Sinh viên Sư phạm ba miền chào mừng kỷ niệm 40 năm ngày Nhà giáo Việt Nam 20/11

0:00 / 0:00
0:00
SVVN - Hòa chung không khí chào mừng kỷ niệm 40 năm ngày Nhà giáo Việt Nam (20/11/1982 - 20/11/2022), các trường đại học trên khắp cả nước đã tổ chức nhiều hoạt động ý nghĩa dành cho giảng viên và sinh viên. Đặc biệt đối với sinh viên Sư phạm, đây không chỉ là dịp thể hiện truyền thống tôn sư trọng đạo mà còn là dịp để các bạn có những góc nhìn khác về nghề và thổi bùng ngọn lửa nhiệt huyết trở thành thế hệ giáo viên tiếp theo trong tương lai.

Những ngày này hằng năm là thời điểm trường Đại học Sư phạm Thành phố Hồ Chí Minh tổ chức chương trình Người Sư phạm nhằm ôn lại truyền thống, tri ân và tôn vinh các thế hệ nhà giáo của trường.

Thân Hoàng Tú Uyên (sinh viên chuyên ngành Giáo dục Tiểu học) chia sẻ: “Người Sư phạm là một chương trình rất ý nghĩa mà năm nào mình cũng tham gia. Ngoài chương trình này, sinh viên trường mình nói chung và khoa Giáo dục Tiểu học nói riêng đã tổ chức nhiều hoạt động sôi nổi, thiết thực hướng tới ngày lễ trọng đại 20/11 năm nay như làm báo tường, các hoạt động văn hóa văn nghệ, thể dục thể thao,... Nội dung xoay quanh chủ đề về mái trường, thầy cô, bạn bè; ca ngợi truyền thống về ngày Nhà giáo Việt Nam. Hoạt động với nhiều thể loại, hình thức phong phú đã tạo điều kiện cho sinh viên thoải mái phát huy ý tưởng và sự sáng tạo của mình.”

Sinh viên Sư phạm ba miền chào mừng kỷ niệm 40 năm ngày Nhà giáo Việt Nam 20/11 ảnh 1

Thân Hoàng Tú Uyên sinh viên chuyên ngành Giáo dục Tiểu học trường Đại học Sư phạm Thành phố Hồ Chí Minh.

Được biết, điều đặc biệt nhất năm nay ở trường Đại học Sư phạm TPHCM chính là hội thi thiết kế mô hình STEAM. Từ đó giúp sinh viên Sư phạm nói chung và sinh viên khoa Giáo dục Tiểu học nói riêng có thể ứng dụng mô hình STEAM trong hoạt động dạy học, hòa nhập với thời đại công nghệ 4.0 hiện nay.

Sinh viên Sư phạm ba miền chào mừng kỷ niệm 40 năm ngày Nhà giáo Việt Nam 20/11 ảnh 2
Tú Uyên tham gia trang trí báo tường chào mừng Ngày nhà giáo Việt Nam.
Sinh viên Sư phạm ba miền chào mừng kỷ niệm 40 năm ngày Nhà giáo Việt Nam 20/11 ảnh 3
Tú Uyên và các bạn từng tham gia Ngày hội khoa năm 2020.

Nữ sinh bày tỏ niềm tự hào khi là sinh viên của trường Đại học Sư phạm TPHCM, là học trò của những thầy cô “không tuổi”, luôn trẻ trung, luôn năng động. Nhân dịp này, Tú Uyên cũng mong muốn gửi gắm lời tri ân đến thầy cô và tự hứa sẽ tiếp tục phấn đấu học tập, không ngừng trau dồi đạo đức, phát triển những kỹ năng quan trọng để trở thành một cô giáo mẫu mực trong tương lai.

Đối với sinh viên trường Sư phạm - trường Đại học Vinh như Nguyễn Xuân Đức, những ngày này trở nên vô cùng bận rộn khi ai cũng ra sức tham gia các hoạt động do Đoàn trường phát động chào mừng ngày Nhà giáo Việt Nam, trong đó có thể kể đến các hoạt động ý nghĩa như: viết báo tường, phát động tuần lễ áo dài, tổ chức các buổi tọa đàm của các khoa, viện và trường trực thuộc. Không chỉ vậy, các bạn sinh viên còn tích cực thi đua lập nhiều thành tích trong học tập, rèn luyện để thay lời tri ân đến các thầy cô giáo của mình.

Sinh viên Sư phạm ba miền chào mừng kỷ niệm 40 năm ngày Nhà giáo Việt Nam 20/11 ảnh 4

Nguyễn Xuân Đức sinh viên trường Sư phạm - trường Đại học Vinh.

