Nữ sinh sư phạm không ngừng học tập, rèn luyện để trở thành giáo viên dạy Văn giỏi

0:00 / 0:00
0:00
SVVN - Trần Lê Khánh Ly (20 tuổi) đến từ Yên Bái, đang là sinh viên năm 3 chuyên ngành Sư phạm Ngữ văn, khoa Khoa học xã hội và Văn hóa du lịch, Trường Đại học Hùng Vương. Trải qua 3 năm cố gắng, Khánh Ly là sinh viên giỏi với GPA 3.45, điểm rèn luyện trung bình 96, đạt danh hiệu Sinh viên 5 tốt cấp tỉnh, đạt giải Ba cuộc thi Ý tưởng Nghiên cứu khoa học sinh viên, được tặng Giấy khen có thành tích xuất sắc trong công tác Đoàn và phong trào thanh niên cùng một số giải thưởng khác.
Nữ sinh sư phạm không ngừng học tập, rèn luyện để trở thành giáo viên dạy Văn giỏi ảnh 1

Trần Lê Khánh Ly (20 tuổi) đến từ Yên Bái đang là sinh viên năm 3 chuyên ngành Sư phạm Ngữ văn, khoa Khoa học xã hội và Văn hóa du lịch, Trường Đại học Hùng Vương.

Gia đình là bàn đạp để bản thân tiến lên phía trước

Với mình, điều mà bản thân cảm thấy khó nhất là “vượt qua chính mình”. Bởi lẽ cuộc sống luôn tồn tại đầy rẫy khó khăn trong học tập, công việc và cả những mối quan hệ xung quanh. Tuy nhiên, để vượt qua những trở ngại đó chính là không bỏ cuộc, làm sao để bản thân hôm nay tốt hơn hôm qua đó là điều mình thấy vô cùng khó. Bởi vậy, nỗ lực bước qua khó khăn, đứng lên sau những vấp ngã là những mục tiêu mình đặt ra cho bản thân và cũng chính là cách mình trải qua mọi điều trong cuộc sống.

Sinh ra trong một gia đình nhà nông, bố mẹ đều là những người lao động bình thường, nhưng mình được sống trong một mái ấm đầy ắp tình yêu thương và che chở của bố mẹ. Gia đình luôn là hậu phương vững chắc ủng hộ mình trên đường học tập và phát triển bản thân. Chính nhờ sự chất phác, hiền hậu của bố mẹ và sự dạy dỗ nghiêm khắc của họ đã giúp mình trở thành người luôn hướng về phía trước, đặc biệt mình luôn giữ cho bản thân một tinh thần lạc quan, yêu đời.

Nữ sinh sư phạm không ngừng học tập, rèn luyện để trở thành giáo viên dạy Văn giỏi ảnh 2

Không chỉ là cô sinh viên với thành tích học tập Giỏi, Khánh Ly còn say mê với công tác Đoàn - Hội.

Nỗ lực không ngừng nghỉ để trở thành giáo viên dạy văn

Mình quyết định lựa chọn chuyên ngành Sư phạm Ngữ văn bởi ngay từ khi còn nhỏ bản thân đã luôn mong ước được trở thành một cô giáo dạy văn trong tương lai. Bước chân vào môi trường Đại học đã mở ra cho mình một cánh cửa mới với rất nhiều sự bỡ ngỡ và lạ lẫm. Tuy nhiên, Đại học Hùng Vương giúp mình học hỏi được rất nhiều điều bổ ích và mới lạ. Tại đây, bản thân được rèn luyện rất nhiều các kỹ năng bên cạnh việc học kiến thức như: kỹ năng giao tiếp, thuyết trình, làm việc nhóm, xử lý vấn đề phát sinh,... đặc biệt qua quá trình học tập giúp mình trở nên tự tin hơn, mạnh dạn hơn, sống có lý tưởng và cống hiến nhiều hơn..

Điều mình cảm thấy may mắn nhất khi bước chân vào Đại học là có cơ hội tham gia các hoạt động Đoàn – Hội. Nhờ được các thầy cô giúp đỡ và bạn bè ủng hộ nên qua quá trình phấn đấu bản thân mình đã đạt được một số thành tích tiêu biểu như: Sinh viên Giỏi với số điểm học tập 3.45 và điểm rèn luyện trung bình 96, Đạt danh hiệu Sinh viên 5 tốt cấp tỉnh, Đạt giải Ba cuộc thi Ý tưởng Nghiên cứu khoa học sinh viên, Giấy khen có thành tích xuất sắc trong công tác Đoàn và phong trào thanh niên cùng một số giải thưởng khác.

