Tôi ước: Việt Nam đã chống dịch COVID-19 thành công!

SVVN - Những chia sẻ, suy nghĩ của một bác sĩ trẻ đang ở tuyến đầu chống dịch COVID-19. Bác sĩ này cũng đã có một thời sinh viên thật đẹp.

Ngọc Minh sinh ra và lớn lên trong gia đình thuần nông tại xã Yên Lâm, huyện Yên Định, tỉnh Thanh Hóa. Ông bà nội ngoại đi theo cách mạng nuôi cán bộ kháng chiến. Ngọc Minh mong muốn sau này lớn lên trở thành người có ích cho xã hội và cộng đồng. Những năm tháng phổ thông trôi đi và Ngọc Minh đã quyết lựa chọn chuyên ngành bác sĩ để theo học.

Tôi ước: Việt Nam đã chống dịch COVID-19 thành công! ảnh 1 Ngọc Minh đang làm việc tại Bệnh viện Đa khoa Phương Đông (Ảnh: NVCC)

Quãng đời sinh viên thật đẹp

Bước chân vào trường Đại học Y Dược Thái Nguyên với bao điều mới mẻ. Rồi những ngày tháng đó nhanh chóng qua đi, Ngọc Minh trở nên dạn dày hơn khi quen với thầy cô, bạn bè và được mọi người giúp đỡ. Chỉn chu trong việc học tập kèm theo với nhiều năng khiếu sẵn có như: hát, đàn, dẫn chương trình truyền hình… đã giúp Ngọc Minh nhanh chóng đạt được nhiều thành tích cao trong học tập, được Trung ương Đoàn TNCS Hồ Chí Minh tặng bằng khen trong công tác hoạt động Đoàn, phong trào thanh niên tình nguyện…

Bước đột phá của Ngọc Minh là có mặt trong Top 5 cuộc thi Gương mặt sinh viên Việt Nam – FaceLook 2010 nhân dịp kỷ niệm 1000 năm Thăng Long Hà Nội do Báo Sinh Viên Việt Nam tổ chức. Giành được giải Gương mặt triển vọng cuộc thi không chỉ là bước đệm quan trọng trong cuộc sống của cá nhân Ngọc Minh, mà còn giúp cho ngôi trường Đại học Y Dược Thái Nguyên được nhiều bạn bè sinh viên trong nước biết tới hơn.

Tôi ước: Việt Nam đã chống dịch COVID-19 thành công! ảnh 2 Ngọc Minh là Top 5 cuộc thi Gương mặt sinh viên Việt Nam – FaceLook 2010 do Báo Sinh Viên Việt Nam tổ chức (Ảnh: NVCC)

Điều mà Ngọc Minh cảm thấy xúc động nhất thời điểm đó chính là tình cảm của thầy cô và bạn bè dành tặng cho mình. Và ngay sau đó là một món quà hết sức ý nghĩa được Báo Sinh Viên Việt Nam dành tặng cho ngôi trường Ngọc Minh theo học: Chương trình giao lưu giữa sinh viên trường Đại học Y Dược Thái Nguyên với các nghệ sĩ rất được sinh viên yêu thích lúc bấy giờ: NSƯT Hương Dung, ca sĩ Khắc Việt, ca sĩ Duy Khánh, MC Linh Hương. Còn nhớ hôm đó trời mưa rất to, nhưng các bạn sinh viên đã đội mưa để giao lưu cùng các nghệ sĩ.

Giải Gương mặt triển vọng của cuộc thi Gương mặt sinh viên Việt Nam – FaceLook 2010 đã giúp Ngọc Minh đạt nhiều thành công trong công việc, cuộc sống. Tại thời điểm đó, ngoài việc học tập, Ngọc Minh còn là MC của Đài Truyền hình Thái Nguyên.

Tôi ước: Việt Nam đã chống dịch COVID-19 thành công! ảnh 3
Tôi ước: Việt Nam đã chống dịch COVID-19 thành công! ảnh 4 Bác sĩ Ngọc Minh sở hữu vẻ ngoài điển trai (Ảnh: NVCC)

Những năm tháng học tập tại trường Đại học Y dược Thái Nguyên cũng nhanh chóng kết thúc. Ngọc Minh từ chối học bổng du học Pháp, từ bỏ công việc dẫn chương trình truyền hình, quyết định về quê đi làm và gắn bó với công việc cộng đồng. Sau 2 năm đi làm và đã trang bị cho mình những kiến thức cơ bản nhất về mặt lâm sàng cũng như kinh nghiệm điều trị, Ngọc Minh quyết định làm đơn dự thi sau Đại học chuyên ngành Hồi sức cấp cứu tại trường Đại học Y Hà Nội.

