Tăng cường các giải pháp giúp đỡ, phát huy thanh niên khởi nghiệp, lập nghiệp

0:00 / 0:00
0:00
SVVN - Mới đây tại Bình Dương, T. Ư Đoàn tổ chức Hội nghị giao ban công tác Đoàn và phong trào thanh thiếu nhi 6 tháng đầu năm 2022, cụm Đông Nam Bộ.

Tham dự Hội nghị có anh Nguyễn Minh Triết - Bí thư T. Ư Đoàn, Chủ tịch T. Ư Hội Sinh viên Việt Nam; đại diện lãnh đạo các ban T. Ư Đoàn; đồng chí Nguyễn Văn Lộc, Ủy viên Ban Thường vụ, Trưởng ban Dân vận Tỉnh ủy, Chủ tịch Ủy ban Mặt trận Tổ quốc Việt Nam tỉnh Bình Dương; Thường trực các Tỉnh, Thành Đoàn cụm Đông Nam Bộ và Đoàn Thanh niên Quân khu 7.

Tăng cường các giải pháp giúp đỡ, phát huy thanh niên khởi nghiệp, lập nghiệp ảnh 1

Các đại biểu về tham dự hội nghị.

Tại Hội nghị, đại diện các đơn vị trong cụm Đông Nam Bộ đã tham gia trao đổi, chia sẻ cách làm hay, mô hình hiệu quả, thảo luận, báo cáo những khó khăn, đồng thời đề xuất những giải pháp, kiến nghị những vấn đề cần quan tâm nhằm thực hiện tốt hơn trong thời gian tới, trong đó tập trung vào chủ đề công tác năm 2022 “Xây dựng Đoàn vững mạnh về tổ chức”, công tác tổ chức Đoàn các cấp, việc đổi mới, sáng tạo trong tổ chức có hiệu quả các phong trào hoạt động Đoàn thông qua các mô hình phù hợp với thực tiễn và nhu cầu của thanh thiếu nhi, đặc biệt là Chiến dịch Thanh niên tình nguyện Hè năm 2022; ý tưởng sáng tạo khởi nghiệp trong thanh niên; việc triển khai thực hiện phần mềm quản lý đoàn viên; công tác quy hoạch cán bộ Đoàn; công tác phát triển đảng viên; công tác cán bộ Đoàn, đặc biệt là đội ngũ cán bộ Đoàn cấp cơ sở.

Phát biểu kết luận Hội nghị, anh Nguyễn Minh Triết đánh giá cao những kết quả đã đạt được của Đoàn TNCS Hồ Chí Minh cụm Đông Nam Bộ trong 6 tháng đầu năm 2022.

Tăng cường các giải pháp giúp đỡ, phát huy thanh niên khởi nghiệp, lập nghiệp ảnh 2

Anh Nguyễn Minh Triết - Bí thư T. Ư Đoàn, Chủ tịch T. Ư Hội Sinh viên Việt Nam phát biểu tại hội nghị.

Anh Nguyễn Minh Triết đề nghị các tỉnh trong cụm cần tiếp tục tập trung chỉ đạo, rà soát công tác chuẩn bị Đại hội Đoàn các cấp tiến tới Đại hội Đoàn toàn quốc lần thứ XII, nhiệm kỳ 2022 – 2027; sáng tạo các hình thức tuyên truyền và có cách thức đánh giá hiệu quả, sự tiếp cận thực chất của đoàn viên, thanh niên; tăng cường các giải pháp giúp đỡ, phát huy thanh niên khởi nghiệp, lập nghiệp, thực hiện nhiệm vụ chuyên môn, đẩy mạnh sản xuất, kinh doanh, tham gia phát triển kinh tế - xã hội trong điều kiện mới; tăng cường các hoạt động hỗ trợ, chi viện, phối hợp giữa các cơ sở Đoàn trong cụm; cần có giải pháp nắm bắt, theo dõi, hướng dẫn đoàn viên ưu phấn đấu, rèn luyện; tăng cường trao đổi, thông tin, chia sẻ tình hình thanh niên trong cụm, các mô hình, cách làm hay trong triển khai phong trào để cùng nhau tiến bộ.

