Sinh viên Sư phạm ba miền chào mừng kỷ niệm 40 năm ngày Nhà giáo Việt Nam 20/11

0:00 / 0:00
0:00
SVVN - Hòa chung không khí chào mừng kỷ niệm 40 năm ngày Nhà giáo Việt Nam (20/11/1982 - 20/11/2022), các trường đại học trên khắp cả nước đã tổ chức nhiều hoạt động ý nghĩa dành cho giảng viên và sinh viên. Đặc biệt đối với sinh viên Sư phạm, đây không chỉ là dịp thể hiện truyền thống tôn sư trọng đạo mà còn là dịp để các bạn có những góc nhìn khác về nghề và thổi bùng ngọn lửa nhiệt huyết trở thành thế hệ giáo viên tiếp theo trong tương lai.

Những ngày này hằng năm là thời điểm trường Đại học Sư phạm Thành phố Hồ Chí Minh tổ chức chương trình Người Sư phạm nhằm ôn lại truyền thống, tri ân và tôn vinh các thế hệ nhà giáo của trường.

Thân Hoàng Tú Uyên (sinh viên chuyên ngành Giáo dục Tiểu học) chia sẻ: “Người Sư phạm là một chương trình rất ý nghĩa mà năm nào mình cũng tham gia. Ngoài chương trình này, sinh viên trường mình nói chung và khoa Giáo dục Tiểu học nói riêng đã tổ chức nhiều hoạt động sôi nổi, thiết thực hướng tới ngày lễ trọng đại 20/11 năm nay như làm báo tường, các hoạt động văn hóa văn nghệ, thể dục thể thao,... Nội dung xoay quanh chủ đề về mái trường, thầy cô, bạn bè; ca ngợi truyền thống về ngày Nhà giáo Việt Nam. Hoạt động với nhiều thể loại, hình thức phong phú đã tạo điều kiện cho sinh viên thoải mái phát huy ý tưởng và sự sáng tạo của mình.”

Sinh viên Sư phạm ba miền chào mừng kỷ niệm 40 năm ngày Nhà giáo Việt Nam 20/11 ảnh 1

Thân Hoàng Tú Uyên sinh viên chuyên ngành Giáo dục Tiểu học trường Đại học Sư phạm Thành phố Hồ Chí Minh.

Được biết, điều đặc biệt nhất năm nay ở trường Đại học Sư phạm TPHCM chính là hội thi thiết kế mô hình STEAM. Từ đó giúp sinh viên Sư phạm nói chung và sinh viên khoa Giáo dục Tiểu học nói riêng có thể ứng dụng mô hình STEAM trong hoạt động dạy học, hòa nhập với thời đại công nghệ 4.0 hiện nay.

Sinh viên Sư phạm ba miền chào mừng kỷ niệm 40 năm ngày Nhà giáo Việt Nam 20/11 ảnh 2
Tú Uyên tham gia trang trí báo tường chào mừng Ngày nhà giáo Việt Nam.
Sinh viên Sư phạm ba miền chào mừng kỷ niệm 40 năm ngày Nhà giáo Việt Nam 20/11 ảnh 3
Tú Uyên và các bạn từng tham gia Ngày hội khoa năm 2020.

Nữ sinh bày tỏ niềm tự hào khi là sinh viên của trường Đại học Sư phạm TPHCM, là học trò của những thầy cô “không tuổi”, luôn trẻ trung, luôn năng động. Nhân dịp này, Tú Uyên cũng mong muốn gửi gắm lời tri ân đến thầy cô và tự hứa sẽ tiếp tục phấn đấu học tập, không ngừng trau dồi đạo đức, phát triển những kỹ năng quan trọng để trở thành một cô giáo mẫu mực trong tương lai.

Đối với sinh viên trường Sư phạm - trường Đại học Vinh như Nguyễn Xuân Đức, những ngày này trở nên vô cùng bận rộn khi ai cũng ra sức tham gia các hoạt động do Đoàn trường phát động chào mừng ngày Nhà giáo Việt Nam, trong đó có thể kể đến các hoạt động ý nghĩa như: viết báo tường, phát động tuần lễ áo dài, tổ chức các buổi tọa đàm của các khoa, viện và trường trực thuộc. Không chỉ vậy, các bạn sinh viên còn tích cực thi đua lập nhiều thành tích trong học tập, rèn luyện để thay lời tri ân đến các thầy cô giáo của mình.

Sinh viên Sư phạm ba miền chào mừng kỷ niệm 40 năm ngày Nhà giáo Việt Nam 20/11 ảnh 4

Nguyễn Xuân Đức sinh viên trường Sư phạm - trường Đại học Vinh.

