Nam sinh trường Y quê Bắc Ninh dám lần đầu bước ra khỏi vùng an toàn

0:00 / 0:00
0:00
SVVN - Nguyễn Đức Tuấn (sinh năm 2003) là sinh viên năm hai, khoa Y khoa, Trường Đại học Y Dược - Đại học Thái Nguyên. Tuấn cảm thấy may mắn khi được sinh ra và lớn lên trong một môi trường giáo dục tràn đầy tình yêu thương, được bố mẹ dạy bảo đến nơi đến chốn. Để có được anh chàng sinh viên Y khoa tràn đầy năng lượng như ngày hôm nay Tuấn thầm cảm ơn đấng sinh thành đã không quản ngày đêm, vất vả đủ đường để nuôi dạy Tuấn khôn lớn.

Mình được sinh ra tại miền Quan họ - Bắc Ninh, bên bờ Sông Cầu thơ mộng và lớn lên cùng lời ru của ông bà, cha mẹ. Ngay từ ngày nhỏ, mẹ đã khơi dậy trong mình tình yêu với lịch sử dân tộc, lớn lên cùng trang sách, cùng hình ảnh oai hùng của ông cha ta qua các thời kỳ. Được bố mẹ, các cô, các dì động viên tham gia các cuộc thi lịch sử lớn nhỏ đã cho mình thêm rất nhiều kiến thức, trải nghiệm quý giá và bổ ích.

 Nam sinh trường Y quê Bắc Ninh dám lần đầu bước ra khỏi vùng an toàn ảnh 1

Nguyễn Đức Tuấn (sinh năm 2003) là sinh viên năm hai, khoa Y khoa, Trường Đại học Y Dược - Đại học Thái Nguyên.

Bố mẹ đưa mình đến sống và học tập tại Hà Nội, tạo cho mình cơ hội được tiếp xúc với môi trường của “Thủ đô ngàn năm văn hiến”, đã đem đến cho mình không ít những trải nghiệm vô cùng thú vị. Thật tình cờ và cơ duyên khi mình được cô giáo cấp 2 – cô Lan tạo điều kiện và chỉ bảo cho mình rất nhiều trong “môi trường” Văn hóa – Văn nghệ, chính điều đó càng làm cậu bé nhút nhát dám thử, dám làm nhiều điều mới lạ, dám lần đầu thuyết trình trước hàng trăm người, dám lần đầu dẫn chương trình,… và dám lần đầu bước ra khỏi “vùng an toàn”.

 Nam sinh trường Y quê Bắc Ninh dám lần đầu bước ra khỏi vùng an toàn ảnh 2

Trong đại dịch COVID - 19, Tuấn tình nguyện tham gia hỗ trợ tiêm chủng, hỗ trợ phòng dịch,...

Khi lên môi trường cấp 3 và Đại học, mình có tham gia các công tác Đoàn và được sống, học tập và làm việc theo tinh thần đoàn kết, sáng tạo, dám nghĩ – dám làm. Trong đại dịch COVID - 19, dù mới chỉ là cậu sinh viên năm nhất, khi nghe tin TP Thái Nguyên cần lực lượng tình nguyện viên tham gia hỗ trợ tiêm chủng, hỗ trợ phòng dịch,... mình cùng các bạn đã ngay lập tức hưởng ứng và coi đó là một nghĩa vụ và trách nhiệm của một công dân, đến bây giờ mình vẫn tự hào khi kể lại với mọi người mình đã từng “được” vất vả, “được” phục vụ mọi người và có được trải nghiệm quý giá đến nhường nào.

Với mình, công việc vui nhất là công việc mình yêu thích. Và để tìm ra những tình yêu thì mình không ngại thử và làm nó một lần. Câu nói mà mình rất tâm đắc nhất là “Dám nghĩ, dám làm”. Bởi lẽ, để có được điều mà mình mong muốn thì khi chúng ta chần chừ điều ấy là sẽ còn khi bạn làm nó sẽ là đang.

 Nam sinh trường Y quê Bắc Ninh dám lần đầu bước ra khỏi vùng an toàn ảnh 3

Ngoài việc học, Tuấn còn đảm nhiệm công việc là một MC tại nhiều chương trình, sự kiện.