Tăng cường các giải pháp giúp đỡ, phát huy thanh niên khởi nghiệp, lập nghiệp ảnh 3

Cũng tại Hội nghị, T.Ư Đoàn, Cụm Đông Nam Bộ đã có những món quà gửi tặng nhằm bày tỏ sự tri ân các anh chị đã chuyển công tác thôi không tham gia công tác Đoàn, thôi giữ chức vụ Đoàn trong cụm.

MỚI - NÓNG

Có thể bạn quan tâm

30 sinh viên là đại biểu tham dự Đại hội Đoàn toàn quốc lần thứ XII

30 sinh viên là đại biểu tham dự Đại hội Đoàn toàn quốc lần thứ XII

SVVN - Đại hội Đại biểu toàn quốc Đoàn TNCS Hồ Chí Minh lần thứ XII, nhiệm kỳ 2022 – 2027 sẽ diễn ra từ ngày 14 - 16/12, tại Thủ đô Hà Nội, với sự tham dự của 980 đại biểu, trong đó có 30 đại biểu là sinh viên. Đây là đại hội không giấy tờ, áp dụng triệt để công nghệ chuyển đổi số và thể hiện tính hành động cao.
Vinh danh 47 công trình, sản phẩm sáng tạo toàn quốc năm 2022

Vinh danh 47 công trình, sản phẩm sáng tạo toàn quốc năm 2022

SVVN - Từ 305 hồ sơ đề cử, T.Ư Đoàn đã bình xét, lựa chọn 47 công trình, sản phẩm tiêu biểu trên các lĩnh vực để tuyên dương tại Liên hoan “Tuổi trẻ sáng tạo” năm 2022. Đây là đại diện tiêu biểu cho các công trình, sản phẩm sáng tạo, sáng kiến của tuổi trẻ cả nước được hình thành và hiện thực hóa từ nhiệt huyết, trí tuệ và khát khao cống hiến của tuổi trẻ trong học tập, công tác, lao động sản xuất, xây dựng và bảo vệ Tổ quốc và trong đời sống.
Bạn trẻ hào hứng trải nghiệm không gian vũ trụ và công nghệ thực tế ảo

Bạn trẻ hào hứng trải nghiệm không gian vũ trụ và công nghệ thực tế ảo

SVVN - Gần 20 gian hàng thú vị mà tiêu biểu là “Không gian trải nghiệm vũ trụ”, “Robot AI văn phòng”, “Ứng dụng tìm chỗ đỗ xe”, “Hệ thống hỗ trợ điều khiển ô tô thông minh”… Ngày hội đã thu hút hàng nghìn bạn trẻ, tạo nên không gian trải nghiệm, sáng tạo sôi động, hào hứng với không gian vũ trụ và công nghệ thực tế ảo.
Trao giải Khoa học Công nghệ 'Quả Cầu Vàng 2022' cho những tài năng trẻ

Trao giải Khoa học Công nghệ 'Quả Cầu Vàng 2022' cho những tài năng trẻ

SVVN - “Tôi mong rằng, các tài năng trẻ hôm nay không thỏa mãn với kết quả đã đạt được mà tiếp tục nỗ lực không ngừng để viết tiếp những câu chuyện đẹp, những hoài bão lớn lao của mình về khát vọng chinh phục khoa học công nghệ”, anh Nguyễn Minh Triết – Bí thư T.Ư Đoàn, Chủ tịch T.Ư Hội Sinh viên Việt Nam chia sẻ tại lễ trao giải.
Khai mạc Ngày hội 'Tư vấn hướng nghiệp, giới thiệu việc làm cho thanh niên'

Khai mạc Ngày hội 'Tư vấn hướng nghiệp, giới thiệu việc làm cho thanh niên'

SVVN - Sáng ngày 26/11, tại trường CĐ Công nghệ Bách khoa Hà Nội, T.Ư Đoàn, T.Ư Hội LHTN Việt Nam chủ trì, phối hợp với Tổng cục Giáo dục nghề nghiệp (Bộ Lao động – Thương binh và Xã hội) tổ chức Ngày hội “Tư vấn hướng nghiệp, đào tạo nghề và giới thiệu việc làm cho thanh niên năm 2022” với Chủ đề “Chuyển đổi số trong tư vấn hướng nghiệp, đào tạo nghề và giới thiệu việc làm”.