Sinh viên hưởng ứng thu gom vật liệu tái chế

0:00 / 0:00
0:00
SVVN - Trung tâm Đổi mới Sáng tạo và Chuyển giao Công nghệ phối hợp cùng Hội Sinh viên trường ĐH Quốc tế (ĐHQG TP. HCM) tổ chức chuỗi hoạt động Thu gom vật liệu tái chế “From Waste to Wonder” thuộc khuôn khổ “Tuần lễ Chào đón tân sinh viên - Freshers’ Week 2023” với mục đích nâng cao nhận thức cho sinh viên và cộng đồng về các mục tiêu Phát triển Bền vững nói chung và ý thức bảo vệ môi trường hướng đến mục tiêu Netzero năm 2050.

Theo đó, chuỗi hoạt động diễn ra trong 3 ngày từ 25 đến 27/9/2023 tại trường ĐH Quốc tế (ĐHQG TP. HCM).

Chương trình gồm 2 hoạt động chính, đó là Quầy “Return to Recycle - Thu gom thùng giấy nhận ngay quà xanh” của Công ty Cổ phần Lagom Việt Nam và quầy “From Plastic to Fantastic - Thu gom vật phẩm làm từ nhựa và nilon” của dự án Green Touch trong cả 3 ngày mang đến nhiều phần quà hấp dẫn và những hoạt động minigame bổ ích giúp các bạn sinh viên tìm hiểu thêm về tái chế.

Sinh viên hưởng ứng thu gom vật liệu tái chế ảnh 1

Đông đảo các bạn sinh viên cùng hưởng ứng hoạt động.

Hội thảo “From Waste to Wonder - Văn hóa trách nhiệm, nền tảng của Phát triển Bền vững” diễn ra vào ngày 26/9 với sự tham gia của anh Lê Trung Thông - Giám đốc công ty Lagom Việt Nam và chị Đỗ Thị Minh Trang - Giám đốc dự án Tích Lũy Xanh (RESY). Workshop đã mang đến những kiến thức, góc nhìn mới về bảo vệ môi trường, câu chuyện tái chế của Lagom Việt Nam và thực hành xử lý vải, quần áo cũ của dự án "Tích lũy Xanh".

Sinh viên hưởng ứng thu gom vật liệu tái chế ảnh 2

Sinh viên nghe các chuyên gia chia sẻ tại Hội thảo “From Waste to Wonder - Văn hóa trách nhiệm, nền tảng của Phát triển Bền vững”.

Sinh viên hưởng ứng thu gom vật liệu tái chế ảnh 3

GS. TS Lê Văn Cảnh – Phó Hiệu trưởng trường ĐH Quốc tế cho biết: “Các bạn sinh viên, giảng viên tham gia Workshop “From Waste to Wonder - Văn hóa trách nhiệm, nền tảng của Phát triển Bền vững” - đây là hội thảo nằm trong chuỗi hoạt động thực hiện sứ mệnh hướng đến Phát triển bền vững thông qua Giáo dục Phát triển bền vững của nhà trường với khẩu hiệu cùng chung tay hành động vì một thế giới bền vững”.

Sinh viên hưởng ứng thu gom vật liệu tái chế ảnh 4

Chuỗi hoạt động giúp các bạn sinh viên trường và sinh viên các trường khối ĐHQG TP. HCM có cái nhìn rõ nét hơn về những hoạt động tái chế, trở thành một người tiêu dùng có trách nhiệm theo mục tiêu Phát triển bền vững số 12, góp phần bảo vệ môi trường, hướng đến mục tiêu Netzero năm 2050 của TP. HCM.

MỚI - NÓNG

Có thể bạn quan tâm

Điểm chuẩn ngành Truyền thông Đa phương tiện, trường ĐH KHXH&NV (ĐHQG TP. HCM) vẫn thuộc tốp cao nhất

Điểm chuẩn ngành Truyền thông Đa phương tiện, trường ĐH KHXH&NV (ĐHQG TP. HCM) vẫn thuộc tốp cao nhất

SVVN - Hội đồng tuyển sinh trường ĐH KHXH&NV (ĐHQG TP. HCM) đã công bố điểm chuẩn trúng tuyển có điều kiện các phương thức xét tuyển sớm đại học chính quy năm 2024. Đứng đầu trong số này là Truyền thông Đa phương tiện, có điểm chuẩn bằng phương thức xét điểm Đánh giá năng lực, với 963 điểm.