Thành Đoàn TP. HCM tổ chức Lễ trưởng thành chương trình Học kỳ trên biển cho 100 ‘chiến sĩ nhí’

0:00 / 0:00
0:00
SVVN - Ngày 8/8, tại Nhà Văn hóa Thanh niên, Bộ chỉ huy Bộ đội Biên phòng TP. HCM phối hợp cùng Thành Đoàn TP. HCM tổ chức Lễ trưởng thành chương trình Học kỳ trên biển ‘Em là chiến sĩ Bộ đội Biên phòng’.

Chương trình có sự tham gia của 100 “chiến sĩ nhí”, là con em của cán bộ, chiến sĩ thuộc các đơn vị lực lượng vũ trang TP. HCM đang thực hiện nhiệm vụ bảo vệ Tổ quốc tại các vùng biên giới, biển, đảo và các thanh thiếu nhi là con của người dân, ngư dân có hoàn cảnh khó khăn cũng như các em bị mất người thân do đại dịch COVID-19.

Thành Đoàn TP. HCM tổ chức Lễ trưởng thành chương trình Học kỳ trên biển cho 100 ‘chiến sĩ nhí’ ảnh 1

100 “chiến sĩ nhí” hoàn thành chương trình Học kỳ trên biển ‘Em là chiến sĩ Bộ đội Biên phòng’.

Trong 5 ngày, các em đã được tham gia các chương trình huấn luyện kỹ năng thực hành xã hội trong môi trường Quân đội, trang bị những kiến thức cơ bản về truyền thống Quân đội, Bộ đội Biên phòng; truyền thống đấu tranh cách mạng, tinh thần cách mạng, niềm tự hào dân tộc; tinh thần đoàn kết, yêu thương, giúp đỡ lẫn nhau trong trong học tập cũng như cuộc sống.

Thành Đoàn TP. HCM tổ chức Lễ trưởng thành chương trình Học kỳ trên biển cho 100 ‘chiến sĩ nhí’ ảnh 2

100 'chiến sĩ nhí' nhận giấy chứng nhận hoàn thành chương trình Học kỳ trên biển ‘Em là chiến sĩ Bộ đội Biên phòng’.

Thành Đoàn TP. HCM tổ chức Lễ trưởng thành chương trình Học kỳ trên biển cho 100 ‘chiến sĩ nhí’ ảnh 3

Anh Nguyễn Hồng Lâm – Phó Giám đốc Nhà văn hóa Thanh niên (thứ ba, từ trái sang) tặng giấy khen cho các thầy cô tham gia huấn luyện chương trình Học kỳ trên biển ‘Em là chiến sĩ Bộ đội Biên phòng’.

Anh Nguyễn Hồng Lâm – Phó Giám đốc Nhà văn hóa Thanh niên, Trưởng Ban Tổ chức cho biết, Học kỳ trên biển là chương trình cuối cùng trong chuỗi các chương trình huấn luyện kỹ năng, được Ban Thường vụ Thành Đoàn, Nhà Văn hóa Thanh niên và Ban Chỉ huy Chiến dịch tình nguyện ‘Hành quân Xanh’ tổ chức hằng năm. Năm 2023, chương trình Học kỳ trên biển mang lại cho các bạn chiến sĩ nhỏ những bài học kiến thức, trải nghiệm quý báu, là hành trang bổ ích và đáng nhớ trên hành trình trưởng thành của các em.

Thành Đoàn TP. HCM tổ chức Lễ trưởng thành chương trình Học kỳ trên biển cho 100 ‘chiến sĩ nhí’ ảnh 4

Các tiết mục văn nghệ nhiều cảm xúc tại lễ trưởng thành.

Thành Đoàn TP. HCM tổ chức Lễ trưởng thành chương trình Học kỳ trên biển cho 100 ‘chiến sĩ nhí’ ảnh 5
Thành Đoàn TP. HCM tổ chức Lễ trưởng thành chương trình Học kỳ trên biển cho 100 ‘chiến sĩ nhí’ ảnh 6
Thành Đoàn TP. HCM tổ chức Lễ trưởng thành chương trình Học kỳ trên biển cho 100 ‘chiến sĩ nhí’ ảnh 7

Giây phút chia tay lưu luyến giữa các 'chiến sĩ nhí' và các thầy cô.

