Thành Đoàn TP. HCM tổ chức Lễ trưởng thành chương trình Học kỳ trên biển cho 100 ‘chiến sĩ nhí’

0:00 / 0:00
0:00
SVVN - Ngày 8/8, tại Nhà Văn hóa Thanh niên, Bộ chỉ huy Bộ đội Biên phòng TP. HCM phối hợp cùng Thành Đoàn TP. HCM tổ chức Lễ trưởng thành chương trình Học kỳ trên biển ‘Em là chiến sĩ Bộ đội Biên phòng’.

Chương trình có sự tham gia của 100 “chiến sĩ nhí”, là con em của cán bộ, chiến sĩ thuộc các đơn vị lực lượng vũ trang TP. HCM đang thực hiện nhiệm vụ bảo vệ Tổ quốc tại các vùng biên giới, biển, đảo và các thanh thiếu nhi là con của người dân, ngư dân có hoàn cảnh khó khăn cũng như các em bị mất người thân do đại dịch COVID-19.

Thành Đoàn TP. HCM tổ chức Lễ trưởng thành chương trình Học kỳ trên biển cho 100 ‘chiến sĩ nhí’ ảnh 1

100 “chiến sĩ nhí” hoàn thành chương trình Học kỳ trên biển ‘Em là chiến sĩ Bộ đội Biên phòng’.

Trong 5 ngày, các em đã được tham gia các chương trình huấn luyện kỹ năng thực hành xã hội trong môi trường Quân đội, trang bị những kiến thức cơ bản về truyền thống Quân đội, Bộ đội Biên phòng; truyền thống đấu tranh cách mạng, tinh thần cách mạng, niềm tự hào dân tộc; tinh thần đoàn kết, yêu thương, giúp đỡ lẫn nhau trong trong học tập cũng như cuộc sống.

Thành Đoàn TP. HCM tổ chức Lễ trưởng thành chương trình Học kỳ trên biển cho 100 ‘chiến sĩ nhí’ ảnh 2

100 'chiến sĩ nhí' nhận giấy chứng nhận hoàn thành chương trình Học kỳ trên biển ‘Em là chiến sĩ Bộ đội Biên phòng’.

Thành Đoàn TP. HCM tổ chức Lễ trưởng thành chương trình Học kỳ trên biển cho 100 ‘chiến sĩ nhí’ ảnh 3

Anh Nguyễn Hồng Lâm – Phó Giám đốc Nhà văn hóa Thanh niên (thứ ba, từ trái sang) tặng giấy khen cho các thầy cô tham gia huấn luyện chương trình Học kỳ trên biển ‘Em là chiến sĩ Bộ đội Biên phòng’.

Anh Nguyễn Hồng Lâm – Phó Giám đốc Nhà văn hóa Thanh niên, Trưởng Ban Tổ chức cho biết, Học kỳ trên biển là chương trình cuối cùng trong chuỗi các chương trình huấn luyện kỹ năng, được Ban Thường vụ Thành Đoàn, Nhà Văn hóa Thanh niên và Ban Chỉ huy Chiến dịch tình nguyện ‘Hành quân Xanh’ tổ chức hằng năm. Năm 2023, chương trình Học kỳ trên biển mang lại cho các bạn chiến sĩ nhỏ những bài học kiến thức, trải nghiệm quý báu, là hành trang bổ ích và đáng nhớ trên hành trình trưởng thành của các em.

Thành Đoàn TP. HCM tổ chức Lễ trưởng thành chương trình Học kỳ trên biển cho 100 ‘chiến sĩ nhí’ ảnh 4

Các tiết mục văn nghệ nhiều cảm xúc tại lễ trưởng thành.

Thành Đoàn TP. HCM tổ chức Lễ trưởng thành chương trình Học kỳ trên biển cho 100 ‘chiến sĩ nhí’ ảnh 5
Thành Đoàn TP. HCM tổ chức Lễ trưởng thành chương trình Học kỳ trên biển cho 100 ‘chiến sĩ nhí’ ảnh 6
Thành Đoàn TP. HCM tổ chức Lễ trưởng thành chương trình Học kỳ trên biển cho 100 ‘chiến sĩ nhí’ ảnh 7

Giây phút chia tay lưu luyến giữa các 'chiến sĩ nhí' và các thầy cô.

Thành Đoàn TP. HCM tổ chức Lễ trưởng thành chương trình Học kỳ trên biển cho 100 ‘chiến sĩ nhí’ ảnh 8
Thành Đoàn TP. HCM tổ chức Lễ trưởng thành chương trình Học kỳ trên biển cho 100 ‘chiến sĩ nhí’ ảnh 9

“Ngoài được trang bị kiến thức chính trị, quân sự, các "chiến sĩ nhí" còn được nâng cao thể chất, ý thức tự giác, tính kỷ luật, trải nghiệm với môi trường quân đội; biết tự lập, khắc phục khó khăn vượt qua thử thách, thông qua đó xây dựng ý thức về vai trò trách nhiệm của thế hệ trẻ trong sự nghiệp xây dựng và bảo vệ Tổ quốc", anh Nguyễn Hồng Lâm nói.

Qua 2 tháng Hè, Ban huấn luyện Nhà Văn hóa Thanh niên kết thúc chuỗi nhiệm vụ huấn luyện, trang bị kỹ năng cho thanh thiếu nhi trong chiến dịch 'Hành quân Xanh' lần thứ 17 - năm 2023. Bảy khóa huấn luyện đã được tổ chức, với sự phối hợp 5 đơn vị lực lượng vũ trang trong và ngoài TP. HCM, dành cho 746 'chiến sĩ nhí' tham gia.

MỚI - NÓNG
Xây dựng phương án dự phòng nhằm đảm bảo quyền lợi cao nhất cho thí sinh
Xây dựng phương án dự phòng nhằm đảm bảo quyền lợi cao nhất cho thí sinh
SVVN - Trao đổi nhanh với lãnh đạo UBND tỉnh, Thứ trưởng Bộ GD - ĐT Nguyễn Thị Kim Chi đánh giá cao công tác chuẩn bị tổ chức Kỳ thi tốt nghiệp THPT 2024 tại tỉnh Lào Cai. Đặc biệt là việc tỉnh đã nhận định được những khó khăn thực tế của địa phương mình để xây dựng nhiều phương án dự phòng nhằm đảm bảo an ninh, an toàn, bảo mật và đảm bảo quyền lợi cao nhất cho thí sinh.

Có thể bạn quan tâm

Đề xuất xây dựng chương trình công tác và hoạt động Đoàn phù hợp với điều kiện của học sinh học nghề

Đề xuất xây dựng chương trình công tác và hoạt động Đoàn phù hợp với điều kiện của học sinh học nghề

SVVN - Toàn quốc hiện có gần 2.000 cơ sở giáo dục nghề nghiệp, trong đó số lượng cơ sở Đoàn và đoàn viên trong khối giáo dục nghề nghiệp còn hạn chế về số lượng và chất lượng so với tổng thể lực lượng và cơ sở đào giáo dục nghề nghiệp. Công tác xây dựng Đoàn về tổ chức cơ sở Đoàn và đoàn viên cũng hạn chế.