Nữ sinh sư phạm không ngừng học tập, rèn luyện để trở thành giáo viên dạy Văn giỏi

0:00 / 0:00
0:00
SVVN - Trần Lê Khánh Ly (20 tuổi) đến từ Yên Bái, đang là sinh viên năm 3 chuyên ngành Sư phạm Ngữ văn, khoa Khoa học xã hội và Văn hóa du lịch, Trường Đại học Hùng Vương. Trải qua 3 năm cố gắng, Khánh Ly là sinh viên giỏi với GPA 3.45, điểm rèn luyện trung bình 96, đạt danh hiệu Sinh viên 5 tốt cấp tỉnh, đạt giải Ba cuộc thi Ý tưởng Nghiên cứu khoa học sinh viên, được tặng Giấy khen có thành tích xuất sắc trong công tác Đoàn và phong trào thanh niên cùng một số giải thưởng khác.
Nữ sinh sư phạm không ngừng học tập, rèn luyện để trở thành giáo viên dạy Văn giỏi ảnh 1

Trần Lê Khánh Ly (20 tuổi) đến từ Yên Bái đang là sinh viên năm 3 chuyên ngành Sư phạm Ngữ văn, khoa Khoa học xã hội và Văn hóa du lịch, Trường Đại học Hùng Vương.

Gia đình là bàn đạp để bản thân tiến lên phía trước

Với mình, điều mà bản thân cảm thấy khó nhất là “vượt qua chính mình”. Bởi lẽ cuộc sống luôn tồn tại đầy rẫy khó khăn trong học tập, công việc và cả những mối quan hệ xung quanh. Tuy nhiên, để vượt qua những trở ngại đó chính là không bỏ cuộc, làm sao để bản thân hôm nay tốt hơn hôm qua đó là điều mình thấy vô cùng khó. Bởi vậy, nỗ lực bước qua khó khăn, đứng lên sau những vấp ngã là những mục tiêu mình đặt ra cho bản thân và cũng chính là cách mình trải qua mọi điều trong cuộc sống.

Sinh ra trong một gia đình nhà nông, bố mẹ đều là những người lao động bình thường, nhưng mình được sống trong một mái ấm đầy ắp tình yêu thương và che chở của bố mẹ. Gia đình luôn là hậu phương vững chắc ủng hộ mình trên đường học tập và phát triển bản thân. Chính nhờ sự chất phác, hiền hậu của bố mẹ và sự dạy dỗ nghiêm khắc của họ đã giúp mình trở thành người luôn hướng về phía trước, đặc biệt mình luôn giữ cho bản thân một tinh thần lạc quan, yêu đời.

Nữ sinh sư phạm không ngừng học tập, rèn luyện để trở thành giáo viên dạy Văn giỏi ảnh 2

Không chỉ là cô sinh viên với thành tích học tập Giỏi, Khánh Ly còn say mê với công tác Đoàn - Hội.

Nỗ lực không ngừng nghỉ để trở thành giáo viên dạy văn

Mình quyết định lựa chọn chuyên ngành Sư phạm Ngữ văn bởi ngay từ khi còn nhỏ bản thân đã luôn mong ước được trở thành một cô giáo dạy văn trong tương lai. Bước chân vào môi trường Đại học đã mở ra cho mình một cánh cửa mới với rất nhiều sự bỡ ngỡ và lạ lẫm. Tuy nhiên, Đại học Hùng Vương giúp mình học hỏi được rất nhiều điều bổ ích và mới lạ. Tại đây, bản thân được rèn luyện rất nhiều các kỹ năng bên cạnh việc học kiến thức như: kỹ năng giao tiếp, thuyết trình, làm việc nhóm, xử lý vấn đề phát sinh,... đặc biệt qua quá trình học tập giúp mình trở nên tự tin hơn, mạnh dạn hơn, sống có lý tưởng và cống hiến nhiều hơn..

