Học cách cho đi và biết trân trọng cuộc sống

0:00 / 0:00
0:00
SVVN - Vân Anh (sinh năm 2002) đang là sinh viên năm 3, ngành Kinh doanh Quốc tế của Trường Đại học Mở TP. Hồ Chí Minh. Với thành tích 12 năm liền học sinh Giỏi, năm nhất đại học Vân Anh đã tham gia Câu lạc bộ Học thuật cũng như tham gia vào tổ chức phi lợi nhuận để giúp đỡ những người có hoàn cảnh khó khăn.
Học cách cho đi và biết trân trọng cuộc sống ảnh 1

Vân Anh (sinh năm 2002) đang là sinh viên năm 3, ngành Kinh doanh Quốc tế của Trường Đại học Mở TP. Hồ Chí Minh.

Vào năm 19 tuổi mình bén duyên với cuộc thi Miss Teen International Viet Nam và mình may mắn trở thành Á Hậu 1 chung cuộc cùng 2 giải phụ là Người Đẹp được yêu thích nhất và Người đẹp ứng xử hay nhất. Cũng chính nhờ vào điều đó mà mình có cơ hội thử sức ở nhiều vai trò khác nhau và mở rộng được thêm nhiều mối quan hệ giúp cho mình có nhiều trải nghiệm phong phú hơn.

Học cách cho đi và biết trân trọng cuộc sống ảnh 2
Học cách cho đi và biết trân trọng cuộc sống ảnh 3

Sau khi đăng quang mình cảm thấy mình đã trưởng thành hơn trước. Nếu trước kia mình là 1 cô gái khá vô tư, hồn nhiên thì bây giờ mình thay bằng sự trầm tĩnh và sâu sắc hơn khi nhìn nhận mọi vấn đề. Đôi lúc mình cảm thấy áp lực giữa việc hoạt động bên ngoài và việc học nhưng mình vẫn luôn ưu tiên và cố gắng để hoàn thành được việc học 1 cách tốt nhất. Có 1 điều mình ít khi chia sẻ đó là trước kia mình khá rụt rè đôi khi có phần nhút nhát và sợ đám đông nhưng mình luôn cố gắng vượt qua nỗi sợ bằng cách tham gia các hoạt động cộng đồng.

Học cách cho đi và biết trân trọng cuộc sống ảnh 4

Vân Anh tham gia cuộc thi Miss Teen International Viet Nam và may mắn trở thành Á Hậu 1 chung cuộc cùng 2 giải phụ là Người Đẹp được yêu thích nhất và Người đẹp ứng xử hay nhất.

Học cách cho đi và biết trân trọng cuộc sống ảnh 5

Có 1 câu nói mà mình rất tâm đắc: "Không có ai luôn thuận lợi trong mọi việc. Hãy kiên cường đến 1 ngày sự cố gắng của bạn sẽ trở nên có ý nghĩa". Là một người trẻ có những lúc chúng ta cảm thấy thất vọng về bản thân, chúng ta dễ bị tổn thương bởi những đánh giá, nhận xét của những người xung quanh hoặc thậm chí chúng ta có thể vấp ngã nhưng mình tin bằng sự cố gắng, quyết tâm, định hướng đúng và xác định rõ giá trị của bản thân nhất định chúng ta sẽ chiến thắng chính mình, vượt lên mọi rào cản để gặt hái những thành công rực rỡ, mang lại lợi ích cho xã hội.

Học cách cho đi và biết trân trọng cuộc sống ảnh 6

Vân Anh tích cực tham gia vào tổ chức phi lợi nhuận để giúp đỡ những người có hoàn cảnh khó khăn.

Học cách cho đi và biết trân trọng cuộc sống ảnh 7
Học cách cho đi và biết trân trọng cuộc sống ảnh 8

Tâm đắc với điều đó, bản thân mình luôn khích lệ, động viên chính mình và chuyển hoá thành hành động, đó là thường xuyên tham gia vào các tổ chức xã hội, tổ chức phi lợi nhuận và giúp đỡ nhiều mảnh đời bất hạnh, các trẻ em bị xâm hại tình dục, những người vô gia cư... Từ những trải nghiệm đó, mình đã học được cách cho đi, yêu thương, thấu hiểu với mọi người xung quanh và biết trân trọng cuộc sống này hơn.

MỚI - NÓNG

Có thể bạn quan tâm

Nét đặc trưng trong dịp Tết Nguyên Đán qua lời kể của cô gái dân tộc H'Mông

Nét đặc trưng trong dịp Tết Nguyên Đán qua lời kể của cô gái dân tộc H'Mông

SVVN - Hầu Thị Hoa 19 tuổi dân tộc H’Mông, sinh ra và lớn lên tại Võ Nhai, Thái Nguyên. Theo chia sẻ của Hoa, vào dịp Tết cổ truyền, phụ nữ người Mông ở Thái Nguyên vẫn giữ phong tục tự may, trang trí những bộ váy áo truyền thống. Còn đàn ông người Mông Thái Nguyên lưu giữ nét đẹp văn hóa là khèn và các điệu khèn truyền thống của dân tộc. Điệu khèn cất lên trong ngày Tết là tài sản tinh thần vô giá của con người nơi đây. 
MC Xuân Hiếu: Không khí Tết ở Hà Nội vẫn luôn có cái gì đó rất thiêng liêng

MC Xuân Hiếu: Không khí Tết ở Hà Nội vẫn luôn có cái gì đó rất thiêng liêng

SVVN - Xuân Hiếu - MC đa tài tốt nghiệp Trường ĐH Ngoại thương, sinh ra và lớn lên ở Hà Nội nên anh có nhiều kỷ niệm tuổi thơ về không khí Tết Thủ đô. Hiếu chưa từng đón Tết xa quê hương, với anh không khí Tết ở Hà Nội rất thiêng liêng và đặc biệt. Anh thích cảm giác Tết ở Hà Nội bởi vẫn những con phố ấy nhưng càng gần Tết càng thấy mọi người thong thả và dịu dàng hơn. 
9X kể chuyện vi vu gần 20 quốc gia cùng loạt ảnh du lịch xinh lung linh gây 'sốt' cộng đồng mạng

9X kể chuyện vi vu gần 20 quốc gia cùng loạt ảnh du lịch xinh lung linh gây 'sốt' cộng đồng mạng

SVVN - Từng gây ấn tượng với hình ảnh cô gái Việt mặc áo dài Tết check-in khắp Singapore, đặt chân đến Mông Cổ giữa cái lạnh âm 40 độ hay bộ ảnh đẹp về Mộc Châu… Phạm Hoài Thương (sống ở Hà Nội) luôn tràn đầy năng lượng sống-đi-trải nghiệm và kể chuyện bằng hình ảnh trên những cung đường.
Tác giả Lê Hoa Chi: Phải luôn giữ đam mê cho những điều khiến bạn hạnh phúc

Tác giả Lê Hoa Chi: Phải luôn giữ đam mê cho những điều khiến bạn hạnh phúc

SVVN - Chị Lê Hoa Chi là tác giả cuốn sách "Vượt khó thì dễ, vượt sướng thì khó", từng có gần 30 năm làm báo tại vùng sâu vùng xa, là nữ doanh nhân thành đạt đang sống tại Đà Nẵng. Năm 2022 chị đã có nhiều chương trình tặng sách và nói chuyện về kỹ năng với các bạn sinh viên tại Hà Nội, Thái Nguyên và Đà Nẵng. Chị chia sẻ với bạn đọc chuyên trang Sinh Viên Việt Nam đầu Xuân Quý Mão 2023.