Tạm dừng Đại học để theo đuổi ước mơ, nàng mẫu Gen Z chinh phục thành công nghề ở tuổi 22

0:00 / 0:00
0:00
SVVN - Thanh Tâm hiện đang được biết đến là người mẫu tự do, xuất hiện trên nhiều sàn diễn thời trang lớn trong và ngoài nước như: “Thailand Fashion Week”, “Vietnam International Fashion Week”. Hay, trở thành gương mặt của tạp chí thời trang “L’OFFICIEL Vietnam”. Từng quyết định tạm dừng việc học Đại học để theo đuổi đam mê, cho đến hiện tại, Thanh Tâm đã thành công chinh phục được ước mơ của bản thân.

Nguyễn Thị Thanh Tâm (sinh năm 2000) được biết đến là người mẫu tự do, góp mặt trong nhiều show diễn thời trang lớn trong và ngoài nước như: Thailand Fashion Week, Vietnam International Fashion Week. Bên cạnh đó, Thanh Tâm cũng từng là người mẫu cho Tạp chí thời trang L’OFFICIEL Vietnam vào tháng 7/2022, và là gương mặt được nhiều nhãn hàng tin tưởng “chọn mặt gửi vàng”. Sinh ra và lớn lên tại Đà Nẵng, hiện Thanh Tâm đang sinh sống và làm việc tại Thành phố Hồ Chí Minh.

Tạm dừng Đại học để theo đuổi ước mơ, nàng mẫu Gen Z chinh phục thành công nghề ở tuổi 22 ảnh 1
Nguyễn Thị Thanh Tâm (sinh năm 2000) được biết đến là người mẫu tự do, đang sinh sống và làm việc tại Thành phố Hồ Chí Minh.

Yêu thích và dành niềm đam mê lớn cho nghề người mẫu, Thanh Tâm từng quyết định tạm dừng việc học vào năm nhất Đại học, đó cũng là thời điểm phong tỏa, thực hiện giãn cách xã hội do dịch bệnh COVID-19 diễn biến phức tạp. Trong khoảng thời gian này, Thanh Tâm đã ở nhà suy nghĩ rất nhiều về đam mê, ước mơ của bản thân. Cô bạn tự đặt ra những câu hỏi: “Liệu mình còn chần chừ để theo đuổi đam mê như thế này, thì đến khi nào bản thân mới thực hiện được điều đó? Và, nếu sau này có thành công trong lĩnh vực khác, liệu mình có hối tiếc vì không dám thực hiện ước mơ của bản thân ngay lúc này hay không?”. Và sau những trăn trở, đấu tranh, cô bạn đã quyết định dừng lại việc học của bản thân, bắt đầu thực hiện đam mê vào cuối năm 2020.

Tạm dừng Đại học để theo đuổi ước mơ, nàng mẫu Gen Z chinh phục thành công nghề ở tuổi 22 ảnh 2
Tạm dừng Đại học để theo đuổi ước mơ, nàng mẫu Gen Z chinh phục thành công nghề ở tuổi 22 ảnh 3
Tạm dừng Đại học để theo đuổi ước mơ, nàng mẫu Gen Z chinh phục thành công nghề ở tuổi 22 ảnh 4

Dù mới vào nghề chưa lâu, nhưng bằng tài năng của bản thân, Thanh Tâm đã chinh phục thành công ước mơ, góp mặt trong nhiều show diễn thời trang lớn trong và ngoài nước.

Quyết định là thế nhưng việc tạm dừng học Đại học cũng khiến Thanh Tâm gặp nhiều khó khăn. Cô bạn đã phải mất hơn 2 năm để thuyết phục gia đình và chứng minh cho ba mẹ thấy được rằng, bản thân nói được, làm được.

