Sống tức là thực hiện một cuộc hành trình không thể trì hoãn

0:00 / 0:00
0:00
SVVN - Hoàng Hương Giang (sinh năm 2003, quê Bắc Giang) hiện đang là sinh viên năm 2, lớp Anh 3 chương trình CLC Kinh tế Quốc tế, Trường Đại học Ngoại thương. Đạt danh hiệu Á khôi Duyên dáng Ngoại thương ngay từ năm nhất, Hoàng Hương Giang đã trở thành một trong những gương mặt sinh viên tiêu biểu của Trường Đại học Ngoại thương. Bên cạnh những thành tích ngoại khóa đã đạt được, Hương Giang còn gây ấn tượng khi sở hữu số điểm GPA tuyệt đối 4.0.
Sống tức là thực hiện một cuộc hành trình không thể trì hoãn ảnh 1

Hoàng Hương Giang (sinh năm 2003, quê Bắc Giang) hiện đang là sinh viên năm 2, lớp Anh 3 chương trình CLC Kinh tế Quốc tế, Trường Đại học Ngoại thương.

Đối với mình những thành tích mà bản thân đã đạt được so với các bạn cùng trang lứa là chưa có gì nổi bật cả. Mình cũng là một sinh viên Ngoại thương gặp phải những "áp lực đồng trang lứa" (peer pressure) như bao bạn sinh viên khác tại Trường Đại học Ngoại thương. Thời gian đầu, mình bị “choáng ngợp” khi bạn bè xung quanh toàn là những “con nhà người ta” chính hiệu với loạt thành tích khủng về học tập và các phong trào, hoạt động ngoại khóa.

Sống tức là thực hiện một cuộc hành trình không thể trì hoãn ảnh 2
Hương Giang gây ấn tượng khi sở hữu số điểm GPA tuyệt đối 4.0.
Sống tức là thực hiện một cuộc hành trình không thể trì hoãn ảnh 3

Mình cảm thấy tự ti và hơi rụt rè trong việc làm quen và kết bạn mới. Tuy nhiên, những cảm giác đó nhanh chóng được khỏa lấp bởi sự thân thiện, năng động của bạn bè, anh chị và thầy cô tại ngôi trường này. Bằng việc tham gia các câu lạc bộ, các hoạt động học tập và trải nghiệm tại đây, mình đã dần lấy lại được sự tự tin và nhiệt huyết. Có rất nhiều các cuộc thi giúp mình có thể trở thành phiên bản tốt hơn của chính mình và Cuộc thi “Duyên dáng Ngoại thương" cũng là một trong số đó.

Đến với cuộc thi này, vừa là sự tình cờ vừa là một chút nông nổi của tuổi trẻ muốn thể hiện bản thân cộng thêm rất nhiều sự động viên từ bạn bè và người thân, mình đã mạnh dạn đăng ký tham gia dù mới học năm nhất! Cuộc thi đã giúp mình trưởng thành và tự tin hơn rất nhiều! Mình tin rằng danh hiệu không phải là thứ lớn lao nhất mình nhận được mà là chính những mối quan hệ mình gây dựng được trong phong quá trình thi. Từ một nữ sinh viên năm nhất không quen biết nhiều, mình đã có cơ hội được gặp gỡ, làm quen và trò chuyện cùng các anh chị tiền bối cũng như những người bạn vô cùng tài giỏi và nhiệt huyết. Song hành với việc tham gia cuộc thi thì hoạt động câu lạc bộ giúp mình tự tin và mạnh dạn hơn trước đám đông, mình cũng học hỏi được rất nhiều từ các anh chị cũng như được trải nghiệm nhiều hơn trong một môi trường chuyên nghiệp, khác biệt và sáng tạo.

Sống tức là thực hiện một cuộc hành trình không thể trì hoãn ảnh 4

Đạt danh hiệu Á khôi Duyên dáng Ngoại thương ngay từ năm nhất, Hoàng Hương Giang đã trở thành một trong những gương mặt sinh viên tiêu biểu của Trường Đại học Ngoại thương.

Sống tức là thực hiện một cuộc hành trình không thể trì hoãn ảnh 5
Sống tức là thực hiện một cuộc hành trình không thể trì hoãn ảnh 6

Á khôi 1 cuộc thi Duyên dáng Ngoại thương có lẽ không phải một danh hiệu quá to lớn nhưng lại vô cùng ý nghĩa và là tiền đề để giúp mình có động lực ghi danh vào cuộc thi Hoa hậu Việt Nam, là cuộc thi uy tín và lâu đời nhất ở Việt Nam. Từ những ngày còn bé mình đã được theo dõi chương trình qua màn ảnh nhỏ, điều đó khiến mình vô cùng thích thù và ấp ủ niềm yêu thích đó đến với cuộc thi. Bản thân mình vẫn đang là sinh viên năm 2 nên song hành với việc tham gia cuộc thi, mình vẫn luôn cố gắng để hoàn thành thật tốt việc học tập cho tới khi ra trường. Ngoài ra, nếu có cơ hội, mình cũng mong mình được tham gia thật nhiều các hoạt động nhân ái để giúp đỡ được nhiều hoàn cảnh khó khăn. Đặc biệt mình luôn mong được phát triển giáo dục ở những khu vực vùng sâu vùng xa, vùng khó khăn vì mình quan niệm rằng giáo dục là cốt lõi của mỗi quốc gia và thịnh vượng của mỗi dân tộc.

