Tạm dừng Đại học để theo đuổi ước mơ, nàng mẫu Gen Z chinh phục thành công nghề ở tuổi 22

0:00 / 0:00
0:00
SVVN - Thanh Tâm hiện đang được biết đến là người mẫu tự do, xuất hiện trên nhiều sàn diễn thời trang lớn trong và ngoài nước như: “Thailand Fashion Week”, “Vietnam International Fashion Week”. Hay, trở thành gương mặt của tạp chí thời trang “L’OFFICIEL Vietnam”. Từng quyết định tạm dừng việc học Đại học để theo đuổi đam mê, cho đến hiện tại, Thanh Tâm đã thành công chinh phục được ước mơ của bản thân.

Nguyễn Thị Thanh Tâm (sinh năm 2000) được biết đến là người mẫu tự do, góp mặt trong nhiều show diễn thời trang lớn trong và ngoài nước như: Thailand Fashion Week, Vietnam International Fashion Week. Bên cạnh đó, Thanh Tâm cũng từng là người mẫu cho Tạp chí thời trang L’OFFICIEL Vietnam vào tháng 7/2022, và là gương mặt được nhiều nhãn hàng tin tưởng “chọn mặt gửi vàng”. Sinh ra và lớn lên tại Đà Nẵng, hiện Thanh Tâm đang sinh sống và làm việc tại Thành phố Hồ Chí Minh.

Tạm dừng Đại học để theo đuổi ước mơ, nàng mẫu Gen Z chinh phục thành công nghề ở tuổi 22 ảnh 1
Nguyễn Thị Thanh Tâm (sinh năm 2000) được biết đến là người mẫu tự do, đang sinh sống và làm việc tại Thành phố Hồ Chí Minh.

Yêu thích và dành niềm đam mê lớn cho nghề người mẫu, Thanh Tâm từng quyết định tạm dừng việc học vào năm nhất Đại học, đó cũng là thời điểm phong tỏa, thực hiện giãn cách xã hội do dịch bệnh COVID-19 diễn biến phức tạp. Trong khoảng thời gian này, Thanh Tâm đã ở nhà suy nghĩ rất nhiều về đam mê, ước mơ của bản thân. Cô bạn tự đặt ra những câu hỏi: “Liệu mình còn chần chừ để theo đuổi đam mê như thế này, thì đến khi nào bản thân mới thực hiện được điều đó? Và, nếu sau này có thành công trong lĩnh vực khác, liệu mình có hối tiếc vì không dám thực hiện ước mơ của bản thân ngay lúc này hay không?”. Và sau những trăn trở, đấu tranh, cô bạn đã quyết định dừng lại việc học của bản thân, bắt đầu thực hiện đam mê vào cuối năm 2020.

Tạm dừng Đại học để theo đuổi ước mơ, nàng mẫu Gen Z chinh phục thành công nghề ở tuổi 22 ảnh 2
Tạm dừng Đại học để theo đuổi ước mơ, nàng mẫu Gen Z chinh phục thành công nghề ở tuổi 22 ảnh 3
Tạm dừng Đại học để theo đuổi ước mơ, nàng mẫu Gen Z chinh phục thành công nghề ở tuổi 22 ảnh 4

Dù mới vào nghề chưa lâu, nhưng bằng tài năng của bản thân, Thanh Tâm đã chinh phục thành công ước mơ, góp mặt trong nhiều show diễn thời trang lớn trong và ngoài nước.

Quyết định là thế nhưng việc tạm dừng học Đại học cũng khiến Thanh Tâm gặp nhiều khó khăn. Cô bạn đã phải mất hơn 2 năm để thuyết phục gia đình và chứng minh cho ba mẹ thấy được rằng, bản thân nói được, làm được.

Thanh Tâm chia sẻ: “Khoảng thời gian đầu khi mới chập chững bước vào nghề, bản thân mình còn non nớt, chưa có kinh nghiệm, cũng như nhiều kiến thức để phát triển. Thêm vào đó, mình là cô bé đến từ Đà Nẵng, một thành phố rất đơn giản để sống, không quá đông đúc hay chật chội như ở Thành phố Hồ Chí Minh. Chính vì thế mà khi vừa vào thành phố lớn để sống và thực hiện đam mê, đã có những lúc mình muốn tạm dừng. Nhưng vì đam mê mãnh liệt của bản thân, mình đã không ngại khó khăn và hy sinh để từ từ phát triển bản thân mình”.

Tạm dừng Đại học để theo đuổi ước mơ, nàng mẫu Gen Z chinh phục thành công nghề ở tuổi 22 ảnh 5
Tạm dừng Đại học để theo đuổi ước mơ, nàng mẫu Gen Z chinh phục thành công nghề ở tuổi 22 ảnh 6

Thanh Tâm từng quyết định tạm dừng việc học Đại học, để theo đuổi đam mê, không ngại khó khăn và hy sinh để từ từ phát triển bản thân mình.

