Thành Đoàn TP. HCM tổ chức Lễ trưởng thành chương trình Học kỳ trên biển cho 100 ‘chiến sĩ nhí’

0:00 / 0:00
0:00
SVVN - Ngày 8/8, tại Nhà Văn hóa Thanh niên, Bộ chỉ huy Bộ đội Biên phòng TP. HCM phối hợp cùng Thành Đoàn TP. HCM tổ chức Lễ trưởng thành chương trình Học kỳ trên biển ‘Em là chiến sĩ Bộ đội Biên phòng’.

Chương trình có sự tham gia của 100 “chiến sĩ nhí”, là con em của cán bộ, chiến sĩ thuộc các đơn vị lực lượng vũ trang TP. HCM đang thực hiện nhiệm vụ bảo vệ Tổ quốc tại các vùng biên giới, biển, đảo và các thanh thiếu nhi là con của người dân, ngư dân có hoàn cảnh khó khăn cũng như các em bị mất người thân do đại dịch COVID-19.

Thành Đoàn TP. HCM tổ chức Lễ trưởng thành chương trình Học kỳ trên biển cho 100 ‘chiến sĩ nhí’ ảnh 1

100 “chiến sĩ nhí” hoàn thành chương trình Học kỳ trên biển ‘Em là chiến sĩ Bộ đội Biên phòng’.

Trong 5 ngày, các em đã được tham gia các chương trình huấn luyện kỹ năng thực hành xã hội trong môi trường Quân đội, trang bị những kiến thức cơ bản về truyền thống Quân đội, Bộ đội Biên phòng; truyền thống đấu tranh cách mạng, tinh thần cách mạng, niềm tự hào dân tộc; tinh thần đoàn kết, yêu thương, giúp đỡ lẫn nhau trong trong học tập cũng như cuộc sống.

Thành Đoàn TP. HCM tổ chức Lễ trưởng thành chương trình Học kỳ trên biển cho 100 ‘chiến sĩ nhí’ ảnh 2

100 'chiến sĩ nhí' nhận giấy chứng nhận hoàn thành chương trình Học kỳ trên biển ‘Em là chiến sĩ Bộ đội Biên phòng’.

Thành Đoàn TP. HCM tổ chức Lễ trưởng thành chương trình Học kỳ trên biển cho 100 ‘chiến sĩ nhí’ ảnh 3

Anh Nguyễn Hồng Lâm – Phó Giám đốc Nhà văn hóa Thanh niên (thứ ba, từ trái sang) tặng giấy khen cho các thầy cô tham gia huấn luyện chương trình Học kỳ trên biển ‘Em là chiến sĩ Bộ đội Biên phòng’.

Anh Nguyễn Hồng Lâm – Phó Giám đốc Nhà văn hóa Thanh niên, Trưởng Ban Tổ chức cho biết, Học kỳ trên biển là chương trình cuối cùng trong chuỗi các chương trình huấn luyện kỹ năng, được Ban Thường vụ Thành Đoàn, Nhà Văn hóa Thanh niên và Ban Chỉ huy Chiến dịch tình nguyện ‘Hành quân Xanh’ tổ chức hằng năm. Năm 2023, chương trình Học kỳ trên biển mang lại cho các bạn chiến sĩ nhỏ những bài học kiến thức, trải nghiệm quý báu, là hành trang bổ ích và đáng nhớ trên hành trình trưởng thành của các em.

Thành Đoàn TP. HCM tổ chức Lễ trưởng thành chương trình Học kỳ trên biển cho 100 ‘chiến sĩ nhí’ ảnh 4

Các tiết mục văn nghệ nhiều cảm xúc tại lễ trưởng thành.

Thành Đoàn TP. HCM tổ chức Lễ trưởng thành chương trình Học kỳ trên biển cho 100 ‘chiến sĩ nhí’ ảnh 5
Thành Đoàn TP. HCM tổ chức Lễ trưởng thành chương trình Học kỳ trên biển cho 100 ‘chiến sĩ nhí’ ảnh 6
Thành Đoàn TP. HCM tổ chức Lễ trưởng thành chương trình Học kỳ trên biển cho 100 ‘chiến sĩ nhí’ ảnh 7

Giây phút chia tay lưu luyến giữa các 'chiến sĩ nhí' và các thầy cô.

