Sinh viên y khoa khám bệnh miễn phí cho thiếu nhi nhân Ngày Thầy thuốc Việt Nam

SVVN - Nhiều sinh viên các trường đại học Y, Dược và các bác sĩ trẻ tại TP. HCM tình nguyện khám bệnh miễn phí cho nhiều thanh thiếu nhi bị ảnh hưởng bởi dịch COVID-19.
Sinh viên y khoa khám bệnh miễn phí cho thiếu nhi nhân Ngày Thầy thuốc Việt Nam ảnh 1

Mới đây, tại Nhà Văn hóa Thanh niên TP. HCM (P. Bến Nghé, Q. 1), Thành Đoàn TP. HCM phối hợp với các đơn vị đã tổ chức hoạt động khám sức khỏe miễn phí cho nhiều trẻ em trên địa bàn thành phố.

Sinh viên y khoa khám bệnh miễn phí cho thiếu nhi nhân Ngày Thầy thuốc Việt Nam ảnh 2

Đây là hoạt động rất ý nghĩa nằm trong khuôn khổ của chương trình "Yêu thương nâng bước" do Thành Đoàn TP. HCM phối hợp với Vinacapital tổ chức nhằm để kỷ niệm Ngày Thầy thuốc Việt Nam và hỗ trợ chăm sóc sức khỏe miễn phí cho trẻ em mồ côi, trẻ em hậu COVID-19...

Sinh viên y khoa khám bệnh miễn phí cho thiếu nhi nhân Ngày Thầy thuốc Việt Nam ảnh 3

Đặc biệt, hoạt động ý nghĩa này đã thu hút rất đông đảo các sinh viên của nhiều trường đại học Y, Dược và các y, bác sĩ trẻ của nhiều đơn vị như Bệnh viện Nhi đồng 1 và 2, Bệnh viện Răng Hàm Mặt, Bệnh viện ĐH Y Dược TP. HCM... hăng hái tình nguyện tham gia chương trình.

Sinh viên y khoa khám bệnh miễn phí cho thiếu nhi nhân Ngày Thầy thuốc Việt Nam ảnh 4

"Mình đã chứng kiến rất nhiều bé thiếu nhi bị các triệu chứng từ hậu COVID-19 nhưng vì gia đình có hoàn cảnh khó khăn nên không thể điều trị được, nên hôm nay mình đã đăng ký tham gia chương trình này mong muốn được góp sức hỗ trợ cho các em", Ngọc Lan (trường ĐH Y khoa Phạm Ngọc Thạch) chia sẻ.

Sinh viên y khoa khám bệnh miễn phí cho thiếu nhi nhân Ngày Thầy thuốc Việt Nam ảnh 5

Trong buổi khám sàng lọc, các bé thiếu nhi sẽ được y, bác sĩ khám và tư vấn về những vấn đề liên quan đến nhiều biến chứng mà hậu COVID-19 gây ra.

Sinh viên y khoa khám bệnh miễn phí cho thiếu nhi nhân Ngày Thầy thuốc Việt Nam ảnh 6

Bên cạnh việc hỗ trợ thăm khám các biến chứng do hậu COVID-19, nhiều y, bác sĩ trẻ còn sẵn sàng hỗ trợ tư vấn và thăm khám giúp nhiều trường hợp các bé thiếu nhi đang bị các bệnh khác về tai mũi họng, răng hàm mặt, mắt…

Sinh viên y khoa khám bệnh miễn phí cho thiếu nhi nhân Ngày Thầy thuốc Việt Nam ảnh 7

Bác sĩ Trần Thị Thúy Hằng (Bệnh viện nhi Đồng 1 - TP. HCM) chia sẻ: "Qua thăm khám, mình thấy các em còn quá nhỏ tuổi nên rất ít bị các vấn đề về hậu COVID-19 nhưng lại xuất hiện những vấn đề sức khỏe khác liên quan đến hệ tiêu hóa, răng hàm mặt... Mình thấy rất thương các bé".

