Sôi nổi ngày hội Tư vấn tuyển sinh - Hướng nghiệp 2019

Sôi nổi ngày hội Tư vấn tuyển sinh - Hướng nghiệp 2019
SVVN - Chương trình Tư vấn tuyển sinh - Hướng nghiệp năm 2019 do báo Tuổi Trẻ phối hợp với Bộ GD-ĐT, Tổng cục Giáo dục nghề nghiệp, Sở GD-ĐT TP Đà Nẵng tổ chức đã thu hút gần 5000 học sinh tại TP Đà Nẵng và Tỉnh Quảng Nam tham gia.

Chương trình tư vấn có 2 phần: tư vấn chung và tư vấn chuyên sâu do Hội đồng tư vấn gồm các chuyên gia đến từ Bộ GD-ĐT, Tổng cục Giáo dục nghề nghiệp, ĐH Đà Nẵng và các trường thành viên, ĐH quốc gia TP. Hồ Chí Minh, ĐH Huế, ĐH Duy Tân…

Phần tư vấn chung các chuyên gia cung cấp thông tin về kỳ thi THPT quốc gia và xét tuyển các bậc ĐH, CĐ, TC năm 2019, đồng thời tư vấn về việc chọn ngành - nghề và việc làm tương lai. Đối với phần tư vấn chuyên sâu các chuyên gia giải đáp cụ thể những thắc mắc của các bạn học sinh liên quan đến việc chọn tổ hợp xét tuyển, ngành nghề đào tạo… Phần này được chia thành 2 nhóm ngành: nhóm ngành Khoa học xã hội, sư phạm, kinh tế, ngoại ngữ, luật, năng khiếu, công an - quân đội và nhóm ngành Khoa học tự nhiên, kỹ thuật, y dược, nông lâm, xây dựng, giao thông… Những câu hỏi của các bạn sinh viên đều được các chuyên gia giải thích cụ thể, đầy đủ. Bên cạnh đó các bạn học sinh còn được tư vấn chi tiết, giải đáp mọi thắc mắc tại gian hàng tư vấn của các trường.

Sôi nổi ngày hội Tư vấn tuyển sinh - Hướng nghiệp 2019

Các chuyên gia tận tình giải đáp các câu hỏi của thí sinh trong phần tư vấn chung.

(Nguồn: Tấn Lực - Báo Tuổi Trẻ)

Đặc biệt năm nay, những gian hàng từ của các trường ĐH, CĐ thu hút khá đông thí sinh quan tâm. Trong đó có các gian hàng tổ chức khám sức khỏe cho thí sinh, viết thư pháp, vẽ tranh chân dung, bốc thăm trúng thưởng và cho thí sinh tham gia trải nghiệm các công nghệ giáo dục của đơn vị, tạo sự phấn khởi, thu hút thí sinh tìm hiểu và trải nghiệm. Xuyên suốt chương trình là các tiết mục văn mục văn nghệ, các trò chơi tạo không khí sôi nổi, hoạt náo buổi tư vấn. Những thông tin hay, những ưu đãi cơ hội nghề nghiệp được các trường ĐH, CĐ giới thiệu hấp dẫn. Chính điều này tạo tâm lý tò mò và kích thích sự quan tâm tìm hiểu của thí sinh về các đơn vị. Rất nhiều thí sinh vẫn rất nhiệt tình, kiên nhẫn ngồi lắng nghe những tư vấn, ý kiến của hội đồng các chuyên gia.

Sôi nổi ngày hội Tư vấn tuyển sinh - Hướng nghiệp 2019

Khoa Y của trường ĐH Đông Á triển khai khám sức khỏe tại chỗ cho thí sinh. Đồng thời quảng bá ngôi trường của mình cho các thí sinh.

Sôi nổi ngày hội Tư vấn tuyển sinh - Hướng nghiệp 2019

Nhiều bạn trẻ tìm hiểu công nghệ cơ khí của Trường ĐH Sư phạm kỹ thuật tham gia gian hàng tư vấn

Sôi nổi ngày hội Tư vấn tuyển sinh - Hướng nghiệp 2019

Gian hàng của Trường ĐH Greenwich VN thu hút bạn trẻ khi ông đồ viết tặng thư pháp là sinh viên của trường.