Chàng sinh viên chuyên ngành Sư phạm Lịch sử bộc bạch: “Với mình, ngày 20/11 là một dịp để các thế hệ học sinh, sinh viên trong cả nước gửi lời tri ân và biết ơn đến các thầy cô giáo - “những người đưa đò thầm lặng” đưa mình đến bến bờ tri thức. Mình muốn gửi lời biết ơn sâu sắc nhất đối với thầy cô giáo của trường Đại học Vinh nói riêng và các thầy cô giáo trong cả nước nói chung, mong rằng các thầy cô luôn giữ vững được niềm đam mê và nhiệt huyết với nghề, luôn là những ngọn hải đăng rực sáng soi đường dẫn lối cho chúng em thực hiện ước mơ, hoài bão của mình.”

Sinh viên Sư phạm ba miền chào mừng kỷ niệm 40 năm ngày Nhà giáo Việt Nam 20/11 ảnh 5

Xuân Đức và các bạn tặng hoa chúc mừng cô giáo.

Sinh viên Sư phạm ba miền chào mừng kỷ niệm 40 năm ngày Nhà giáo Việt Nam 20/11 ảnh 6

Xuân Đức và Khoa Lịch sử tổ chức tọa đàm gặp gỡ cán bộ giảng viên đã về hưu.

Là một ngôi trường ở cố đô Huế với bề dày truyền thống lịch sử hơn 65 năm, Đại học Sư phạm - Đại học Huế cũng không hề kém cạnh các trường khác khi tổ chức một loạt các hoạt động chào mừng kỷ niệm 40 năm ngày Nhà giáo Việt Nam 20/11, tiêu biểu như: tọa đàm kỷ niệm, hội thi văn nghệ, hội thao, cuộc thi sáng tạo ấn phẩm truyền thông chào mừng 20/11,...

Tuy vậy, Hồ Thị Tiểu My (sinh viên chuyên ngành Sư phạm Ngữ văn) lại không thể tham gia được các hoạt động ở trường Đại học Sư phạm của mình được vì trùng với kỳ học quân sự. Thay vào đó, nữ sinh lại được trải nghiệm đón một mùa Hiến chương đặc biệt ở trung tâm GDQP - AN ĐH Huế, nhất là vào thời điểm trung tâm tổ chức rất nhiều hoạt động quy mô nhân dịp kỷ niệm 25 năm thành lập.

Sinh viên Sư phạm ba miền chào mừng kỷ niệm 40 năm ngày Nhà giáo Việt Nam 20/11 ảnh 7

Hồ Thị Tiểu My sinh viên chuyên ngành Sư phạm Ngữ văn, Đại học Sư phạm - Đại học Huế.

Tiểu My chia sẻ: “Mình may mắn được trung tâm tin tưởng lựa chọn là một trong số các bạn sinh viên tiêu biểu tham gia biểu diễn văn nghệ cho lễ chào mừng. Ngoài ra, mình còn được tham dự buổi gặp mặt thân mật, được lắng nghe lãnh đạo, giảng viên và cựu giảng viên của trung tâm chia sẻ những tâm tư của những người vừa là người chiến sĩ bộ đội cụ Hồ vừa là những người thầy đứng trên bục giảng. Đây quả thực là kỷ niệm về ngày 20/11 đặc biệt và đáng nhớ nhất mà mình được trải qua.”

Sinh viên Sư phạm ba miền chào mừng kỷ niệm 40 năm ngày Nhà giáo Việt Nam 20/11 ảnh 8

Hồ Thị Tiểu My sinh viên chuyên ngành Sư phạm Ngữ văn, Đại học Sư phạm - Đại học Huế.

Sinh viên Sư phạm ba miền chào mừng kỷ niệm 40 năm ngày Nhà giáo Việt Nam 20/11 ảnh 9

Hồ Thị Tiểu My sinh viên chuyên ngành Sư phạm Ngữ văn, Đại học Sư phạm - Đại học Huế.

Ở Trường Đại học Sư phạm Hà Nội hằng năm vào dịp này là lúc các hội thi như Nghiệp vụ Sư phạm diễn ra đều đặn theo thông lệ. Nếu có thay đổi thì chỉ là ở cách thức thể hiện thêm phần phong phú, đa dạng và nhiều sự sáng tạo hơn sao cho đại diện mỗi khoa có thể chuẩn bị phần thi thật tốt để tham dự hội thi.