Sinh viên y khoa khám bệnh miễn phí cho thiếu nhi nhân Ngày Thầy thuốc Việt Nam ảnh 8

Ngoài thăm khám sức khỏe và hỗ trợ tư vấn cấp phát thuốc miễn phí cho các bé, sinh viên thuộc các khoa Dinh dưỡng và Điều dưỡng của các trường đại học Y, Dược còn hỗ trợ test nhanh COVID-19 cho nhiều thiếu nhi.

Sinh viên y khoa khám bệnh miễn phí cho thiếu nhi nhân Ngày Thầy thuốc Việt Nam ảnh 9

Tại khu vực thăm khám mắt trong quá trình hỗ trợ kiểm tra thị lực cho nhiều em thiếu nhi mồ côi, nhiều sinh viên trường ĐH Y khoa Phạm Ngọc Thạch đã không ít lần xúc động khi nghe những lại những câu chuyện từ chính các bé kể khi chứng kiến cảnh cha và mẹ mất vì COVID-19.

Sinh viên y khoa khám bệnh miễn phí cho thiếu nhi nhân Ngày Thầy thuốc Việt Nam ảnh 10

Vì số lượng các bé thiếu nhi đến quá đông để tránh làm quá tải khu vực thăm khám, Ban Tổ chức và nhiều sinh viên đã rất chu đáo khi cho dựng thêm hai khu vực trò chơi dân gian để cho các bé thiếu nhi ngồi chơi chờ đến lượt.

Sinh viên y khoa khám bệnh miễn phí cho thiếu nhi nhân Ngày Thầy thuốc Việt Nam ảnh 11

Tại khu vực vẽ tranh cát, nhiều sinh viên hăng hái hỗ trợ cho nhiều thiếu nhi có được tinh thần thoải mái không lo lắng và sợ hãi trước khi vào gặp bác sĩ thăm khám.

Sinh viên y khoa khám bệnh miễn phí cho thiếu nhi nhân Ngày Thầy thuốc Việt Nam ảnh 12

Đình Huy (trường ĐH Công nghệ TP. HCM) cho biết: "Mình thấy hoạt động này rất là có ý nghĩa cho rất nhiều người đặc biệt là các bậc phụ huynh của nhiều bé thiếu nhi có hoàn cảnh khó khăn. Chính vì thế, khi có thông báo đăng ký tình nguyện ở chương trình từ Ban Tổ chức, mình đã không ngần ngại bấm đăng ký vì mong muốn được góp một chút sức trẻ cho hoạt động này".

MỚI - NÓNG

Có thể bạn quan tâm

Nét đặc trưng trong dịp Tết Nguyên Đán qua lời kể của cô gái dân tộc H'Mông

Nét đặc trưng trong dịp Tết Nguyên Đán qua lời kể của cô gái dân tộc H'Mông

SVVN - Hầu Thị Hoa 19 tuổi dân tộc H’Mông, sinh ra và lớn lên tại Võ Nhai, Thái Nguyên. Theo chia sẻ của Hoa, vào dịp Tết cổ truyền, phụ nữ người Mông ở Thái Nguyên vẫn giữ phong tục tự may, trang trí những bộ váy áo truyền thống. Còn đàn ông người Mông Thái Nguyên lưu giữ nét đẹp văn hóa là khèn và các điệu khèn truyền thống của dân tộc. Điệu khèn cất lên trong ngày Tết là tài sản tinh thần vô giá của con người nơi đây. 
MC Xuân Hiếu: Không khí Tết ở Hà Nội vẫn luôn có cái gì đó rất thiêng liêng

MC Xuân Hiếu: Không khí Tết ở Hà Nội vẫn luôn có cái gì đó rất thiêng liêng

SVVN - Xuân Hiếu - MC đa tài tốt nghiệp Trường ĐH Ngoại thương, sinh ra và lớn lên ở Hà Nội nên anh có nhiều kỷ niệm tuổi thơ về không khí Tết Thủ đô. Hiếu chưa từng đón Tết xa quê hương, với anh không khí Tết ở Hà Nội rất thiêng liêng và đặc biệt. Anh thích cảm giác Tết ở Hà Nội bởi vẫn những con phố ấy nhưng càng gần Tết càng thấy mọi người thong thả và dịu dàng hơn.