Thời gian học tập và làm việc tại hai bệnh viện lớn là Bệnh viện Bạch Mai và Bệnh viện Đại học Y Hà Nội đã giúp Ngọc Minh nhanh chóng trở thành bác sĩ chuyên khoa Hồi sức cấp cứu có chuyên môn sâu. Ngọc Minh được các thầy cô, bạn bè trong Hội hiệp hội cấp cứu đánh giá cao và ghi nhận nhiều đóng góp trong công tác hoạt động phong trào tại Đại học Y Hà Nội và Bệnh viện Bạch Mai, tham gia các chương trình truyền thông, dẫn các chương trình tại Bộ Y tế, Đài truyền hình Việt Nam… Được học tập tại hai đơn vị đầu ngành lớn này đã giúp cho Ngọc Minh trưởng thành hơn về mọi mặt, có chuyên khoa sâu rộng, bản thân cũng được các thầy cô là những giáo sư chuyên gia đầu ngành giúp đỡ, trau dồi được nhiều kiến thức mới tự tin để trở thành một bác sĩ tốt.

Tôi ước: Việt Nam đã chống dịch COVID-19 thành công! ảnh 5 Ngọc Minh từng học tập và làm việc tại Bệnh viện Bạch Mai và Bệnh viện Đại học Y Hà Nội (Ảnh: NVCC)

Xung phong ở tuyến đầu chống COVID-19

Hiện tại, Ngọc Minh đang làm việc tại Bệnh viện Đa khoa Phương Đông. Vào mùa dịch COVID-19, tuy không làm ở chuyên khoa truyền nhiễm, nhưng vì là một bác sĩ trực cấp cứu, Ngọc Minh vẫn xung phong đối mặt với dịch bệnh này ở tuyến đầu: Tiếp nhận phân loại và khám những bệnh nhân có dấu hiệu hô hấp liên quan đến COVID-19. Đã làm công việc này rồi thì đương nhiên bản thân phải cách ly, nhiều lúc có những ca bệnh có triệu chứng hô hấp Ngọc Minh cũng hoang mang. Nhưng bản thân thấy rất vững tâm khi luôn được gia đình, bố mẹ quan tâm, gọi điện thoại nói chuyện hằng ngày mỗi lúc nghỉ ngơi, đó là một niềm động viên rất lớn với bản thân Ngọc Minh.

Tôi ước: Việt Nam đã chống dịch COVID-19 thành công! ảnh 6
Công việc tham gia phòng dịch tại tuyến đầu trong đại dịch COVID-19 sẽ là một kỷ niệm đẹp trong sự nghiệp y khoa của Ngọc Minh, thời điểm mà tất cả mọi người dân Việt Nam đồng sức đồng lòng chung tay cùng cả nước chống dịch. Công việc Ngọc Minh đang làm cũng là trách nhiệm và nghĩa vụ đối với xã hội, được góp một phần nhỏ bé của mình để đánh tan dịch bệnh là điều hạnh phúc mà ai cũng mong mỏi.
Tôi ước: Việt Nam đã chống dịch COVID-19 thành công! ảnh 7 Tham gia phòng dịch COVID-19 tại tuyến đầu sẽ là một kỷ niệm đẹp trong sự nghiệp y khoa của Ngọc Minh (Ảnh: NVCC)

Trong thời điểm cả nước “chống dịch như chống giặc”, hy vọng việc làm của những chiến sĩ áo trắng như Ngọc Minh sẽ truyền được cảm hứng sống tích cực đến cho các bạn trẻ, đặc biệt là các bạn sinh viên: "Hãy gác lại những công việc riêng tư, gác lại những đam mê của bản thân để cùng hoàn thành mục tiêu chung của cả cộng đồng, của cả một quốc gia mà mọi người đang mong mỏi: Việt Nam đẩy lùi được dịch COVID-19".

