Thành Đoàn TP. HCM tổ chức Lễ trưởng thành chương trình Học kỳ trên biển cho 100 ‘chiến sĩ nhí’

0:00 / 0:00
0:00
SVVN - Ngày 8/8, tại Nhà Văn hóa Thanh niên, Bộ chỉ huy Bộ đội Biên phòng TP. HCM phối hợp cùng Thành Đoàn TP. HCM tổ chức Lễ trưởng thành chương trình Học kỳ trên biển ‘Em là chiến sĩ Bộ đội Biên phòng’.

Chương trình có sự tham gia của 100 “chiến sĩ nhí”, là con em của cán bộ, chiến sĩ thuộc các đơn vị lực lượng vũ trang TP. HCM đang thực hiện nhiệm vụ bảo vệ Tổ quốc tại các vùng biên giới, biển, đảo và các thanh thiếu nhi là con của người dân, ngư dân có hoàn cảnh khó khăn cũng như các em bị mất người thân do đại dịch COVID-19.

Thành Đoàn TP. HCM tổ chức Lễ trưởng thành chương trình Học kỳ trên biển cho 100 ‘chiến sĩ nhí’ ảnh 1

100 “chiến sĩ nhí” hoàn thành chương trình Học kỳ trên biển ‘Em là chiến sĩ Bộ đội Biên phòng’.

Trong 5 ngày, các em đã được tham gia các chương trình huấn luyện kỹ năng thực hành xã hội trong môi trường Quân đội, trang bị những kiến thức cơ bản về truyền thống Quân đội, Bộ đội Biên phòng; truyền thống đấu tranh cách mạng, tinh thần cách mạng, niềm tự hào dân tộc; tinh thần đoàn kết, yêu thương, giúp đỡ lẫn nhau trong trong học tập cũng như cuộc sống.

Thành Đoàn TP. HCM tổ chức Lễ trưởng thành chương trình Học kỳ trên biển cho 100 ‘chiến sĩ nhí’ ảnh 2

100 'chiến sĩ nhí' nhận giấy chứng nhận hoàn thành chương trình Học kỳ trên biển ‘Em là chiến sĩ Bộ đội Biên phòng’.

Thành Đoàn TP. HCM tổ chức Lễ trưởng thành chương trình Học kỳ trên biển cho 100 ‘chiến sĩ nhí’ ảnh 3

Anh Nguyễn Hồng Lâm – Phó Giám đốc Nhà văn hóa Thanh niên (thứ ba, từ trái sang) tặng giấy khen cho các thầy cô tham gia huấn luyện chương trình Học kỳ trên biển ‘Em là chiến sĩ Bộ đội Biên phòng’.

Anh Nguyễn Hồng Lâm – Phó Giám đốc Nhà văn hóa Thanh niên, Trưởng Ban Tổ chức cho biết, Học kỳ trên biển là chương trình cuối cùng trong chuỗi các chương trình huấn luyện kỹ năng, được Ban Thường vụ Thành Đoàn, Nhà Văn hóa Thanh niên và Ban Chỉ huy Chiến dịch tình nguyện ‘Hành quân Xanh’ tổ chức hằng năm. Năm 2023, chương trình Học kỳ trên biển mang lại cho các bạn chiến sĩ nhỏ những bài học kiến thức, trải nghiệm quý báu, là hành trang bổ ích và đáng nhớ trên hành trình trưởng thành của các em.

Thành Đoàn TP. HCM tổ chức Lễ trưởng thành chương trình Học kỳ trên biển cho 100 ‘chiến sĩ nhí’ ảnh 4

Các tiết mục văn nghệ nhiều cảm xúc tại lễ trưởng thành.

Thành Đoàn TP. HCM tổ chức Lễ trưởng thành chương trình Học kỳ trên biển cho 100 ‘chiến sĩ nhí’ ảnh 5
Thành Đoàn TP. HCM tổ chức Lễ trưởng thành chương trình Học kỳ trên biển cho 100 ‘chiến sĩ nhí’ ảnh 6
Thành Đoàn TP. HCM tổ chức Lễ trưởng thành chương trình Học kỳ trên biển cho 100 ‘chiến sĩ nhí’ ảnh 7

Giây phút chia tay lưu luyến giữa các 'chiến sĩ nhí' và các thầy cô.

Thành Đoàn TP. HCM tổ chức Lễ trưởng thành chương trình Học kỳ trên biển cho 100 ‘chiến sĩ nhí’ ảnh 8
Thành Đoàn TP. HCM tổ chức Lễ trưởng thành chương trình Học kỳ trên biển cho 100 ‘chiến sĩ nhí’ ảnh 9

“Ngoài được trang bị kiến thức chính trị, quân sự, các "chiến sĩ nhí" còn được nâng cao thể chất, ý thức tự giác, tính kỷ luật, trải nghiệm với môi trường quân đội; biết tự lập, khắc phục khó khăn vượt qua thử thách, thông qua đó xây dựng ý thức về vai trò trách nhiệm của thế hệ trẻ trong sự nghiệp xây dựng và bảo vệ Tổ quốc", anh Nguyễn Hồng Lâm nói.

