Sinh viên trường ĐH Hà Nội sôi nổi trải nghiệm 'Tuần lễ Văn hóa Nhật Bản'

0:00 / 0:00
0:00
SVVN - Vừa qua, tại trường ĐH Hà Nội, Tuần lễ Văn hóa Nhật Bản đã diễn ra rất sôi nổi với nhiều hoạt động thú vị, mang đến những trải nghiệm mới lạ cho các bạn sinh viên về đất nước Mặt Trời mọc.

Được biết, Tuần lễ Văn hóa Nhật Bản là sự kiện thường niên của khoa Tiếng Nhật (trường ĐH Hà Nội). Sự kiện được tổ chức nhằm giới thiệu và đưa người tham gia đến gần hơn với văn hóa Nhật Bản, từ đó đưa hình ảnh đất nước Nhật Bản đến gần hơn với sinh viên trường ĐH Hà Nội nói riêng, và tất cả người tham gia nói chung.

Sinh viên trường ĐH Hà Nội sôi nổi trải nghiệm 'Tuần lễ Văn hóa Nhật Bản' ảnh 1
Tuần lễ Văn hóa Nhật Bản là sự kiện thường niên của khoa Tiếng Nhật (trường Đại học Hà Nội).

Năm nay, với chủ đề Yozakura (Dạ Anh) - nghĩa là “ngắm hoa anh đào về đêm”, Tuần lễ Văn hóa diễn ra với hai hoạt động chính là đêm văn nghệ khai mạc và hội trại văn hóa. Nếu như đêm văn nghệ được đầu tư hoành tráng với nhiều tiết mục công phu từ chính các thành viên trong Ban Tổ chức và cả các câu lạc bộ, khách mời… thì bốn ngày Hội trại văn hóa cũng để lại rất nhiều ấn tượng trong lòng các bạn sinh viên tham dự bởi những hoạt động thú vị như nhảy yosakoi, trải nghiệm không gian trà đạo, mặc thử yukata, nếm thử ẩm thực truyền thống của người Nhật…

Sinh viên trường ĐH Hà Nội sôi nổi trải nghiệm 'Tuần lễ Văn hóa Nhật Bản' ảnh 2
Đêm văn nghệ khai mạc diễn ra với nhiều tiết mục đặc sắc.

Chia sẻ về Hội trại, Vũ Minh Hằng (năm thứ hai, trường ĐH Hà Nội) cho biết: “Hoạt động nào cũng hay và được Ban Tổ chức đầu tư, nhưng mình thích nhất là trải nghiệm mặc Yukata. Mình rất thích trang phục truyền thống Nhật Bản và luôn muốn được khoác lên mình những bộ quần áo đó. Các bạn phụ trách tại gian trại Yukata còn rất nhiệt tình hướng dẫn và mặc giúp mình nên mình đã thuận lợi có được những bức ảnh đẹp. Khi biết rằng những bộ Yukata này được gửi từ Nhật Bản về, mình lại càng thấy thích hơn vì cảm giác như được khoác cả nước Nhật lên mình vậy”.

Sinh viên trường ĐH Hà Nội sôi nổi trải nghiệm 'Tuần lễ Văn hóa Nhật Bản' ảnh 3
Đến với Hội trại văn hóa, các bạn sinh viên được thoải mái thử Yukata và cosplay những nhân vật mình yêu thích.

Còn đối với Nguyễn Quỳnh Anh (năm thứ hai, trường ĐH Hà Nội), hoạt động thú vị nhất lại là “Maid Cafe”: “Trước đây, mình chỉ thấy hình thức Maid Cafe trên sách truyện hoặc mấy trang báo thôi, lần đầu được trải nghiệm nên mình có nhiều cảm giác mới lạ lắm. Mình được các bạn maid tiếp đón rất chu đáo và chúng mình đã trò chuyện với nhau rất vui. Tham gia Tuần lễ Văn hóa đã giúp mình giải toả hết căng thẳng trong học tập”.

Sinh viên trường ĐH Hà Nội sôi nổi trải nghiệm 'Tuần lễ Văn hóa Nhật Bản' ảnh 4
Maid Cafe cũng là một hoạt động thu hút đông đảo các bạn sinh viên tham gia.

