Tân sinh viên ‘hot’ nhất trường ĐH Kiểm sát: ‘Ý thức trách nhiệm hơn đối với xã hội khi tham gia hoạt động Đoàn’

0:00 / 0:00
0:00
SVVN - Trần Thanh Phú (trường ĐH Kiểm sát) luôn nỗ lực tham gia các hoạt động của Đoàn trường, nhờ đó mà chàng trai sinh năm 2004 này đã ‘bỏ túi’ nhiều bài học ý nghĩa.

Nhận được nhiều hơn những gì trao đi

Luôn năng nổ tham gia các hoạt động của Đoàn trường, Trần Thanh Phú cho rằng, Đoàn chính là một trong những cánh cửa mở ra tương lai cho sinh viên, giúp các bạn nhận được được nhiều hơn những gì trao đi. Hơn thế, trong quá trình tham gia, mỗi người còn học hỏi được nhiều để phát triển bản thân, gây dựng nhiều hơn các mối quan hệ xã hội, học cách ăn nói, linh hoạt trong ứng xử... Với Phú, anh chàng thấy được sự thay đổi theo từng ngày, biết mình như thế nào để trau dồi thêm.

Kỷ niệm đáng nhớ nhất đối với Thanh Phú là được tham gia hoạt động tình nguyện “Đông trao yêu thương 2024” tại xã Ái Quốc, huyện Lộc Bình, tỉnh Lạng Sơn. Đây là một trong những chương trình trọng điểm của trường, phối hợp tổ chức với đầu mối là CLB Tình nguyện, trực thuộc Đoàn trường, tổ chức thường niên, diễn ra với quy mô lớn, mang thông điệp lan toả sự yêu thương, chung tay vì cuộc sống cộng đồng, đem lại những giá trị thiết thực.

Tân sinh viên ‘hot’ nhất trường ĐH Kiểm sát: ‘Ý thức trách nhiệm hơn đối với xã hội khi tham gia hoạt động Đoàn’ ảnh 1

Phú kể: “Trong chuyến hành trình này, mình may mắn được đảm trách vai trò leader của một tác phẩm kịch tuyên truyền, là một thành viên của Ban Đối ngoại. Chính chuyến hành trình ấy đã khiến mình cảm thấy may mắn được sống trong một môi trường đầy đủ, được mở mang thêm nhiều kiến thức, đặc biệt là vun bồi thêm lòng biết ơn và thương yêu mọi người”.

Tân sinh viên ‘hot’ nhất trường ĐH Kiểm sát: ‘Ý thức trách nhiệm hơn đối với xã hội khi tham gia hoạt động Đoàn’ ảnh 2

Trần Thanh Phú chia sẻ: “Việc tham gia hoạt động Đoàn là một trong những yếu tố quan trọng giúp mình phát triển bản thân và đóng góp nhiều hơn cho cộng đồng.

Dù chỉ mới là sinh viên năm thứ nhất theo học tại trường ĐH Kiểm sát Hà Nội nhưng Trần Thanh Phú đã ghi được nhiều thành tích đáng nhớ như:

- Top 6 'Sinh viên hùng biện Kiểm sát', trường ĐH Kiểm sát Hà Nội

- Top 6 'The new masculinity', trường ĐH Hà Nội.

- Đại sứ Thanh niên vì môi trường 2024

- Đoàn viên xuất sắc năm 2022 – 2023.

- Từng tham gia diễn xuất trong phim Đội bóng cầu lông.

- Top 170 'Tuổi trẻ cống hiến vì cộng đồng 2023'.

Chúng ta là một dũng sĩ của cuộc đời mình

Thế hệ Z luôn có nhiều cách để thể hiện bản thân, phát huy năng lực của họ, nhưng đi cùng với đó là áp lực. Với Phú, áp lực lớn nhất chính là gánh nặng tài chính và học tập, vì cuộc sống của Phú kém may mắn hơn các bạn đồng trang lứa, khi từ nhỏ đã phải tự thân kiếm sống. Kể từ khi năm lớp 6 vượt qua chuyện không vui của bản thân, Thanh Phú tự nhủ mình không được phép thua kém người khác và phải cố gắng học. Trong suốt quá trình theo học, Thanh Phú may mắn có sự giúp đỡ từ mọi người xung quanh và nỗ lực làm thêm.

Tân sinh viên ‘hot’ nhất trường ĐH Kiểm sát: ‘Ý thức trách nhiệm hơn đối với xã hội khi tham gia hoạt động Đoàn’ ảnh 3

Thanh Phú trải lòng: “Trong cuộc sống, ba mẹ có ảnh hưởng rất nhiều đến mình. Ba và mẹ tuy không còn bên nhau nhưng sự ảnh hưởng của ba mẹ trong mình rất lớn, trên hết đó là sự chỉn chu và nhiệt huyết. Chúng ta là một dũng sĩ của cuộc đời mình, hãy cho bản thân một cuộc đời thật tốt vì bạn xứng đáng với những điều đó. Hãy cứ theo đuổi ước mơ và biến nó thành sự thật. Đó là cách duy nhất để ba mẹ có thể yên tâm rằng chúng ta đã trưởng thành”.

