Sống tức là thực hiện một cuộc hành trình không thể trì hoãn

0:00 / 0:00
0:00
SVVN - Hoàng Hương Giang (sinh năm 2003, quê Bắc Giang) hiện đang là sinh viên năm 2, lớp Anh 3 chương trình CLC Kinh tế Quốc tế, Trường Đại học Ngoại thương. Đạt danh hiệu Á khôi Duyên dáng Ngoại thương ngay từ năm nhất, Hoàng Hương Giang đã trở thành một trong những gương mặt sinh viên tiêu biểu của Trường Đại học Ngoại thương. Bên cạnh những thành tích ngoại khóa đã đạt được, Hương Giang còn gây ấn tượng khi sở hữu số điểm GPA tuyệt đối 4.0.
Sống tức là thực hiện một cuộc hành trình không thể trì hoãn ảnh 1

Hoàng Hương Giang (sinh năm 2003, quê Bắc Giang) hiện đang là sinh viên năm 2, lớp Anh 3 chương trình CLC Kinh tế Quốc tế, Trường Đại học Ngoại thương.

Đối với mình những thành tích mà bản thân đã đạt được so với các bạn cùng trang lứa là chưa có gì nổi bật cả. Mình cũng là một sinh viên Ngoại thương gặp phải những "áp lực đồng trang lứa" (peer pressure) như bao bạn sinh viên khác tại Trường Đại học Ngoại thương. Thời gian đầu, mình bị “choáng ngợp” khi bạn bè xung quanh toàn là những “con nhà người ta” chính hiệu với loạt thành tích khủng về học tập và các phong trào, hoạt động ngoại khóa.

Sống tức là thực hiện một cuộc hành trình không thể trì hoãn ảnh 2
Hương Giang gây ấn tượng khi sở hữu số điểm GPA tuyệt đối 4.0.
Sống tức là thực hiện một cuộc hành trình không thể trì hoãn ảnh 3

Mình cảm thấy tự ti và hơi rụt rè trong việc làm quen và kết bạn mới. Tuy nhiên, những cảm giác đó nhanh chóng được khỏa lấp bởi sự thân thiện, năng động của bạn bè, anh chị và thầy cô tại ngôi trường này. Bằng việc tham gia các câu lạc bộ, các hoạt động học tập và trải nghiệm tại đây, mình đã dần lấy lại được sự tự tin và nhiệt huyết. Có rất nhiều các cuộc thi giúp mình có thể trở thành phiên bản tốt hơn của chính mình và Cuộc thi “Duyên dáng Ngoại thương" cũng là một trong số đó.

Đến với cuộc thi này, vừa là sự tình cờ vừa là một chút nông nổi của tuổi trẻ muốn thể hiện bản thân cộng thêm rất nhiều sự động viên từ bạn bè và người thân, mình đã mạnh dạn đăng ký tham gia dù mới học năm nhất! Cuộc thi đã giúp mình trưởng thành và tự tin hơn rất nhiều! Mình tin rằng danh hiệu không phải là thứ lớn lao nhất mình nhận được mà là chính những mối quan hệ mình gây dựng được trong phong quá trình thi. Từ một nữ sinh viên năm nhất không quen biết nhiều, mình đã có cơ hội được gặp gỡ, làm quen và trò chuyện cùng các anh chị tiền bối cũng như những người bạn vô cùng tài giỏi và nhiệt huyết. Song hành với việc tham gia cuộc thi thì hoạt động câu lạc bộ giúp mình tự tin và mạnh dạn hơn trước đám đông, mình cũng học hỏi được rất nhiều từ các anh chị cũng như được trải nghiệm nhiều hơn trong một môi trường chuyên nghiệp, khác biệt và sáng tạo.

Sống tức là thực hiện một cuộc hành trình không thể trì hoãn ảnh 4

Đạt danh hiệu Á khôi Duyên dáng Ngoại thương ngay từ năm nhất, Hoàng Hương Giang đã trở thành một trong những gương mặt sinh viên tiêu biểu của Trường Đại học Ngoại thương.

Sống tức là thực hiện một cuộc hành trình không thể trì hoãn ảnh 5
Sống tức là thực hiện một cuộc hành trình không thể trì hoãn ảnh 6

Á khôi 1 cuộc thi Duyên dáng Ngoại thương có lẽ không phải một danh hiệu quá to lớn nhưng lại vô cùng ý nghĩa và là tiền đề để giúp mình có động lực ghi danh vào cuộc thi Hoa hậu Việt Nam, là cuộc thi uy tín và lâu đời nhất ở Việt Nam. Từ những ngày còn bé mình đã được theo dõi chương trình qua màn ảnh nhỏ, điều đó khiến mình vô cùng thích thù và ấp ủ niềm yêu thích đó đến với cuộc thi. Bản thân mình vẫn đang là sinh viên năm 2 nên song hành với việc tham gia cuộc thi, mình vẫn luôn cố gắng để hoàn thành thật tốt việc học tập cho tới khi ra trường. Ngoài ra, nếu có cơ hội, mình cũng mong mình được tham gia thật nhiều các hoạt động nhân ái để giúp đỡ được nhiều hoàn cảnh khó khăn. Đặc biệt mình luôn mong được phát triển giáo dục ở những khu vực vùng sâu vùng xa, vùng khó khăn vì mình quan niệm rằng giáo dục là cốt lõi của mỗi quốc gia và thịnh vượng của mỗi dân tộc.

