'Thanh xuân của bạn đáng giá bao nhiêu'

0:00 / 0:00
0:00
SVVN - Sáng 21/3, trường THPT Võ Văn Kiệt (Q. 8) phối hợp cùng Chi đoàn CQĐD báo Tiền Phong tại TP. HCM tổ chức chương trình giao lưu “Thanh xuân của bạn đáng giá bao nhiêu” nằm trong khuôn khổ sự kiện Kỷ niệm 91 năm Ngày Truyền thống Đoàn TNCS Hồ Chí Minh. 

Chương trình có sự đồng hành của trường ĐH Văn Hiến và Trung tâm tư vấn du học Tamago. Có mặt tại chương trình, anh Hoàng Tuấn Anh – Tổng Giám đốc Công ty Vũ Trụ Xanh - “cha đẻ” của mô hình “ATM gạo”, “ATM oxy” đã truyền cảm hứng đến 1.700 bạn trẻ thông qua những "câu chuyện tử tế" giữa đại dịch mà anh và cộng sự của mình đã làm trong suốt thời gian mùa dịch. “Các "ATM gạo" đã mang đến hơn 1 triệu túi gạo cho những người khó khăn trong đại dịch và "ATM oxy" đã hỗ trợ hơi thở cho 100 nghìn người ở hơn 20 tỉnh, thành trên cả nước. Trong suốt quá trình làm gặp rất nhiều khó khăn, mình chỉ mang một suy nghĩ là mình trẻ, mình sáng tạo, dám mạo hiểm để làm những việc ý nghĩa, có ích thì mới tạo nên một thanh xuân tuyệt vời”, anh Tuấn Anh nói.

'Thanh xuân của bạn đáng giá bao nhiêu' ảnh 1

Các vị khác mời chia sẻ trong chương trình (Ảnh: Hồng Nguyễn).

'Thanh xuân của bạn đáng giá bao nhiêu' ảnh 2

Anh Hoàng Tuấn Anh “cha đẻ” của mô hình “ATM gạo”, “ATM oxy” đã truyền cảm hứng cho các bạn trẻ. (Ảnh: Hồng Nguyễn)

Thầy Du Quế Lộc – Kiện tướng bộ môn đá cầu hiện đang là Trợ lý thanh niên của trường THPT Võ Văn Kiệt (Q. 8) cũng đã chia sẻ câu chuyện của bản thân mình sống cống hiến hết mình với tuổi trẻ. Thầy tâm sự: “Khi tôi đứng trên đỉnh cao của bộ môn đá cầu vào năm 2017, lúc đó với tôi nghĩ tiền hay danh vọng không còn quá quan trọng bởi tôi đã chinh phục được đỉnh cao mà tôi muốn. Thanh xuân rất ngắn nên tôi đặt ra thử thách tiếp theo cho mình là trở thành một thầy giáo, một hướng rẽ mới trong con đường đam mê bộ môn đá cầu của tôi”.

Tham dự buổi chia sẻ, nhà báo Nguyễn Dũng (Bí thư Chi đoàn CQĐD báo Tiền Phong tại TP. HCM) cũng góp thêm "câu chuyện thanh xuân" của mình với các bạn trẻ: “Thật may mắn là tôi được làm báo, có cơ hội khám phá và học hỏi nhiều người từ nhiều nơi khác nhau, đặc biệt là chuyến đi công tác tại Trường Sa đã để lại trong tôi những cảm xúc đặc biệt. Tôi xem đó là những trải nghiệm tuyệt vời trong thanh xuân của mình”, nhà báo Nguyễn Dũng chia sẻ.

'Thanh xuân của bạn đáng giá bao nhiêu' ảnh 3

Nhà báo Nguyễn Dũng chia sẻ trong chương trình. (Ảnh: Hồng Nguyễn)

Nói về tuổi thanh xuân của mình và mốn gửi gắm đến các bạn trẻ, nhà báo Nguyễn Dũng chia sẻ thêm: “Tôi luôn tự hỏi bản thân phải làm gì để không hoài phí thanh xuân. Tôi cố gắng để đi thật nhiều nơi, kết bạn thật nhiều người, làm thật nhiều việc ý nghĩa giúp được nhiều người".