Qua 2 tháng Hè, Ban huấn luyện Nhà Văn hóa Thanh niên kết thúc chuỗi nhiệm vụ huấn luyện, trang bị kỹ năng cho thanh thiếu nhi trong chiến dịch 'Hành quân Xanh' lần thứ 17 - năm 2023. Bảy khóa huấn luyện đã được tổ chức, với sự phối hợp 5 đơn vị lực lượng vũ trang trong và ngoài TP. HCM, dành cho 746 'chiến sĩ nhí' tham gia.

MỚI - NÓNG

Có thể bạn quan tâm

Hội nghị Ban Thư ký T.Ư Hội Sinh viên Việt Nam lần thứ Ba, khoá XI

Hội nghị Ban Thư ký T.Ư Hội Sinh viên Việt Nam lần thứ Ba, khoá XI

SVVN - Ngày 12/7, Hội nghị Ban Thư ký T.Ư Hội Sinh viên Việt Nam lần thứ Ba, khoá XI, nhiệm kỳ 2023 - 2028 được tổ chức trực tiếp kết hợp trực tuyến. Chị Hồ Hồng Nguyên - Trưởng Ban Thanh niên trường học T.Ư Đoàn, Phó Chủ tịch thường trực T.Ư Hội Sinh viên Việt Nam và anh Nguyễn Tiến Hưng - Phó Chủ tịch T.Ư Hội Sinh viên Việt Nam, Phó Bí thư Thành Đoàn, Chủ tịch Hội Sinh viên TP. Hà Nội chủ trì Hội nghị.
Gần 2.000 sinh viên Thủ đô ra quân Chiến dịch 'Mùa Hè xanh'

Gần 2.000 sinh viên Thủ đô ra quân Chiến dịch 'Mùa Hè xanh'

SVVN - Sáng ngày 6/7, Thành Đoàn, Hội Sinh viên TP. Hà Nội tổ chức Lễ xuất quân Chiến dịch 'Mùa Hè xanh' 2024 - Sáng mãi ngọn lửa 'Ba sẵn sàng', với sự tham gia của gần 2.000 tình nguyện viên, thuộc 69 đội hình tình nguyện đến từ các trường đại học, học viện, trường cao đẳng trên địa bàn Thủ đô.
Anh Trần Ngọc Nam tiếp tục được hiệp thương cử làm Chủ tịch Hội LHTN tỉnh Hà Nam

Anh Trần Ngọc Nam tiếp tục được hiệp thương cử làm Chủ tịch Hội LHTN tỉnh Hà Nam

SVVN - Ngày 4/7, Đại hội Đại biểu Hội LHTN tỉnh Hà Nam lần thứ VI, nhiệm kỳ 2024 – 2029 diễn ra phiên trọng thể. Đại hội đã hiệp thương chọn cử 33 anh chị tham gia Ủy ban Hội LHTN nhiệm kỳ 2024 - 2029. Anh Trần Ngọc Nam - Bí thư Tỉnh Đoàn, tiếp tục được hiệp thương cử làm Chủ tịch Hội LHTN tỉnh khóa mới.
Bí thư T.Ư Đoàn Nguyễn Phạm Duy Trang động viên sinh viên tình nguyện ‘Tiếp sức mùa thi’ tại TP. HCM

Bí thư T.Ư Đoàn Nguyễn Phạm Duy Trang động viên sinh viên tình nguyện ‘Tiếp sức mùa thi’ tại TP. HCM

SVVN - Khen ngợi nỗ lực, tâm huyết và những việc làm thiết thực của những chiến sĩ 'Tiếp sức mùa thi', Bí thư T.Ư Đoàn, Chủ tịch Hội đồng Đội T.Ư Nguyễn Phạm Duy Trang đã gửi tặng những phần quà động viên các bạn. Chị kỳ vọng đội tình nguyện 'Tiếp sức mùa thi' sẽ tiếp tục phát huy tinh thần tiên phong, xung kích, nhiệt tình hỗ trợ nhưng cũng phải đảm bảo phối hợp đồng bộ với quy định của nhà trường và quy chế của kỳ thi, giữ cho hoạt động hỗ trợ nằm trong quy củ, đạt hiệu quả tối đa.
'Áo xanh tình nguyện' tiếp sức cho các thí sinh trước Kỳ thi tốt nghiệp THPT năm 2024

'Áo xanh tình nguyện' tiếp sức cho các thí sinh trước Kỳ thi tốt nghiệp THPT năm 2024

SVVN - Chiều ngày 26/6, hơn 1 triệu thí sinh khắp cả nước thực hiện thủ tục thi tốt nghiệp THPT năm 2024. Trong bầu không khí khẩn trương này, nhằm hỗ trợ thí sinh có tinh thần thoải mái một cách tốt nhất, đội hình 'Tiếp sức mùa thi' đến từ các trường đại học, học viện, cao đẳng tại TP. HCM đã mang đến những món quà, đồ dùng cần, sẵn sàng hỗ trợ tại các điểm thi.