Nam sinh trường Y quê Bắc Ninh dám lần đầu bước ra khỏi vùng an toàn

0:00 / 0:00
0:00
SVVN - Nguyễn Đức Tuấn (sinh năm 2003) là sinh viên năm hai, khoa Y khoa, Trường Đại học Y Dược - Đại học Thái Nguyên. Tuấn cảm thấy may mắn khi được sinh ra và lớn lên trong một môi trường giáo dục tràn đầy tình yêu thương, được bố mẹ dạy bảo đến nơi đến chốn. Để có được anh chàng sinh viên Y khoa tràn đầy năng lượng như ngày hôm nay Tuấn thầm cảm ơn đấng sinh thành đã không quản ngày đêm, vất vả đủ đường để nuôi dạy Tuấn khôn lớn.

Mình được sinh ra tại miền Quan họ - Bắc Ninh, bên bờ Sông Cầu thơ mộng và lớn lên cùng lời ru của ông bà, cha mẹ. Ngay từ ngày nhỏ, mẹ đã khơi dậy trong mình tình yêu với lịch sử dân tộc, lớn lên cùng trang sách, cùng hình ảnh oai hùng của ông cha ta qua các thời kỳ. Được bố mẹ, các cô, các dì động viên tham gia các cuộc thi lịch sử lớn nhỏ đã cho mình thêm rất nhiều kiến thức, trải nghiệm quý giá và bổ ích.

 Nam sinh trường Y quê Bắc Ninh dám lần đầu bước ra khỏi vùng an toàn ảnh 1

Nguyễn Đức Tuấn (sinh năm 2003) là sinh viên năm hai, khoa Y khoa, Trường Đại học Y Dược - Đại học Thái Nguyên.

Bố mẹ đưa mình đến sống và học tập tại Hà Nội, tạo cho mình cơ hội được tiếp xúc với môi trường của “Thủ đô ngàn năm văn hiến”, đã đem đến cho mình không ít những trải nghiệm vô cùng thú vị. Thật tình cờ và cơ duyên khi mình được cô giáo cấp 2 – cô Lan tạo điều kiện và chỉ bảo cho mình rất nhiều trong “môi trường” Văn hóa – Văn nghệ, chính điều đó càng làm cậu bé nhút nhát dám thử, dám làm nhiều điều mới lạ, dám lần đầu thuyết trình trước hàng trăm người, dám lần đầu dẫn chương trình,… và dám lần đầu bước ra khỏi “vùng an toàn”.

 Nam sinh trường Y quê Bắc Ninh dám lần đầu bước ra khỏi vùng an toàn ảnh 2

Trong đại dịch COVID - 19, Tuấn tình nguyện tham gia hỗ trợ tiêm chủng, hỗ trợ phòng dịch,...

Khi lên môi trường cấp 3 và Đại học, mình có tham gia các công tác Đoàn và được sống, học tập và làm việc theo tinh thần đoàn kết, sáng tạo, dám nghĩ – dám làm. Trong đại dịch COVID - 19, dù mới chỉ là cậu sinh viên năm nhất, khi nghe tin TP Thái Nguyên cần lực lượng tình nguyện viên tham gia hỗ trợ tiêm chủng, hỗ trợ phòng dịch,... mình cùng các bạn đã ngay lập tức hưởng ứng và coi đó là một nghĩa vụ và trách nhiệm của một công dân, đến bây giờ mình vẫn tự hào khi kể lại với mọi người mình đã từng “được” vất vả, “được” phục vụ mọi người và có được trải nghiệm quý giá đến nhường nào.

Với mình, công việc vui nhất là công việc mình yêu thích. Và để tìm ra những tình yêu thì mình không ngại thử và làm nó một lần. Câu nói mà mình rất tâm đắc nhất là “Dám nghĩ, dám làm”. Bởi lẽ, để có được điều mà mình mong muốn thì khi chúng ta chần chừ điều ấy là sẽ còn khi bạn làm nó sẽ là đang.

 Nam sinh trường Y quê Bắc Ninh dám lần đầu bước ra khỏi vùng an toàn ảnh 3

Ngoài việc học, Tuấn còn đảm nhiệm công việc là một MC tại nhiều chương trình, sự kiện.

