Nữ sinh sư phạm không ngừng học tập, rèn luyện để trở thành giáo viên dạy Văn giỏi

0:00 / 0:00
0:00
SVVN - Trần Lê Khánh Ly (20 tuổi) đến từ Yên Bái, đang là sinh viên năm 3 chuyên ngành Sư phạm Ngữ văn, khoa Khoa học xã hội và Văn hóa du lịch, Trường Đại học Hùng Vương. Trải qua 3 năm cố gắng, Khánh Ly là sinh viên giỏi với GPA 3.45, điểm rèn luyện trung bình 96, đạt danh hiệu Sinh viên 5 tốt cấp tỉnh, đạt giải Ba cuộc thi Ý tưởng Nghiên cứu khoa học sinh viên, được tặng Giấy khen có thành tích xuất sắc trong công tác Đoàn và phong trào thanh niên cùng một số giải thưởng khác.
Nữ sinh sư phạm không ngừng học tập, rèn luyện để trở thành giáo viên dạy Văn giỏi ảnh 1

Trần Lê Khánh Ly (20 tuổi) đến từ Yên Bái đang là sinh viên năm 3 chuyên ngành Sư phạm Ngữ văn, khoa Khoa học xã hội và Văn hóa du lịch, Trường Đại học Hùng Vương.

Gia đình là bàn đạp để bản thân tiến lên phía trước

Với mình, điều mà bản thân cảm thấy khó nhất là “vượt qua chính mình”. Bởi lẽ cuộc sống luôn tồn tại đầy rẫy khó khăn trong học tập, công việc và cả những mối quan hệ xung quanh. Tuy nhiên, để vượt qua những trở ngại đó chính là không bỏ cuộc, làm sao để bản thân hôm nay tốt hơn hôm qua đó là điều mình thấy vô cùng khó. Bởi vậy, nỗ lực bước qua khó khăn, đứng lên sau những vấp ngã là những mục tiêu mình đặt ra cho bản thân và cũng chính là cách mình trải qua mọi điều trong cuộc sống.

Sinh ra trong một gia đình nhà nông, bố mẹ đều là những người lao động bình thường, nhưng mình được sống trong một mái ấm đầy ắp tình yêu thương và che chở của bố mẹ. Gia đình luôn là hậu phương vững chắc ủng hộ mình trên đường học tập và phát triển bản thân. Chính nhờ sự chất phác, hiền hậu của bố mẹ và sự dạy dỗ nghiêm khắc của họ đã giúp mình trở thành người luôn hướng về phía trước, đặc biệt mình luôn giữ cho bản thân một tinh thần lạc quan, yêu đời.

Nữ sinh sư phạm không ngừng học tập, rèn luyện để trở thành giáo viên dạy Văn giỏi ảnh 2

Không chỉ là cô sinh viên với thành tích học tập Giỏi, Khánh Ly còn say mê với công tác Đoàn - Hội.

Nỗ lực không ngừng nghỉ để trở thành giáo viên dạy văn

Mình quyết định lựa chọn chuyên ngành Sư phạm Ngữ văn bởi ngay từ khi còn nhỏ bản thân đã luôn mong ước được trở thành một cô giáo dạy văn trong tương lai. Bước chân vào môi trường Đại học đã mở ra cho mình một cánh cửa mới với rất nhiều sự bỡ ngỡ và lạ lẫm. Tuy nhiên, Đại học Hùng Vương giúp mình học hỏi được rất nhiều điều bổ ích và mới lạ. Tại đây, bản thân được rèn luyện rất nhiều các kỹ năng bên cạnh việc học kiến thức như: kỹ năng giao tiếp, thuyết trình, làm việc nhóm, xử lý vấn đề phát sinh,... đặc biệt qua quá trình học tập giúp mình trở nên tự tin hơn, mạnh dạn hơn, sống có lý tưởng và cống hiến nhiều hơn..