Đây là một chương trình tư vấn bổ ích cho các bạn học sinh thuộc các trường THPT tại Đà Nẵng và Quảng Nam. Được biết chương trình tư vấn tuyển sinh - hướng nghiệp 2019 được tổ chức tại 14 tỉnh thành trên cả nước, trong đó có 3 Ngày hội Tư vấn tuyển sinh- hướng nghiệp tại TP. Hồ Chí Minh, Hà Nội, Cần Thơ. Bên cạnh đó báo Tuổi Trẻ còn tổ chức hàng loạt ngày hội tư vấn trực tuyến trên báo điện tử Tuổi Trẻ Online nhằm giải đáp những vướng mắc của học sinh và phụ huynh trong kỳ thi tuyển sinh năm nay.

Theo Báo Tuổi Trẻ
MỚI - NÓNG
Xây dựng phương án dự phòng nhằm đảm bảo quyền lợi cao nhất cho thí sinh
Xây dựng phương án dự phòng nhằm đảm bảo quyền lợi cao nhất cho thí sinh
SVVN - Trao đổi nhanh với lãnh đạo UBND tỉnh, Thứ trưởng Bộ GD - ĐT Nguyễn Thị Kim Chi đánh giá cao công tác chuẩn bị tổ chức Kỳ thi tốt nghiệp THPT 2024 tại tỉnh Lào Cai. Đặc biệt là việc tỉnh đã nhận định được những khó khăn thực tế của địa phương mình để xây dựng nhiều phương án dự phòng nhằm đảm bảo an ninh, an toàn, bảo mật và đảm bảo quyền lợi cao nhất cho thí sinh.

Có thể bạn quan tâm

Chung tay bảo vệ động vật, thực vật hoang dã

Chung tay bảo vệ động vật, thực vật hoang dã

Theo dữ liệu từ Danh sách Đỏ của Liên minh Bảo tồn Thiên nhiên Quốc tế (IUCN) về các loài bị đe dọa, hơn 8.400 loài động vật và thực vật hoang dã đang bị đe dọa nghiêm trọng, trong khi gần 30.000 loài khác được coi là có nguy cơ tuyệt chủng hoặc dễ bị tổn thương. Dựa trên những ước tính này, người ta cho rằng hơn một triệu loài đang bị đe dọa tuyệt chủng. Sự mất mát liên tục của các loài, môi trường sống và hệ sinh thái cũng đe dọa tất cả sự sống trên Trái đất, bao gồm cả chúng ta.
Ngày hội việc làm - Ulis Job Fair 2022 có hơn 50 đơn vị tuyển dụng trong và ngoài nước

Ngày hội việc làm - Ulis Job Fair 2022 có hơn 50 đơn vị tuyển dụng trong và ngoài nước

SVVN - Ngày 27/11/2022, Trường Đại học Ngoại Ngữ, Đại học Quốc gia Hà Nội sẽ tổ chức chương trình “Ngày hội việc làm 2022” tại khuôn viên Trường, địa chỉ số 2 Phạm Văn Đồng, Cầu Giấy, Hà Nội. Đây là hoạt động thường niên do Nhà trường phối hợp cùng các tổ chức, doanh nghiệp uy tín trong và ngoài nước nhằm giới thiệu các cơ hội việc làm tới sinh viên toàn trường.
Sách về cố Thủ tướng Võ Văn Kiệt

Sách về cố Thủ tướng Võ Văn Kiệt

SVVN - Nhân kỷ niệm 100 năm ngày sinh cố Thủ tướng Võ Văn Kiệt (23/11/1922 – 23/11/2022), Kênh Cùng bạn đọc sách đã giới thiệu một số cuốn sách về ông. Đây là một họat động thể hiện sự tri ân, tưởng nhớ vị Thủ tướng của nhân dân và góp phần giúp quý bạn đọc có thêm tư liệu tìm hiểu về cuộc đời và sự nghiệp của người lãnh đạo tài năng của Đảng và Cách mạng Việt Nam.