Thành Đoàn TP. HCM tổ chức Lễ trưởng thành chương trình Học kỳ trên biển cho 100 ‘chiến sĩ nhí’ ảnh 8
Thành Đoàn TP. HCM tổ chức Lễ trưởng thành chương trình Học kỳ trên biển cho 100 ‘chiến sĩ nhí’ ảnh 9

“Ngoài được trang bị kiến thức chính trị, quân sự, các "chiến sĩ nhí" còn được nâng cao thể chất, ý thức tự giác, tính kỷ luật, trải nghiệm với môi trường quân đội; biết tự lập, khắc phục khó khăn vượt qua thử thách, thông qua đó xây dựng ý thức về vai trò trách nhiệm của thế hệ trẻ trong sự nghiệp xây dựng và bảo vệ Tổ quốc", anh Nguyễn Hồng Lâm nói.

Qua 2 tháng Hè, Ban huấn luyện Nhà Văn hóa Thanh niên kết thúc chuỗi nhiệm vụ huấn luyện, trang bị kỹ năng cho thanh thiếu nhi trong chiến dịch 'Hành quân Xanh' lần thứ 17 - năm 2023. Bảy khóa huấn luyện đã được tổ chức, với sự phối hợp 5 đơn vị lực lượng vũ trang trong và ngoài TP. HCM, dành cho 746 'chiến sĩ nhí' tham gia.

MỚI - NÓNG

Có thể bạn quan tâm

Kiện toàn hai Phó Chủ tịch Trung ương Hội Sinh viên Việt Nam

Kiện toàn hai Phó Chủ tịch Trung ương Hội Sinh viên Việt Nam

SVVN - Tại Hội nghị Ban Chấp hành T.Ư Hội Sinh viên Việt Nam lần thứ 4, khóa XI, anh Lâm Tùng và anh Nguyễn Đức Nguyên được tín nhiệm hiệp thương bầu giữ chức danh Phó Chủ tịch T.Ư Hội Sinh viên Việt Nam, nhằm tăng cường năng lực lãnh đạo công tác Hội và phong trào sinh viên trong giai đoạn mới.
Tuổi trẻ xung kích hỗ trợ chính quyền hai cấp, đồng hành cùng người dân tại cơ sở

Tuổi trẻ xung kích hỗ trợ chính quyền hai cấp, đồng hành cùng người dân tại cơ sở

SVVN - Trước yêu cầu cấp thiết trong quá trình triển khai mô hình chính quyền địa phương hai cấp, lực lượng đoàn viên, thanh niên tại Bắc Ninh, Quảng Ninh và Đồng Nai đã đồng loạt ra quân, trực tiếp hỗ trợ người dân thực hiện thủ tục hành chính, sử dụng dịch vụ công trực tuyến. Những đội hình tình nguyện áo xanh đang trở thành cầu nối giữa chính quyền và nhân dân trong giai đoạn chuyển đổi hành chính lớn nhất từ trước đến nay.
Hội Sinh viên bàn giải pháp nâng tầm phong trào trong kỷ nguyên mới

Hội Sinh viên bàn giải pháp nâng tầm phong trào trong kỷ nguyên mới

SVVN - T.Ư Hội Sinh viên Việt Nam tổ chức Hội nghị nhằm thảo luận các giải pháp nâng cao hiệu quả công tác Hội và phong trào sinh viên trong bối cảnh nhiều thay đổi lớn của đất nước. Nhiều ý kiến tâm huyết được đưa ra về đổi mới tiêu chí 'Sinh viên 5 tốt', tăng cường học tiếng Anh, tổ chức lại bộ máy và phát huy vai trò sinh viên trong kỷ nguyên số.
Ban Chỉ đạo Chiến dịch Hè 2025 họp khẩn, chỉ đạo hỗ trợ xã, phường sau sáp nhập

Ban Chỉ đạo Chiến dịch Hè 2025 họp khẩn, chỉ đạo hỗ trợ xã, phường sau sáp nhập

SVVN - Ban Chỉ đạo Chiến dịch Thanh niên tình nguyện Hè 2025 họp, triển khai lực lượng hỗ trợ tại các xã, phường mới sáp nhập. Các đội hình thanh niên tập trung hướng dẫn người dân thực hiện thủ tục hành chính, củng cố tổ chức Đoàn – Hội cơ sở và hỗ trợ chính quyền trong giai đoạn chuyển tiếp.
Những tình nguyện viên ‘phản ứng nhanh’ giúp thí sinh vượt khó đúng giờ làm bài

Những tình nguyện viên ‘phản ứng nhanh’ giúp thí sinh vượt khó đúng giờ làm bài

SVVN - Sáng ngày 26/6, các thí sinh đã có mặt tại điểm thi để ổn định tinh thần và chuẩn bị bước vào ngày thi đầu tiên. Giữa không khí khẩn trương ấy, một số thí sinh 'đặc biệt' đã nhận được sự hỗ trợ kịp thời, tận tình từ các tình nguyện viên 'Tiếp sức mùa thi' tại nhiều điểm thi trên địa bàn TP. HCM.