 Nam sinh trường Y quê Bắc Ninh dám lần đầu bước ra khỏi vùng an toàn ảnh 4
 Nam sinh trường Y quê Bắc Ninh dám lần đầu bước ra khỏi vùng an toàn ảnh 5

Gia đình mình không có ai công tác trong ngành Y, cũng chẳng có ai làm MC hay ca sĩ, nhưng bố mẹ mình luôn cổ vũ và bảo các con rằng hãy cố gắng thử sức, vì kể cả khi có vấp ngã con sẽ mạnh mẽ hơn vì con đã từng cố. Mình đã từng nghĩ mình sẽ hát trên sân khấu và giờ mình đang làm điều đó, mình từng nghĩ mình sẽ là một MC và giờ mình đang làm điều đó, mình từng nghĩ mình sẽ trở thành một bác sĩ và giờ mình đang trên con đường thực hiện điều đó. Và nếu có khó khăn, bạn hãy nhớ lại lý do mà mình bắt đầu, bởi lẽ nhà văn Lỗ Tấn đã từng nói: “Trên đời này làm gì có đường, người ta đi mãi cũng thành đường thôi”, đừng vấp ngã mà nản các bạn nhé.

 Nam sinh trường Y quê Bắc Ninh dám lần đầu bước ra khỏi vùng an toàn ảnh 6
 Nam sinh trường Y quê Bắc Ninh dám lần đầu bước ra khỏi vùng an toàn ảnh 7
 Nam sinh trường Y quê Bắc Ninh dám lần đầu bước ra khỏi vùng an toàn ảnh 8
Tuấn cùng cô giáo và các bạn sinh viên.

Là một người trẻ, được sống và học tập trong thời đại mới, mỗi chúng ta nên tạo cho mình một mục tiêu và có kế hoạch xây dựng mục tiêu đó cụ thể. Dám nghĩ, dám làm và đừng ngại vất vả để đạt được mục tiêu đó, và điều ấy cũng chính là "Kim chỉ nam" để mình hướng tới. Hãy cứ mạnh dạn thử, hãy cứ mạnh dạn trải nghiệm và biết đâu, bạn sẽ tìm thấy lý tưởng cuộc sống của riêng mình. Bởi lẽ đâu ai đánh thuế giấc mơ, hãy mơ và biến nó thành hiện thực nhé.

Thành tích đã đạt được:

+ Cán bộ Đội xuất sắc 4 năm cấp 2;

+ Giải Nhì, Ba - 2 năm 2017, 2018 cuộc thi giới thiệu sách hè TP Hà Nội;

+ Đồng giải Nhất cuộc thi “Em yêu lịch sử Việt Nam” – bảo tàng Lịch sử quốc gia - 2017;

+ Cán bộ thi đua Đoàn trường THPT Kim Liên – Hà Nội;

+ Lớp trưởng, lớp phó ba năm cấp 3 liên tiếp;

+ Giải nhì cuộc thi “Tìm kiếm tài năng MC và Giọng hát hay”- 2019;

+ Giải Khuyến khích Học sinh Giỏi Sinh cấp Quận, Thành phố - 2019;

+ Hỗ trợ, tham gia kì thi Giáo viên dạy giỏi cấp thành phố - 2019;

+ Tham gia cuộc thi học thuật Y Khoa Trường Đại học Y - Dược TP Hồ Chí Minh;

+ Tham gia chống dịch COVID - 19 năm 2021 tại TP Thái Nguyên - 2021;

+ MC các chương trình, cuộc thi, Talkshow của Trường Đại học Y Dược – Đại học Thái Nguyên.

MỚI - NÓNG

Có thể bạn quan tâm

Chủ tịch HSV Trường Đại học Công nghệ Sài Gòn từng là 'Bác sĩ tay ngang' trong đại dịch COVID–19

Chủ tịch HSV Trường Đại học Công nghệ Sài Gòn từng là 'Bác sĩ tay ngang' trong đại dịch COVID–19

SVVN - Nguyễn Thị Phương Huyền đang là sinh viên năm thứ 3 Trường Đại học Công nghệ Sài Gòn. Ngoài có thành tích học tập nổi bật, nữ sinh còn là một cán bộ Đoàn - Hội tiêu biểu. Hiện tại, Huyền đang đảm nhiệm vị trí Ủy viên Ban Thường vụ Đoàn trường, Chủ tịch Hội Sinh viên Trường Đại học Công nghệ Sài Gòn.
Hãy trở thành người tạo ra sự khác biệt và lan tỏa niềm vui và ý nghĩa

Hãy trở thành người tạo ra sự khác biệt và lan tỏa niềm vui và ý nghĩa

SVVN - Thái Thị Thu Huyền, quê Nghệ An, là sinh viên năm ba Chuyên ngành Quản trị nhân lực, Trường Đại học Kinh tế Quốc dân. Là một cô gái có tính cách mạnh mẽ và được gia đình nuôi dạy cách sống tự lập ngay từ khi còn bé, Huyền luôn chủ động trong quá trình học tập và hoạt động Đoàn Đội. Trong suốt 12 năm học Huyền vinh dự khi nhận được nhiều giải thưởng về thành tích học tập, hoạt động thể thao và ngoại khóa.
Học sinh giỏi Văn giành học bổng 1,2 tỉ đồng ngành Điều dưỡng