Điều mình cảm thấy may mắn nhất khi bước chân vào Đại học là có cơ hội tham gia các hoạt động Đoàn – Hội. Nhờ được các thầy cô giúp đỡ và bạn bè ủng hộ nên qua quá trình phấn đấu bản thân mình đã đạt được một số thành tích tiêu biểu như: Sinh viên Giỏi với số điểm học tập 3.45 và điểm rèn luyện trung bình 96, Đạt danh hiệu Sinh viên 5 tốt cấp tỉnh, Đạt giải Ba cuộc thi Ý tưởng Nghiên cứu khoa học sinh viên, Giấy khen có thành tích xuất sắc trong công tác Đoàn và phong trào thanh niên cùng một số giải thưởng khác.

Nữ sinh sư phạm không ngừng học tập, rèn luyện để trở thành giáo viên dạy Văn giỏi ảnh 3

Khánh Ly vinh dự nhận Giấy chứng nhận Sinh viên 5 tốt cấp tỉnh.

Nữ sinh sư phạm không ngừng học tập, rèn luyện để trở thành giáo viên dạy Văn giỏi ảnh 4

Với sự nỗ lực không ngừng nghỉ, Khánh Ly nhận khen thưởng của Đoàn Thanh niên - Hội sinh viên.

Nữ sinh sư phạm không ngừng học tập, rèn luyện để trở thành giáo viên dạy Văn giỏi ảnh 5

Dấu ấn lớn nhất của Khánh Ly (ngoài cùng bên trái) trong năm 2022 khi vinh dự được là đại biểu chính thức của Đại hội đại biểu Đoàn Thanh niên Cộng sản Hồ Chí Minh tỉnh Phú Thọ lần thứ 16 nhiệm kỳ 2022 – 2027.

Bên cạnh việc học tập, mình luôn tích cực tham gia các hoạt động văn hóa văn nghệ - thể dục thể thao và tình nguyện do Khoa, Đoàn – Hội tổ chức. Trong đó có những hoạt động đáng nhớ như: Tham gia tình nguyện với cương vị là Phó Ban tổ chức chương trình Tiếp sức mùa thi, Mùa đông ấm, Mùa hè xanh, Hiến máu tình nguyện,... Và là Phó Ban tổ chức các chương trình văn hóa văn nghệ như: Liên hoan văn nghệ WE SHINE, Gala Tự hào thanh niên Việt Nam, Hẹn hò thanh xuân, Chào tân sinh viên,... Đạt giải nhất tuần 2 cuộc thi ảnh Tớ là sinh viên HVU, Đạt giải sáng tạo cuộc thi Video Tự hào truyền thống 60 năm thành lập trường, tham gia giao lưu cùng bạn bạn sinh viên quốc tế đang học tập tại trường. Tại liên chi đoàn Khoa mình tham gia các chương trình như: Thi nghiệp vụ sư phạm và tham gia các hoạt động văn hóa văn nghệ như: Tết sum vầy, Chào mừng ngày Du lịch thế giới,... Dấu ấn lớn nhất của mình trong năm 2022 khi vinh dự được là đại biểu chính thức của Đại hội đại biểu Đoàn Thanh niên Cộng sản Hồ Chí Minh tỉnh Phú Thọ lần thứ 16 nhiệm kỳ 2022 – 2027.

Nữ sinh sư phạm không ngừng học tập, rèn luyện để trở thành giáo viên dạy Văn giỏi ảnh 6

Giao lưu cùng các bạn sinh viên Lào tại trường.

Nữ sinh sư phạm không ngừng học tập, rèn luyện để trở thành giáo viên dạy Văn giỏi ảnh 7

Tham gia Tiếp sức mùa thi 2022.

Nữ sinh sư phạm không ngừng học tập, rèn luyện để trở thành giáo viên dạy Văn giỏi ảnh 8

Khánh Ly luôn tích cực tham gia hoạt động văn nghệ tại trường.

Ngoài việc học tập ở trường, mình làm thêm công việc gia sư môn Văn và dạy MC tại trung tâm. Công việc làm thêm không chỉ giúp mình có thêm thu nhập phần nào tự chủ kinh tế mà mình còn củng cố được kiến thức đã học trong nhà trường, cọ xát với nghề nghiệp tương lai và tăng thêm tình yêu nghề.