Sống tức là thực hiện một cuộc hành trình không thể trì hoãn ảnh 7

Hương Giang duyên dáng trong tà áo dài trắng tinh khôi.

Sống tức là thực hiện một cuộc hành trình không thể trì hoãn ảnh 8
Sống tức là thực hiện một cuộc hành trình không thể trì hoãn ảnh 9

Câu nói mà Hương Giang tâm đắc nhất chính là: "Sống tức là thực hiện một cuộc hành trình không thể trì hoãn".

Câu nói mà mình tâm đắc nhất chính là: "Sống tức là thực hiện một cuộc hành trình không thể trì hoãn". Bởi lẽ cuộc sống không phải bao giờ cũng thuận lợi, suôn sẻ, mà luôn có những khó khăn, thử thách. Vì vậy nếu sợ hãi nếu trì hoãn con người không bao giờ có thể bước đi, khi đó cuộc sống sẽ chỉ là sự dậm chân tại chỗ và không bao giờ có được thành quả. Và cuộc đời mỗi người là hữu hạn, nên nếu do dự, chần chừ ta sẽ bỏ lỡ thời gian và những cơ hội quý giá để xây dựng cuộc sống và tìm kiếm thành công. Do đó chỉ khi ta dũng cảm bước đi, chấp nhận đương đầu với khó khăn thử thách, ta còn có thể rèn cho mình bản lĩnh vững vàng, làm chủ cuộc sống của bản thân. Không những thế chúng ta sẽ trưởng thành, được sống một cuộc đời giàu trải nghiệm, phong phú và trọn vẹn ý nghĩa.

Sống tức là thực hiện một cuộc hành trình không thể trì hoãn ảnh 10

Hương Giang cháy hết mình với tiết mục dự thi.

Sống tức là thực hiện một cuộc hành trình không thể trì hoãn ảnh 11

Hãy đi và trải nghiệm! Khám phá bản thân là một hành trình dài vì vậy đừng ngại vấp ngã hay lo sợ bước ra khỏi “vùng an toàn của mình”. Bởi qua mỗi tình huống, công việc chúng ta sẽ có thể khám phá ra một điều gì đó từ bản thân đấy! Mọi người hãy thử tạo cho mình những cơ hội giao lưu như tham gia các hoạt động tại trường, tham gia câu lạc bộ,... Hãy sống trọn những năm thanh xuân để sau này nhìn lại sẽ không có sự nuối tiếc nào.

MỚI - NÓNG
Thi tốt nghiệp THPT 2024: Nếu thí sinh trượt thì dự thi năm 2025 thế nào?
Thi tốt nghiệp THPT 2024: Nếu thí sinh trượt thì dự thi năm 2025 thế nào?
SVVN - Trong họp báo chiều 29/11, công bố phương án thi tốt nghiệp THPT từ năm 2025, nhiều vấn đề được phóng viên các cơ quan báo chí đặt ra: Nếu từ năm 2025 thi theo phương án mới thì thí sinh trượt tốt nghiệp năm học 2023 - 2024 sẽ thế nào? Phương án này, môn Ngoại ngữ sẽ không còn là môn bắt buộc, liệu có làm giảm chất lượng môn Ngoại ngữ? Liệu học sinh có được thi hơn 4 môn như quy định?...

Có thể bạn quan tâm

Uỷ viên Ban Thư ký Trường Đại học Mở Hà Nội: 'Vũ trụ sẽ lắng nghe trái tim ngoan cường'

Uỷ viên Ban Thư ký Trường Đại học Mở Hà Nội: 'Vũ trụ sẽ lắng nghe trái tim ngoan cường'

SVVN - Đoàn Đình Long là sinh viên năm 4 khoa Du lịch học, Trường Đại học Mở Hà Nội luôn năng động, cố gắng hết mình trong thời gian là sinh viên. Anh là sinh viên có thành tích học tập tốt, đồng thời còn là một cán bộ Đoàn - Hội nhiệt thành, năng nổ. Dù đã gặt hái được khá nhiều thành tích nhưng Long vẫn không ngừng cố gắng để trở thành phiên bản tốt nhất của chính mình.
Nữ sinh Văn Lang sở hữu loạt huy chương Võ cổ truyền: ‘Nơi nào có ý chí, nơi đó có con đường’