Nữ sinh sư phạm không ngừng học tập, rèn luyện để trở thành giáo viên dạy Văn giỏi ảnh 3

Khánh Ly vinh dự nhận Giấy chứng nhận Sinh viên 5 tốt cấp tỉnh.

Nữ sinh sư phạm không ngừng học tập, rèn luyện để trở thành giáo viên dạy Văn giỏi ảnh 4

Với sự nỗ lực không ngừng nghỉ, Khánh Ly nhận khen thưởng của Đoàn Thanh niên - Hội sinh viên.

Nữ sinh sư phạm không ngừng học tập, rèn luyện để trở thành giáo viên dạy Văn giỏi ảnh 5

Dấu ấn lớn nhất của Khánh Ly (ngoài cùng bên trái) trong năm 2022 khi vinh dự được là đại biểu chính thức của Đại hội đại biểu Đoàn Thanh niên Cộng sản Hồ Chí Minh tỉnh Phú Thọ lần thứ 16 nhiệm kỳ 2022 – 2027.

Bên cạnh việc học tập, mình luôn tích cực tham gia các hoạt động văn hóa văn nghệ - thể dục thể thao và tình nguyện do Khoa, Đoàn – Hội tổ chức. Trong đó có những hoạt động đáng nhớ như: Tham gia tình nguyện với cương vị là Phó Ban tổ chức chương trình Tiếp sức mùa thi, Mùa đông ấm, Mùa hè xanh, Hiến máu tình nguyện,... Và là Phó Ban tổ chức các chương trình văn hóa văn nghệ như: Liên hoan văn nghệ WE SHINE, Gala Tự hào thanh niên Việt Nam, Hẹn hò thanh xuân, Chào tân sinh viên,... Đạt giải nhất tuần 2 cuộc thi ảnh Tớ là sinh viên HVU, Đạt giải sáng tạo cuộc thi Video Tự hào truyền thống 60 năm thành lập trường, tham gia giao lưu cùng bạn bạn sinh viên quốc tế đang học tập tại trường. Tại liên chi đoàn Khoa mình tham gia các chương trình như: Thi nghiệp vụ sư phạm và tham gia các hoạt động văn hóa văn nghệ như: Tết sum vầy, Chào mừng ngày Du lịch thế giới,... Dấu ấn lớn nhất của mình trong năm 2022 khi vinh dự được là đại biểu chính thức của Đại hội đại biểu Đoàn Thanh niên Cộng sản Hồ Chí Minh tỉnh Phú Thọ lần thứ 16 nhiệm kỳ 2022 – 2027.

Nữ sinh sư phạm không ngừng học tập, rèn luyện để trở thành giáo viên dạy Văn giỏi ảnh 6

Giao lưu cùng các bạn sinh viên Lào tại trường.

Nữ sinh sư phạm không ngừng học tập, rèn luyện để trở thành giáo viên dạy Văn giỏi ảnh 7

Tham gia Tiếp sức mùa thi 2022.

Nữ sinh sư phạm không ngừng học tập, rèn luyện để trở thành giáo viên dạy Văn giỏi ảnh 8

Khánh Ly luôn tích cực tham gia hoạt động văn nghệ tại trường.

Ngoài việc học tập ở trường, mình làm thêm công việc gia sư môn Văn và dạy MC tại trung tâm. Công việc làm thêm không chỉ giúp mình có thêm thu nhập phần nào tự chủ kinh tế mà mình còn củng cố được kiến thức đã học trong nhà trường, cọ xát với nghề nghiệp tương lai và tăng thêm tình yêu nghề.

Mình nghĩ rằng để trở thành một giáo viên giỏi thì cần rất nhiều yếu tố, nhưng có lẽ phẩm chất quan trọng nhất chính là đạo đức. Mỗi giáo viên ngoài việc có kiến thức vững vàng thì cần trang bị cho mình một phẩm chất đạo đức trong sáng, lành mạnh. Bởi thầy cô chính là những tấm gương để học sinh noi theo, hình ảnh của thầy cô như kim chỉ nam để hướng học trò tới những con đường đúng đắn. Từ khi bắt đầu theo học ngành sư phạm, mình đã xác định cho bản thân một con đường đó là phải cống hiến hết năng lực cho sự nghiệp giáo dục của nước nhà. Mình luôn nung nấu một quyết tâm đó là phải dành hết tâm huyết với nghề, yêu nghề - yêu trò. Và mình nghĩ rằng, được sống, được cống hiến hết mình với nghề giáo là một trong những niềm hạnh phúc vô cùng to lớn.