Thanh Tâm chia sẻ: “Khoảng thời gian đầu khi mới chập chững bước vào nghề, bản thân mình còn non nớt, chưa có kinh nghiệm, cũng như nhiều kiến thức để phát triển. Thêm vào đó, mình là cô bé đến từ Đà Nẵng, một thành phố rất đơn giản để sống, không quá đông đúc hay chật chội như ở Thành phố Hồ Chí Minh. Chính vì thế mà khi vừa vào thành phố lớn để sống và thực hiện đam mê, đã có những lúc mình muốn tạm dừng. Nhưng vì đam mê mãnh liệt của bản thân, mình đã không ngại khó khăn và hy sinh để từ từ phát triển bản thân mình”.

Tạm dừng Đại học để theo đuổi ước mơ, nàng mẫu Gen Z chinh phục thành công nghề ở tuổi 22 ảnh 5
Tạm dừng Đại học để theo đuổi ước mơ, nàng mẫu Gen Z chinh phục thành công nghề ở tuổi 22 ảnh 6

Thanh Tâm từng quyết định tạm dừng việc học Đại học, để theo đuổi đam mê, không ngại khó khăn và hy sinh để từ từ phát triển bản thân mình.

Những trải nghiệm trong hiện tại đã giúp Thanh Tâm ngày một trưởng thành. Có thêm được nhiều kinh nghiệm, cũng như trải nghiệm. Giúp cô bạn nhận ra được nhiều điều hay như: Học cách cho đi và biết ơn những điều mình nhận được, học cách chia sẻ cảm thông thay vì chỉ biết đổ lỗi cho người khác, biết yêu thương nhiều hơn, trân trọng những thứ gần gũi xung quanh mình,...

Thanh Tâm chia sẻ thêm: “Trên hành trình trở thành người mẫu đã cho mình rất nhiều bài học và kỉ niệm vui. Gần đây nhất có thể kể đến trải nghiệm diễn ở Thái Lan của mình. Cụ thể ngày hôm đó, sau khi kết thúc show diễn, mình bị nhỡ chuyến bay về Việt Nam. Vì vậy, mình phải ở thêm một hôm nữa để mua vé về cho ngày hôm sau. Vì vé về lại Việt Nam trong ngày rất đắt, mà ngay lúc đó, mình và một người bạn còn đúng 300 bath Thái trong túi, bọn mình không đủ tiền để thuê khách sạn và đã quyết định sẽ ngủ lại tại sân bay. Song, cũng nhờ trải qua một ngày sống thật tiết kiệm đó mà mình học được rất nhiều thứ. Bản thân mình cảm thấy may mắn và biết ơn về ngày hôm đó rất nhiều ”.

Tạm dừng Đại học để theo đuổi ước mơ, nàng mẫu Gen Z chinh phục thành công nghề ở tuổi 22 ảnh 7
Tạm dừng Đại học để theo đuổi ước mơ, nàng mẫu Gen Z chinh phục thành công nghề ở tuổi 22 ảnh 8
Tạm dừng Đại học để theo đuổi ước mơ, nàng mẫu Gen Z chinh phục thành công nghề ở tuổi 22 ảnh 9

Những trải nghiệm trong hiện tại đã giúp Thanh Tâm ngày một trưởng thành, có thêm được nhiều bài học, kinh nghiệm, cũng như trải nghiệm quý giá.

Dù đã chinh phục được ước mơ, song Thanh Tâm cũng không quyết định từ bỏ Đại học, mà chỉ đang tạm thời ngưng việc học lại, để ưu tiên thực hiện đam mê của bản thân trước. Đó cũng là quyết định, cô bạn cảm thấy đúng đắn nhất từ nhỏ cho đến hiện tại. Nhờ điều đó, Thanh Tâm đã có được cơ hội mở mang kiến thức, học hỏi thêm được nhiều điều. Từ đó, giúp ích cho cô bạn trong những mục tiêu lớn hơn ở tương lai.

Tạm dừng Đại học để theo đuổi ước mơ, nàng mẫu Gen Z chinh phục thành công nghề ở tuổi 22 ảnh 10
Tạm dừng Đại học để theo đuổi ước mơ, nàng mẫu Gen Z chinh phục thành công nghề ở tuổi 22 ảnh 11
Tạm dừng Đại học để theo đuổi ước mơ, nàng mẫu Gen Z chinh phục thành công nghề ở tuổi 22 ảnh 12

Dù đã chinh phục được ước mơ, nhưng Thanh Tâm cũng không quyết định từ bỏ Đại học, mà chỉ đang tạm thời ngưng việc học lại, để ưu tiên thực hiện đam mê của bản thân trước.

