Sinh viên trường ĐH Hoa Sen nâng tầm ẩm thực Việt

SVVN - Với tinh thần tôn vinh và nâng tầm ẩm thực Việt, sinh viên khoa Du lịch, trường ĐH Hoa Sen đã tổ chức thành công 9 mùa liên tiếp cuộc thi "The Future Chef" và tìm ra những đầu bếp xuất sắc nhất.

"The Future Chef Contest" mở rộng cho các bạn trẻ trong khu vực Đông Nam Á, có niềm đam mê tạo ra các món ăn ngon nói riêng và nền ẩm thực nói chung. Chương trình bắt đầu khởi chạy vào năm 2012 và được tạo dựng qua 9 mùa thi thành công bởi các sinh viên thuộc khoa Du lịch, trường ĐH Hoa Sen.

Nâng tầm món ăn Việt

Mùa thi năm nay, dù bị ảnh hưởng bởi dịch COVID-19 nhưng cuộc thi đã thu hút gần 200 sinh viên từ các trường, các đầu bếp trẻ, người yêu thích ẩm thực toàn quốc tham gia tranh tài. Với chủ đề “Tôn vinh Ẩm thực Việt – Vietnamese Gastronomy”, "The Future Chef Contest" 2020 đã đồng hành, tiếp lửa niềm đam mê cho các tài năng ẩm thực không những giữ được nét truyền thống vốn có mà còn có thể kết hợp với các xu hướng hiện đại ngày nay để hương vị Việt được ghi dấu ấn trên bản đồ ẩm thực thế giới.

Sinh viên trường ĐH Hoa Sen nâng tầm ẩm thực Việt ảnh 1 Thí sinh Phạm Long Cường (25 tuổi) đã xuất sắc thuyết phục ban giám khảo bằng điểm số cao nhất và giành giải Quán quân của "The Future Chef Contest" 2020.

Đồng hành cùng Ban Tổ chức là những cố vấn và Ban Giám khảo - những giảng viên trường ĐH Hoa Sen, những đầu bếp chuyên nghiệp, nổi tiếng. Tại vòng Chung kết, Top 7 thí sinh xuất sắc nhất đã thể hiện khả năng chế biến và kết hợp ẩm thực tuyệt vời từ các nguyên liệu truyền thống và phong phú tại Việt Nam.

Với món cá tra cuộn mực, sốt Caramelized trái thơm vô cùng bắt mắt và hấp dẫn, thí sinh Phạm Long Cường (25 tuổi) đã xuất sắc thuyết phục ban giám khảo bằng điểm số cao nhất và giành giải Quán quân của "The Future Chef Contest" 2020. Các giám khảo sau khi dùng thử đều khen món ăn của Phạm Long Cường hương vị thơm ngon, màu sắc đẹp mắt và tinh tế.

Cũng từ nguyên liệu là cá, thí sinh Phạm Thị Lan Anh thực hiện món chả cá healthy dùng kèm cơm và các loại rau, củ, quả tốt cho sức khỏe, xuất sắc giành giải Á quân cuộc thi.

Đặc biệt, Phạm Long Cường và Phạm Thị Lan Anh cùng thuộc Team Miền Nam đoạt giải thưởng "Đầu bếp xu hướng mới" (còn có các đầu bếp: Phạm Vũ Nguyên, Võ Ngọc Kim Chi và giám khảo Chef Teresa Hoàng Oanh, Chef Tommy Trần).

Nhóm đã mang đến cuộc thi 3 món ăn miền Nam được lấy cảm hứng từ bữa cơm gia đình, từ những nguyên liệu mộc mạc, đơn sơ, dân dã và phổ biến trong cuộc sống hằng ngày: Bánh xèo miền Nam kiểu Taco, súp chùm ngây cá diêu hồng, phá lấu vịt nấu 2 kiểu. Cả ba món ăn đều được trang trí theo phong cách châu Âu mang hơi hướng hội nhập hiện đại, nâng tầm món ăn Việt lên mà vẫn giữ được trọn vẹn nét đặc trưng trong hương vị ẩm thực, đậm đà bản sắc dân tộc.

Quảng bá và tôn vinh ẩm thực Việt

Đồng hành cùng cuộc thi với vai trò giám khảo nhiều năm, chuyên gia ẩm thực Chiêm Thành Long, Giám đốc Trung tâm bảo tồn ẩm thực Việt Nam cho biết, Ban Tổ chức cuộc thi phần lớn là các sinh viên nhưng tổ chức khá chỉn chu, nhiều ý tưởng sáng tạo thu hút các đầu bếp tham gia và quy mô cuộc thi ngày càng mở rộng.

