Sinh viên Học viện Thanh Thiếu niên Việt Nam tích cực hưởng ứng Hiến máu tình nguyện Chủ nhật Đỏ

0:00 / 0:00
0:00
SVVN - Gần 100 đơn vị máu đã được các bạn sinh viên Phân viện miền Nam, Học viện Thanh thiếu niên Việt Nam hiến tặng để kịp thời bổ sung vào ngân hàng máu phục vụ công tác cứu người. Đây cũng là một trong những hoạt động xã hội thể hiện tinh thần xung kích của sinh viên học viện.

Sáng 25/10, Đoàn Phân viện miền Nam, Học viện Thanh thiếu niên Việt Nam phối hợp cùng báo Tiền Phong và Hội Chữ thập đỏ phường Tân Phú (TP. Thủ Đức) tổ chức chương trình "Ngày hội Hiến máu tình nguyện Chủ nhật Đỏ Lần thứ XIV, năm 2022".

Chương trình không chỉ thu hút các bạn sinh viên học viện mà còn được sự hưởng ứng từ sinh viên các trường lân cận cũng như người dân địa phương. Ngay từ sáng sớm, nhiều sinh viên đã có mặt để chuẩn bị các trang thiết bị phục vụ cho buổi hiến máu.

Sinh viên Học viện Thanh Thiếu niên Việt Nam tích cực hưởng ứng Hiến máu tình nguyện Chủ nhật Đỏ ảnh 1

Nhiều sinh viên đến từ rất sớm để đăng ký tham gia hiến máu.

Là người thường xuyên tham gia các hoạt động hiến máu nhân đạo, ThS Bùi Văn Tuyển, Phó Trưởng Phòng Đào tạo Phân viện miền Nam, Học viện Thanh thiếu niên Việt Nam cho rằng các hoạt động xã hội như thế này sẽ rèn luyện cho các bạn trẻ tinh thần tương thân tương ái, đặc biệt là đối với những người trẻ như sinh viên. ThS Bùi Văn Tuyển cho biết, từ khi nhận được thông tin tổ chức buổi hiến máu, sinh viên của học viện đều tỏ ra háo hức, nhất là với đặc thù của ngành học, các bạn sinh viên đã quá quen thuộc với những hoạt động xã hội như thế này.

Sinh viên Học viện Thanh Thiếu niên Việt Nam tích cực hưởng ứng Hiến máu tình nguyện Chủ nhật Đỏ ảnh 2

Các bạn sinh viên rất hào hứng tham gia hoạt động này.

Là một trong những người đến sớm nhất tại buổi hiến máu, Lê Hoàng Tuấn (năm thứ hai, Phân viện miền Nam, Học viện Thanh thiếu niên Việt Nam) chia sẻ, anh đã chuẩn bị sẵn sàng cả về tâm lý và sức khỏe từ những ngày trước đó. Đây là lần thứ tư, Hoàng Tuấn tham gia hiến máu nên không có gì quá hồi hộp. “Từ hôm trước, mình đã cố gắng ăn uống đầy đủ và tối đi ngủ sớm hơn thường ngày để có một sức khỏe và tâm trạng tốt nhất cho buổi hiến máu hôm nay. Qua những chương trình như thế này, mình chỉ có một hy vọng duy nhất là mong cho những giọt máu của mình cũng như các bạn sinh viên khác có thể giúp ích cho xã hội”, Hoàng Tuấn bộc bạch.

Sinh viên Học viện Thanh Thiếu niên Việt Nam tích cực hưởng ứng Hiến máu tình nguyện Chủ nhật Đỏ ảnh 3

Người tham gia hiến máu được kiểm tra sức khỏe để đảm bảo điều kiện hiến máu và số lượng máu phù hợp.

Hoạt động hiến máu lần này còn thu hút được sinh viên của các trường đại học khác trong khu vực, trường hợp của Nguyễn Sử Phúc Luynh (năm thứ nhất, trường ĐH Y khoa Phạm Ngọc Thạch) biết đến chương trình thông qua người bạn cùng phòng. Phúc Luynh nhận thấy đây là một hoạt động ý nghĩa nên đã quyết định cùng bạn của mình tham gia. “Vì đây là lần đầu tiên mình đi hiến máu nên cũng có chút lo lắng, đặc biệt là khi địa điểm hiến máu không phải là trường của mình. Tuy nhiên, đến đây các bác sĩ hỏi thăm rất ân cần, chúng mình cũng nhận được quà và giấy chứng nhận sau khi hiến máu nên cũng khá yên tâm”, Phúc Luynh chia sẻ thêm.