Dự định trong năm 2023, Thanh Tâm vẫn sẽ tiếp tục cố gắng làm việc thật chăm chỉ để phát triển bản thân, với những mục tiêu đề ra trong năm, đó là được đi xa hơn nữa.

Một câu nói yêu thích của Thanh Tâm: “Mọi chuyện rồi sẽ ổn thôi!” .

MỚI - NÓNG
Xây dựng phương án dự phòng nhằm đảm bảo quyền lợi cao nhất cho thí sinh
Xây dựng phương án dự phòng nhằm đảm bảo quyền lợi cao nhất cho thí sinh
SVVN - Trao đổi nhanh với lãnh đạo UBND tỉnh, Thứ trưởng Bộ GD - ĐT Nguyễn Thị Kim Chi đánh giá cao công tác chuẩn bị tổ chức Kỳ thi tốt nghiệp THPT 2024 tại tỉnh Lào Cai. Đặc biệt là việc tỉnh đã nhận định được những khó khăn thực tế của địa phương mình để xây dựng nhiều phương án dự phòng nhằm đảm bảo an ninh, an toàn, bảo mật và đảm bảo quyền lợi cao nhất cho thí sinh.

Có thể bạn quan tâm

Xót xa chàng sinh viên chuẩn bị tốt nghiệp không may thiệt mạng trong vụ cháy tại Trung Kính

Xót xa chàng sinh viên chuẩn bị tốt nghiệp không may thiệt mạng trong vụ cháy tại Trung Kính

SVVN - Sinh viên Nguyễn Xuân Khải, Trường Đại học Phương Đông chỉ còn một tháng nữa là nhận bằng tốt nghiệp. Thật xót xa khi ngọn lửa đêm ngày 24/5 đã cướp đi sinh mạng của một người con ngoan hiền, một sinh viên giỏi, một người bạn luôn hết lòng với bạn bè... Sáng nay, ngày 25/5, đại diện Thành đoàn, Hội Sinh viên Việt Nam TP. Hà Nội; lãnh đạo, giảng viên Trường Đại học Phương Đông và tập thể lớp 520401B nơi Khải theo học, đã đến thăm viếng, tiễn đưa bạn về nơi an nghỉ cuối cùng. 
Cận cảnh hiện trường vụ cháy trên phố Trung Kính

Cận cảnh hiện trường vụ cháy trên phố Trung Kính

SVVN - Rạng sáng ngày 24/5, các lực lượng chức năng TP. Hà Nội đã nỗ lực cứu nạn, cứu hộ vụ cháy nhà trọ nằm sâu trong ngõ 119 Trung Kính (phường Trung Hòa, Q. Cầu Giấy). Tuy nhiên, thống kê ban đầu, đã có 14 người tử vong, 3 người bị thương, đều là người ở trọ trong khu nhà trên.
Sinh viên chấp nhận mức lương thấp không phải để sống mà để học hỏi, hoàn thiện bản thân

Sinh viên chấp nhận mức lương thấp không phải để sống mà để học hỏi, hoàn thiện bản thân

SVVN - “Thực trạng của giới trẻ hiện nay là chưa đi làm đã đòi quyền lợi, họ quên việc đầu tiên là phải cống hiến cho tổ chức, xã hội. Từ tổ chức đó nâng tầm bản thân lên thì tiền sẽ tự đến, thu nhập có sự cân bằng với trình độ. Sinh viên đi làm lương thấp không phải để sống mà để học hỏi, hoàn thiện bản thân”, ông Lê Xuân Tùng – Chủ tịch HĐQT Công ty Thời trang nam BILUXURY chia sẻ tại Toạ đàm Sinh viên với nghề nghiệp và việc làm thời đại cách mạng 4.0 - Hội chợ Hướng nghiệp và việc làm TMU 2024.