Học sinh giỏi Văn giành học bổng 1,2 tỉ đồng ngành Điều dưỡng

SVVN - Từ học sinh giỏi Văn, Lâm Phương quyết định chuyển ngành điều dưỡng sau khi được truyền cảm hứng từ người chị họ từng tham gia chống dịch COVID-19 và quá trình chăm bà ốm. Dành trọn một năm để cải thiện hồ sơ, cô gái quê Thanh Hoá trúng tuyển học bổng 90% ngành Điều dưỡng của Trường Đại học VinUni.
Cô nàng VJ gốc Hoa ‘gây sốt’ với giọng ca ngọt ngào, thành thạo ba thứ tiếng

Cô nàng VJ gốc Hoa ‘gây sốt’ với giọng ca ngọt ngào, thành thạo ba thứ tiếng

SVVN - Nhi Tăng (biệt danh Nhi Tắng Tằng Tăng) là sinh viên năm 3 ngành Công nghệ sinh học, trường Đại học Khoa học Tự nhiên, Đại học Quốc gia TP.HCM. Cô gái Trung Hoa hay Crush quốc dân là những cái tên mà người hâm mộ đặt cho Nhi Tăng bởi sự đáng yêu, nét xinh xắn cùng gốc người Hoa của cô nàng. Cô đã tạo được một cộng đồng nho nhỏ với hơn 465 nghìn người theo dõi trên Tiktok và 44 nghìn người theo dõi trên Instagram.
Ngôn ngữ không chỉ để giao tiếp mà còn là tiệm cận vẻ đẹp của nền văn hóa mới

Ngôn ngữ không chỉ để giao tiếp mà còn là tiệm cận vẻ đẹp của nền văn hóa mới

SVVN - Ngô Thị Cẩm Tú là sinh viên năm cuối ngành Ngôn ngữ Nga, khoa Ngôn ngữ và Văn hóa Nga Trường Đại học Ngoại ngữ (ULIS), ĐHQGHN. Đến với tiếng Nga không phải sự lựa chọn đầu tiên của Cẩm Tú. Thế nhưng giờ đây nó đã trở thành mục tiêu chính của cô gái người Hà Nội. Bởi Cẩm Tú tin rằng ngôn ngữ là cái nôi của nhiều tác phẩm văn học kinh điển trên thế giới thì đó hẳn là ngôn ngữ tuyệt vời.
Thanh xuân rực rỡ hơn khi có màu áo Xanh tình nguyện

Thanh xuân rực rỡ hơn khi có màu áo Xanh tình nguyện

SVVN - Nguyễn Mai Phương (20 tuổi) là sinh viên năm 3 ngành Văn hoá học, Khoa Lịch sử, Trường Đại học Khoa học Xã hội và Nhân văn, Đại học Quốc gia Hà Nội. Để trở thành một nhà quản lý văn hoá bảo vệ những nét đẹp văn hoá dân tộc, di sản quý giá của đất nước, Mai Phương luôn nỗ lực học tập và là cán bộ Hội có thành tích tiêu biểu.
Hoạt động nghệ thuật giúp nữ sinh Ngân hàng phát triển năng khiếu của bản thân

Hoạt động nghệ thuật giúp nữ sinh Ngân hàng phát triển năng khiếu của bản thân

SVVN - Đinh Trang Nhung (sinh năm 2003) hiện là sinh viên năm 3 khoa Hệ thống thông tin quản lý tại Học viện Ngân hàng. Sở hữu ngoại hình nổi bật duyên dáng không kém phần năng động, cô nàng được biết đến khi tích cực tham gia các hoạt động văn nghệ biểu diễn tại trường. Đồng thời, Trang Nhung cũng bén duyên với niềm đam mê làm mẫu ảnh từ năm đầu đại học.
Nữ sinh vượt qua giới hạn sức khỏe, quyết tâm chinh phục giảng đường đại học

Nữ sinh vượt qua giới hạn sức khỏe, quyết tâm chinh phục giảng đường đại học

SVVN - Mai Thị Anh Thư, 18 tuổi, là cựu học sinh của trường THPT Châu Thành, tân sinh viên nhập học đặc biệt vào khoa Ngoại ngữ của trường Đại học Văn Lang. Cách đây 5 tháng, Anh Thư gặp tai nạn gãy đốt sống lưng khiến việc đi lại gặp nhiều khó khăn. Vượt lên trên giới hạn về thể chất, Anh Thư đã thuyết phục bố mẹ cùng mình vượt hơn 200 cây số từ Kiên Giang đến Tp. Hồ Chí Minh để làm thủ tục nhập học ngành Ngôn ngữ Trung Quốc, trọn vẹn ước mơ được theo đuổi đam mê học tập của mình.