Thành Đoàn TP. HCM tổ chức Lễ trưởng thành chương trình Học kỳ trên biển cho 100 ‘chiến sĩ nhí’ ảnh 8
Thành Đoàn TP. HCM tổ chức Lễ trưởng thành chương trình Học kỳ trên biển cho 100 ‘chiến sĩ nhí’ ảnh 9

“Ngoài được trang bị kiến thức chính trị, quân sự, các "chiến sĩ nhí" còn được nâng cao thể chất, ý thức tự giác, tính kỷ luật, trải nghiệm với môi trường quân đội; biết tự lập, khắc phục khó khăn vượt qua thử thách, thông qua đó xây dựng ý thức về vai trò trách nhiệm của thế hệ trẻ trong sự nghiệp xây dựng và bảo vệ Tổ quốc", anh Nguyễn Hồng Lâm nói.

Qua 2 tháng Hè, Ban huấn luyện Nhà Văn hóa Thanh niên kết thúc chuỗi nhiệm vụ huấn luyện, trang bị kỹ năng cho thanh thiếu nhi trong chiến dịch 'Hành quân Xanh' lần thứ 17 - năm 2023. Bảy khóa huấn luyện đã được tổ chức, với sự phối hợp 5 đơn vị lực lượng vũ trang trong và ngoài TP. HCM, dành cho 746 'chiến sĩ nhí' tham gia.

MỚI - NÓNG

Có thể bạn quan tâm

Khai mạc Hội nghị Ban Thường vụ T.Ư Đoàn lần thứ 4

Khai mạc Hội nghị Ban Thường vụ T.Ư Đoàn lần thứ 4

SVVN - Sáng ngày 22/9, tại Sơn La, Hội nghị Ban Thường vụ T.Ư Đoàn lần thứ 4, khóa XII đã khai mạc dưới sự chủ trì của anh Bùi Quang Huy - Ủy viên dự khuyết T.Ư Đảng, Bí thư thứ nhất T.Ư Đoàn và anh Nguyễn Ngọc Lương - Bí thư thường trực T.Ư Đoàn, Chủ tịch T.Ư Hội LHTN Việt Nam.
Khai mạc Hội thảo Khoa học trẻ Việt Nam toàn cầu lần thứ II

Khai mạc Hội thảo Khoa học trẻ Việt Nam toàn cầu lần thứ II

SVVN - Sáng ngày 20/9, tại ĐHQG Hà Nội, đã diễn ra Lễ khai mạc và phiên thảo luận Hội thảo Khoa học trẻ Việt Nam toàn cầu lần thứ II, với chủ đề: “Thanh niên trong bối cảnh chuyển đổi số”, với sự góp mặt của 24 công trình nghiên cứu tiêu biểu ở mỗi lĩnh vực đã được lựa chọn để trình bày tại Hội thảo.
Tận dụng tối đa công nghệ và mạng xã hội để tập hợp sinh viên

Tận dụng tối đa công nghệ và mạng xã hội để tập hợp sinh viên

SVVN - Tại Hội nghị lấy ý kiến cựu cán bộ Đoàn, Hội, Hội đồng tư vấn và các chuyên gia góp ý Dự thảo Báo cáo chính trị Đại hội Đại biểu toàn quốc Hội Sinh viên Việt Nam lần thứ XI, nhiệm kỳ 2023 - 2028. Ông Hoàng Bình Quân - Nguyên Bí thư thứ nhất T.Ư Đoàn, nguyên Chủ tịch T.Ư Hội Sinh viên Việt Nam mong muốn: 'Hội Sinh viên cần có sự đổi mới trong công tác Hội, phong trào phải có tính hiệu triệu sinh viên, tận dụng tối đa công nghệ và mạng xã hội để tập hợp sinh viên'.