 Nam sinh trường Y quê Bắc Ninh dám lần đầu bước ra khỏi vùng an toàn ảnh 4
 Nam sinh trường Y quê Bắc Ninh dám lần đầu bước ra khỏi vùng an toàn ảnh 5

Gia đình mình không có ai công tác trong ngành Y, cũng chẳng có ai làm MC hay ca sĩ, nhưng bố mẹ mình luôn cổ vũ và bảo các con rằng hãy cố gắng thử sức, vì kể cả khi có vấp ngã con sẽ mạnh mẽ hơn vì con đã từng cố. Mình đã từng nghĩ mình sẽ hát trên sân khấu và giờ mình đang làm điều đó, mình từng nghĩ mình sẽ là một MC và giờ mình đang làm điều đó, mình từng nghĩ mình sẽ trở thành một bác sĩ và giờ mình đang trên con đường thực hiện điều đó. Và nếu có khó khăn, bạn hãy nhớ lại lý do mà mình bắt đầu, bởi lẽ nhà văn Lỗ Tấn đã từng nói: “Trên đời này làm gì có đường, người ta đi mãi cũng thành đường thôi”, đừng vấp ngã mà nản các bạn nhé.

 Nam sinh trường Y quê Bắc Ninh dám lần đầu bước ra khỏi vùng an toàn ảnh 6
 Nam sinh trường Y quê Bắc Ninh dám lần đầu bước ra khỏi vùng an toàn ảnh 7
 Nam sinh trường Y quê Bắc Ninh dám lần đầu bước ra khỏi vùng an toàn ảnh 8
Tuấn cùng cô giáo và các bạn sinh viên.

Là một người trẻ, được sống và học tập trong thời đại mới, mỗi chúng ta nên tạo cho mình một mục tiêu và có kế hoạch xây dựng mục tiêu đó cụ thể. Dám nghĩ, dám làm và đừng ngại vất vả để đạt được mục tiêu đó, và điều ấy cũng chính là "Kim chỉ nam" để mình hướng tới. Hãy cứ mạnh dạn thử, hãy cứ mạnh dạn trải nghiệm và biết đâu, bạn sẽ tìm thấy lý tưởng cuộc sống của riêng mình. Bởi lẽ đâu ai đánh thuế giấc mơ, hãy mơ và biến nó thành hiện thực nhé.

Thành tích đã đạt được:

+ Cán bộ Đội xuất sắc 4 năm cấp 2;

+ Giải Nhì, Ba - 2 năm 2017, 2018 cuộc thi giới thiệu sách hè TP Hà Nội;

+ Đồng giải Nhất cuộc thi “Em yêu lịch sử Việt Nam” – bảo tàng Lịch sử quốc gia - 2017;

+ Cán bộ thi đua Đoàn trường THPT Kim Liên – Hà Nội;

+ Lớp trưởng, lớp phó ba năm cấp 3 liên tiếp;

+ Giải nhì cuộc thi “Tìm kiếm tài năng MC và Giọng hát hay”- 2019;

+ Giải Khuyến khích Học sinh Giỏi Sinh cấp Quận, Thành phố - 2019;

+ Hỗ trợ, tham gia kì thi Giáo viên dạy giỏi cấp thành phố - 2019;

+ Tham gia cuộc thi học thuật Y Khoa Trường Đại học Y - Dược TP Hồ Chí Minh;

+ Tham gia chống dịch COVID - 19 năm 2021 tại TP Thái Nguyên - 2021;

+ MC các chương trình, cuộc thi, Talkshow của Trường Đại học Y Dược – Đại học Thái Nguyên.

