Học cách cho đi và biết trân trọng cuộc sống

0:00 / 0:00
0:00
SVVN - Vân Anh (sinh năm 2002) đang là sinh viên năm 3, ngành Kinh doanh Quốc tế của Trường Đại học Mở TP. Hồ Chí Minh. Với thành tích 12 năm liền học sinh Giỏi, năm nhất đại học Vân Anh đã tham gia Câu lạc bộ Học thuật cũng như tham gia vào tổ chức phi lợi nhuận để giúp đỡ những người có hoàn cảnh khó khăn.
Học cách cho đi và biết trân trọng cuộc sống ảnh 1

Vân Anh (sinh năm 2002) đang là sinh viên năm 3, ngành Kinh doanh Quốc tế của Trường Đại học Mở TP. Hồ Chí Minh.

Vào năm 19 tuổi mình bén duyên với cuộc thi Miss Teen International Viet Nam và mình may mắn trở thành Á Hậu 1 chung cuộc cùng 2 giải phụ là Người Đẹp được yêu thích nhất và Người đẹp ứng xử hay nhất. Cũng chính nhờ vào điều đó mà mình có cơ hội thử sức ở nhiều vai trò khác nhau và mở rộng được thêm nhiều mối quan hệ giúp cho mình có nhiều trải nghiệm phong phú hơn.

Học cách cho đi và biết trân trọng cuộc sống ảnh 2
Học cách cho đi và biết trân trọng cuộc sống ảnh 3

Sau khi đăng quang mình cảm thấy mình đã trưởng thành hơn trước. Nếu trước kia mình là 1 cô gái khá vô tư, hồn nhiên thì bây giờ mình thay bằng sự trầm tĩnh và sâu sắc hơn khi nhìn nhận mọi vấn đề. Đôi lúc mình cảm thấy áp lực giữa việc hoạt động bên ngoài và việc học nhưng mình vẫn luôn ưu tiên và cố gắng để hoàn thành được việc học 1 cách tốt nhất. Có 1 điều mình ít khi chia sẻ đó là trước kia mình khá rụt rè đôi khi có phần nhút nhát và sợ đám đông nhưng mình luôn cố gắng vượt qua nỗi sợ bằng cách tham gia các hoạt động cộng đồng.

Học cách cho đi và biết trân trọng cuộc sống ảnh 4

Vân Anh tham gia cuộc thi Miss Teen International Viet Nam và may mắn trở thành Á Hậu 1 chung cuộc cùng 2 giải phụ là Người Đẹp được yêu thích nhất và Người đẹp ứng xử hay nhất.

Học cách cho đi và biết trân trọng cuộc sống ảnh 5

Có 1 câu nói mà mình rất tâm đắc: "Không có ai luôn thuận lợi trong mọi việc. Hãy kiên cường đến 1 ngày sự cố gắng của bạn sẽ trở nên có ý nghĩa". Là một người trẻ có những lúc chúng ta cảm thấy thất vọng về bản thân, chúng ta dễ bị tổn thương bởi những đánh giá, nhận xét của những người xung quanh hoặc thậm chí chúng ta có thể vấp ngã nhưng mình tin bằng sự cố gắng, quyết tâm, định hướng đúng và xác định rõ giá trị của bản thân nhất định chúng ta sẽ chiến thắng chính mình, vượt lên mọi rào cản để gặt hái những thành công rực rỡ, mang lại lợi ích cho xã hội.

Học cách cho đi và biết trân trọng cuộc sống ảnh 6

Vân Anh tích cực tham gia vào tổ chức phi lợi nhuận để giúp đỡ những người có hoàn cảnh khó khăn.

Học cách cho đi và biết trân trọng cuộc sống ảnh 7
Học cách cho đi và biết trân trọng cuộc sống ảnh 8

Tâm đắc với điều đó, bản thân mình luôn khích lệ, động viên chính mình và chuyển hoá thành hành động, đó là thường xuyên tham gia vào các tổ chức xã hội, tổ chức phi lợi nhuận và giúp đỡ nhiều mảnh đời bất hạnh, các trẻ em bị xâm hại tình dục, những người vô gia cư... Từ những trải nghiệm đó, mình đã học được cách cho đi, yêu thương, thấu hiểu với mọi người xung quanh và biết trân trọng cuộc sống này hơn.

