Thăm vùng đất những hòn đá biết sinh nở

SVVN - Ở dãy núi Freita, miền bắc Bồ Đào Nha, gần ngôi làng được gọi là Castanheira, có một khối đá granit khổng lồ, theo định kỳ hàng năm phun ra các viên đá có kích thước bằng sỏi nhỏ gọi là “hòn đá biết sinh nở”. DK vừa cho hay.
Thăm vùng đất những hòn đá biết sinh nở ảnh 1 "Đá mẹ" là một tảng đá granit kích cỡ 1.000 m x 600 m. Bề mặt đá có các nốt nhỏ hình đĩa lồi đường kính từ 2 đến 12 cm.
Thăm vùng đất những hòn đá biết sinh nở ảnh 2 Do nhiệt độ cao hoặc xói mòn, các nốt được tách ra khỏi đá mẹ, để lại màu đen bao phủ trên bề mặt.
Thăm vùng đất những hòn đá biết sinh nở ảnh 3 Những nốt này hoặc đá bé được tạo ra từ những viên đá granite giống như đá mẹ, nhưng lớp ngoài của nó bao gồm biotit - một loại mica có sức kháng cự rất thấp.
Thăm vùng đất những hòn đá biết sinh nở ảnh 4 Nước mưa hoặc nước rỉ thấm vào các vết nứt trong rãnh và khi mùa đông nó đóng băng.
Thăm vùng đất những hòn đá biết sinh nở ảnh 5 Khi nước lan rộng lúc đông lạnh, băng hoạt động giống như một cái nêm thấm sâu hơn vào viên đá cho đến khi các lõi đá bị buộc  tống ra khỏi đá granit. Phải mất hàng trăm năm trời để điều này xảy ra.
Thăm vùng đất những hòn đá biết sinh nở ảnh 6 Đối với người dân địa phương, Pedras Parideiras tượng trưng cho khả năng sinh nở.
Thăm vùng đất những hòn đá biết sinh nở ảnh 7 Họ tin rằng một phụ nữ muốn mang thai có thể làm tăng cơ hội cho mình bằng cách đặt một trong những viên đá nhỏ dưới gối ngủ.
MỚI - NÓNG

Có thể bạn quan tâm

Cùng Fahasa khởi động năm học mới

Cùng Fahasa khởi động năm học mới

Việc tìm ra giải pháp để mang sách giáo khoa và dụng cụ học tập đến với học sinh trước thềm năm học mới là một vấn đề thật sự rất cấp thiết. Thấu hiểu được điều này, Fahasa mang đến chương trình “CÙNG FAHASA KHỞI ĐỘNG NĂM HỌC MỚI” với sứ mệnh mang sách giáo khoa và đồ dùng học tập đến từng nhà học sinh trên khắp cả nước.