Sinh viên y khoa khám bệnh miễn phí cho thiếu nhi nhân Ngày Thầy thuốc Việt Nam

SVVN - Nhiều sinh viên các trường đại học Y, Dược và các bác sĩ trẻ tại TP. HCM tình nguyện khám bệnh miễn phí cho nhiều thanh thiếu nhi bị ảnh hưởng bởi dịch COVID-19.
Sinh viên y khoa khám bệnh miễn phí cho thiếu nhi nhân Ngày Thầy thuốc Việt Nam ảnh 1

Mới đây, tại Nhà Văn hóa Thanh niên TP. HCM (P. Bến Nghé, Q. 1), Thành Đoàn TP. HCM phối hợp với các đơn vị đã tổ chức hoạt động khám sức khỏe miễn phí cho nhiều trẻ em trên địa bàn thành phố.

Sinh viên y khoa khám bệnh miễn phí cho thiếu nhi nhân Ngày Thầy thuốc Việt Nam ảnh 2

Đây là hoạt động rất ý nghĩa nằm trong khuôn khổ của chương trình "Yêu thương nâng bước" do Thành Đoàn TP. HCM phối hợp với Vinacapital tổ chức nhằm để kỷ niệm Ngày Thầy thuốc Việt Nam và hỗ trợ chăm sóc sức khỏe miễn phí cho trẻ em mồ côi, trẻ em hậu COVID-19...

Sinh viên y khoa khám bệnh miễn phí cho thiếu nhi nhân Ngày Thầy thuốc Việt Nam ảnh 3

Đặc biệt, hoạt động ý nghĩa này đã thu hút rất đông đảo các sinh viên của nhiều trường đại học Y, Dược và các y, bác sĩ trẻ của nhiều đơn vị như Bệnh viện Nhi đồng 1 và 2, Bệnh viện Răng Hàm Mặt, Bệnh viện ĐH Y Dược TP. HCM... hăng hái tình nguyện tham gia chương trình.

Sinh viên y khoa khám bệnh miễn phí cho thiếu nhi nhân Ngày Thầy thuốc Việt Nam ảnh 4

"Mình đã chứng kiến rất nhiều bé thiếu nhi bị các triệu chứng từ hậu COVID-19 nhưng vì gia đình có hoàn cảnh khó khăn nên không thể điều trị được, nên hôm nay mình đã đăng ký tham gia chương trình này mong muốn được góp sức hỗ trợ cho các em", Ngọc Lan (trường ĐH Y khoa Phạm Ngọc Thạch) chia sẻ.

Sinh viên y khoa khám bệnh miễn phí cho thiếu nhi nhân Ngày Thầy thuốc Việt Nam ảnh 5

Trong buổi khám sàng lọc, các bé thiếu nhi sẽ được y, bác sĩ khám và tư vấn về những vấn đề liên quan đến nhiều biến chứng mà hậu COVID-19 gây ra.

Sinh viên y khoa khám bệnh miễn phí cho thiếu nhi nhân Ngày Thầy thuốc Việt Nam ảnh 6

Bên cạnh việc hỗ trợ thăm khám các biến chứng do hậu COVID-19, nhiều y, bác sĩ trẻ còn sẵn sàng hỗ trợ tư vấn và thăm khám giúp nhiều trường hợp các bé thiếu nhi đang bị các bệnh khác về tai mũi họng, răng hàm mặt, mắt…

Sinh viên y khoa khám bệnh miễn phí cho thiếu nhi nhân Ngày Thầy thuốc Việt Nam ảnh 7

Bác sĩ Trần Thị Thúy Hằng (Bệnh viện nhi Đồng 1 - TP. HCM) chia sẻ: "Qua thăm khám, mình thấy các em còn quá nhỏ tuổi nên rất ít bị các vấn đề về hậu COVID-19 nhưng lại xuất hiện những vấn đề sức khỏe khác liên quan đến hệ tiêu hóa, răng hàm mặt... Mình thấy rất thương các bé".

Sinh viên y khoa khám bệnh miễn phí cho thiếu nhi nhân Ngày Thầy thuốc Việt Nam ảnh 8

Ngoài thăm khám sức khỏe và hỗ trợ tư vấn cấp phát thuốc miễn phí cho các bé, sinh viên thuộc các khoa Dinh dưỡng và Điều dưỡng của các trường đại học Y, Dược còn hỗ trợ test nhanh COVID-19 cho nhiều thiếu nhi.

Sinh viên y khoa khám bệnh miễn phí cho thiếu nhi nhân Ngày Thầy thuốc Việt Nam ảnh 9

Tại khu vực thăm khám mắt trong quá trình hỗ trợ kiểm tra thị lực cho nhiều em thiếu nhi mồ côi, nhiều sinh viên trường ĐH Y khoa Phạm Ngọc Thạch đã không ít lần xúc động khi nghe những lại những câu chuyện từ chính các bé kể khi chứng kiến cảnh cha và mẹ mất vì COVID-19.