Tân sinh viên ‘hot’ nhất trường ĐH Kiểm sát: ‘Ý thức trách nhiệm hơn đối với xã hội khi tham gia hoạt động Đoàn’ ảnh 4

Theo học trường ĐH Kiếm sát Hà Nội nhưng Trần Thanh Phú có niềm đam mê với nghệ thuật. Từng có cơ hội tham gia diễn xuất trong lĩnh vực phim ảnh, anh chàng hy vọng, ngoài thời gian học thì có thể thử sức trên sân khấu. Với Phú, đó là một trong những lúc được sống là chính mình, giải toả căng thẳng. Nếu có vai diễn, Thanh Phú cố gắng sắp xếp không để ảnh hưởng đến việc học.

Tân sinh viên ‘hot’ nhất trường ĐH Kiểm sát: ‘Ý thức trách nhiệm hơn đối với xã hội khi tham gia hoạt động Đoàn’ ảnh 5

Sắp tới, Trần Thanh Phú sẽ tham gia cuộc thi Mr Word Vietnam 2024, với mong muốn thay đổi và phá vỡ đi giới hạn của bản thân. Và trong cuộc thi, nam sinh 2004 này hiểu được thông điệp mà ban tổ chức muốn truyền tải là tìm ra một người đại diện cho vẻ đẹp tri thức và hơn hết là tấm lòng nhân ái: “Tham gia cuộc thi này, mình mong muốn được trải nghiệm ở các lĩnh vực mới và đương đầu với thử thách. Đặc biệt hơn là mình mong muốn phá vỡ định kiến về danh xưng nam vương đối với cuộc sống”.

Tân sinh viên ‘hot’ nhất trường ĐH Kiểm sát: ‘Ý thức trách nhiệm hơn đối với xã hội khi tham gia hoạt động Đoàn’ ảnh 6

Ngoài các dự tính trên, Thanh Phú sẽ cố gắng hoàn thành tốt nhiệm kỳ của Đại sứ Thanh niên vì môi trường, cũng như tiếp tục hoàn thành mọi nhiệm vụ được giao và công tác Đoàn tại trường. Anh chàng đặt mục tiêu phấn đấu tiến tới được kết nạp Đảng. Thanh Phú tin rằng, với sức trẻ của mình, sẽ còn nhiều những trải nghiệm, những bài học mới mẻ để phát triển bản thân trong môi trường của Đoàn.

MỚI - NÓNG
Xây dựng phương án dự phòng nhằm đảm bảo quyền lợi cao nhất cho thí sinh
Xây dựng phương án dự phòng nhằm đảm bảo quyền lợi cao nhất cho thí sinh
SVVN - Trao đổi nhanh với lãnh đạo UBND tỉnh, Thứ trưởng Bộ GD - ĐT Nguyễn Thị Kim Chi đánh giá cao công tác chuẩn bị tổ chức Kỳ thi tốt nghiệp THPT 2024 tại tỉnh Lào Cai. Đặc biệt là việc tỉnh đã nhận định được những khó khăn thực tế của địa phương mình để xây dựng nhiều phương án dự phòng nhằm đảm bảo an ninh, an toàn, bảo mật và đảm bảo quyền lợi cao nhất cho thí sinh.

Có thể bạn quan tâm

‘Trường học hay Trường đời’ ra mắt bản in năm 2024 vào Ngày Báo chí Cách mạng Việt Nam 21/6

‘Trường học hay Trường đời’ ra mắt bản in năm 2024 vào Ngày Báo chí Cách mạng Việt Nam 21/6

SVVN - Tựa sách best-seller của báo Tiền Phong “Trường học hay Trường đời” dự kiến sẽ ra mắt bản in năm 2024 vào Ngày Báo chí Cách mạng Việt Nam 21/6. Cuốn sách chính thức được giới thiệu đến bạn đọc vào ngày 22/6/2024 tại Công viên Yên Sở, Hà Nội, trong khuôn khổ sự kiện âm nhạc, giải trí quy mô lớn thu hút hàng vạn sinh viên tham dự.
Xót xa chàng sinh viên chuẩn bị tốt nghiệp không may thiệt mạng trong vụ cháy tại Trung Kính

Xót xa chàng sinh viên chuẩn bị tốt nghiệp không may thiệt mạng trong vụ cháy tại Trung Kính

SVVN - Sinh viên Nguyễn Xuân Khải, Trường Đại học Phương Đông chỉ còn một tháng nữa là nhận bằng tốt nghiệp. Thật xót xa khi ngọn lửa đêm ngày 24/5 đã cướp đi sinh mạng của một người con ngoan hiền, một sinh viên giỏi, một người bạn luôn hết lòng với bạn bè... Sáng nay, ngày 25/5, đại diện Thành đoàn, Hội Sinh viên Việt Nam TP. Hà Nội; lãnh đạo, giảng viên Trường Đại học Phương Đông và tập thể lớp 520401B nơi Khải theo học, đã đến thăm viếng, tiễn đưa bạn về nơi an nghỉ cuối cùng. 
Cận cảnh hiện trường vụ cháy trên phố Trung Kính

Cận cảnh hiện trường vụ cháy trên phố Trung Kính

SVVN - Rạng sáng ngày 24/5, các lực lượng chức năng TP. Hà Nội đã nỗ lực cứu nạn, cứu hộ vụ cháy nhà trọ nằm sâu trong ngõ 119 Trung Kính (phường Trung Hòa, Q. Cầu Giấy). Tuy nhiên, thống kê ban đầu, đã có 14 người tử vong, 3 người bị thương, đều là người ở trọ trong khu nhà trên.