Chàng sinh viên chuyên ngành Sư phạm Lịch sử bộc bạch: “Với mình, ngày 20/11 là một dịp để các thế hệ học sinh, sinh viên trong cả nước gửi lời tri ân và biết ơn đến các thầy cô giáo - “những người đưa đò thầm lặng” đưa mình đến bến bờ tri thức. Mình muốn gửi lời biết ơn sâu sắc nhất đối với thầy cô giáo của trường Đại học Vinh nói riêng và các thầy cô giáo trong cả nước nói chung, mong rằng các thầy cô luôn giữ vững được niềm đam mê và nhiệt huyết với nghề, luôn là những ngọn hải đăng rực sáng soi đường dẫn lối cho chúng em thực hiện ước mơ, hoài bão của mình.”

Sinh viên Sư phạm ba miền chào mừng kỷ niệm 40 năm ngày Nhà giáo Việt Nam 20/11 ảnh 5

Xuân Đức và các bạn tặng hoa chúc mừng cô giáo.

Sinh viên Sư phạm ba miền chào mừng kỷ niệm 40 năm ngày Nhà giáo Việt Nam 20/11 ảnh 6

Xuân Đức và Khoa Lịch sử tổ chức tọa đàm gặp gỡ cán bộ giảng viên đã về hưu.

Là một ngôi trường ở cố đô Huế với bề dày truyền thống lịch sử hơn 65 năm, Đại học Sư phạm - Đại học Huế cũng không hề kém cạnh các trường khác khi tổ chức một loạt các hoạt động chào mừng kỷ niệm 40 năm ngày Nhà giáo Việt Nam 20/11, tiêu biểu như: tọa đàm kỷ niệm, hội thi văn nghệ, hội thao, cuộc thi sáng tạo ấn phẩm truyền thông chào mừng 20/11,...

Tuy vậy, Hồ Thị Tiểu My (sinh viên chuyên ngành Sư phạm Ngữ văn) lại không thể tham gia được các hoạt động ở trường Đại học Sư phạm của mình được vì trùng với kỳ học quân sự. Thay vào đó, nữ sinh lại được trải nghiệm đón một mùa Hiến chương đặc biệt ở trung tâm GDQP - AN ĐH Huế, nhất là vào thời điểm trung tâm tổ chức rất nhiều hoạt động quy mô nhân dịp kỷ niệm 25 năm thành lập.

Sinh viên Sư phạm ba miền chào mừng kỷ niệm 40 năm ngày Nhà giáo Việt Nam 20/11 ảnh 7

Hồ Thị Tiểu My sinh viên chuyên ngành Sư phạm Ngữ văn, Đại học Sư phạm - Đại học Huế.

Tiểu My chia sẻ: “Mình may mắn được trung tâm tin tưởng lựa chọn là một trong số các bạn sinh viên tiêu biểu tham gia biểu diễn văn nghệ cho lễ chào mừng. Ngoài ra, mình còn được tham dự buổi gặp mặt thân mật, được lắng nghe lãnh đạo, giảng viên và cựu giảng viên của trung tâm chia sẻ những tâm tư của những người vừa là người chiến sĩ bộ đội cụ Hồ vừa là những người thầy đứng trên bục giảng. Đây quả thực là kỷ niệm về ngày 20/11 đặc biệt và đáng nhớ nhất mà mình được trải qua.”

Sinh viên Sư phạm ba miền chào mừng kỷ niệm 40 năm ngày Nhà giáo Việt Nam 20/11 ảnh 8

Hồ Thị Tiểu My sinh viên chuyên ngành Sư phạm Ngữ văn, Đại học Sư phạm - Đại học Huế.

Sinh viên Sư phạm ba miền chào mừng kỷ niệm 40 năm ngày Nhà giáo Việt Nam 20/11 ảnh 9

Hồ Thị Tiểu My sinh viên chuyên ngành Sư phạm Ngữ văn, Đại học Sư phạm - Đại học Huế.

Ở Trường Đại học Sư phạm Hà Nội hằng năm vào dịp này là lúc các hội thi như Nghiệp vụ Sư phạm diễn ra đều đặn theo thông lệ. Nếu có thay đổi thì chỉ là ở cách thức thể hiện thêm phần phong phú, đa dạng và nhiều sự sáng tạo hơn sao cho đại diện mỗi khoa có thể chuẩn bị phần thi thật tốt để tham dự hội thi.