Sinh viên Học viện Thanh Thiếu niên Việt Nam tích cực hưởng ứng Hiến máu tình nguyện Chủ nhật Đỏ ảnh 4

Một người dân cùng tham gia hiến máu, hưởng ứng chương trình.

Không chỉ có những bạn trẻ, theo ghi nhận, buổi hiến máu còn có sự tham gia của nhiều người dân trong khu vực. Có thể kể đến trường hợp ông Hoàng Văn Thư (54 tuổi), sau khi nghe thông báo từ loa phường, ông Thư đã quyết định tham gia hiến máu. Ông Thư cho biết, bản thân đã lớn tuổi, nên việc giúp được người khác từ chính giọt máu của mình là một niềm vui và nếu địa phương có tổ chức tiếp những chương trình như thế này thì ông sẵn sàng tham gia.

MỚI - NÓNG
Thi tốt nghiệp THPT 2024: Nếu thí sinh trượt thì dự thi năm 2025 thế nào?
Thi tốt nghiệp THPT 2024: Nếu thí sinh trượt thì dự thi năm 2025 thế nào?
SVVN - Trong họp báo chiều 29/11, công bố phương án thi tốt nghiệp THPT từ năm 2025, nhiều vấn đề được phóng viên các cơ quan báo chí đặt ra: Nếu từ năm 2025 thi theo phương án mới thì thí sinh trượt tốt nghiệp năm học 2023 - 2024 sẽ thế nào? Phương án này, môn Ngoại ngữ sẽ không còn là môn bắt buộc, liệu có làm giảm chất lượng môn Ngoại ngữ? Liệu học sinh có được thi hơn 4 môn như quy định?...

Có thể bạn quan tâm

Sinh viên cần có đam mê, lý tưởng để sống một cuộc đời có giá trị

Sinh viên cần có đam mê, lý tưởng để sống một cuộc đời có giá trị

SVVN - Đó là chia sẻ của CEO Nguyễn Thu gửi tới sinh viên trường Đại học Công nghiệp Hà Nội trong buổi toạ đàm hướng nghiệp “Thấu hiểu bản thân - Làm chủ tương lai” do báo Tiền Phong, Trường Đại học Công nghiệp Hà Nội và Học viện Life Coach Quốc tế tổ chức. Chị Nguyễn Thu là cựu sinh viên trường Đại học Công nghiệp Hà Nội.
Những khách mời đặc biệt của Báo Sinh Viên Việt Nam

Những khách mời đặc biệt của Báo Sinh Viên Việt Nam

SVVN - Nhớ lại giai đoạn đầu mới ra mắt, nhiều nhân vật là 'khách mời' của Sinh Viên Việt Nam đã đến trực tiếp trò chuyện và trao đổi với báo: GS Đỗ Nguyên Phương - Bộ trưởng Bộ Y tế, GS. TS Vũ Ngọc Hải - Thứ trưởng Bộ GD - ĐT, GS Phạm Minh Hạc, GS. VS Vũ Tuyên Hoàng, GS. TS Chu Hảo, Thiếu tướng, Anh hùng Lực lượng vũ trang nhân dân Lê Mã Lương…
'Chàng trai triệu view' Simon Phan gây ấn tượng bởi sự biến hóa trong giọng nói, kể chuyện theo cách độc đáo

'Chàng trai triệu view' Simon Phan gây ấn tượng bởi sự biến hóa trong giọng nói, kể chuyện theo cách độc đáo

SVVN - Sở hữu khả năng truyền đạt nhờ vào giọng thu ấn tượng và tư duy về phim ảnh đa dạng, TikToker Simon Phan nhanh chóng nhận về sự yêu mến từ người hâm mộ. Thừa thắng xông lên, anh chàng liên tục làm mới chính mình, cũng như khẳng định được bản thân qua từng nội dung chất lượng theo thời gian.