Những nữ sinh sẵn sàng lên đường nhập ngũ

0:00 / 0:00
0:00
SVVN - Những câu chuyện về các nữ sinh tình nguyện viết đơn lên đường nhập ngũ trong mùa tuyển quân năm 2023 đã để lại sự cảm phục đối với nhiều người.

Nguyễn Phan Quỳnh Châu (sinh năm 2000, ngụ tại phường 2, quận Tân Bình) là nữ đoàn viên duy nhất trúng tuyển nghĩa vụ quân sự quận Tân Bình (TP. HCM) trong năm nay. Châu mới tốt nghiệp trường ĐH FPT TP. HCM và đang làm việc trong lĩnh vực Thiết kế đồ họa.

Sinh gia trong gia đình có truyền thống bố công tác trong Quân đội nhưng Châu lại được khuyến khích trải nghiệm những cái mình thích sau khi tốt nghiệp THPT. Bố của Quỳnh Châu cho biết, sau khi tốt nghiệp đại học, Châu đã xin phép gia đình cho tham gia nghĩa vụ quân sự, lúc đó bố Châu đã đồng ý ngay lập tức, vì với ông, đó là niềm vinh dự và tự hào.

Những nữ sinh sẵn sàng lên đường nhập ngũ ảnh 1

Với tính cách hướng nội, Châu dự định sẽ phải thay đổi đề dễ hòa nhập trong môi trường quân ngũ.

Với Châu, 4 năm đại học đã giúp cô có những trải nghiệm thú vị về chuyên ngành mình yêu thích và trải nghiệm môi trường giảng đường. Châu tự nhận bản thân khá khép mình nên khi vào môi trường quân đội cô bạn sẽ phải thay đổi bản thân nhiều thì mới có thể đáp ứng được 2 năm huấn luyện. “Mình đã chuẩn bị sẵn sàng tư tưởng. Mình đã tham khảo thêm bố để hình dung rõ hơn về quá trình hai năm rèn luyện trong môi trường quân ngũ”, Châu chia sẻ.

Ngày lên đường nhập ngũ, Châu được bạn bè, người thân đến tận khu vực bàn giao quân để động viên tinh thần, chia tay. Là đoàn viên nữ duy nhất của quận Tân Bình trong đợt nhập ngũ, Châu cảm thấy tự hào và vinh dự: “Mình đã sẵn sàng cho 2 năm huấn luyện. Mình sẽ cố gắng hết sức đề không phụ sự tin yêu của ba mẹ và em gái”, Châu tâm sự.

Trong 306 thanh niên trúng tuyển nghĩa vụ quân sự huyện Dầu Tiếng (tỉnh Bình Dương) có duy nhất một nữ tân binh Nguyễn Nhật Thanh Thanh được trúng tuyển nghĩa vụ quân sự mùa 2023. Thanh Thanh 22 tuổi, mới tốt nghiệp trường CĐ Y khoa Phạm Ngọc Thạch. Hiện tại, Thanh là đoàn viên ưu tú ở khu phố 4B, Thị trấn Dầu Tiếng, huyện Dầu Tiếng, tỉnh Bình Dương. “Mình đã tình nguyện đăng ký tham gia nghĩa vụ quân sự năm 2023, với tất cả niềm tin, sự yêu thương từ gia đình, cùng sự ủng hộ từ bạn bè”, Thanh chia sẻ.

Những nữ sinh sẵn sàng lên đường nhập ngũ ảnh 2

Nguyễn Nhật Thanh Thanh đang háo hức cho những ngày đầu trải nghiệm tân binh.

Lớn lên trong hòa bình, được thừa hưởng sự phát triển của kinh tế, kỹ thuật, đặc biệt là sự phát triển mạnh mẽ của công nghệ thông tin, là thanh niên tiêu biểu của thế hệ Gen Z, với tư duy hiện đại nhưng Thanh vẫn nuôi khát khao phát huy truyền thống cách mạng của dân tộc, tiếp nối lòng yêu nước, thể hiện vai trò và lòng biết ơn của thế hệ trẻ đối với thế hệ đi trước. Thanh tâm sự: “Từ lâu, mình ấp ủ ước mơ được phục vụ trong lực lượng vũ trang. Môi trường kỷ luật trong quân đội sẽ giúp mình rèn luyện bản thân và hiểu thêm về vai trò của người lính trong hòa bình, gìn giữ quê hương, cũng như phần nào hiểu thêm về những hy sinh của các thế hệ cha anh đi trước”.

Với tuổi đời còn rất trẻ (sinh năm 1999), Nguyễn Thị Tâm - Phó Bí thư Đoàn trường ĐH Công nghệ Miền Đông đã mang trong mình lòng nhiệt huyết, bản lĩnh, vai trò tiên phong, gương mẫu của người đảng viên, Tâm đã quyết tâm chinh phục những chặng đường mới trong môi trường quân ngũ, tình nguyện viết đơn tham gia nhập ngũ năm 2023.

Những nữ sinh sẵn sàng lên đường nhập ngũ ảnh 3

Những năm học tại giảng đường, Tâm đã nhận được nhiều bằng khen của Đoàn trường, Hội Sinh viên trường, Hội Sinh viên tỉnh Đồng Nai, Tỉnh Đoàn Đồng Nai... Tâm lấy đó làm động lực để mình nỗ lực hơn trong thời gian ở quân ngũ.

Tâm sinh sống tại huyện Tân Châu, tỉnh Tây Ninh. Trong đợt nhập ngũ này, Tâm là một trong ba nữ tân binh của tỉnh Tây Ninh lên đường nhập ngũ.

Gác lại ước mơ riêng, gác lại công việc với thu nhập ổn định, nữ đảng viên trẻ mong muốn được góp sức trẻ của mình, tham gia bảo vệ Tổ quốc. Trong gia đình Tâm, cả ông nội và ông ngoại đều đã từng tham gia kháng chiến nên khi Tâm quyết định tham gia nhập ngũ, ba mẹ, gia đình đã luôn động viên, ủng hộ cô hết mình.

MỚI - NÓNG

Có thể bạn quan tâm

Hành trình giành HCV cự ly 42km giải Tiền Phong Marathon 2023 của nàng 9X 'nhỏ mà có võ'

Hành trình giành HCV cự ly 42km giải Tiền Phong Marathon 2023 của nàng 9X 'nhỏ mà có võ'

SVVN - Hành trình chinh phục 'Tiền Phong Marathon (TPM) 2023' tại Lai Châu là một trải nghiệm tuyệt vời khó quên mà dư âm của nó vẫn còn lưu lại trong ký ức của rất nhiều runners, đặc biệt là với cô nàng 9X, Nguyễn Thị Ngọc Anh thuộc nhóm VUT (Vietnam Ultra Trail), 'bông hồng thép' vừa giành HCV cự ly 42km lứa tuổi 16-34 hệ phong trào, với thành tích sub 3:32.
Nữ sinh Việt thực tập tại 'Big4' Kiểm toán thế giới, chủ động tạo cơ hội phát triển bản thân

Nữ sinh Việt thực tập tại 'Big4' Kiểm toán thế giới, chủ động tạo cơ hội phát triển bản thân

SVVN - Là một gen Z với thành tích học tập ‘đỉnh chóp’, Thái Doanh Nghi (sinh năm 1999) còn là thực tập viên tại công ty kiểm toán hàng đầu thế giới Deloitte (Chicago). Cô bạn này đã có những chia sẻ thú vị về cuộc sống, định hướng bản thân trước sự chú ý của cộng đồng mạng.