Nữ sinh Văn Lang sở hữu loạt huy chương Võ cổ truyền: ‘Nơi nào có ý chí, nơi đó có con đường’

SVVN - Lê Trịnh Bích Liên (sinh năm 2005), là sinh viên năm nhất tại khoa Dược, Trường Đại học Văn Lang. Liên được biết đến là một nữ sinh tài năng sở hữu loạt huy chương trong các giải Võ cổ truyền lớn nhỏ. Ngoài ra, nhờ sự cố gắng trong học tập, cô nàng đạt học bổng tài năng 100% học phí toàn khóa.
Phó Chủ tịch Hội Sinh viên TP. Hà Nội Vũ Thị Ngọc: ‘Tuổi trẻ không được để sống hoài, sống phí’

Phó Chủ tịch Hội Sinh viên TP. Hà Nội Vũ Thị Ngọc: ‘Tuổi trẻ không được để sống hoài, sống phí’

SVVN - Đại hội Đại biểu Hội Sinh viên TP Hà Nội lần thứ VIII, nhiệm kỳ 2023-2028 đã thành công tốt đẹp. Chủ tịch Hội Sinh viên Học viện Tài chính Vũ Thị Ngọc tiếp tục được hiệp thương bầu làm Phó Chủ tịch Hội Sinh viên TP. Hà Nội. Chuyên trang Sinh Viên Việt Nam, báo Tiền Phong có cuộc phỏng vấn nhanh nhân vật đặc biệt này.
Tuổi trẻ hãy sống như bồ công anh

Tuổi trẻ hãy sống như bồ công anh

SVVN - Cao Viết Toàn (sinh năm 2001) là người con của dân tộc Mường quê Thanh Hóa. Anh đang theo học tại Trung tâm Giáo dục Quốc phòng và An ninh, Trường Đại học Vinh. Là sinh viên năm cuối, Toàn đã luôn phấn đấu cố gắng, vượt qua nhiều khó khăn và áp lực trong quá trình học tập. Hiện anh đang giữ các chức vụ: Ủy viên BCH Đoàn Trường Đại học Vinh, Ủy Viên BCH Hội sinh viên Trường Đại học Vinh, Phó Bí thư Liên chi Đoàn kiêm Liên chi Hội trưởng Liên chi Hội sinh viên Trung tâm GDQP&AN.
Miss Aurora 2023 - Chung kết cuộc thi Hoa khôi Kinh tế phát triển 2023: Sắc đẹp - Tài năng - Đạo đức - Bản lĩnh

Miss Aurora 2023 - Chung kết cuộc thi Hoa khôi Kinh tế phát triển 2023: Sắc đẹp - Tài năng - Đạo đức - Bản lĩnh

SVVN - Tối 21/10, cuộc thi Hoa khôi Kinh tế phát triển 2023 đã chính thức được tổ chức quy tụ đông đảo sinh viên, giảng viên, phụ huynh và các nhà tài trợ. Đây là một dịp quan trọng để tôn vinh sắc đẹp, tài năng, đạo đức và bản lĩnh của các thí sinh đến từ Trường Đại học Kinh tế, ĐHQGHN. Danh hiệu Hoa khôi thuộc về Nguyễn Ngọc Lan Hương, danh hiệu Á khôi 1 thuộc về Đặng Thùy Dung và Á khôi 2 là Nguyễn Thị Quỳnh Trang.
Chàng trai Hà Nội tiết lộ bí kíp giành học bổng Thạc sĩ toàn phần của Chính phủ Ý

Chàng trai Hà Nội tiết lộ bí kíp giành học bổng Thạc sĩ toàn phần của Chính phủ Ý

SVVN - La Gia Long (sinh năm 2000) là cựu sinh viên ngành Quản trị Marketing trường Đại học Kinh tế Quốc dân. Sau khi tốt nghiệp, nam sinh xuất sắc nhận được học bổng Thạc sĩ toàn phần của Chính phủ Ý ngành Quản trị Đổi mới sáng tạo bằng kép trường Đại học Trento (năm nhất) và Viện nghiên cứu cao cấp Sant’Anna School of Advanced Studies - Đại học Pisa (năm hai).
Chủ tịch Hội Sinh viên MUCE: 'Học tập, bồi dưỡng tri thức cần được ưu tiên và đặt lên hàng đầu'

Chủ tịch Hội Sinh viên MUCE: 'Học tập, bồi dưỡng tri thức cần được ưu tiên và đặt lên hàng đầu'

SVVN - Tạ Thị Hoài Thu là Chủ tịch Hội Sinh viên Trường Đại học Xây Dựng Miền Trung (MUCE). Cô bạn là một cán bộ Đoàn – Hội có nhiệt huyết và tinh thần trách nhiệm. Vừa qua, Hoài Thu được Ban Chấp hành Trung ương Đoàn tặng danh hiệu Thanh niên tiên tiến làm theo lời Bác toàn quốc lần thứ VII năm 2023.