Sống tức là thực hiện một cuộc hành trình không thể trì hoãn ảnh 7

Hương Giang duyên dáng trong tà áo dài trắng tinh khôi.

Sống tức là thực hiện một cuộc hành trình không thể trì hoãn ảnh 8
Sống tức là thực hiện một cuộc hành trình không thể trì hoãn ảnh 9

Câu nói mà Hương Giang tâm đắc nhất chính là: "Sống tức là thực hiện một cuộc hành trình không thể trì hoãn".

Câu nói mà mình tâm đắc nhất chính là: "Sống tức là thực hiện một cuộc hành trình không thể trì hoãn". Bởi lẽ cuộc sống không phải bao giờ cũng thuận lợi, suôn sẻ, mà luôn có những khó khăn, thử thách. Vì vậy nếu sợ hãi nếu trì hoãn con người không bao giờ có thể bước đi, khi đó cuộc sống sẽ chỉ là sự dậm chân tại chỗ và không bao giờ có được thành quả. Và cuộc đời mỗi người là hữu hạn, nên nếu do dự, chần chừ ta sẽ bỏ lỡ thời gian và những cơ hội quý giá để xây dựng cuộc sống và tìm kiếm thành công. Do đó chỉ khi ta dũng cảm bước đi, chấp nhận đương đầu với khó khăn thử thách, ta còn có thể rèn cho mình bản lĩnh vững vàng, làm chủ cuộc sống của bản thân. Không những thế chúng ta sẽ trưởng thành, được sống một cuộc đời giàu trải nghiệm, phong phú và trọn vẹn ý nghĩa.

Sống tức là thực hiện một cuộc hành trình không thể trì hoãn ảnh 10

Hương Giang cháy hết mình với tiết mục dự thi.

Sống tức là thực hiện một cuộc hành trình không thể trì hoãn ảnh 11

Hãy đi và trải nghiệm! Khám phá bản thân là một hành trình dài vì vậy đừng ngại vấp ngã hay lo sợ bước ra khỏi “vùng an toàn của mình”. Bởi qua mỗi tình huống, công việc chúng ta sẽ có thể khám phá ra một điều gì đó từ bản thân đấy! Mọi người hãy thử tạo cho mình những cơ hội giao lưu như tham gia các hoạt động tại trường, tham gia câu lạc bộ,... Hãy sống trọn những năm thanh xuân để sau này nhìn lại sẽ không có sự nuối tiếc nào.

MỚI - NÓNG
Xây dựng phương án dự phòng nhằm đảm bảo quyền lợi cao nhất cho thí sinh
Xây dựng phương án dự phòng nhằm đảm bảo quyền lợi cao nhất cho thí sinh
SVVN - Trao đổi nhanh với lãnh đạo UBND tỉnh, Thứ trưởng Bộ GD - ĐT Nguyễn Thị Kim Chi đánh giá cao công tác chuẩn bị tổ chức Kỳ thi tốt nghiệp THPT 2024 tại tỉnh Lào Cai. Đặc biệt là việc tỉnh đã nhận định được những khó khăn thực tế của địa phương mình để xây dựng nhiều phương án dự phòng nhằm đảm bảo an ninh, an toàn, bảo mật và đảm bảo quyền lợi cao nhất cho thí sinh.

Có thể bạn quan tâm

Hành trình truyền cảm hứng về tư duy cởi mở, đổi mới sáng tạo của nữ sinh Bách khoa

Hành trình truyền cảm hứng về tư duy cởi mở, đổi mới sáng tạo của nữ sinh Bách khoa

SVVN - Nguyễn Thành Thơ là "cô gái vàng" của khoa Quản lý Công nghiệp, trường Đại học Bách khoa - Đại học Quốc gia Thành phố Hồ Chí Minh (ĐHQG-HCM). Nữ sinh GenZ sở hữu bảng thành tích học tập xuất sắc, tích cực tham gia nhiều phong trào với mong muốn truyền thông điệp, trao quyền về sự “sự cởi mở - open-mindness”.
Nữ sinh tài năng mong muốn lan tỏa thông điệp nhân ái tại Chung kết Miss DNC 2024