Những trải nghiệm trong hiện tại đã giúp Thanh Tâm ngày một trưởng thành. Có thêm được nhiều kinh nghiệm, cũng như trải nghiệm. Giúp cô bạn nhận ra được nhiều điều hay như: Học cách cho đi và biết ơn những điều mình nhận được, học cách chia sẻ cảm thông thay vì chỉ biết đổ lỗi cho người khác, biết yêu thương nhiều hơn, trân trọng những thứ gần gũi xung quanh mình,...

Thanh Tâm chia sẻ thêm: “Trên hành trình trở thành người mẫu đã cho mình rất nhiều bài học và kỉ niệm vui. Gần đây nhất có thể kể đến trải nghiệm diễn ở Thái Lan của mình. Cụ thể ngày hôm đó, sau khi kết thúc show diễn, mình bị nhỡ chuyến bay về Việt Nam. Vì vậy, mình phải ở thêm một hôm nữa để mua vé về cho ngày hôm sau. Vì vé về lại Việt Nam trong ngày rất đắt, mà ngay lúc đó, mình và một người bạn còn đúng 300 bath Thái trong túi, bọn mình không đủ tiền để thuê khách sạn và đã quyết định sẽ ngủ lại tại sân bay. Song, cũng nhờ trải qua một ngày sống thật tiết kiệm đó mà mình học được rất nhiều thứ. Bản thân mình cảm thấy may mắn và biết ơn về ngày hôm đó rất nhiều ”.

Tạm dừng Đại học để theo đuổi ước mơ, nàng mẫu Gen Z chinh phục thành công nghề ở tuổi 22 ảnh 7
Tạm dừng Đại học để theo đuổi ước mơ, nàng mẫu Gen Z chinh phục thành công nghề ở tuổi 22 ảnh 8
Tạm dừng Đại học để theo đuổi ước mơ, nàng mẫu Gen Z chinh phục thành công nghề ở tuổi 22 ảnh 9

Những trải nghiệm trong hiện tại đã giúp Thanh Tâm ngày một trưởng thành, có thêm được nhiều bài học, kinh nghiệm, cũng như trải nghiệm quý giá.

Dù đã chinh phục được ước mơ, song Thanh Tâm cũng không quyết định từ bỏ Đại học, mà chỉ đang tạm thời ngưng việc học lại, để ưu tiên thực hiện đam mê của bản thân trước. Đó cũng là quyết định, cô bạn cảm thấy đúng đắn nhất từ nhỏ cho đến hiện tại. Nhờ điều đó, Thanh Tâm đã có được cơ hội mở mang kiến thức, học hỏi thêm được nhiều điều. Từ đó, giúp ích cho cô bạn trong những mục tiêu lớn hơn ở tương lai.

Tạm dừng Đại học để theo đuổi ước mơ, nàng mẫu Gen Z chinh phục thành công nghề ở tuổi 22 ảnh 10
Tạm dừng Đại học để theo đuổi ước mơ, nàng mẫu Gen Z chinh phục thành công nghề ở tuổi 22 ảnh 11
Tạm dừng Đại học để theo đuổi ước mơ, nàng mẫu Gen Z chinh phục thành công nghề ở tuổi 22 ảnh 12

Dù đã chinh phục được ước mơ, nhưng Thanh Tâm cũng không quyết định từ bỏ Đại học, mà chỉ đang tạm thời ngưng việc học lại, để ưu tiên thực hiện đam mê của bản thân trước.

Dự định trong năm 2023, Thanh Tâm vẫn sẽ tiếp tục cố gắng làm việc thật chăm chỉ để phát triển bản thân, với những mục tiêu đề ra trong năm, đó là được đi xa hơn nữa.

Một câu nói yêu thích của Thanh Tâm: “Mọi chuyện rồi sẽ ổn thôi!” .

MỚI - NÓNG

Có thể bạn quan tâm

Tình yêu môi trường xóa tan những nỗi sợ, thúc đẩy bạn trở thành ‘chiến binh’

Tình yêu môi trường xóa tan những nỗi sợ, thúc đẩy bạn trở thành ‘chiến binh’

SVVN - Phạm Khắc Tùng hiện đang theo học hệ đào tạo từ xa ngành Quản trị Kinh doanh tại Trường Đại học Kinh tế Quốc dân. Bằng ước mong cống hiến cho môi trường, Khắc Tùng đã tham gia Hà Nội Xanh, nhóm tình nguyện độc lập được thành lập vào tháng 12 năm 2022, bởi anh Nguyễn Tiến Huy cùng các bạn trẻ khác với mục tiêu bảo vệ môi trường tại Hà Nội. Sau thời gian hoạt động và cống hiến với tất cả trách nhiệm và cái tâm chân thành, hiện tại, anh là Trưởng Ban Sự kiện tại Hà Nội Xanh.