Mình nghĩ rằng để trở thành một giáo viên giỏi thì cần rất nhiều yếu tố, nhưng có lẽ phẩm chất quan trọng nhất chính là đạo đức. Mỗi giáo viên ngoài việc có kiến thức vững vàng thì cần trang bị cho mình một phẩm chất đạo đức trong sáng, lành mạnh. Bởi thầy cô chính là những tấm gương để học sinh noi theo, hình ảnh của thầy cô như kim chỉ nam để hướng học trò tới những con đường đúng đắn. Từ khi bắt đầu theo học ngành sư phạm, mình đã xác định cho bản thân một con đường đó là phải cống hiến hết năng lực cho sự nghiệp giáo dục của nước nhà. Mình luôn nung nấu một quyết tâm đó là phải dành hết tâm huyết với nghề, yêu nghề - yêu trò. Và mình nghĩ rằng, được sống, được cống hiến hết mình với nghề giáo là một trong những niềm hạnh phúc vô cùng to lớn.

Nữ sinh sư phạm không ngừng học tập, rèn luyện để trở thành giáo viên dạy Văn giỏi ảnh 9

Khánh Ly với vai trò là MC tại Gala Hẹn hò thanh xuân.

Nữ sinh sư phạm không ngừng học tập, rèn luyện để trở thành giáo viên dạy Văn giỏi ảnh 10

Tham gia ghi hình phát trực tiếp tại trường.

Nữ sinh sư phạm không ngừng học tập, rèn luyện để trở thành giáo viên dạy Văn giỏi ảnh 11

Với Khánh Ly, sống là cho đâu chỉ nhận riêng mình.

Chỉ một thời gian ngắn nữa mình sẽ chính thức bước vào kỳ thực tập đầu tiên, chắc chắn là trong thời gian đó bản thân sẽ gặp phải những khó khăn, nhưng mình tin rằng trong một môi trường được tiếp xúc với học trò và các đồng nghiệp tương lai giúp mình trưởng thành, học hỏi được nhiều kinh nghiệm hơn.

Mục tiêu gần nhất mình đặt ra là phấn đấu để ra trường với tấm bằng Giỏi và trở thành Đảng viên Đảng Cộng sản Việt Nam. Hiện tại mình giữ thành tích điểm học tập ổn định, đủ điều kiện đạt loại Giỏi, và không ngừng nỗ lực để tích lũy kiến thức, rèn chuyên môn nghiệp vụ vững vàng. Bên cạnh đó, mình vẫn sẽ dành thời gian để tiếp tục tham gia các hoạt động ngoại khóa, rèn luyện kỹ năng, phấn đấu để đủ điều kiện trở thành Đảng viên.

Nữ sinh sư phạm không ngừng học tập, rèn luyện để trở thành giáo viên dạy Văn giỏi ảnh 12

Với tinh thần là một người trẻ, mình thấy bản thân cần tích cực học tập, rèn luyện, đóng góp sức trẻ, trí tuệ cho xã hội bằng các hành động cụ thể như: yêu thương, giúp đỡ những người có hoàn cảnh khó khăn, đoàn kết, giúp đỡ bạn bè, đồng thời tích cực trong các hoạt động tình nguyện như: hiến máu cứu người, ủng hộ trẻ em khuyết tật, trồng nhiều cây xanh bảo vệ môi trường,... Và dù ta là ai, dù ta ở đâu đều có thể đóng góp một chút công sức nhỏ bé của mình cho cộng đồng. Mình rất mong muốn rằng, mỗi bạn trẻ, với tinh thần – sự nhiệt huyết của bản thân hãy đem lại những giá trị tích cực nhất lan tỏa tới xã hội vì tuổi trẻ chỉ thực sự trở nên ý nghĩa khi chúng ta biết cho đi và san sẻ yêu thương.