Tuy là những hoạt động chung chào mừng ngày 20/11 dành cho sinh viên toàn trường, song vẫn có những sự khác biệt nhất định với những khoa không phải khoa Sư phạm. Lê Trường Giang (sinh viên khoa Việt Nam học) chia sẻ: “Vì Khoa mình đặc thù không phải khoa Sư phạm nên hội thi sẽ được tổ chức trong phạm vi cấp khoa. Bên cạnh đó, khoa mình chú trọng trong việc tri ân các thầy cô nên rất tích cực tạo các bài viết, các sản phẩm truyền thông nhằm tri ân và tôn vinh những nhà giáo đã cống hiến trong sự nghiệp giảng dạy của mình.”

Sinh viên Sư phạm ba miền chào mừng kỷ niệm 40 năm ngày Nhà giáo Việt Nam 20/11 ảnh 10

Lê Trường Giang sinh viên khoa Việt Nam học, Trường Đại học Sư phạm Hà Nội.

Với nam sinh, những hoạt động của trường trong dịp này đều có ý nghĩa hết sức quan trọng trong việc “truyền lửa” của các thầy cô tới mỗi thế hệ giáo viên tương lai. Đây cũng chính là thời điểm mà các bạn sinh viên Sư phạm như Trường Giang thấy rằng bản thân luôn cần trau dồi và có trong mình đủ phẩm chất, kỹ năng để tiến tới nghề giáo sau này.

Sinh viên Sư phạm ba miền chào mừng kỷ niệm 40 năm ngày Nhà giáo Việt Nam 20/11 ảnh 11

Trường Giang từng tham gia các hoạt động của khoa chào mừng ngày Nhà giáo Việt Nam 20.11.

Sinh viên Sư phạm ba miền chào mừng kỷ niệm 40 năm ngày Nhà giáo Việt Nam 20/11 ảnh 12

Trường Giang và cô giáo.

Sinh viên Sư phạm ba miền chào mừng kỷ niệm 40 năm ngày Nhà giáo Việt Nam 20/11 ảnh 13

Trường Giang và các cô giáo.

Được trưởng thành trong môi trường Sư phạm nên mỗi mùa tri ân tới, không chỉ riêng Trường Giang mà toàn thể các thầy cô và sinh viên đều mang trong mình những cảm xúc hân hoan, hạnh phúc và biết ơn tới hai chữ “người thầy”. Chàng trai bày tỏ: “Giữa bao ngành nghề khác trong cuộc sống thì với mình nghề giáo vô cùng trân quý. Hành văn mình đang có hay cách đối nhân xử thế cũng từ nghề giáo dành cho mình, mình biết ơn vô cùng. Sẽ chẳng thể đầy vơi những cảm xúc hay những lời gửi gắm tới các thầy giáo, cô giáo của Trường Đại học Sư phạm Hà Nội nói riêng và quý thầy cô trên toàn thể lãnh thổ Việt Nam nhân ngày kỷ niệm 40 năm Hiến chương Ngày nhà giáo Việt Nam. Vẫn là những gì thật lòng và thành tâm nhất: Yêu thương và biết ơn ngập tràn!”.

MỚI - NÓNG
Xây dựng phương án dự phòng nhằm đảm bảo quyền lợi cao nhất cho thí sinh
Xây dựng phương án dự phòng nhằm đảm bảo quyền lợi cao nhất cho thí sinh
SVVN - Trao đổi nhanh với lãnh đạo UBND tỉnh, Thứ trưởng Bộ GD - ĐT Nguyễn Thị Kim Chi đánh giá cao công tác chuẩn bị tổ chức Kỳ thi tốt nghiệp THPT 2024 tại tỉnh Lào Cai. Đặc biệt là việc tỉnh đã nhận định được những khó khăn thực tế của địa phương mình để xây dựng nhiều phương án dự phòng nhằm đảm bảo an ninh, an toàn, bảo mật và đảm bảo quyền lợi cao nhất cho thí sinh.

Có thể bạn quan tâm

Hành trình truyền cảm hứng về tư duy cởi mở, đổi mới sáng tạo của nữ sinh Bách khoa

Hành trình truyền cảm hứng về tư duy cởi mở, đổi mới sáng tạo của nữ sinh Bách khoa

SVVN - Nguyễn Thành Thơ là "cô gái vàng" của khoa Quản lý Công nghiệp, trường Đại học Bách khoa - Đại học Quốc gia Thành phố Hồ Chí Minh (ĐHQG-HCM). Nữ sinh GenZ sở hữu bảng thành tích học tập xuất sắc, tích cực tham gia nhiều phong trào với mong muốn truyền thông điệp, trao quyền về sự “sự cởi mở - open-mindness”.
Nữ sinh tài năng mong muốn lan tỏa thông điệp nhân ái tại Chung kết Miss DNC 2024

Nữ sinh tài năng mong muốn lan tỏa thông điệp nhân ái tại Chung kết Miss DNC 2024