Tôi ước: Việt Nam đã chống dịch COVID-19 thành công! ảnh 8  Điều mong ước lớn nhất của bác sĩ Ngọc Minh là Việt Nam đã chống dịch thành công (Ảnh: NVCC)

"Cho Ngọc Minh những điều ước Ngọc Minh sẽ ước nhiều điều, được cầm mic đứng trên sân khấu, được lồng tiếng, được đứng trên giảng đường để nói những câu chuyện chuyên môn y khoa, được đi du lịch, ở bên bố mẹ bên gia đình … Nhưng lúc này để ước, tôi sẽ ước rằng: Việt Nam đã chống dịch COVID-19 thành công!”, Ngọc Minh chia sẻ.

Tôi ước: Việt Nam đã chống dịch COVID-19 thành công! ảnh 9 Ngọc Minh cảm thấy rất vững tâm khi luôn được gia đình quan tâm, động viên làm việc, hoàn thành sứ mệnh cao cả của một bác sĩ (Ảnh: NVCC)
Tôi ước: Việt Nam đã chống dịch COVID-19 thành công! ảnh 10
MỚI - NÓNG

Có thể bạn quan tâm

Kỳ công phục dựng lồng đèn truyền thống trăm tuổi

Kỳ công phục dựng lồng đèn truyền thống trăm tuổi

SVVN - Trong khi nhiều người trẻ chọn con đường đi tìm cái mới, cái hiện đại để nâng cao đời sống tinh thần của người dân, thì vẫn có những người trẻ chọn hướng quay về với những giá trị xưa cũ của dân tộc: Chị Nguyễn Thị Kim Thủy và anh Nguyễn Hoàng Sơn (cựu sinh viên trường ĐH Kiến trúc TP. HCM), đồng sáng lập cửa hàng quà tặng văn hóa Khởi Đăng Tác Khí (KĐTK).
Chàng trai Hải Phòng kiên trì làm nội dung giáo dục trên TikTok: Không có đường tắt trong dạy và học

Chàng trai Hải Phòng kiên trì làm nội dung giáo dục trên TikTok: Không có đường tắt trong dạy và học

SVVN - Tốt nghiệp trường Đại học Ngoại ngữ - ĐHQG Hà Nội, Đặng Quốc Dũng (sinh năm 2000) hiện đang học Thạc sĩ ngành Giảng dạy Ngôn ngữ Anh tại trường Southern New Hampshire. Chàng trai gốc Hải Phòng còn được cộng đồng giáo viên, học sinh biết đến qua kênh TikTok “Dũng Đi Dạy” với những nội dung mang tính giáo dục cao liên quan đến việc dạy và học tiếng Anh.
Hành trình biến ‘giấc mơ nghệ thuật’ trở thành hiện thực của chàng trai từng nặng 100kg

Hành trình biến ‘giấc mơ nghệ thuật’ trở thành hiện thực của chàng trai từng nặng 100kg

SVVN - Từng là nạn nhân của body shaming, bị bạn bè “chê bai, dè bỉu”, chàng trai Nolan với thân hình quá khổ, mang trong mình ước mơ nghệ thuật đã quyết tâm thay đổi, “lột xác” để theo đuổi ước mơ. Bên cạnh đó là những khó khăn vô cùng khác, nhưng cũng không thể “dập tắt” niềm đam mê nghệ thuật của bản thân Nolan.
Áp lực tạo nên kim cương - Hành trình trở mình từ ‘viên ngọc thô’ của nam MC gốc Huế

Áp lực tạo nên kim cương - Hành trình trở mình từ ‘viên ngọc thô’ của nam MC gốc Huế

SVVN - Nguyễn Minh Hiếu - cựu sinh viên điển trai trường ĐH Công nghiệp Hà Nội - là gương mặt MC sự kiện quen thuộc trong cộng đồng MC Hà thành. Ít ai biết rằng, để đạt được những thành công như ngày hôm nay, Minh Hiếu đã phải đối mặt với muôn vàn áp lực, từ đó nỗ lực thay đổi và ghi dấu ấn trong lòng khán giả, trở thành MC/BTV của VTC News.
Những 'bóng hồng' tình nguyện viên

Những 'bóng hồng' tình nguyện viên

SVVN - 200 liên lạc viên, tình nguyện viên phục vụ Hội nghị Nghị sĩ trẻ toàn cầu lần thứ 9 được tổ chức tại Hà Nội, từ ngày 14 - 17/9. Các tình nguyện viên như là một 'đại sứ văn hoá' để giới thiệu về đất nước, con người Việt Nam và những thành tựu phát triển mà Việt Nam đạt được.