MỚI - NÓNG

Có thể bạn quan tâm

Nữ sinh Học viện Báo chí và Tuyên truyền xem Truyền thông là điểm tựa trên cung đường sự nghiệp tương lai

Nữ sinh Học viện Báo chí và Tuyên truyền xem Truyền thông là điểm tựa trên cung đường sự nghiệp tương lai

SVVN - Dám nghĩ, dám làm là tinh thần Nguyễn Thị Lan Anh (sinh năm 2004) luôn sở hữu. Học tập trong môi trường năng động và sáng tạo Học viện Báo chí và Tuyên truyền, cô nắm bắt các cơ hội để phát triển ngành Truyền thông mình đang theo đuổi. Hiện tại, nhờ quá trình phấn đấu và làm việc trách nhiệm, cô đã có ‘bảng’ kinh nghiệm dày dặn trong lĩnh vực này.
Nữ sinh Nghệ An sở hữu thành tích đáng ngưỡng mộ chia sẻ bí quyết cân bằng thời gian hiệu quả

Nữ sinh Nghệ An sở hữu thành tích đáng ngưỡng mộ chia sẻ bí quyết cân bằng thời gian hiệu quả

SVVN - Nguyễn Lê Nam Phương (quê Thanh Chương, Nghệ An) đang là sinh viên năm nhất ngành Truyền thông quốc tế, Học viện Ngoại giao. Nữ sinh đang sở hữu bảng thành tích đáng ngưỡng mộ khi vừa là Gương mặt sinh viên của trường vừa là Đại sứ truyền thông của hoàng loạt tổ chức lớn, và còn là nhà sáng tạo nội dung trên nền tảng số. Nữ sinh cho biết có được thành quả trên là nhờ vào lối sống kỷ luật với bản thân và cách quản lý thời gian hiệu quả ngay từ những năm trung học.
Nở muộn nhưng rực rỡ - Hành trình truyền cảm hứng của một nhà báo trẻ

Nở muộn nhưng rực rỡ - Hành trình truyền cảm hứng của một nhà báo trẻ

SVVN - Vũ Thị Phương Anh, một đóa hoa nở muộn nhưng rực rỡ, là minh chứng cho nghị lực phi thường và đam mê mãnh liệt. Bước vào giảng đường muộn hơn hai năm so với bạn bè do đi du học và đối mặt với biến cố gia đình khi mẹ lâm bệnh, Phương Anh không hề gục ngã trước khó khăn. Thay vào đó, cô đã biến những thử thách thành động lực để bứt phá, đạt được thành công vang dội.
Hãy chân thành trao đi trước, đừng kì vọng nhận lại được gì

Hãy chân thành trao đi trước, đừng kì vọng nhận lại được gì

SVVN - Bén duyên với tình nguyện, Nguyễn Hưng Hòa (sinh năm 2000) đã và đang có những tháng ngày tuổi trẻ tràn đầy nhiệt huyết cống hiến. Hiện tại, nhờ vào sự kết hợp giữa thứ mình thích, điều mình giỏi và điều xã hội cần, cô đã phát triển sự nghiệp trên con đường truyền thông xã hội đậm tinh thần trẻ thiện nguyện.
Tân Chủ tịch Hội Sinh viên Học viện Tài chính: ‘Tuổi trẻ là để học hỏi, hành động và tạo ra sự khác biệt’

Tân Chủ tịch Hội Sinh viên Học viện Tài chính: ‘Tuổi trẻ là để học hỏi, hành động và tạo ra sự khác biệt’

SVVN - Với vai trò là Chủ tịch Hội Sinh viên Học viện Tài chính, Nguyễn Lan Anh - sinh viên năm hai chuyên ngành Tài chính doanh nghiệp, Học viện Tài chính - cho rằng tuổi trẻ là khoảng thời gian đẹp nhất của đời người để đón nhận những cơ hội đến với bản thân và đem lại thật nhiều thành tựu tích cực cho xã hội.
Nguyễn Trịnh Minh Anh - Chủ động tìm kiếm cơ hội, chủ động thành công

Nguyễn Trịnh Minh Anh - Chủ động tìm kiếm cơ hội, chủ động thành công

SVVN - Minh Anh - một cô gái cá tính, tài năng và vô cùng “đa nhiệm”. Tuy chỉ mới 22 tuổi nhưng Minh Anh đã khiến cho nhiều người cảm thấy nể phục bởi sự nhanh nhạy và không ngại khám phá để đem đến những cú đột phá của bản thân. Cùng lắng nghe câu chuyện đầy thú vị của một cô nàng tuổi đôi mươi nhưng dám làm, dám nghĩ để thực hiện đam mê của mình nhé.