Sinh viên y khoa khám bệnh miễn phí cho thiếu nhi nhân Ngày Thầy thuốc Việt Nam ảnh 10

Vì số lượng các bé thiếu nhi đến quá đông để tránh làm quá tải khu vực thăm khám, Ban Tổ chức và nhiều sinh viên đã rất chu đáo khi cho dựng thêm hai khu vực trò chơi dân gian để cho các bé thiếu nhi ngồi chơi chờ đến lượt.

Sinh viên y khoa khám bệnh miễn phí cho thiếu nhi nhân Ngày Thầy thuốc Việt Nam ảnh 11

Tại khu vực vẽ tranh cát, nhiều sinh viên hăng hái hỗ trợ cho nhiều thiếu nhi có được tinh thần thoải mái không lo lắng và sợ hãi trước khi vào gặp bác sĩ thăm khám.

Sinh viên y khoa khám bệnh miễn phí cho thiếu nhi nhân Ngày Thầy thuốc Việt Nam ảnh 12

Đình Huy (trường ĐH Công nghệ TP. HCM) cho biết: "Mình thấy hoạt động này rất là có ý nghĩa cho rất nhiều người đặc biệt là các bậc phụ huynh của nhiều bé thiếu nhi có hoàn cảnh khó khăn. Chính vì thế, khi có thông báo đăng ký tình nguyện ở chương trình từ Ban Tổ chức, mình đã không ngần ngại bấm đăng ký vì mong muốn được góp một chút sức trẻ cho hoạt động này".

MỚI - NÓNG

Có thể bạn quan tâm

Dự án Trung Thu Cùng Bé Vùng Cao của cô bạn 'Bống Chè Bưởi'

Dự án Trung Thu Cùng Bé Vùng Cao của cô bạn 'Bống Chè Bưởi'

SVVN - “Bống Chè Bưởi” là biệt danh của cô bạn Nguyễn Hoàng Bảo Ngọc, đang là học sinh lớp 11 tại Hà Nội. Năm 10 tuổi, Bảo Ngọc được nhiều khán giả yêu mến qua chương trình “Mặt trời bé con” với hình ảnh cô bé đến từ Tuyên Quang biết kinh doanh món chè bưởi như người lớn. Đến nay, Bảo Ngọc đã nấu chè và bán chè được gần 9 năm, dự án “Chè bưởi Bống nấu” của cô bạn còn gọi vốn thành công ở chương trình Shark Tank Việt Nam năm 2018.
Kỳ công phục dựng lồng đèn truyền thống trăm tuổi

Kỳ công phục dựng lồng đèn truyền thống trăm tuổi

SVVN - Trong khi nhiều người trẻ chọn con đường đi tìm cái mới, cái hiện đại để nâng cao đời sống tinh thần của người dân, thì vẫn có những người trẻ chọn hướng quay về với những giá trị xưa cũ của dân tộc: Chị Nguyễn Thị Kim Thủy và anh Nguyễn Hoàng Sơn (cựu sinh viên trường ĐH Kiến trúc TP. HCM), đồng sáng lập cửa hàng quà tặng văn hóa Khởi Đăng Tác Khí (KĐTK).
Chàng trai Hải Phòng kiên trì làm nội dung giáo dục trên TikTok: Không có đường tắt trong dạy và học

Chàng trai Hải Phòng kiên trì làm nội dung giáo dục trên TikTok: Không có đường tắt trong dạy và học

SVVN - Tốt nghiệp trường Đại học Ngoại ngữ - ĐHQG Hà Nội, Đặng Quốc Dũng (sinh năm 2000) hiện đang học Thạc sĩ ngành Giảng dạy Ngôn ngữ Anh tại trường Southern New Hampshire. Chàng trai gốc Hải Phòng còn được cộng đồng giáo viên, học sinh biết đến qua kênh TikTok “Dũng Đi Dạy” với những nội dung mang tính giáo dục cao liên quan đến việc dạy và học tiếng Anh.
Hành trình biến ‘giấc mơ nghệ thuật’ trở thành hiện thực của chàng trai từng nặng 100kg

Hành trình biến ‘giấc mơ nghệ thuật’ trở thành hiện thực của chàng trai từng nặng 100kg

SVVN - Từng là nạn nhân của body shaming, bị bạn bè “chê bai, dè bỉu”, chàng trai Nolan với thân hình quá khổ, mang trong mình ước mơ nghệ thuật đã quyết tâm thay đổi, “lột xác” để theo đuổi ước mơ. Bên cạnh đó là những khó khăn vô cùng khác, nhưng cũng không thể “dập tắt” niềm đam mê nghệ thuật của bản thân Nolan.