Điều mình cảm thấy may mắn nhất khi bước chân vào Đại học là có cơ hội tham gia các hoạt động Đoàn – Hội. Nhờ được các thầy cô giúp đỡ và bạn bè ủng hộ nên qua quá trình phấn đấu bản thân mình đã đạt được một số thành tích tiêu biểu như: Sinh viên Giỏi với số điểm học tập 3.45 và điểm rèn luyện trung bình 96, Đạt danh hiệu Sinh viên 5 tốt cấp tỉnh, Đạt giải Ba cuộc thi Ý tưởng Nghiên cứu khoa học sinh viên, Giấy khen có thành tích xuất sắc trong công tác Đoàn và phong trào thanh niên cùng một số giải thưởng khác.

Nữ sinh sư phạm không ngừng học tập, rèn luyện để trở thành giáo viên dạy Văn giỏi ảnh 3

Khánh Ly vinh dự nhận Giấy chứng nhận Sinh viên 5 tốt cấp tỉnh.

Nữ sinh sư phạm không ngừng học tập, rèn luyện để trở thành giáo viên dạy Văn giỏi ảnh 4

Với sự nỗ lực không ngừng nghỉ, Khánh Ly nhận khen thưởng của Đoàn Thanh niên - Hội sinh viên.

Nữ sinh sư phạm không ngừng học tập, rèn luyện để trở thành giáo viên dạy Văn giỏi ảnh 5

Dấu ấn lớn nhất của Khánh Ly (ngoài cùng bên trái) trong năm 2022 khi vinh dự được là đại biểu chính thức của Đại hội đại biểu Đoàn Thanh niên Cộng sản Hồ Chí Minh tỉnh Phú Thọ lần thứ 16 nhiệm kỳ 2022 – 2027.

Bên cạnh việc học tập, mình luôn tích cực tham gia các hoạt động văn hóa văn nghệ - thể dục thể thao và tình nguyện do Khoa, Đoàn – Hội tổ chức. Trong đó có những hoạt động đáng nhớ như: Tham gia tình nguyện với cương vị là Phó Ban tổ chức chương trình Tiếp sức mùa thi, Mùa đông ấm, Mùa hè xanh, Hiến máu tình nguyện,... Và là Phó Ban tổ chức các chương trình văn hóa văn nghệ như: Liên hoan văn nghệ WE SHINE, Gala Tự hào thanh niên Việt Nam, Hẹn hò thanh xuân, Chào tân sinh viên,... Đạt giải nhất tuần 2 cuộc thi ảnh Tớ là sinh viên HVU, Đạt giải sáng tạo cuộc thi Video Tự hào truyền thống 60 năm thành lập trường, tham gia giao lưu cùng bạn bạn sinh viên quốc tế đang học tập tại trường. Tại liên chi đoàn Khoa mình tham gia các chương trình như: Thi nghiệp vụ sư phạm và tham gia các hoạt động văn hóa văn nghệ như: Tết sum vầy, Chào mừng ngày Du lịch thế giới,... Dấu ấn lớn nhất của mình trong năm 2022 khi vinh dự được là đại biểu chính thức của Đại hội đại biểu Đoàn Thanh niên Cộng sản Hồ Chí Minh tỉnh Phú Thọ lần thứ 16 nhiệm kỳ 2022 – 2027.

Nữ sinh sư phạm không ngừng học tập, rèn luyện để trở thành giáo viên dạy Văn giỏi ảnh 6

Giao lưu cùng các bạn sinh viên Lào tại trường.

Nữ sinh sư phạm không ngừng học tập, rèn luyện để trở thành giáo viên dạy Văn giỏi ảnh 7

Tham gia Tiếp sức mùa thi 2022.

Nữ sinh sư phạm không ngừng học tập, rèn luyện để trở thành giáo viên dạy Văn giỏi ảnh 8

Khánh Ly luôn tích cực tham gia hoạt động văn nghệ tại trường.

Ngoài việc học tập ở trường, mình làm thêm công việc gia sư môn Văn và dạy MC tại trung tâm. Công việc làm thêm không chỉ giúp mình có thêm thu nhập phần nào tự chủ kinh tế mà mình còn củng cố được kiến thức đã học trong nhà trường, cọ xát với nghề nghiệp tương lai và tăng thêm tình yêu nghề.

