Sinh viên Học viện Thanh Thiếu niên Việt Nam tích cực hưởng ứng Hiến máu tình nguyện Chủ nhật Đỏ

0:00 / 0:00
0:00
SVVN - Gần 100 đơn vị máu đã được các bạn sinh viên Phân viện miền Nam, Học viện Thanh thiếu niên Việt Nam hiến tặng để kịp thời bổ sung vào ngân hàng máu phục vụ công tác cứu người. Đây cũng là một trong những hoạt động xã hội thể hiện tinh thần xung kích của sinh viên học viện.

Sáng 25/10, Đoàn Phân viện miền Nam, Học viện Thanh thiếu niên Việt Nam phối hợp cùng báo Tiền Phong và Hội Chữ thập đỏ phường Tân Phú (TP. Thủ Đức) tổ chức chương trình "Ngày hội Hiến máu tình nguyện Chủ nhật Đỏ Lần thứ XIV, năm 2022".

Chương trình không chỉ thu hút các bạn sinh viên học viện mà còn được sự hưởng ứng từ sinh viên các trường lân cận cũng như người dân địa phương. Ngay từ sáng sớm, nhiều sinh viên đã có mặt để chuẩn bị các trang thiết bị phục vụ cho buổi hiến máu.

Sinh viên Học viện Thanh Thiếu niên Việt Nam tích cực hưởng ứng Hiến máu tình nguyện Chủ nhật Đỏ ảnh 1

Nhiều sinh viên đến từ rất sớm để đăng ký tham gia hiến máu.

Là người thường xuyên tham gia các hoạt động hiến máu nhân đạo, ThS Bùi Văn Tuyển, Phó Trưởng Phòng Đào tạo Phân viện miền Nam, Học viện Thanh thiếu niên Việt Nam cho rằng các hoạt động xã hội như thế này sẽ rèn luyện cho các bạn trẻ tinh thần tương thân tương ái, đặc biệt là đối với những người trẻ như sinh viên. ThS Bùi Văn Tuyển cho biết, từ khi nhận được thông tin tổ chức buổi hiến máu, sinh viên của học viện đều tỏ ra háo hức, nhất là với đặc thù của ngành học, các bạn sinh viên đã quá quen thuộc với những hoạt động xã hội như thế này.

Sinh viên Học viện Thanh Thiếu niên Việt Nam tích cực hưởng ứng Hiến máu tình nguyện Chủ nhật Đỏ ảnh 2

Các bạn sinh viên rất hào hứng tham gia hoạt động này.

Là một trong những người đến sớm nhất tại buổi hiến máu, Lê Hoàng Tuấn (năm thứ hai, Phân viện miền Nam, Học viện Thanh thiếu niên Việt Nam) chia sẻ, anh đã chuẩn bị sẵn sàng cả về tâm lý và sức khỏe từ những ngày trước đó. Đây là lần thứ tư, Hoàng Tuấn tham gia hiến máu nên không có gì quá hồi hộp. “Từ hôm trước, mình đã cố gắng ăn uống đầy đủ và tối đi ngủ sớm hơn thường ngày để có một sức khỏe và tâm trạng tốt nhất cho buổi hiến máu hôm nay. Qua những chương trình như thế này, mình chỉ có một hy vọng duy nhất là mong cho những giọt máu của mình cũng như các bạn sinh viên khác có thể giúp ích cho xã hội”, Hoàng Tuấn bộc bạch.

Sinh viên Học viện Thanh Thiếu niên Việt Nam tích cực hưởng ứng Hiến máu tình nguyện Chủ nhật Đỏ ảnh 3

Người tham gia hiến máu được kiểm tra sức khỏe để đảm bảo điều kiện hiến máu và số lượng máu phù hợp.

Hoạt động hiến máu lần này còn thu hút được sinh viên của các trường đại học khác trong khu vực, trường hợp của Nguyễn Sử Phúc Luynh (năm thứ nhất, trường ĐH Y khoa Phạm Ngọc Thạch) biết đến chương trình thông qua người bạn cùng phòng. Phúc Luynh nhận thấy đây là một hoạt động ý nghĩa nên đã quyết định cùng bạn của mình tham gia. “Vì đây là lần đầu tiên mình đi hiến máu nên cũng có chút lo lắng, đặc biệt là khi địa điểm hiến máu không phải là trường của mình. Tuy nhiên, đến đây các bác sĩ hỏi thăm rất ân cần, chúng mình cũng nhận được quà và giấy chứng nhận sau khi hiến máu nên cũng khá yên tâm”, Phúc Luynh chia sẻ thêm.

Sinh viên Học viện Thanh Thiếu niên Việt Nam tích cực hưởng ứng Hiến máu tình nguyện Chủ nhật Đỏ ảnh 4

Một người dân cùng tham gia hiến máu, hưởng ứng chương trình.

Không chỉ có những bạn trẻ, theo ghi nhận, buổi hiến máu còn có sự tham gia của nhiều người dân trong khu vực. Có thể kể đến trường hợp ông Hoàng Văn Thư (54 tuổi), sau khi nghe thông báo từ loa phường, ông Thư đã quyết định tham gia hiến máu. Ông Thư cho biết, bản thân đã lớn tuổi, nên việc giúp được người khác từ chính giọt máu của mình là một niềm vui và nếu địa phương có tổ chức tiếp những chương trình như thế này thì ông sẵn sàng tham gia.

MỚI - NÓNG

Có thể bạn quan tâm

Những dấu ấn của Đại hội đại biểu Hội Sinh viên Việt Nam Đại học Bách khoa lần thứ XXII

Những dấu ấn của Đại hội đại biểu Hội Sinh viên Việt Nam Đại học Bách khoa lần thứ XXII

SVVN - Ngày 21/5, Đại hội đại biểu Hội Sinh viên Việt Nam Đại học Bách khoa Hà Nội lần thứ XXIII, nhiệm kỳ 2023 - 2025 đã diễn ra với khẩu hiệu “Tuổi trẻ Đại học Bách khoa Hà Nội: bản lĩnh – tiên phong – sáng tạo – hội nhập – phát triển”. Anh Nguyễn Tuấn Hùng được đại hội hiệp thương bầu chọn là Chủ tịch Hội Sinh viên Việt Nam Đại học Bách khoa Hà Nội nhiệm kỳ mới.
'Sao trẻ' của làng chạy phong trào Nông Chang: 'Chạy cho mình như được sống lại lần hai'

'Sao trẻ' của làng chạy phong trào Nông Chang: 'Chạy cho mình như được sống lại lần hai'

SVVN - 'Bén duyên' với môn chạy bắt đầu từ năm thứ nhất đại học, với chỉ ước muốn giản đơn là có một body đẹp và có sức khỏe tốt hơn, giờ đây, Nông Chang đã trở thành cái tên 'đứng bục' ở rất nhiều giải chạy phong trào có tiếng. Tính đến nay, cô nàng đã chinh phục các thứ hạng cao của 15 giải chạy.