Sinh viên trường ĐH Hoa Sen nâng tầm ẩm thực Việt ảnh 2 "The Future Chef Contest" là cuộc thi mở rộng cho các bạn trẻ trong khu vực Đông Nam Á, có niềm đam mê tạo ra các món ăn ngon.

Qua gần 10 năm tổ chức, cuộc thi có sức lan tỏa và thu hút sự tham qua của nhiều đơn vị liên quan, phối hợp cùng trường ĐH Hoa Sen trong đào tạo và tạo môi trường thuận lợi cho sinh viên trải nghiệm nghề nghiệp, có điều kiện thể hiện mình là những bếp trưởng xuất sắc, những nhà khởi nghiệp trong tương lai.

PGS. TS Nguyễn Ngọc Điện, Hiệu trưởng trường ĐH Hoa Sen cho biết: “Cuộc thi thể hiện tính đa văn hoá, mang lại ý nghĩa thiết thực trong quảng bá và tôn vinh ẩm thực Việt. Trong đó, chế biến, nấu ăn ngon là vấn đề quan trọng nhưng quan trọng hơn là thu hút được thực khách để giới thiệu văn hoá ẩm thực Việt”.

PGS. TS Nguyễn Ngọc Điện cũng cho biết thêm, cuộc thi là một bài tập môn học Quản trị dự án của sinh viên, đây được xem như bệ phóng giúp các bạn tham gia trải nghiệp thực tế và đúc kết kinh nghiệm cho việc khởi nghiệp trong lĩnh vực khách sạn nhà hàng thành công sau này. Đây còn là sân chơi hữu ích để sinh viên tiếp cận thực tế nghề nghiệp, vừa học tập và vừa có cơ hội thử sức với sự hỗ trợ của đội ngũ chuyên gia đầu ngành.

MỚI - NÓNG

Có thể bạn quan tâm

Chàng trai đậu đại học năm 14 tuổi và khao khát cống hiến cho cộng đồng

Chàng trai đậu đại học năm 14 tuổi và khao khát cống hiến cho cộng đồng

SVVN - Lê Gia Hồng Phúc (sinh năm 2004) đã tạo nên một hành trình học tập và phát triển đáng ngưỡng mộ. Từ việc đỗ đại học ngành Kinh doanh quốc tế (Business Studies) tại trường ĐH Ngoại thương khi mới 14 tuổi, Phúc hiện đang là cán bộ quản lý chương trình về Môi trường, biến đổi khí hậu và năng lượng tại Quỹ Châu Á (Việt Nam) ở tuổi 20.
Nhóm sinh viên sáng chế muỗng nhựa sinh học từ vỏ quất

Nhóm sinh viên sáng chế muỗng nhựa sinh học từ vỏ quất

SVVN - Trong bối cảnh ô nhiễm môi trường ngày càng nghiêm trọng, nhóm sinh viên trường ĐH FPT Cần Thơ đã đưa ra sáng kiến độc đáo: chế tạo muỗng nhựa sinh học từ vỏ trái quất (trái tắc). Không chỉ tận dụng nguồn phụ phẩm nông nghiệp, sáng kiến này còn góp phần giảm thiểu rác thải nhựa, vấn đề nhức nhối của toàn cầu hiện nay.
Những người trẻ và hành trình bảo tồn họa tiết trang trí gỗ vùng Nam Bộ

Những người trẻ và hành trình bảo tồn họa tiết trang trí gỗ vùng Nam Bộ

SVVN - Nhóm ba sinh viên tài năng Lê Thanh Tú, Dương Hồ Vũ và Huỳnh Gia Mẩn (trường ĐH Xây dựng Miền Tây) đã xuất sắc giành giải Nhất tại giải thưởng Euréka 2025, lĩnh vực Văn hóa - Nghệ thuật với dự án 'Nghiên cứu tổng hợp họa tiết trang trí gỗ khu vực trung lưu dòng Mekong tại Đồng bằng Sông Cửu Long'.
20 trường đại học tại Hà Nội tham gia Hội đàm Lãnh đạo trẻ về bình đẳng giới

20 trường đại học tại Hà Nội tham gia Hội đàm Lãnh đạo trẻ về bình đẳng giới

SVVN - Hơn 300 thanh niên đến từ 20 trường Đại học vừa tham gia sự kiện Hội đàm Lãnh đạo trẻ về bình đẳng giới tại Học viện Chính sách và Phát triển, Hà Nội. Hội đàm Lãnh đạo trẻ về Bình đẳng giới nằm trong khuôn khổ dự án #GenTalk, được thực hiện bởi UN Women Việt Nam dưới sự điều phối của TUVA Communication, hướng tới kỷ niệm 30 năm Tuyên bố Cương lĩnh và Hành động Bắc Kinh.