Mình nghĩ rằng để trở thành một giáo viên giỏi thì cần rất nhiều yếu tố, nhưng có lẽ phẩm chất quan trọng nhất chính là đạo đức. Mỗi giáo viên ngoài việc có kiến thức vững vàng thì cần trang bị cho mình một phẩm chất đạo đức trong sáng, lành mạnh. Bởi thầy cô chính là những tấm gương để học sinh noi theo, hình ảnh của thầy cô như kim chỉ nam để hướng học trò tới những con đường đúng đắn. Từ khi bắt đầu theo học ngành sư phạm, mình đã xác định cho bản thân một con đường đó là phải cống hiến hết năng lực cho sự nghiệp giáo dục của nước nhà. Mình luôn nung nấu một quyết tâm đó là phải dành hết tâm huyết với nghề, yêu nghề - yêu trò. Và mình nghĩ rằng, được sống, được cống hiến hết mình với nghề giáo là một trong những niềm hạnh phúc vô cùng to lớn.

Nữ sinh sư phạm không ngừng học tập, rèn luyện để trở thành giáo viên dạy Văn giỏi ảnh 9

Khánh Ly với vai trò là MC tại Gala Hẹn hò thanh xuân.

Nữ sinh sư phạm không ngừng học tập, rèn luyện để trở thành giáo viên dạy Văn giỏi ảnh 10

Tham gia ghi hình phát trực tiếp tại trường.

Nữ sinh sư phạm không ngừng học tập, rèn luyện để trở thành giáo viên dạy Văn giỏi ảnh 11

Với Khánh Ly, sống là cho đâu chỉ nhận riêng mình.

Chỉ một thời gian ngắn nữa mình sẽ chính thức bước vào kỳ thực tập đầu tiên, chắc chắn là trong thời gian đó bản thân sẽ gặp phải những khó khăn, nhưng mình tin rằng trong một môi trường được tiếp xúc với học trò và các đồng nghiệp tương lai giúp mình trưởng thành, học hỏi được nhiều kinh nghiệm hơn.

Mục tiêu gần nhất mình đặt ra là phấn đấu để ra trường với tấm bằng Giỏi và trở thành Đảng viên Đảng Cộng sản Việt Nam. Hiện tại mình giữ thành tích điểm học tập ổn định, đủ điều kiện đạt loại Giỏi, và không ngừng nỗ lực để tích lũy kiến thức, rèn chuyên môn nghiệp vụ vững vàng. Bên cạnh đó, mình vẫn sẽ dành thời gian để tiếp tục tham gia các hoạt động ngoại khóa, rèn luyện kỹ năng, phấn đấu để đủ điều kiện trở thành Đảng viên.

Nữ sinh sư phạm không ngừng học tập, rèn luyện để trở thành giáo viên dạy Văn giỏi ảnh 12

Với tinh thần là một người trẻ, mình thấy bản thân cần tích cực học tập, rèn luyện, đóng góp sức trẻ, trí tuệ cho xã hội bằng các hành động cụ thể như: yêu thương, giúp đỡ những người có hoàn cảnh khó khăn, đoàn kết, giúp đỡ bạn bè, đồng thời tích cực trong các hoạt động tình nguyện như: hiến máu cứu người, ủng hộ trẻ em khuyết tật, trồng nhiều cây xanh bảo vệ môi trường,... Và dù ta là ai, dù ta ở đâu đều có thể đóng góp một chút công sức nhỏ bé của mình cho cộng đồng. Mình rất mong muốn rằng, mỗi bạn trẻ, với tinh thần – sự nhiệt huyết của bản thân hãy đem lại những giá trị tích cực nhất lan tỏa tới xã hội vì tuổi trẻ chỉ thực sự trở nên ý nghĩa khi chúng ta biết cho đi và san sẻ yêu thương.

