Thi Đánh giá năng lực đợt 1, ĐHQG TP. HCM: Thí sinh đến chậm quá 15 phút sẽ không được dự thi

0:00 / 0:00
0:00
SVVN - Vào buổi thi Đánh giá năng lực của ĐHQG TP. HCM, nếu thí sinh đến chậm quá 15 phút (tính từ cửa phòng thi) sau khi có hiệu lệnh tính giờ làm bài thì sẽ không được dự thi.

Đây là một trong những lưu ý mà ĐHQG TP. HCM khuyến cáo đến thí sinh tham dự kỳ thi đánh giá năng lực đợt 1, năm 2023 do đơn vị này tổ chức vào ngày 26/3.

Theo ĐHQG TP. HCM, đợt này sẽ có gần 91.000 thí sinh dự thi bao gồm những học sinh đang học lớp 12 hoặc thí sinh tự do muốn thi để xét tuyển vào các trường đại học, cao đẳng năm 2023.

Theo quy định của hội đồng thi năm nay, thí sinh phải có mặt tại phòng thi đúng thời gian quy định ghi trong Giấy báo dự thi để làm thủ tục dự thi. Thí sinh đến chậm quá 15 phút (tính từ cửa phòng thi) sau khi có hiệu lệnh tính giờ làm bài sẽ không được dự thi.

Thi Đánh giá năng lực đợt 1, ĐHQG TP. HCM: Thí sinh đến chậm quá 15 phút sẽ không được dự thi ảnh 1

Thí sinh tham dự kỳ thi Đánh giá năng lực đợt 1 do ĐHQG TP. HCM tổ chức được hỗ trợ tại địa điểm thi.

Khi đi thi, thí sinh cần mang theo đầy đủ các giấy tờ tùy thân theo quy định ghi trong giấy báo dự thi, gồm một trong các loại giấy tờ sau: Giấy CMND, thẻ căn cước công dân, hộ chiếu. Trường hợp thí sinh không có các giấy tờ tùy thân nêu ở trên do thông tin cá nhân bị sai và đang trong quá trình điều chỉnh cấp lại thì phải thông báo với hội đồng thi và được đồng ý cho dự thi. Khi đó, thí sinh đi thi phải mang theo và xuất trình các loại giấy tờ có chữ ký và đóng dấu mộc đỏ từ cơ quan công an địa phương, như: Giấy xác nhận nhân thân hoặc các giấy tờ hợp pháp khác do công an phường/xã cấp (có dán ảnh, đóng dấu giáp lai), giấy xác nhận hủy thẻ CCCD/đổi mã định danh do sai thông tin.

Về quy chế, thí sinh sẽ bị khiển trách nếu nhìn bài hoặc trao đổi bài với thí sinh khác. Hình thức này do cán bộ coi thi quyết định. Thí sinh sẽ bị cảnh cáo trong các trường hợp như tiếp tục vi phạm việc nhìn bài hoặc trao đổi bài với thí sinh khác dẫn đến khiển trách, hoặc trao đổi bài làm hoặc giấy nháp với thí sinh khác; chép bài của thí sinh khác hoặc để thí sinh khác chép bài của mình.

Thi Đánh giá năng lực đợt 1, ĐHQG TP. HCM: Thí sinh đến chậm quá 15 phút sẽ không được dự thi ảnh 2

Các địa điểm thi đã sẵn sàng để các thí sinh bước vào dự thi kỳ thi Đánh giá năng lực đợt 1 diễn ra ngày 26/3.

Đặc biệt, thí sinh sẽ bị đình chỉ thi trong trường hợp: Đã bị cảnh cáo một lần nhưng vẫn tiếp tục vi phạm quy định ở mức khiển trách hoặc cảnh cáo; Mang vật dụng trái phép vào phòng thi như giấy nháp, giấy thi, giấy than, bút xóa, các tài liệu, bút tàng hình, vũ khí, chất gây nổ, gây cháy, bia, rượu, phương tiện kỹ thuật thu phát truyền tin, thiết bị chứa đựng thông tin, các vật dụng khác có thể lợi dụng để gian lận trong quá trình làm bài và quá trình chấm thi; Đưa đề thi ra ngoài phòng thi hoặc nhận bài giải từ ngoài vào phòng thi; Viết, vẽ vào tờ giấy làm bài thi của mình những nội dung không liên quan đến bài thi; Có hành động gây gổ, đe dọa cán bộ có trách nhiệm trong kỳ thi hay đe dọa thí sinh khác.

Hội đồng thi cũng lưu ý, thí sinh bị đình chỉ thi thì bài thi sẽ bị điểm 0, không được sử dụng kết quả thi để đăng ký xét tuyển vào các trường đại học, cao đẳng trên cả nước.

MỚI - NÓNG
Xây dựng phương án dự phòng nhằm đảm bảo quyền lợi cao nhất cho thí sinh
Xây dựng phương án dự phòng nhằm đảm bảo quyền lợi cao nhất cho thí sinh
SVVN - Trao đổi nhanh với lãnh đạo UBND tỉnh, Thứ trưởng Bộ GD - ĐT Nguyễn Thị Kim Chi đánh giá cao công tác chuẩn bị tổ chức Kỳ thi tốt nghiệp THPT 2024 tại tỉnh Lào Cai. Đặc biệt là việc tỉnh đã nhận định được những khó khăn thực tế của địa phương mình để xây dựng nhiều phương án dự phòng nhằm đảm bảo an ninh, an toàn, bảo mật và đảm bảo quyền lợi cao nhất cho thí sinh.

Có thể bạn quan tâm

RMIT Việt Nam thúc đẩy cơ hội việc làm cho người khuyết tật

RMIT Việt Nam thúc đẩy cơ hội việc làm cho người khuyết tật

SVVN - Với chủ đề “Một thế giới dành cho tất cả mọi người”, cuộc thi thiết kế Accessibility Design Competition năm 2024 (ADC 2024) đã “trình làng” các thiết kế bao hàm nhằm hỗ trợ người khuyết tật tại nơi làm việc và nâng cao khả năng tiếp cận cho mọi người.  Cuộc thi năm nay thu hút 126 thí sinh đến từ 25 trường đại học trên khắp Việt Nam, cũng như 50 chuyên gia giữ vai trò cố vấn, huấn luyện viên và giám khảo.