Có 24 kết quả :

Đặt hoa tưởng niệm những người hiến xác vì y học

Bài 3 - Tái sinh: Người thầy đầu tiên

SVVN - Không gian im lặng đến tuyệt đối. Trên những chiếc bàn mổ, họ nằm đó, thân xác đã khô lại, đổi màu. Phút giây cúi đầu tưởng niệm những người hiến xác cho khoa học, các sinh viên y khoa hiểu rằng dù đã bước vào giấc ngủ ngàn thu, nhưng họ lại “lên đường” cho một cuộc tái sinh mới hiện hữu ở cõi đời. Và không ai khác, những thân xác đó là “người thầy thầm lặng” của sinh viên ngành y…
 Nam sinh trường Y quê Bắc Ninh dám lần đầu bước ra khỏi vùng an toàn

Nam sinh trường Y quê Bắc Ninh dám lần đầu bước ra khỏi vùng an toàn

SVVN - Nguyễn Đức Tuấn (sinh năm 2003) là sinh viên năm hai, khoa Y khoa, Trường Đại học Y Dược - Đại học Thái Nguyên. Tuấn cảm thấy may mắn khi được sinh ra và lớn lên trong một môi trường giáo dục tràn đầy tình yêu thương, được bố mẹ dạy bảo đến nơi đến chốn. Để có được anh chàng sinh viên Y khoa tràn đầy năng lượng như ngày hôm nay Tuấn thầm cảm ơn đấng sinh thành đã không quản ngày đêm, vất vả đủ đường để nuôi dạy Tuấn khôn lớn.
Số hóa để gỡ khó cho sinh viên

Số hóa để gỡ khó cho sinh viên

SVVN - Thời gian qua, trên địa bàn Đà Nẵng, chuyển đổi số được ứng dụng mạnh mẽ trong công tác Đoàn, Hội giúp sinh viên gỡ khó, tạo môi trường kết nối để sinh viên học tập, rèn luyện.
‘Trong thời đại 4.0, người thầy phải học tập và chịu học tập suốt đời’

‘Trong thời đại 4.0, người thầy phải học tập và chịu học tập suốt đời’

SVVN - Tại buổi gặp gỡ với 1.000 sinh viên Khoa Y (ĐHQG TP. HCM), GS Phạm Mạnh Hùng - Nguyên Thứ trưởng Bộ Y tế chia sẻ: “Không thể phủ nhận những lợi ích của sự phát triển khoa học kỹ thuật khi ứng dụng trong đời sống của con người và xã hội. Đối với ngành y cũng vậy. Tuy nhiên, dù khoa học công nghệ phát triển đến đâu thì nó cũng do con người tạo ra và do con người áp dụng. Nếu chúng ta không làm chủ được khoa học công nghệ thì hậu quả để lại cũng rất lớn”.
Sinh viên y khoa không quản khó khăn ngày đêm lấy mẫu xét nghiệm suốt hơn 1 tháng qua

Sinh viên y khoa không quản khó khăn ngày đêm lấy mẫu xét nghiệm suốt hơn 1 tháng qua

SVVN - Gần 1.000 sinh viên của Trường ĐH Y khoa Phạm Ngọc Thạch đã lên đường từ tối 31/5 đến nay để hỗ trợ lấy mẫu, điều tra và truy vết tại tâm dịch TPHCM. Họ tự nguyện tham gia với hy vọng góp sức mình để sớm khống chế dịch bệnh, trong đó có những sinh viên quần quật làm việc liên tục cả tháng nay. 
 Bạn trẻ TPHCM với mùa hè nghĩa tình

Bạn trẻ TPHCM với mùa hè nghĩa tình

SVVN - Sài Gòn cái gì cũng có, từ món ăn ngon rẻ đến những người đủ mọi hoàn cảnh. Sài Gòn dung nạp tất cả mọi thứ, cưu mang tất cả mọi người từ nhiều phương trời chỉ cần họ yêu Sài Gòn. Chính lẽ đó, khi Sài Gòn "bệnh", cái bao dung của Sài Gòn cũng hiển hiện trong con người như cách mà nơi đây đã dành cho họ.
Sinh viên y khoa 'ra trận'

Sinh viên y khoa 'ra trận'

SVVN - GS.TS Lê Thị Hương, Viện trưởng Viện Đào tạo Y học dự phòng và Y tế công cộng, trường ĐH Y Hà Nội cho biết, các sinh viên tình nguyện tham gia phòng chống dịch Covid-19 đều rất hào hứng, có trách nhiệm.
Thu và Huyền đang thực hành tại phòng mổ.

Khó như thi Bác sĩ nội trú

SVVN - Mỗi sinh viên y khoa  chỉ có một lần duy nhất trong đời được thi. Không những thế, điều kiện còn là vừa tốt nghiệp và phải được đào tạo chính quy. Đó là nét đặc biệt của kỳ thi Bác sĩ nội trú. Đó vừa là niềm tự hào nhưng cũng là áp lực, là sự khốc liệt của kỳ thi đặc biệt này.
Tân sinh viên y khoa được hỗ trợ học phí

Tân sinh viên y khoa được hỗ trợ học phí

TP - Theo Sở Y tế Quảng Trị chiều 31/8, Sở đã ra quyết định thực hiện hỗ trợ học phí cho tân sinh viên y khoa trúng tuyển đại học năm 2013 với điều kiện sau khi tốt nghiệp bác sĩ sẽ trở về công tác tại tỉnh và thời gian cam kết công tác ít nhất gấp đôi thời gian học tập tại trường.
Đà Nẵng “nuôi” sinh viên y khoa

Đà Nẵng “nuôi” sinh viên y khoa

TP - Chiều 7-9, Trung tâm phát triển nguồn nhân lực chất lượng cao TP Đà Nẵng cho biết: Thành phố vừa ban hành đề án tuyển chọn và thu hút nguồn nhân lực bác sĩ từ đầu năm học 2012-2013 với nhiều chính sách trợ cấp học bổng toàn phần suốt thời gian học.