SVVN - Nguyễn Thị Nguyệt Thanh (sinh năm 2003) đang là sinh viên năm 3, chuyên ngành Kế toán, Trường Đại học Nam Cần Thơ. Với sự tự tin, năng động, Nguyệt Thanh đã xuất sắc vượt qua các phần thi và đang chuẩn bị tranh tài để tỏa sáng tại đêm Chung kết Hoa khôi Đại học Nam Cần Thơ (Miss DNC 2024) sắp tới. Dịp lễ 30/4 - 1 /5 này, nữ sinh đã đi tặng những phần cơm cho những hoàn cảnh neo đơn, khó khăn tại Cần Thơ bởi cô quan niệm rằng “cho đi là còn mãi”.
Nữ sinh trường Kinh tế dành tình yêu say mê cho nghệ thuật diễn xuất

Nữ sinh trường Kinh tế dành tình yêu say mê cho nghệ thuật diễn xuất

SVVN - Được nuôi dưỡng ước mơ từ hình tượng của những nhân vật, câu thoại, tình tiết cảm xúc trong các bộ phim, chương trình truyền hình, theo dần năm tháng xây dựng nên ước mơ trở thành diễn viên trong Hà Chi. Đối với cô bạn, nghệ thuật diễn xuất không chỉ đơn giản là việc trở nên nổi tiếng hay được người khác ngưỡng mộ. Mà đó là sự mê đắm vào việc tạo ra những câu chuyện, những nhân vật đầy sức sống, ý nghĩa, tạo ra những trải nghiệm tuyệt vời cho người xem và ảnh hưởng tích cực cho cuộc sống.
Nữ 'học bá' người Việt trúng tuyển học bổng Thạc sĩ trường Đại học hàng đầu Trung Quốc

Nữ 'học bá' người Việt trúng tuyển học bổng Thạc sĩ trường Đại học hàng đầu Trung Quốc

SVVN - Phạm Hoàng Yến (24 tuổi) đang theo học chương trình nghiên cứu sinh thạc sĩ chuyên ngành Quản lý Truyền thông tại Đại học Phúc Đán, Trung Quốc. Nhờ vào sự nỗ lực không ngừng nghỉ và kiên trì theo đuổi ước mơ du học, cô nàng đã xuất sắc giành được học bổng toàn phần hệ thạc sĩ của Chính phủ Trung Quốc, trúng tuyển trường Đại học top 50 thế giới năm 2024 theo công bố của tổ chức Times Higher Education.
Chàng sinh viên quê Ninh Bình có 5 năm tuổi Đảng tại Trường Đại học Y dược - Đại học Thái Nguyên

Chàng sinh viên quê Ninh Bình có 5 năm tuổi Đảng tại Trường Đại học Y dược - Đại học Thái Nguyên

SVVN - Mai Tiến Anh (sinh năm 1998) quê Ninh Bình, đang là sinh viên năm 3, lớp LTYK53B ngành Y khoa, Trường Đại học Y - Dược, Đại học Thái Nguyên. Theo Tiến Anh, lý do chọn ngành là lúc còn nhớ năm học cấp 1, chỉ đơn giản là khi thấy bạn chảy máu đầu dùng tay che vào vết thương nên mình muốn sau này sẽ trở thành bác sĩ chữa bệnh cứu người.
'Tư duy mở, bản lĩnh, kiên trì và tự tin' giúp nam sinh học song ngành chinh phục đam mê

'Tư duy mở, bản lĩnh, kiên trì và tự tin' giúp nam sinh học song ngành chinh phục đam mê

SVVN - Nguyễn Thanh Hoàng (sinh năm 2003) đang là sinh viên song ngành của Trường Đại học Khoa học Xã hội và Nhân văn, Đại học Quốc gia TP.HCM. Là một sinh viên thường xuyên tham gia các dự án quốc tế và được đi đến nhiều nơi, Thanh Hoàng cho rằng việc học qua trải nghiệm sẽ là cơ hội để bản thân vừa thực hành vừa kiểm chứng những gì đã được học trên trường, lớp.
Nữ sinh Học viện Hành chính Quốc gia dành tình yêu với âm nhạc truyền thống

Nữ sinh Học viện Hành chính Quốc gia dành tình yêu với âm nhạc truyền thống

SVVN - Được tiếp cận và lắng nghe những làn điệu dân ca, làn điệu Chèo của quê hương Hà Nam từ nhỏ, đã nuôi dưỡng trong Trà My một tình yêu dành cho âm nhạc truyền thống. Sinh ra thuộc thế hệ Gen Z năng động và đầy cá tính, Trà My mong muốn được lan tỏa đến các bạn trẻ niềm yêu thích dòng nhạc dân ca, mang đậm đà bản sắc dân tộc.