Nữ sinh tài năng mong muốn lan tỏa thông điệp nhân ái tại Chung kết Miss DNC 2024

SVVN - Nguyễn Thị Nguyệt Thanh (sinh năm 2003) đang là sinh viên năm 3, chuyên ngành Kế toán, Trường Đại học Nam Cần Thơ. Với sự tự tin, năng động, Nguyệt Thanh đã xuất sắc vượt qua các phần thi và đang chuẩn bị tranh tài để tỏa sáng tại đêm Chung kết Hoa khôi Đại học Nam Cần Thơ (Miss DNC 2024) sắp tới. Dịp lễ 30/4 - 1 /5 này, nữ sinh đã đi tặng những phần cơm cho những hoàn cảnh neo đơn, khó khăn tại Cần Thơ bởi cô quan niệm rằng “cho đi là còn mãi”.
Nữ sinh trường Kinh tế dành tình yêu say mê cho nghệ thuật diễn xuất

Nữ sinh trường Kinh tế dành tình yêu say mê cho nghệ thuật diễn xuất

SVVN - Được nuôi dưỡng ước mơ từ hình tượng của những nhân vật, câu thoại, tình tiết cảm xúc trong các bộ phim, chương trình truyền hình, theo dần năm tháng xây dựng nên ước mơ trở thành diễn viên trong Hà Chi. Đối với cô bạn, nghệ thuật diễn xuất không chỉ đơn giản là việc trở nên nổi tiếng hay được người khác ngưỡng mộ. Mà đó là sự mê đắm vào việc tạo ra những câu chuyện, những nhân vật đầy sức sống, ý nghĩa, tạo ra những trải nghiệm tuyệt vời cho người xem và ảnh hưởng tích cực cho cuộc sống.
Nữ 'học bá' người Việt trúng tuyển học bổng Thạc sĩ trường Đại học hàng đầu Trung Quốc

Nữ 'học bá' người Việt trúng tuyển học bổng Thạc sĩ trường Đại học hàng đầu Trung Quốc

SVVN - Phạm Hoàng Yến (24 tuổi) đang theo học chương trình nghiên cứu sinh thạc sĩ chuyên ngành Quản lý Truyền thông tại Đại học Phúc Đán, Trung Quốc. Nhờ vào sự nỗ lực không ngừng nghỉ và kiên trì theo đuổi ước mơ du học, cô nàng đã xuất sắc giành được học bổng toàn phần hệ thạc sĩ của Chính phủ Trung Quốc, trúng tuyển trường Đại học top 50 thế giới năm 2024 theo công bố của tổ chức Times Higher Education.
Chàng sinh viên quê Ninh Bình có 5 năm tuổi Đảng tại Trường Đại học Y dược - Đại học Thái Nguyên

Chàng sinh viên quê Ninh Bình có 5 năm tuổi Đảng tại Trường Đại học Y dược - Đại học Thái Nguyên

SVVN - Mai Tiến Anh (sinh năm 1998) quê Ninh Bình, đang là sinh viên năm 3, lớp LTYK53B ngành Y khoa, Trường Đại học Y - Dược, Đại học Thái Nguyên. Theo Tiến Anh, lý do chọn ngành là lúc còn nhớ năm học cấp 1, chỉ đơn giản là khi thấy bạn chảy máu đầu dùng tay che vào vết thương nên mình muốn sau này sẽ trở thành bác sĩ chữa bệnh cứu người.
'Tư duy mở, bản lĩnh, kiên trì và tự tin' giúp nam sinh học song ngành chinh phục đam mê

'Tư duy mở, bản lĩnh, kiên trì và tự tin' giúp nam sinh học song ngành chinh phục đam mê

SVVN - Nguyễn Thanh Hoàng (sinh năm 2003) đang là sinh viên song ngành của Trường Đại học Khoa học Xã hội và Nhân văn, Đại học Quốc gia TP.HCM. Là một sinh viên thường xuyên tham gia các dự án quốc tế và được đi đến nhiều nơi, Thanh Hoàng cho rằng việc học qua trải nghiệm sẽ là cơ hội để bản thân vừa thực hành vừa kiểm chứng những gì đã được học trên trường, lớp.
Nữ sinh Học viện Hành chính Quốc gia dành tình yêu với âm nhạc truyền thống

Nữ sinh Học viện Hành chính Quốc gia dành tình yêu với âm nhạc truyền thống

SVVN - Được tiếp cận và lắng nghe những làn điệu dân ca, làn điệu Chèo của quê hương Hà Nam từ nhỏ, đã nuôi dưỡng trong Trà My một tình yêu dành cho âm nhạc truyền thống. Sinh ra thuộc thế hệ Gen Z năng động và đầy cá tính, Trà My mong muốn được lan tỏa đến các bạn trẻ niềm yêu thích dòng nhạc dân ca, mang đậm đà bản sắc dân tộc.