Tìm ra Quán quân cuộc thi ‘The Future Civil Engineers 2022’

0:00 / 0:00
0:00
SVVN - Hai năm liên tiếp 2021 và 2022, sinh viên trường ĐH Bách khoa (ĐHQG TP. HCM) đều xuất sắc đạt giải Quán quân cuộc thi “The Future Civil Engineers”. Đây là cuộc thi học thuật chuyên ngành Xây dựng do trường ĐH Sư phạm Kỹ thuật TP. HCM tổ chức.

Qua 7 lần tổ chức, cuộc thi đã thu hút đông đảo sinh viên của các trường đào tạo về Xây dựng ở trong và ngoài nước tham gia. Năm 2022, có 16 đội tham gia tranh tài đến từ các trường đại học, trong đó có 1 đội đến từ Thái Lan. “The Future Civil Engineers” là một sân chơi lành mạnh, trí tuệ, sáng tạo, vận động bổ ích và lý thú cho các bạn sinh viên, là cơ hội để sinh viên có thể giao lưu học hỏi, trao đổi kinh nghiệm học tập.

Tìm ra Quán quân cuộc thi ‘The Future Civil Engineers 2022’ ảnh 1

Đội CDTC đến từ trường ĐH Bách khoa (ĐHQG TP. HCM) giành được giải Quán quân cuộc thi.

Với chủ đề "Smart Building Design", sau khi trải qua 3 vòng thi đầy căng thẳng và hấp dẫn, vòng 1 là Dựng mô hình, vòng 2 là Technical Tour và Vòng chung kết đã diễn ra vào cuối tháng Chín. Đội CDTC đến từ khoa Kỹ thuật Xây dựng, trường ĐH Bách khoa gồm 5 thành viên: Lê Phước Phúc (XD-K19 Leader), Lê Nguyễn Xuân Tùng (XD-K19), Đỗ Ngọc Phương Uyên (Kiến trúc-K20), Đỗ Võ Kim Khuê (XD-CLC-K21) và Nguyễn Thanh Viễn (XD-K19), với sự hướng dẫn chính của ThS Đào Quý Phước (Giảng viên khoa Kỹ thuật Xây dựng).

Tìm ra Quán quân cuộc thi ‘The Future Civil Engineers 2022’ ảnh 2

Sân chơi thu hút nhiều đội chơi đến từ các trường đại học trên cả nước.

Tại cuộc thi, đội CDTC đã mang đến công trình mang tên "Eternity Tower" với ý tưởng lấy từ hình ảnh một cánh chim sải rộng hướng về phía trước, ý tưởng này đã xuất sắc giành được vị trí Quán quân của cuộc thi lần này.

Lê Nguyễn Xuân Tùng (thành viên đội CDTC) chia sẻ: "The Future Civil Engineers là một cuộc thi được tổ chức rất quy mô và chuyên nghiệp. Đội của mình rất tự hào vì đạt được vị trí cao nhất của cuộc thi. Càng phấn khởi hơn nữa, là 2 năm liên tiếp, vị trí Quán quân thuộc về trường ĐH Bách khoa, ĐHQG TP. HCM”.

MỚI - NÓNG

Có thể bạn quan tâm

Điểm chuẩn ngành Truyền thông Đa phương tiện, trường ĐH KHXH&NV (ĐHQG TP. HCM) vẫn thuộc tốp cao nhất

Điểm chuẩn ngành Truyền thông Đa phương tiện, trường ĐH KHXH&NV (ĐHQG TP. HCM) vẫn thuộc tốp cao nhất

SVVN - Hội đồng tuyển sinh trường ĐH KHXH&NV (ĐHQG TP. HCM) đã công bố điểm chuẩn trúng tuyển có điều kiện các phương thức xét tuyển sớm đại học chính quy năm 2024. Đứng đầu trong số này là Truyền thông Đa phương tiện, có điểm chuẩn bằng phương thức xét điểm Đánh giá năng lực, với 963 điểm.