Ngoài ra, Tuần lễ Văn hóa Nhật Bản năm nay còn tạo điều kiện cho các bạn sinh viên khoa Tiếng Nhật có cơ hội giao lưu cùng các bạn sinh viên đến từ học viện Kamakura (Nhật Bản). Nói tới trải nghiệm đặc biệt này, bạn Nguyễn Phương Anh (năm thứ ba, trường ĐH Hà Nội) tỏ ra hào hứng: “Các bạn đều rất đáng yêu, thân thiện và hài hước luôn. Mình còn có cơ hội hóa thân thành “tour guide” hướng dẫn các bạn cách gói và thưởng thức món nem nướng Nha Trang. Sau phần trải nghiệm này, chúng mình dường như thân thiết và hiểu nhau hơn rồi còn cùng nhau đi cổ vũ cho đội bóng đá khoa Nhật nữa. Nhớ lại hôm đó, mình chỉ có một tiếc nuối duy nhất là các bạn về sớm quá. Còn đối với mình, đây là một kỷ niệm cực kì đáng nhớ!”.

Sinh viên trường ĐH Hà Nội sôi nổi trải nghiệm 'Tuần lễ Văn hóa Nhật Bản' ảnh 5
Buổi giao lưu cùng các bạn sinh viên Nhật Bản là một trải nghiệm đáng nhớ của Phương Anh và các bạn sinh viên khoa Nhật.

Được biết, trong tương lai, Ban Tổ chức cùng Ban Chủ nhiệm khoa đã lên kế hoạch cho rất nhiều những hoạt động văn hoá Nhật - Việt khác. “Sẽ có rất nhiều hoạt động, đặc biệt là chuỗi sự kiện nằm trong khuôn khổ kỷ niệm 50 năm giảng dạy Tiếng Nhật và 30 năm thành lập khoa Tiếng Nhật trường ĐH Hà Nội trong năm nay. Từ giao lưu văn hoá, đến các chương trình hội thảo nghiên cứu khoa học... Tất cả sẽ đều được tiết lộ trên fanpage chính thức của khoa là khoa Tiếng Nhật - Trường Đại học Hà NộiHanusobu - Kênh thông tin Khoa tiếng Nhật trường Đại học Hà Nội”, Nguyễn Phương Anh (Trưởng Ban Tổ chức Tuần lễ Văn hóa Nhật Bản 2022) cho biết.

MỚI - NÓNG

Có thể bạn quan tâm

Những dấu ấn của Đại hội đại biểu Hội Sinh viên Việt Nam Đại học Bách khoa lần thứ XXII

Những dấu ấn của Đại hội đại biểu Hội Sinh viên Việt Nam Đại học Bách khoa lần thứ XXII

SVVN - Ngày 21/5, Đại hội đại biểu Hội Sinh viên Việt Nam Đại học Bách khoa Hà Nội lần thứ XXIII, nhiệm kỳ 2023 - 2025 đã diễn ra với khẩu hiệu “Tuổi trẻ Đại học Bách khoa Hà Nội: bản lĩnh – tiên phong – sáng tạo – hội nhập – phát triển”. Anh Nguyễn Tuấn Hùng được đại hội hiệp thương bầu chọn là Chủ tịch Hội Sinh viên Việt Nam Đại học Bách khoa Hà Nội nhiệm kỳ mới.
'Sao trẻ' của làng chạy phong trào Nông Chang: 'Chạy cho mình như được sống lại lần hai'

'Sao trẻ' của làng chạy phong trào Nông Chang: 'Chạy cho mình như được sống lại lần hai'

SVVN - 'Bén duyên' với môn chạy bắt đầu từ năm thứ nhất đại học, với chỉ ước muốn giản đơn là có một body đẹp và có sức khỏe tốt hơn, giờ đây, Nông Chang đã trở thành cái tên 'đứng bục' ở rất nhiều giải chạy phong trào có tiếng. Tính đến nay, cô nàng đã chinh phục các thứ hạng cao của 15 giải chạy.