Sôi nổi ngày hội Tư vấn tuyển sinh - Hướng nghiệp 2019

Sôi nổi ngày hội Tư vấn tuyển sinh - Hướng nghiệp 2019
SVVN - Chương trình Tư vấn tuyển sinh - Hướng nghiệp năm 2019 do báo Tuổi Trẻ phối hợp với Bộ GD-ĐT, Tổng cục Giáo dục nghề nghiệp, Sở GD-ĐT TP Đà Nẵng tổ chức đã thu hút gần 5000 học sinh tại TP Đà Nẵng và Tỉnh Quảng Nam tham gia.

Chương trình tư vấn có 2 phần: tư vấn chung và tư vấn chuyên sâu do Hội đồng tư vấn gồm các chuyên gia đến từ Bộ GD-ĐT, Tổng cục Giáo dục nghề nghiệp, ĐH Đà Nẵng và các trường thành viên, ĐH quốc gia TP. Hồ Chí Minh, ĐH Huế, ĐH Duy Tân…

Phần tư vấn chung các chuyên gia cung cấp thông tin về kỳ thi THPT quốc gia và xét tuyển các bậc ĐH, CĐ, TC năm 2019, đồng thời tư vấn về việc chọn ngành - nghề và việc làm tương lai. Đối với phần tư vấn chuyên sâu các chuyên gia giải đáp cụ thể những thắc mắc của các bạn học sinh liên quan đến việc chọn tổ hợp xét tuyển, ngành nghề đào tạo… Phần này được chia thành 2 nhóm ngành: nhóm ngành Khoa học xã hội, sư phạm, kinh tế, ngoại ngữ, luật, năng khiếu, công an - quân đội và nhóm ngành Khoa học tự nhiên, kỹ thuật, y dược, nông lâm, xây dựng, giao thông… Những câu hỏi của các bạn sinh viên đều được các chuyên gia giải thích cụ thể, đầy đủ. Bên cạnh đó các bạn học sinh còn được tư vấn chi tiết, giải đáp mọi thắc mắc tại gian hàng tư vấn của các trường.

Sôi nổi ngày hội Tư vấn tuyển sinh - Hướng nghiệp 2019

Các chuyên gia tận tình giải đáp các câu hỏi của thí sinh trong phần tư vấn chung.

(Nguồn: Tấn Lực - Báo Tuổi Trẻ)

Đặc biệt năm nay, những gian hàng từ của các trường ĐH, CĐ thu hút khá đông thí sinh quan tâm. Trong đó có các gian hàng tổ chức khám sức khỏe cho thí sinh, viết thư pháp, vẽ tranh chân dung, bốc thăm trúng thưởng và cho thí sinh tham gia trải nghiệm các công nghệ giáo dục của đơn vị, tạo sự phấn khởi, thu hút thí sinh tìm hiểu và trải nghiệm. Xuyên suốt chương trình là các tiết mục văn mục văn nghệ, các trò chơi tạo không khí sôi nổi, hoạt náo buổi tư vấn. Những thông tin hay, những ưu đãi cơ hội nghề nghiệp được các trường ĐH, CĐ giới thiệu hấp dẫn. Chính điều này tạo tâm lý tò mò và kích thích sự quan tâm tìm hiểu của thí sinh về các đơn vị. Rất nhiều thí sinh vẫn rất nhiệt tình, kiên nhẫn ngồi lắng nghe những tư vấn, ý kiến của hội đồng các chuyên gia.

Sôi nổi ngày hội Tư vấn tuyển sinh - Hướng nghiệp 2019

Khoa Y của trường ĐH Đông Á triển khai khám sức khỏe tại chỗ cho thí sinh. Đồng thời quảng bá ngôi trường của mình cho các thí sinh.

Sôi nổi ngày hội Tư vấn tuyển sinh - Hướng nghiệp 2019

Nhiều bạn trẻ tìm hiểu công nghệ cơ khí của Trường ĐH Sư phạm kỹ thuật tham gia gian hàng tư vấn

Sôi nổi ngày hội Tư vấn tuyển sinh - Hướng nghiệp 2019

Gian hàng của Trường ĐH Greenwich VN thu hút bạn trẻ khi ông đồ viết tặng thư pháp là sinh viên của trường.

Đây là một chương trình tư vấn bổ ích cho các bạn học sinh thuộc các trường THPT tại Đà Nẵng và Quảng Nam. Được biết chương trình tư vấn tuyển sinh - hướng nghiệp 2019 được tổ chức tại 14 tỉnh thành trên cả nước, trong đó có 3 Ngày hội Tư vấn tuyển sinh- hướng nghiệp tại TP. Hồ Chí Minh, Hà Nội, Cần Thơ. Bên cạnh đó báo Tuổi Trẻ còn tổ chức hàng loạt ngày hội tư vấn trực tuyến trên báo điện tử Tuổi Trẻ Online nhằm giải đáp những vướng mắc của học sinh và phụ huynh trong kỳ thi tuyển sinh năm nay.

Theo Báo Tuổi Trẻ
MỚI - NÓNG

Có thể bạn quan tâm

Cùng Fahasa khởi động năm học mới

Cùng Fahasa khởi động năm học mới

Việc tìm ra giải pháp để mang sách giáo khoa và dụng cụ học tập đến với học sinh trước thềm năm học mới là một vấn đề thật sự rất cấp thiết. Thấu hiểu được điều này, Fahasa mang đến chương trình “CÙNG FAHASA KHỞI ĐỘNG NĂM HỌC MỚI” với sứ mệnh mang sách giáo khoa và đồ dùng học tập đến từng nhà học sinh trên khắp cả nước.