnh cô gái Việt mặc áo dài Tết check-in khắp Singapore, đặt chân đến Mông Cổ giữa cái lạnh âm 40 độ hay bộ ảnh đẹp về Mộc Châu… Phạm Hoài Thương (sống ở Hà Nội) luôn tràn đầy năng lượng sống-đi-trải nghiệm và kể chuyện bằng hình ảnh trên những cung đường.
Tác giả Lê Hoa Chi: Phải luôn giữ đam mê cho những điều khiến bạn hạnh phúc

Tác giả Lê Hoa Chi: Phải luôn giữ đam mê cho những điều khiến bạn hạnh phúc

SVVN - Chị Lê Hoa Chi là tác giả cuốn sách "Vượt khó thì dễ, vượt sướng thì khó", từng có gần 30 năm làm báo tại vùng sâu vùng xa, là nữ doanh nhân thành đạt đang sống tại Đà Nẵng. Năm 2022 chị đã có nhiều chương trình tặng sách và nói chuyện về kỹ năng với các bạn sinh viên tại Hà Nội, Thái Nguyên và Đà Nẵng. Chị chia sẻ với bạn đọc chuyên trang Sinh Viên Việt Nam đầu Xuân Quý Mão 2023.
Tết truyền thống ở Làng cổ Đường Lâm

Tết truyền thống ở Làng cổ Đường Lâm

SVVN - Hòa mình vào sự phát triển của cuộc sống đương đại, phong tục Tết ở một số nơi ít nhiều đã có sự thay đổi. Thế nhưng, tại Làng cổ Đường Lâm (thị xã Sơn Tây, Hà Nội), những nét đẹp ngày Tết truyền thống vẫn được duy trì và giữ nguyên giá trị đến tận ngày nay, thu hút nhiều người trẻ đến trải nghiệm.