MỚI - NÓNG
Xây dựng phương án dự phòng nhằm đảm bảo quyền lợi cao nhất cho thí sinh
Xây dựng phương án dự phòng nhằm đảm bảo quyền lợi cao nhất cho thí sinh
SVVN - Trao đổi nhanh với lãnh đạo UBND tỉnh, Thứ trưởng Bộ GD - ĐT Nguyễn Thị Kim Chi đánh giá cao công tác chuẩn bị tổ chức Kỳ thi tốt nghiệp THPT 2024 tại tỉnh Lào Cai. Đặc biệt là việc tỉnh đã nhận định được những khó khăn thực tế của địa phương mình để xây dựng nhiều phương án dự phòng nhằm đảm bảo an ninh, an toàn, bảo mật và đảm bảo quyền lợi cao nhất cho thí sinh.

Có thể bạn quan tâm

Nam sinh từng tốt nghiệp cùng lúc 2 bằng giỏi và xuất sắc chia sẻ chuyện du học Thạc sĩ tại Hàn Quốc

Nam sinh từng tốt nghiệp cùng lúc 2 bằng giỏi và xuất sắc chia sẻ chuyện du học Thạc sĩ tại Hàn Quốc

SVVN - Nguyễn Văn Kỳ (sinh năm 2000) sinh ra và lớn lên tại tỉnh Thanh Hoá đang theo học Thạc sỹ chuyên ngành Chính trị và Ngoại giao - Đại học quốc gia Pusan Hàn Quốc. Khi còn là sinh viên ở Việt Nam, Kỳ đã đạt được nhiều thành tích xuất sắc. Tiêu biểu, anh chàng cùng lúc tốt nghiệp bằng xuất sắc chuyên ngành Đông Nam Á học trường Đại học Khoa học Xã hội & Nhân văn - ĐHQGHN và tốt nghiệp bằng giỏi chuyên ngành Ngôn ngữ và Văn hóa Hàn Quốc, trường Đại học Ngoại ngữ - ĐHQGHN. 
‘Trường học hay Trường đời’ ra mắt bản in năm 2024 vào Ngày Báo chí Cách mạng Việt Nam 21/6

‘Trường học hay Trường đời’ ra mắt bản in năm 2024 vào Ngày Báo chí Cách mạng Việt Nam 21/6

SVVN - Tựa sách best-seller của báo Tiền Phong “Trường học hay Trường đời” dự kiến sẽ ra mắt bản in năm 2024 vào Ngày Báo chí Cách mạng Việt Nam 21/6. Cuốn sách chính thức được giới thiệu đến bạn đọc vào ngày 22/6/2024 tại Công viên Yên Sở, Hà Nội, trong khuôn khổ sự kiện âm nhạc, giải trí quy mô lớn thu hút hàng vạn sinh viên tham dự.
Xót xa chàng sinh viên chuẩn bị tốt nghiệp không may thiệt mạng trong vụ cháy tại Trung Kính

Xót xa chàng sinh viên chuẩn bị tốt nghiệp không may thiệt mạng trong vụ cháy tại Trung Kính

SVVN - Sinh viên Nguyễn Xuân Khải, Trường Đại học Phương Đông chỉ còn một tháng nữa là nhận bằng tốt nghiệp. Thật xót xa khi ngọn lửa đêm ngày 24/5 đã cướp đi sinh mạng của một người con ngoan hiền, một sinh viên giỏi, một người bạn luôn hết lòng với bạn bè... Sáng nay, ngày 25/5, đại diện Thành đoàn, Hội Sinh viên Việt Nam TP. Hà Nội; lãnh đạo, giảng viên Trường Đại học Phương Đông và tập thể lớp 520401B nơi Khải theo học, đã đến thăm viếng, tiễn đưa bạn về nơi an nghỉ cuối cùng.