Thầy Tiến Toán chia sẻ phương pháp ôn thi THPT

0:00 / 0:00
0:00
SVVN - Nguyễn Phan Tiến, hay còn gọi là thầy Tiến Toán, là một trong những cái tên quen thuộc với hàng ngàn học sinh trên toàn quốc. Với kinh nghiệm nhiều năm ôn luyện thi THPT Quốc gia cho các khối lớp 10, 11, 12, anh luôn tìm tòi và cập nhật các phương pháp giảng dạy và học tập hiệu quả nhằm giúp học sinh nắm kiến thức một cách vững vàng nhất, sẵn sàng cho kỳ thi quan trọng của mình.

Thầy bắt đầu có đam mê với nghề giáo từ khi nào?

Hồi nhỏ mặc dù điều kiện gia đình khó khăn nhưng tôi luôn nhận được sự giúp đỡ, tạo điều kiện học tập từ các thầy cô. Đó là một trong những lý do khiến tôi yêu quý nghề dạy học. Sau này khi lên đại học tôi mới bắt đầu đi gia sư, dần dần cảm nhận được niềm đam mê với từng trang giáo án và niềm vui khi nhận được sự tin tưởng của phụ huynh, chứng kiến những thành quả từ học sinh của mình. Vì vậy, dạy học giờ đây đã trở thành một phần quan trọng không thể thiếu trong cuộc sống của tôi.

Thầy Tiến Toán chia sẻ phương pháp ôn thi THPT ảnh 1

Thầy Nguyễn Phan Tiến

Động lực để thầy theo đuổi công việc này suốt nhiều năm qua là gì?

Có thể nói, động lực giúp tôi giảng dạy suốt hơn 8 năm qua và tiếp tục theo đuổi nó trong tương lai chính là việc được thấy sự tiến bộ của các em qua từng ngày và truyền được những kiến thức mình đúc kết từ môn học, giúp các em trang bị hành trang kiến thức để bước vào cánh cửa đại học. Những ngày đầu tôi cũng gặp không ít khó khăn về điều kiện cơ sở vật chất cũng như kinh nghiệm giảng dạy chưa nhiều, nhưng tôi đều xem những khó khăn đó là thách thức và cũng là động lực để tôi hoàn thiện bản thân và phấn đấu giúp học sinh của mình có điều kiện học tập tốt nhất, đạt được kết quả cao.

Theo thầy, đâu là những yếu tố quan trọng trong phương pháp giảng dạy của mình?

Chính sự đam mê và nhiệt huyết của mình mà tôi đã trau dồi được rất nhiều kinh nghiệm và kỹ năng giảng dạy độc đáo, hiệu quả qua năm tháng để từ đó giúp các em tiếp nhận kiến thức dễ dàng và hiệu quả nhất. Tôi luôn chú trọng tìm tòi cách giải nhanh, ngắn gọn và cách làm tối ưu nhất; Áp dụng công nghệ trong dạy học, luôn cập nhật bài giảng và giáo án theo xu hướng mỗi năm. Đặc biệt là tôi theo đuổi và hướng đến những phương pháp đơn giản hóa và tối ưu hóa cho học sinh bởi đây là yếu tố quan trọng giúp học sinh dễ hiểu bài cho dù là học sinh có học lực từ trung bình.

Thầy Tiến Toán chia sẻ phương pháp ôn thi THPT ảnh 2

Là một người thầy với kinh nghiệm ôn luyện nhiều năm, thầy có điều gì muốn nhắn nhủ đến các bạn học sinh THPT nói chung và các bạn học sinh lớp 12 nói riêng trong kỳ thi sắp tới?

Đối với các em học sinh THPT thì đây là giai đoạn quan trọng đòi hỏi các em phải tự giác và ý thức hơn trong học tập. Ngoài việc học trên lớp thì về nhà các em cũng phải làm bài tập, tự tìm tòi và đọc sách thêm thì việc học mới có tiến bộ vượt bậc. Riêng với các em học sinh lớp 12 thì cần có sự chuẩn bị, ôn tập và rèn luyện thật tốt trong cả quá trình chứ không phải nhồi nhét ở giai đoạn nước rút. Cần tích cực giải đề, thi thử để có thể tự đánh giá năng lực của mình và vạch ra kế hoạch ôn tập hợp lý. Bên cạnh đó cũng cần kết hợp giữa học tập và nghỉ ngơi thật tốt, không nên quá căng thẳng. Các em luôn phải chủ động trong học tập và chăm chỉ thì kết quả mới vẻ vang.

Sắp tới, tôi cũng sẽ mở các lớp ôn luyện, đặc biệt là sẽ có những bài giảng miễn phí, những bài chia sẻ kỹ hơn về phương pháp học tập và ôn luyện trên các kênh Youtube, Facebook của mình với hy vọng có thể giúp cho các học sinh có điều kiện khó khăn tiếp cận được kiến thức và đồng thời giúp tất cả các em có sự chuẩn bị tốt nhất cho kỳ thi.

Cảm ơn thầy đã chia sẻ!

MỚI - NÓNG

Có thể bạn quan tâm

Điểm chuẩn ngành Truyền thông Đa phương tiện, trường ĐH KHXH&NV (ĐHQG TP. HCM) vẫn thuộc tốp cao nhất

Điểm chuẩn ngành Truyền thông Đa phương tiện, trường ĐH KHXH&NV (ĐHQG TP. HCM) vẫn thuộc tốp cao nhất

SVVN - Hội đồng tuyển sinh trường ĐH KHXH&NV (ĐHQG TP. HCM) đã công bố điểm chuẩn trúng tuyển có điều kiện các phương thức xét tuyển sớm đại học chính quy năm 2024. Đứng đầu trong số này là Truyền thông Đa phương tiện, có điểm chuẩn bằng phương thức xét điểm Đánh giá năng lực, với 963 điểm.