Trong chương trình, mỗi diễn giả đều mang đến một câu chuyện hay để tạo nên thanh xuân tươi đẹp cho chính mình và truyền cảm hứng đến những người xung quanh nhưng cũng đều tựu chung là sự cố gắng hết mình, sống cống hiến và kiên định với mục tiêu mà mình đề ra.

'Thanh xuân của bạn đáng giá bao nhiêu' ảnh 4

Rất đông các bạn trẻ có mặt trong buổi chia sẻ chuyên đề.

'Thanh xuân của bạn đáng giá bao nhiêu' ảnh 5
Nguyễn Ánh Nhung (học sinh lớp 12A13) đặt câu hỏi giao lưu với diễn giả trong chương trình. (Ảnh: Hồng Nguyễn)
'Thanh xuân của bạn đáng giá bao nhiêu' ảnh 6

Các bạn trẻ rất phấn khởi khi nghe những chia sẻ của các vị khách mời thông qua chuyên đề "Thanh xuân của bạn đáng giá bao nhiêu". (Ảnh: Hồng Nguyễn)

Kết lại buổi chia sẻ, ThS Trần Mạnh Thái - Giám đốc Trung tâm Tuyển sinh và Truyền thông, trường ĐH Văn Hiến nhắn nhủ đến các bạn trẻ: “Để có thanh xuân ý nghĩa các bạn phải đạt được 3 việc: Thứ nhất là học tập thật tốt, tiếp theo là ứng dụng kiến thức một cách có trách nhiệm vào công việc mình làm và cuối cùng là không sợ thất bại, luôn rút kinh nghiệm từ những cái sai để làm nên những cái lớn".

'Thanh xuân của bạn đáng giá bao nhiêu' ảnh 7
ThS Trần Mạnh Thái chia sẻ 3 điều để có một thanh xuân đẹp cho các bạn trẻ. (Ảnh: Hồng Nguyễn)
MỚI - NÓNG

Có thể bạn quan tâm

Khai mạc Hội nghị Ban Thường vụ T.Ư Đoàn lần thứ nhất, khoá XII

Khai mạc Hội nghị Ban Thường vụ T.Ư Đoàn lần thứ nhất, khoá XII

SVVN - Sáng ngày 9/1, Hội nghị Ban Thường vụ T.Ư Đoàn lần thứ nhất, khoá XII được tổ chức trực tiếp kết hợp trực tuyến để thảo luận, cho ý kiến và quyết định nhiều nội dung quan trọng. Anh Bùi Quang Huy - Ủy viên dự khuyết T.Ư Đảng, Bí thư thứ nhất T.Ư Đoàn và anh Nguyễn Ngọc Lương - Bí thư thường trực T.Ư Đoàn, Chủ tịch T.Ư Hội LHTN Việt Nam chủ trì Hội nghị.
Thành Đoàn TP. HCM: Vinh danh 'Sinh viên 5 tốt' tiêu biểu

Thành Đoàn TP. HCM: Vinh danh 'Sinh viên 5 tốt' tiêu biểu

SVVN - Sáng 8/1, các bạn 'Sinh viên 5 tốt' TP. HCM đã dâng hương, dâng hoa tại tượng đài Anh hùng Lực lượng vũ trang nhân dân Trần Văn Ơn (công viên Bách Tùng Diệp, Q. 1). Chiều cùng ngày, Hội Sinh viên TP. HCM đã tổ chức lễ dâng hoa báo công Chủ tịch Hồ Chí Minh và tuyên dương danh hiệu 'Sinh viên 5 tốt', Tập thể 'Sinh viên 5 tốt' TP. HCM năm 2022.
Khai mạc Ngày hội Học sinh, sinh viên toàn quốc - Connect Fest 2023

Khai mạc Ngày hội Học sinh, sinh viên toàn quốc - Connect Fest 2023

SVVN - Với nhiều hoạt động sôi nổi như triển lãm “Khát vọng học sinh, sinh viên Việt Nam”, talkshow văn hóa đọc, trải nghiệm trang phục truyền thống, gói bánh chưng tình nguyện, trò chơi tương tác vận động, giao lưu với sinh viên quốc tế…, Connect Fest 2023 đã thu hút hàng nghìn bạn trẻ tham gia, hưởng ứng.