Nữ sinh sư phạm không ngừng học tập, rèn luyện để trở thành giáo viên dạy Văn giỏi ảnh 9

Khánh Ly với vai trò là MC tại Gala Hẹn hò thanh xuân.

Nữ sinh sư phạm không ngừng học tập, rèn luyện để trở thành giáo viên dạy Văn giỏi ảnh 10

Tham gia ghi hình phát trực tiếp tại trường.

Nữ sinh sư phạm không ngừng học tập, rèn luyện để trở thành giáo viên dạy Văn giỏi ảnh 11

Với Khánh Ly, sống là cho đâu chỉ nhận riêng mình.

Chỉ một thời gian ngắn nữa mình sẽ chính thức bước vào kỳ thực tập đầu tiên, chắc chắn là trong thời gian đó bản thân sẽ gặp phải những khó khăn, nhưng mình tin rằng trong một môi trường được tiếp xúc với học trò và các đồng nghiệp tương lai giúp mình trưởng thành, học hỏi được nhiều kinh nghiệm hơn.

Mục tiêu gần nhất mình đặt ra là phấn đấu để ra trường với tấm bằng Giỏi và trở thành Đảng viên Đảng Cộng sản Việt Nam. Hiện tại mình giữ thành tích điểm học tập ổn định, đủ điều kiện đạt loại Giỏi, và không ngừng nỗ lực để tích lũy kiến thức, rèn chuyên môn nghiệp vụ vững vàng. Bên cạnh đó, mình vẫn sẽ dành thời gian để tiếp tục tham gia các hoạt động ngoại khóa, rèn luyện kỹ năng, phấn đấu để đủ điều kiện trở thành Đảng viên.

Nữ sinh sư phạm không ngừng học tập, rèn luyện để trở thành giáo viên dạy Văn giỏi ảnh 12

Với tinh thần là một người trẻ, mình thấy bản thân cần tích cực học tập, rèn luyện, đóng góp sức trẻ, trí tuệ cho xã hội bằng các hành động cụ thể như: yêu thương, giúp đỡ những người có hoàn cảnh khó khăn, đoàn kết, giúp đỡ bạn bè, đồng thời tích cực trong các hoạt động tình nguyện như: hiến máu cứu người, ủng hộ trẻ em khuyết tật, trồng nhiều cây xanh bảo vệ môi trường,... Và dù ta là ai, dù ta ở đâu đều có thể đóng góp một chút công sức nhỏ bé của mình cho cộng đồng. Mình rất mong muốn rằng, mỗi bạn trẻ, với tinh thần – sự nhiệt huyết của bản thân hãy đem lại những giá trị tích cực nhất lan tỏa tới xã hội vì tuổi trẻ chỉ thực sự trở nên ý nghĩa khi chúng ta biết cho đi và san sẻ yêu thương.

MỚI - NÓNG

Có thể bạn quan tâm

Nam sinh trường Luật với hành trình theo đuổi công việc Biên tập viên, người dẫn chương trình

Nam sinh trường Luật với hành trình theo đuổi công việc Biên tập viên, người dẫn chương trình

SVVN - Chu Minh Hiếu, 22 tuổi, là sinh viên năm 4 của Trường Đại học Luật Hà Nội nhưng lại có một niềm đam mê mãnh liệt với công việc Biên tập viên/Người dẫn chương trình. Theo đuổi công việc mơ ước từ năm nhất, Minh Hiếu không ngừng học hỏi, tìm kiếm cơ hội và đã có những thành công nhỏ trên hành trình khẳng định bản thân.
Nữ sinh trường Báo nỗ lực để trở thành Biên tập viên truyền hình chuyên nghiệp

Nữ sinh trường Báo nỗ lực để trở thành Biên tập viên truyền hình chuyên nghiệp

SVVN - Thùy Linh, 20 tuổi, là sinh viên năm 2 chuyên ngành Báo Phát thanh, Khoa Phát thanh - Truyền hình tại Học viện Báo chí và Tuyên Truyền. Với ước mơ trở thành MC chuyên nghiệp, BTV truyền hình, Linh không ngừng nỗ lực và hiện nay đang tham gia làm việc tại Ban Truyền thông Đa phương tiện - Báo Lao Động. Cô cũng cộng tác với các chương trình của VTV như: V Việt Nam VTV1, Gala Việc Tử Tế - Trái Tim Mặt Trời, tham gia trải nghiệm đóng phim “Phụ nữ là số 1”  VTV3.
Cú sốc đầu đời của cô sinh viên trường Báo