MỚI - NÓNG
Thi tốt nghiệp THPT 2024: Nếu thí sinh trượt thì dự thi năm 2025 thế nào?
Thi tốt nghiệp THPT 2024: Nếu thí sinh trượt thì dự thi năm 2025 thế nào?
SVVN - Trong họp báo chiều 29/11, công bố phương án thi tốt nghiệp THPT từ năm 2025, nhiều vấn đề được phóng viên các cơ quan báo chí đặt ra: Nếu từ năm 2025 thi theo phương án mới thì thí sinh trượt tốt nghiệp năm học 2023 - 2024 sẽ thế nào? Phương án này, môn Ngoại ngữ sẽ không còn là môn bắt buộc, liệu có làm giảm chất lượng môn Ngoại ngữ? Liệu học sinh có được thi hơn 4 môn như quy định?...

Có thể bạn quan tâm

Uỷ viên Ban Thư ký Hội Sinh viên USSH: Từ cô gái nhút nhát đến một cán bộ Hội bản lĩnh dám nghĩ, dám làm

Uỷ viên Ban Thư ký Hội Sinh viên USSH: Từ cô gái nhút nhát đến một cán bộ Hội bản lĩnh dám nghĩ, dám làm

SVVN - Ma Kim Hồng - sinh viên năm 3 ngành Văn học là Uỷ viên Ban Thư ký Hội Sinh viên trường Đại học Khoa học Xã hội và Nhân văn, ĐHQGHN. Từ khi còn là học sinh trung học phổ thông, Hồng là một cô gái rụt rè, nhút nhát nhưng có niềm yêu thích đặc biệt với công tác Đoàn - Hội. Nuôi dưỡng tình yêu Đoàn - Hội từ đó, lên đại học cô gái đã tìm hiểu và tham gia tổ chức Hội Sinh viên và trở thành Cộng tác viên của Hội Sinh viên trường ngay từ năm nhất.
Nữ sinh ngành Y trường Đại học VinUni: ‘Dám nghĩ, dám làm’ sẽ tạo nên sự khác biệt

Nữ sinh ngành Y trường Đại học VinUni: ‘Dám nghĩ, dám làm’ sẽ tạo nên sự khác biệt

SVVN - Là sinh viên năm thứ ba ngành Bác sĩ Y khoa - Đại học VinUni, ít ai biết rằng ngoài việc tìm hiểu về bệnh học cũng như tham gia các hoạt động học thuật, Lê Vân Khanh còn là cái tên góp phần kiến tạo nên nhiều dự án lớn, trong đó có Giải Vô địch Tranh biện Thế giới bậc Trung học 2023 (WSDC - World Schools Debating Championship) với vai trò Phó Trưởng Ban tổ chức.
Nữ Đảng viên trẻ nhiệt huyết trong công tác Đoàn, nỗ lực nghiên cứu khoa học chinh phục ước mơ chuyên gia kinh tế

Nữ Đảng viên trẻ nhiệt huyết trong công tác Đoàn, nỗ lực nghiên cứu khoa học chinh phục ước mơ chuyên gia kinh tế

SVVN - Nguyễn Thanh Huyền (21 tuổi, đến từ Hải Dương) là sinh viên năm cuối Trường Đại học Kinh tế Quốc dân (NEU) chuyên ngành Kinh tế Quốc tế CLC, thuộc Viện Đào tạo Tiên tiến, CLC và POHE. Dành niềm say mê đối với việc nghiên cứu và phân tích kiến thức kinh tế vĩ mô, Thanh Huyền nhận được nhiều học bổng khuyến khích học tập cùng giải thưởng nghiên cứu khoa học, là tác giả nhiều bài báo nghiên cứu trên tạp chí chuyên ngành, quốc tế.
Uỷ viên Ban Thư ký Trường Đại học Mở Hà Nội: 'Vũ trụ sẽ lắng nghe trái tim ngoan cường'

Uỷ viên Ban Thư ký Trường Đại học Mở Hà Nội: 'Vũ trụ sẽ lắng nghe trái tim ngoan cường'

