ĐÓN NĂM MỚI 2024

Thầy giáo kiêm rocker gốc Việt, Monet Ngô tìm kiếm chất liệu từ quê hương miền Trung cho âm nhạc của mình

0:00 / 0:00
0:00
SVVN - Ngoài công việc của một thầy giáo, Monet Ngô là một trong những nghệ sĩ tạo được nhiều ấn tượng cho người nghe Việt, với những chất liệu âm nhạc lấy cảm hứng từ cuộc sống thường nhật.

Chàng trai gốc Việt Monet Ngô (tên thật là Monet Chánh Ngô) sinh ra và lớn lên ở thành phố San Francisco, Mỹ. Là một nghệ sĩ indie, anh đã tạo được ấn tượng với người nghe nhạc qua các sáng tác đầy chất tự sự. Trong sản phẩm mới Tarantula queen, anh mang đến sáng tác rất khác biệt so với trước đây.

Thầy giáo kiêm rocker gốc Việt, Monet Ngô tìm kiếm chất liệu từ quê hương miền Trung cho âm nhạc của mình ảnh 1

Được lấy cảm hứng từ một mối tình cũ, thông qua từng lời hát, Monet Ngô đã cho thấy sự kết dính của bản thân như mắc vào tơ nhện nơi mối quan hệ này. Cũng chỉ ở đó anh mới được là chính mình, rơi ra khỏi vòng quay khắc nghiệt của cuộc sống. Song song đó, bài hát như phép ẩn dụ cho nỗi sợ vướng víu cảm xúc, lôi cuốn người nghe vào nơi chứa đựng sự cân bằng giữa tinh tế và tình yêu, từ đó, cảm nhận những nguy cơ tiềm ẩn dễ dẫn đến tổn thương bởi niềm đam mê cháy bỏng của chàng trai mới lớn.

Thầy giáo kiêm rocker gốc Việt, Monet Ngô tìm kiếm chất liệu từ quê hương miền Trung cho âm nhạc của mình ảnh 2

Nhiều đài phát thanh hàng đầu tại Mỹ như KEXP, KCRW và kênh BBC Radio 1 đều nhận được phản hồi tích cực sau khi cho Tarantula queen lên sóng. Cộng với đánh giá cao từ các chuyên trang uy tín, Monet Ngô đang trên đà được công nhận trong thị trường âm nhạc đầy cạnh tranh. Âm nhạc của chàng thầy giáo gốc Việt không dành cho đối tượng gen Z, nhưng lại sự an ủi và giữ cảm xúc ổn định cho những người trưởng thành đang lạc lối.

Thầy giáo kiêm rocker gốc Việt, Monet Ngô tìm kiếm chất liệu từ quê hương miền Trung cho âm nhạc của mình ảnh 3

Bên cạnh công việc dạy học và làm nhạc, Monet Ngô đang dành thời gian để trau dồi thêm tiếng Việt. Anh dự tính, trong hai năm tới sẽ trở về thăm lại quê cha ở Nha Trang và quê mẹ ở Tuy Hoà để tìm thêm cảm hứng âm nhạc. Một show diễn tại Việt Nam, đặc biệt, tại quê hương miền Trung dù nhỏ hay lớn luôn là mơ ước của Monet.

Thầy giáo kiêm rocker gốc Việt, Monet Ngô tìm kiếm chất liệu từ quê hương miền Trung cho âm nhạc của mình ảnh 4

Với Monet, thị trường âm nhạc tại Việt Nam đang phát triển mạnh mẽ, bản thân phải chuẩn bị và tính toán kế hoạch thật kỹ lưỡng, để mỗi sản phẩm trong tương lai dù là mainstream hay indie, đều phải chỉn chu nhất trước khi tung ra. Nhóm nhạc pop-rock 7UPPERCUTS là cái tên mà Monet Ngô luôn muốn được hợp tác khi trở về Việt Nam, bởi sự đồng điệu trong dòng nhạc lẫn nguồn năng lượng mà cả hai đang theo đuổi.

Thầy giáo kiêm rocker gốc Việt, Monet Ngô tìm kiếm chất liệu từ quê hương miền Trung cho âm nhạc của mình ảnh 5

Khi được hỏi về chuyện các bậc phụ huynh châu Á nói chung và gốc Việt nói riêng tại Mỹ, luôn kỳ vọng con mình sẽ làm những nghề cấp bậc cao trong xã hội như bác sĩ, kỹ sư… Monet cảm thấy may mắn khi cha mẹ anh khá thoải mái trong việc nuôi dạy, luôn hỗ trợ và động viên con trai theo đuổi đam âm nhạc lẫn công việc dạy học. Mỗi ngày đứng lớp, chàng thầy giáo trẻ luôn tiếp nhận nhiều nguồn cảm hứng từ học trò, giúp dòng chảy sáng tác trong anh chưa bao giờ bị gián đoạn.

Thầy giáo kiêm rocker gốc Việt, Monet Ngô tìm kiếm chất liệu từ quê hương miền Trung cho âm nhạc của mình ảnh 6

Trong tương lai gần, Monet Ngô sẽ thay đổi để trở thành nghệ sĩ mainstream, tuy nhiên, tính “dị” cùng sự “độc lập” trong sáng tác mãi là thứ mà anh chàng sẽ không bao giờ từ bỏ. Với sự ra đời của đĩa đơn mới, đây chính là sự khuyến khích người nghe hãy chia sẻ tâm sự của mình theo cách riêng, độc đáo và không bị nhầm lẫn bởi bất cứ ai.

Thầy giáo kiêm rocker gốc Việt, Monet Ngô tìm kiếm chất liệu từ quê hương miền Trung cho âm nhạc của mình ảnh 7

Monet Ngô cũng là một trong những nghệ sĩ gốc Việt tham dự sự kiện Jasmine của nền tảng nghe nhạc trực tuyến lớn nhất thế giới tại thành phố New York. Đây là sự kiện tôn vinh nhiều nghệ sĩ gốc Á hoạt có hoạt động và cống hiến nổi bật vào thị trường âm nhạc Mỹ hiện đại. Ngoài Monet Ngô, sự kiện còn có sự góp mặt của nhiều cái tên như: Raveena, keshi, Higher Brothers, Anik Khan, Saweetie, CHUNG HA.

MỚI - NÓNG

Có thể bạn quan tâm

Tình yêu môi trường xóa tan những nỗi sợ, thúc đẩy bạn trở thành ‘chiến binh’

Tình yêu môi trường xóa tan những nỗi sợ, thúc đẩy bạn trở thành ‘chiến binh’

SVVN - Phạm Khắc Tùng hiện đang theo học hệ đào tạo từ xa ngành Quản trị Kinh doanh tại Trường Đại học Kinh tế Quốc dân. Bằng ước mong cống hiến cho môi trường, Khắc Tùng đã tham gia Hà Nội Xanh, nhóm tình nguyện độc lập được thành lập vào tháng 12 năm 2022, bởi anh Nguyễn Tiến Huy cùng các bạn trẻ khác với mục tiêu bảo vệ môi trường tại Hà Nội. Sau thời gian hoạt động và cống hiến với tất cả trách nhiệm và cái tâm chân thành, hiện tại, anh là Trưởng Ban Sự kiện tại Hà Nội Xanh.