Cú sốc đầu đời của cô sinh viên trường Báo

SVVN - Đỗ Nhung (sinh năm 2001) đang là sinh viên năm cuối khoa Phát thanh - Truyền hình, Học viện Báo chí và Tuyên truyền. Đối với Nhung, trở thành sinh viên Báo chí là một cơ hội cũng như nền tảng vững chắc tạo điều kiện cho sự phát triển tư duy, năng lực và định hướng trong tương lai.
Nữ sinh rực rỡ chào Xuân 2023 và chia sẻ tâm tư về những giá trị gia đình

Nữ sinh rực rỡ chào Xuân 2023 và chia sẻ tâm tư về những giá trị gia đình

SVVN - Tàng Tường Vy là sinh viên trường Đại học Sư Phạm Nghệ thuật Trung ương, cô vừa thực hiện bộ ảnh Tết mang sắc đỏ rực rỡ. Đây là bộ ảnh lưu lại dấu ấn thanh xuân cũng vừa là dịp Tường Vy chia sẻ một năm đã qua với những thay đổi của bản thân và hướng về một năm mới nhiều điều may mắn, thành công.
Ca sĩ Vũ Quang Thiện mang sản phẩm âm nhạc dành tặng khán giả yêu thương trong những ngày Tết

Ca sĩ Vũ Quang Thiện mang sản phẩm âm nhạc dành tặng khán giả yêu thương trong những ngày Tết

SVVN - Vũ Quang Thiện quê Hải Dương, đang là sinh viên Học Viện Âm Nhạc Quốc Gia Việt Nam, đồng thời cũng đang làm việc tại Đoàn Ca Múa Nhạc của Nhà hát Tuổi Trẻ Việt Nam. Vũ Quang Thiện là ca sĩ đồng hành với các chương trình Nâng bước thủ khoa và Chủ nhật Đỏ do báo Tiền Phong tổ chức.
 Nam sinh quê Cà Mau là Đảng viên, sinh viên 5 tốt chia sẻ về dự định của năm mới 2023

Nam sinh quê Cà Mau là Đảng viên, sinh viên 5 tốt chia sẻ về dự định của năm mới 2023

SVVN - Tạ Trung Kiên là sinh viên năm 4 ngành Kỹ thuật Môi trường Viện Khoa học Ứng dụng, Trường Đại học Công nghệ TP Hồ Chí Minh. Khi học THPT, Trung Kiên đạt nhiều thành tích trong học tập và hoạt động Đoàn – Hội: Học bổng tài năng 3 năm liên tục, sinh viên tiêu biểu của ngành 7 kỳ liên tiếp, sinh viên 5 tốt cấp TƯ năm học 2021 – 2022, bằng khen của Tỉnh đoàn Tiền Giang về thành tích xuất sắc trong chiến dịch Mùa Hè xanh 2022,... 
Thiếu nữ trong trang phục dân tộc Mông đón Tết với vẻ đẹp tựa bông hoa núi rừng

Thiếu nữ trong trang phục dân tộc Mông đón Tết với vẻ đẹp tựa bông hoa núi rừng

SVVN - Vàng Thị Sinh (sinh năm 2003) sinh ra và lớn lên tại Đồng Văn, Hà Giang. Năm 2018, Sinh được cộng đồng mạng biết đến với biệt danh “cô gái bán lê” cùng nét đẹp xinh tươi, mộc mạc trong bộ đồng phục ngồi bán hoa quả phụ giúp gia đình. Chào đón Xuân Quý Mão 2023, thiếu nữ Hà Giang lựa chọn chụp bộ ảnh Tết với chính trang phục truyền thống dân tộc Mông với hy vọng đón chào một năm mới với nhiều niềm vui, may mắn.
Ngắm nhìn ‘Sắc màu đón Xuân’ của nữ sinh đến từ ‘thành phố hoa’ Sa Đéc

Ngắm nhìn ‘Sắc màu đón Xuân’ của nữ sinh đến từ ‘thành phố hoa’ Sa Đéc

SVVN - Mong muốn mang đến sự tươi mới, tràn đầy năng lượng, đồng thời đánh dấu một năm 2022 đầy màu sắc của bản thân, Phương Uyên đã mang đến một bộ ảnh ngập tràn màu sắc với tựa đề “Sắc màu đón Xuân” để chào đón năm Quý Mão 2023. Hiện, cô bạn cũng đang là sinh viên của trường Đại học Tài chính – Marketing.