Học cách cho đi và biết trân trọng cuộc sống

0:00 / 0:00
0:00
SVVN - Vân Anh (sinh năm 2002) đang là sinh viên năm 3, ngành Kinh doanh Quốc tế của Trường Đại học Mở TP. Hồ Chí Minh. Với thành tích 12 năm liền học sinh Giỏi, năm nhất đại học Vân Anh đã tham gia Câu lạc bộ Học thuật cũng như tham gia vào tổ chức phi lợi nhuận để giúp đỡ những người có hoàn cảnh khó khăn.
Học cách cho đi và biết trân trọng cuộc sống ảnh 1

Vân Anh (sinh năm 2002) đang là sinh viên năm 3, ngành Kinh doanh Quốc tế của Trường Đại học Mở TP. Hồ Chí Minh.

Vào năm 19 tuổi mình bén duyên với cuộc thi Miss Teen International Viet Nam và mình may mắn trở thành Á Hậu 1 chung cuộc cùng 2 giải phụ là Người Đẹp được yêu thích nhất và Người đẹp ứng xử hay nhất. Cũng chính nhờ vào điều đó mà mình có cơ hội thử sức ở nhiều vai trò khác nhau và mở rộng được thêm nhiều mối quan hệ giúp cho mình có nhiều trải nghiệm phong phú hơn.

Học cách cho đi và biết trân trọng cuộc sống ảnh 2
Học cách cho đi và biết trân trọng cuộc sống ảnh 3

Sau khi đăng quang mình cảm thấy mình đã trưởng thành hơn trước. Nếu trước kia mình là 1 cô gái khá vô tư, hồn nhiên thì bây giờ mình thay bằng sự trầm tĩnh và sâu sắc hơn khi nhìn nhận mọi vấn đề. Đôi lúc mình cảm thấy áp lực giữa việc hoạt động bên ngoài và việc học nhưng mình vẫn luôn ưu tiên và cố gắng để hoàn thành được việc học 1 cách tốt nhất. Có 1 điều mình ít khi chia sẻ đó là trước kia mình khá rụt rè đôi khi có phần nhút nhát và sợ đám đông nhưng mình luôn cố gắng vượt qua nỗi sợ bằng cách tham gia các hoạt động cộng đồng.

Học cách cho đi và biết trân trọng cuộc sống ảnh 4

Vân Anh tham gia cuộc thi Miss Teen International Viet Nam và may mắn trở thành Á Hậu 1 chung cuộc cùng 2 giải phụ là Người Đẹp được yêu thích nhất và Người đẹp ứng xử hay nhất.

Học cách cho đi và biết trân trọng cuộc sống ảnh 5

Có 1 câu nói mà mình rất tâm đắc: "Không có ai luôn thuận lợi trong mọi việc. Hãy kiên cường đến 1 ngày sự cố gắng của bạn sẽ trở nên có ý nghĩa". Là một người trẻ có những lúc chúng ta cảm thấy thất vọng về bản thân, chúng ta dễ bị tổn thương bởi những đánh giá, nhận xét của những người xung quanh hoặc thậm chí chúng ta có thể vấp ngã nhưng mình tin bằng sự cố gắng, quyết tâm, định hướng đúng và xác định rõ giá trị của bản thân nhất định chúng ta sẽ chiến thắng chính mình, vượt lên mọi rào cản để gặt hái những thành công rực rỡ, mang lại lợi ích cho xã hội.

Học cách cho đi và biết trân trọng cuộc sống ảnh 6

Vân Anh tích cực tham gia vào tổ chức phi lợi nhuận để giúp đỡ những người có hoàn cảnh khó khăn.

Học cách cho đi và biết trân trọng cuộc sống ảnh 7
Học cách cho đi và biết trân trọng cuộc sống ảnh 8

Tâm đắc với điều đó, bản thân mình luôn khích lệ, động viên chính mình và chuyển hoá thành hành động, đó là thường xuyên tham gia vào các tổ chức xã hội, tổ chức phi lợi nhuận và giúp đỡ nhiều mảnh đời bất hạnh, các trẻ em bị xâm hại tình dục, những người vô gia cư... Từ những trải nghiệm đó, mình đã học được cách cho đi, yêu thương, thấu hiểu với mọi người xung quanh và biết trân trọng cuộc sống này hơn.

MỚI - NÓNG

Có thể bạn quan tâm

Vẻ đẹp ngọt ngào qua bộ ảnh 'Kỉ yếu kiểu Mỹ' của cô nàng có ước mơ đặt chân vào trường Nhân Văn

Vẻ đẹp ngọt ngào qua bộ ảnh 'Kỉ yếu kiểu Mỹ' của cô nàng có ước mơ đặt chân vào trường Nhân Văn

SVVN - Tăng Khánh Huyền sở hữu nhan sắc ngọt ngào, xinh đẹp của một cô gái thuộc thế hệ Gen Z. 2K5 đến từ Đà Lạt mong ước được trở thành sinh viên trường Đại học Khoa học Xã hội và Nhân văn TP. Hồ Chí Minh. Mới đây, Khánh Huyền vừa chụp bộ ảnh theo trend kỉ yếu Mỹ. Bộ ảnh đầy cá tính và mang dấu ấn kỉ niệm cho những ngày tháng là học sinh cuối cùng của Huyền.
Những dấu ấn của Đại hội đại biểu Hội Sinh viên Việt Nam Đại học Bách khoa lần thứ XXII

Những dấu ấn của Đại hội đại biểu Hội Sinh viên Việt Nam Đại học Bách khoa lần thứ XXII

SVVN - Ngày 21/5, Đại hội đại biểu Hội Sinh viên Việt Nam Đại học Bách khoa Hà Nội lần thứ XXIII, nhiệm kỳ 2023 - 2025 đã diễn ra với khẩu hiệu “Tuổi trẻ Đại học Bách khoa Hà Nội: bản lĩnh – tiên phong – sáng tạo – hội nhập – phát triển”. Anh Nguyễn Tuấn Hùng được đại hội hiệp thương bầu chọn là Chủ tịch Hội Sinh viên Việt Nam Đại học Bách khoa Hà Nội nhiệm kỳ mới.