Sinh viên Huế được đi học trực tiếp ngay sau Tết Nguyên đán

0:00 / 0:00
0:00
SVVN - Kể từ ngày 24/2/2022, sinh viên các trường đại học thuộc ĐH Huế sẽ trở lại học trực tiếp sau thời gian dài phải học trực tuyến.

Phó Giám đốc ĐH Huế Đỗ Thị Xuân Dung đã ký ban hành thông báo về việc cho sinh viên trở lại học trực tiếp. Theo đó, ĐH Huế có công văn đề nghị các đơn vị đào tạo thông báo cho sinh viên trở lại học trực tiếp từ ngày 21/2/2022.

Theo công văn này, các đơn vị tiếp tục chủ động xây dựng phương án phòng, chống dịch COVID-19 theo các hướng dẫn hiện hành để đảm bảo an toàn khi sinh viên quay trở lại trường học trực tiếp, chuẩn bị các kịch bản ứng phó khi có trường hợp F0 tại đơn vị.

Sinh viên Huế được đi học trực tiếp ngay sau Tết Nguyên đán ảnh 1

Sinh viên ĐH Huế sẽ đi học trở lại sau Tết Nguyên đán.

Theo ĐH Huế, trường hợp các đơn vị chưa đảm bảo điều kiện cho sinh viên quay trở lại học trực tiếp thì gửi văn bản phản hồi sớm về Ban Đào tạo và Công tác sinh viên qua hệ thống thông tin quản lý, ĐH Huế cùng các đơn vị sẽ có phương án phù hợp.

Trong suốt thời gian dịch COVID-19 bùng phát, Thừa Thiên - Huế là một trong những địa phương chịu tác động mạnh của dịch. ĐH Huế đã chỉ đạo các trường thành viên cho sinh viên chuyển sang hình thức học trực tuyến suốt thời gian dài. Bên cạnh đó, sinh viên các trường thuộc hệ thống cũng tham gia tích cực vào các hoạt động phòng chống dịch trên địa bàn tỉnh. Hiện tại, chỉ có trường ĐH Y Dược cho phép sinh viên học trực tiếp các học phần trong điều kiện kiểm soát nghiêm ngặt phòng chống COVID-19.

Như vậy, sau các trường ĐH tại TP. HCM đồng loạt công bố kế hoạch cho sinh viên trở lại học trực tiếp ngay sau Tết Nguyên đán, các trường ĐH tại khu vực miền Trung cũng cho sinh viên trở lại trường.

MỚI - NÓNG
Thi tốt nghiệp THPT 2024: Nếu thí sinh trượt thì dự thi năm 2025 thế nào?
Thi tốt nghiệp THPT 2024: Nếu thí sinh trượt thì dự thi năm 2025 thế nào?
SVVN - Trong họp báo chiều 29/11, công bố phương án thi tốt nghiệp THPT từ năm 2025, nhiều vấn đề được phóng viên các cơ quan báo chí đặt ra: Nếu từ năm 2025 thi theo phương án mới thì thí sinh trượt tốt nghiệp năm học 2023 - 2024 sẽ thế nào? Phương án này, môn Ngoại ngữ sẽ không còn là môn bắt buộc, liệu có làm giảm chất lượng môn Ngoại ngữ? Liệu học sinh có được thi hơn 4 môn như quy định?...

Có thể bạn quan tâm

Trường Đại học Xây dựng Hà Nội chính thức trở thành thành viên liên kết của AUN-QA

Trường Đại học Xây dựng Hà Nội chính thức trở thành thành viên liên kết của AUN-QA

SVVN - Thành lập vào năm 1966, với mục tiêu trở thành một trong những trường đại học hàng đầu khu vực Đông Nam Á, Trường Đại học Xây dựng Hà Nội luôn đặt chất lượng lên hàng đầu trong mọi hoạt động, chú trọng công tác kiểm định chất lượng cơ sở giáo dục và chương trình đào tạo theo tiêu chuẩn trong nước, khu vực và quốc tế. Mới đây, Trường Đại học Xây dựng Hà Nội đã trở thành thành viên liên kết của mạng lưới đảm bảo chất lượng (AUN-QA) với sự nhất trí cao của các thành viên trong Hội đồng AUN-QA.
Tăng cường kiến thức về khởi nghiệp cho sinh viên qua ‘Tuần lễ Đổi mới sáng tạo và Chuyển đổi số’

Tăng cường kiến thức về khởi nghiệp cho sinh viên qua ‘Tuần lễ Đổi mới sáng tạo và Chuyển đổi số’

SVVN - Ngày 28/11/2023, trường ĐH Quốc tế (ĐHQG TP. HCM) tổ chức khai mạc “Tuần lễ Đổi mới sáng tạo và Chuyển đổi số 2023”. Tuần lễ tạo môi trường và không gian tìm hiểu, giao lưu, quảng bá các dự án đang được nhà trường ươm tạo, các dự án khởi nghiệp thành công của cựu sinh viên và các đề tài nghiên cứu tiêu biểu của sinh viên trường.