Tuy là những hoạt động chung chào mừng ngày 20/11 dành cho sinh viên toàn trường, song vẫn có những sự khác biệt nhất định với những khoa không phải khoa Sư phạm. Lê Trường Giang (sinh viên khoa Việt Nam học) chia sẻ: “Vì Khoa mình đặc thù không phải khoa Sư phạm nên hội thi sẽ được tổ chức trong phạm vi cấp khoa. Bên cạnh đó, khoa mình chú trọng trong việc tri ân các thầy cô nên rất tích cực tạo các bài viết, các sản phẩm truyền thông nhằm tri ân và tôn vinh những nhà giáo đã cống hiến trong sự nghiệp giảng dạy của mình.”

Sinh viên Sư phạm ba miền chào mừng kỷ niệm 40 năm ngày Nhà giáo Việt Nam 20/11 ảnh 10

Lê Trường Giang sinh viên khoa Việt Nam học, Trường Đại học Sư phạm Hà Nội.

Với nam sinh, những hoạt động của trường trong dịp này đều có ý nghĩa hết sức quan trọng trong việc “truyền lửa” của các thầy cô tới mỗi thế hệ giáo viên tương lai. Đây cũng chính là thời điểm mà các bạn sinh viên Sư phạm như Trường Giang thấy rằng bản thân luôn cần trau dồi và có trong mình đủ phẩm chất, kỹ năng để tiến tới nghề giáo sau này.

Sinh viên Sư phạm ba miền chào mừng kỷ niệm 40 năm ngày Nhà giáo Việt Nam 20/11 ảnh 11

Trường Giang từng tham gia các hoạt động của khoa chào mừng ngày Nhà giáo Việt Nam 20.11.

Sinh viên Sư phạm ba miền chào mừng kỷ niệm 40 năm ngày Nhà giáo Việt Nam 20/11 ảnh 12

Trường Giang và cô giáo.

Sinh viên Sư phạm ba miền chào mừng kỷ niệm 40 năm ngày Nhà giáo Việt Nam 20/11 ảnh 13

Trường Giang và các cô giáo.

Được trưởng thành trong môi trường Sư phạm nên mỗi mùa tri ân tới, không chỉ riêng Trường Giang mà toàn thể các thầy cô và sinh viên đều mang trong mình những cảm xúc hân hoan, hạnh phúc và biết ơn tới hai chữ “người thầy”. Chàng trai bày tỏ: “Giữa bao ngành nghề khác trong cuộc sống thì với mình nghề giáo vô cùng trân quý. Hành văn mình đang có hay cách đối nhân xử thế cũng từ nghề giáo dành cho mình, mình biết ơn vô cùng. Sẽ chẳng thể đầy vơi những cảm xúc hay những lời gửi gắm tới các thầy giáo, cô giáo của Trường Đại học Sư phạm Hà Nội nói riêng và quý thầy cô trên toàn thể lãnh thổ Việt Nam nhân ngày kỷ niệm 40 năm Hiến chương Ngày nhà giáo Việt Nam. Vẫn là những gì thật lòng và thành tâm nhất: Yêu thương và biết ơn ngập tràn!”.

MỚI - NÓNG

Có thể bạn quan tâm

Chủ tịch HSV Trường Đại học Công nghệ Sài Gòn từng là 'Bác sĩ tay ngang' trong đại dịch COVID–19

Chủ tịch HSV Trường Đại học Công nghệ Sài Gòn từng là 'Bác sĩ tay ngang' trong đại dịch COVID–19

SVVN - Nguyễn Thị Phương Huyền đang là sinh viên năm thứ 3 Trường Đại học Công nghệ Sài Gòn. Ngoài có thành tích học tập nổi bật, nữ sinh còn là một cán bộ Đoàn - Hội tiêu biểu. Hiện tại, Huyền đang đảm nhiệm vị trí Ủy viên Ban Thường vụ Đoàn trường, Chủ tịch Hội Sinh viên Trường Đại học Công nghệ Sài Gòn.
Hãy trở thành người tạo ra sự khác biệt và lan tỏa niềm vui và ý nghĩa

Hãy trở thành người tạo ra sự khác biệt và lan tỏa niềm vui và ý nghĩa

SVVN - Thái Thị Thu Huyền, quê Nghệ An, là sinh viên năm ba Chuyên ngành Quản trị nhân lực, Trường Đại học Kinh tế Quốc dân. Là một cô gái có tính cách mạnh mẽ và được gia đình nuôi dạy cách sống tự lập ngay từ khi còn bé, Huyền luôn chủ động trong quá trình học tập và hoạt động Đoàn Đội. Trong suốt 12 năm học Huyền vinh dự khi nhận được nhiều giải thưởng về thành tích học tập, hoạt động thể thao và ngoại khóa.
Học sinh giỏi Văn giành học bổng 1,2 tỉ đồng ngành Điều dưỡng