SVVN - Đoàn Đình Long là sinh viên năm 4 khoa Du lịch học, Trường Đại học Mở Hà Nội luôn năng động, cố gắng hết mình trong thời gian là sinh viên. Anh là sinh viên có thành tích học tập tốt, đồng thời còn là một cán bộ Đoàn - Hội nhiệt thành, năng nổ. Dù đã gặt hái được khá nhiều thành tích nhưng Long vẫn không ngừng cố gắng để trở thành phiên bản tốt nhất của chính mình.
Nữ sinh Văn Lang sở hữu loạt huy chương Võ cổ truyền: ‘Nơi nào có ý chí, nơi đó có con đường’

Nữ sinh Văn Lang sở hữu loạt huy chương Võ cổ truyền: ‘Nơi nào có ý chí, nơi đó có con đường’

SVVN - Lê Trịnh Bích Liên (sinh năm 2005), là sinh viên năm nhất tại khoa Dược, Trường Đại học Văn Lang. Liên được biết đến là một nữ sinh tài năng sở hữu loạt huy chương trong các giải Võ cổ truyền lớn nhỏ. Ngoài ra, nhờ sự cố gắng trong học tập, cô nàng đạt học bổng tài năng 100% học phí toàn khóa.
Phó Chủ tịch Hội Sinh viên TP. Hà Nội Vũ Thị Ngọc: ‘Tuổi trẻ không được để sống hoài, sống phí’

Phó Chủ tịch Hội Sinh viên TP. Hà Nội Vũ Thị Ngọc: ‘Tuổi trẻ không được để sống hoài, sống phí’

SVVN - Đại hội Đại biểu Hội Sinh viên TP Hà Nội lần thứ VIII, nhiệm kỳ 2023-2028 đã thành công tốt đẹp. Chủ tịch Hội Sinh viên Học viện Tài chính Vũ Thị Ngọc tiếp tục được hiệp thương bầu làm Phó Chủ tịch Hội Sinh viên TP. Hà Nội. Chuyên trang Sinh Viên Việt Nam, báo Tiền Phong có cuộc phỏng vấn nhanh nhân vật đặc biệt này.
Tuổi trẻ hãy sống như bồ công anh

Tuổi trẻ hãy sống như bồ công anh

SVVN - Cao Viết Toàn (sinh năm 2001) là người con của dân tộc Mường quê Thanh Hóa. Anh đang theo học tại Trung tâm Giáo dục Quốc phòng và An ninh, Trường Đại học Vinh. Là sinh viên năm cuối, Toàn đã luôn phấn đấu cố gắng, vượt qua nhiều khó khăn và áp lực trong quá trình học tập. Hiện anh đang giữ các chức vụ: Ủy viên BCH Đoàn Trường Đại học Vinh, Ủy Viên BCH Hội sinh viên Trường Đại học Vinh, Phó Bí thư Liên chi Đoàn kiêm Liên chi Hội trưởng Liên chi Hội sinh viên Trung tâm GDQP&AN.
Miss Aurora 2023 - Chung kết cuộc thi Hoa khôi Kinh tế phát triển 2023: Sắc đẹp - Tài năng - Đạo đức - Bản lĩnh

Miss Aurora 2023 - Chung kết cuộc thi Hoa khôi Kinh tế phát triển 2023: Sắc đẹp - Tài năng - Đạo đức - Bản lĩnh

SVVN - Tối 21/10, cuộc thi Hoa khôi Kinh tế phát triển 2023 đã chính thức được tổ chức quy tụ đông đảo sinh viên, giảng viên, phụ huynh và các nhà tài trợ. Đây là một dịp quan trọng để tôn vinh sắc đẹp, tài năng, đạo đức và bản lĩnh của các thí sinh đến từ Trường Đại học Kinh tế, ĐHQGHN. Danh hiệu Hoa khôi thuộc về Nguyễn Ngọc Lan Hương, danh hiệu Á khôi 1 thuộc về Đặng Thùy Dung và Á khôi 2 là Nguyễn Thị Quỳnh Trang.