MỚI - NÓNG

Có thể bạn quan tâm

Lột xác từ chiếc kén của chính mình

Lột xác từ chiếc kén của chính mình

SVVN - Nguyễn Đức Lộc là sinh viên năm hai ngành Kinh tế Quốc tế, Học viện Ngoại Giao. Khi học THPT, Lộc đã bén duyên với hoạt động truyền thông: quản lý fanpage của trường, trưởng ban truyền thông trong đợt tuyển sinh lớp 10. Lộc luôn biết ơn những kiến thức được học tại Học viện giúp anh có cái nhìn tổng quát về nền kinh tế Việt Nam và các kỹ năng mềm như quản lý tài chính, tiếp thị, quản trị doanh nghiệp,... Đây là nền tảng quan trọng để hiểu rõ về quy trình kinh doanh, quản lý dự án truyền thông.
 Cố gắng từng chút chậm rãi tiến bước để chạm đến ước mơ

Cố gắng từng chút chậm rãi tiến bước để chạm đến ước mơ

SVVN - Đào Đăng Minh (sinh năm 2003) quê Quảng Ninh, hiện là sinh viên năm 2 – ngành Y Đa khoa Trường Đại học Y Dược – Đại học Thái Nguyên. Gia đình có nhiều người làm trong ngành Y, bởi vậy Đăng Minh ngưỡng mộ hình ảnh Bác sĩ cùng với giá trị sự cống hiến lớn lao của ngành Y tế cho cộng đồng và xã hội. Được sự ủng hộ từ gia đình, Đăng Minh đã chuẩn bị hành trang chinh phục ước mơ với mong muốn được góp sức nhỏ bé để chăm sóc sức khỏe cho mọi người và sống làm người có ích cho xã hội.
Hãy trở thành sinh viên giỏi từ kiến thức tới kỹ năng để đi thật xa trên mọi chặng đường

Hãy trở thành sinh viên giỏi từ kiến thức tới kỹ năng để đi thật xa trên mọi chặng đường

SVVN - Nguyễn Chí Thành (sinh năm 2001) là sinh viên Trường Đại học Giao thông Vận tải, chuyên ngành Quản trị Logistics. Theo Thành mỗi trải nghiệm đều là một hành trình cho bản thân nhiều điều mới mẻ, dù có vấp ngã hay thành công thì đều góp phần tạo nên cuộc sống muôn màu. Mặc dù là một sinh viên kỹ thuật nhưng Thành có đam mê sâu sắc với lĩnh vực diễn thuyết, hùng biện – một kỹ năng tưởng chừng quá xa lạ với các bạn sinh viên kỹ thuật khô khan.
Cô MC trường báo: Luôn phải sống tử tế và sẵn sàng làm việc

Cô MC trường báo: Luôn phải sống tử tế và sẵn sàng làm việc

SVVN - Lê Bảo Ngân (sinh năm 2001), hiện đang là sinh viên chuyên ngành Báo truyền hình Học viện Báo chí và Tuyên truyền. Cô nàng chính là một trong hai thủ khoa đầu vào khối R16 Báo truyền hình năm 2019 với số điểm 26,27. Với niềm đam mê cây mic, Ngân đang thử sức với rất nhiều công việc khác nhau để trau dồi thêm kỹ năng cho bản thân.
Nữ sinh trường Báo chia sẻ: 'Chăm chỉ và nỗ lực không ngừng là điểm mấu chốt để đạt được thành công'

Nữ sinh trường Báo chia sẻ: 'Chăm chỉ và nỗ lực không ngừng là điểm mấu chốt để đạt được thành công'

SVVN - Hà Thục Khánh Huyền (21 tuổi, quê Quảng Ninh) đang theo học tại ngành Quảng cáo, Khoa Quan hệ Công chúng và Quảng cáo, Học viện Báo chí và Tuyên Truyền. Ngoài học tập trên lớp, Huyền còn có đam mê với ngành truyền thông marketing, cụ thể cô nàng đang là một content creator và đạt nhiều thành tựu.
Hành trình từ cậu sinh viên miền núi trở thành MC, người mẫu ảnh, KOL đa tài

Hành trình từ cậu sinh viên miền núi trở thành MC, người mẫu ảnh, KOL đa tài

SVVN - Lê Minh Trực (sinh năm 2003) đang là sinh viên chuyên ngành Kinh doanh thể thao và tổ chức sự kiện của trường Đại học Tôn Đức Thắng. Với niềm đam mê từ nhỏ, trải qua nhiều khó khăn, từ một cậu sinh viên miền núi, Minh Trực đã và đang chinh phục ước mơ, trở thành MC, KOL, người mẫu ảnh cho nhiều chương trình, thương hiệu.