Học sinh giỏi Văn giành học bổng 1,2 tỉ đồng ngành Điều dưỡng

SVVN - Từ học sinh giỏi Văn, Lâm Phương quyết định chuyển ngành điều dưỡng sau khi được truyền cảm hứng từ người chị họ từng tham gia chống dịch COVID-19 và quá trình chăm bà ốm. Dành trọn một năm để cải thiện hồ sơ, cô gái quê Thanh Hoá trúng tuyển học bổng 90% ngành Điều dưỡng của Trường Đại học VinUni.
Cô nàng VJ gốc Hoa ‘gây sốt’ với giọng ca ngọt ngào, thành thạo ba thứ tiếng

Cô nàng VJ gốc Hoa ‘gây sốt’ với giọng ca ngọt ngào, thành thạo ba thứ tiếng

SVVN - Nhi Tăng (biệt danh Nhi Tắng Tằng Tăng) là sinh viên năm 3 ngành Công nghệ sinh học, trường Đại học Khoa học Tự nhiên, Đại học Quốc gia TP.HCM. Cô gái Trung Hoa hay Crush quốc dân là những cái tên mà người hâm mộ đặt cho Nhi Tăng bởi sự đáng yêu, nét xinh xắn cùng gốc người Hoa của cô nàng. Cô đã tạo được một cộng đồng nho nhỏ với hơn 465 nghìn người theo dõi trên Tiktok và 44 nghìn người theo dõi trên Instagram.
Ngôn ngữ không chỉ để giao tiếp mà còn là tiệm cận vẻ đẹp của nền văn hóa mới

Ngôn ngữ không chỉ để giao tiếp mà còn là tiệm cận vẻ đẹp của nền văn hóa mới

SVVN - Ngô Thị Cẩm Tú là sinh viên năm cuối ngành Ngôn ngữ Nga, khoa Ngôn ngữ và Văn hóa Nga Trường Đại học Ngoại ngữ (ULIS), ĐHQGHN. Đến với tiếng Nga không phải sự lựa chọn đầu tiên của Cẩm Tú. Thế nhưng giờ đây nó đã trở thành mục tiêu chính của cô gái người Hà Nội. Bởi Cẩm Tú tin rằng ngôn ngữ là cái nôi của nhiều tác phẩm văn học kinh điển trên thế giới thì đó hẳn là ngôn ngữ tuyệt vời.
Thanh xuân rực rỡ hơn khi có màu áo Xanh tình nguyện

Thanh xuân rực rỡ hơn khi có màu áo Xanh tình nguyện

SVVN - Nguyễn Mai Phương (20 tuổi) là sinh viên năm 3 ngành Văn hoá học, Khoa Lịch sử, Trường Đại học Khoa học Xã hội và Nhân văn, Đại học Quốc gia Hà Nội. Để trở thành một nhà quản lý văn hoá bảo vệ những nét đẹp văn hoá dân tộc, di sản quý giá của đất nước, Mai Phương luôn nỗ lực học tập và là cán bộ Hội có thành tích tiêu biểu.
Hoạt động nghệ thuật giúp nữ sinh Ngân hàng phát triển năng khiếu của bản thân

Hoạt động nghệ thuật giúp nữ sinh Ngân hàng phát triển năng khiếu của bản thân

SVVN - Đinh Trang Nhung (sinh năm 2003) hiện là sinh viên năm 3 khoa Hệ thống thông tin quản lý tại Học viện Ngân hàng. Sở hữu ngoại hình nổi bật duyên dáng không kém phần năng động, cô nàng được biết đến khi tích cực tham gia các hoạt động văn nghệ biểu diễn tại trường. Đồng thời, Trang Nhung cũng bén duyên với niềm đam mê làm mẫu ảnh từ năm đầu đại học.
Nữ sinh vượt qua giới hạn sức khỏe, quyết tâm chinh phục giảng đường đại học

Nữ sinh vượt qua giới hạn sức khỏe, quyết tâm chinh phục giảng đường đại học

SVVN - Mai Thị Anh Thư, 18 tuổi, là cựu học sinh của trường THPT Châu Thành, tân sinh viên nhập học đặc biệt vào khoa Ngoại ngữ của trường Đại học Văn Lang. Cách đây 5 tháng, Anh Thư gặp tai nạn gãy đốt sống lưng khiến việc đi lại gặp nhiều khó khăn. Vượt lên trên giới hạn về thể chất, Anh Thư đã thuyết phục bố mẹ cùng mình vượt hơn 200 cây số từ Kiên Giang đến Tp. Hồ Chí Minh để làm thủ tục nhập học ngành Ngôn ngữ Trung Quốc, trọn vẹn ước mơ được theo đuổi đam mê học tập của mình.