TP. HCM: Một số tuyến xe buýt hoạt động trở lại, "Đường Sách" cũng chuẩn bị mở cửa

0:00 / 0:00
0:00
TP. HCM: Một số tuyến xe buýt hoạt động trở lại, "Đường Sách" cũng chuẩn bị mở cửa
SVVN - Bốn tuyến xe buýt đầu tiên, gồm tuyến số 77, 90, 127, 128, hoạt động trên địa bàn huyện Cần Giờ, đã hoạt động lại từ ngày 4/10, với 290 chuyến/ngày. Bên cạnh đó, “Đường Sách” Nguyễn Văn Bình (Q. 1) cũng chuẩn bị mở của hoạt động trở lại.  

Trước khi hoạt động lại, Trung tâm Quản lý giao thông công cộng đã lấy ý kiến của huyện Cần Giờ và được sự đồng thuận nên tổ chức lại 4 tuyến xe buýt.

Cụ thể, tuyến 77 (Đồng Hòa - Cần Thạnh): 60 chuyến/ngày. Tuyến 90 (Phà Bình Khánh - Cần Thạnh): 90 chuyến/ngày. Tuyến 127 (An Thới Đông - Ngã ba Bà Xán): 70 chuyến/ngày. Tuyến 128 (Tân Điền - An Nghĩa): 70 chuyến/ngày. Thời gian phục vụ từ 5h đến 18h hằng ngày. Thời gian giãn cách từ 20 - 30 phút/chuyến.

TP. HCM: Một số tuyến xe buýt hoạt động trở lại, "Đường Sách" cũng chuẩn bị mở cửa ảnh 1

Nhiều tuyến xe buýt tại TP. HCM dự kiến sẽ hoạt động trở lại.

Đối với các tuyến xe buýt còn lại, Trung tâm Quản lý giao thông công cộng sẽ căn cứ vào nhu cầu đi lại của người dân và tình hình phòng, chống dịch bệnh rà soát và báo cáo Sở Giao thông Vận tải TP. HCM để có thông báo cụ thể trong thời gian tới.

Bên cạnh đó, “Đường Sách” TP. HCM (đường Nguyễn Văn Bình, Q. 1) cũng đang chuẩn bị để mở cửa trở lại. Có 21 đơn vị hoạt động tại đây, bao gồm gian hàng của các nhà Xuất bản, công ty sách, café sách, quầy lưu niệm, gian sách cũ, sách sưu tầm... Để sẵn sàng đón khách khi mở cửa hoạt động trở lại, “Đường Sách” đã xây dựng các phương án phòng, chống dịch cụ thể, hạn chế tác động của dịch bệnh theo hướng dẫn của các cơ quan chức năng.

TP. HCM: Một số tuyến xe buýt hoạt động trở lại, "Đường Sách" cũng chuẩn bị mở cửa ảnh 2
Nhiều bạn trẻ mong ngóng "Đường Sách" hoạt động trở lại. (Ảnh: Công ty Đường Sách)

Theo Công ty Đường Sách, “Đường Sách” đã tăng cường sắp xếp lắp đặt các trang thiết bị, dụng cụ y tế cần thiết; xịt rửa đường, khử khuẩn, vệ sinh tổng thể, bố trí bảng biểu hướng dẫn phòng, chống dịch và chỗ ngồi cho du khách theo quy định giãn cách; trang bị các thiết bị tầm soát đối với toàn bộ người ra vào “Đường Sách” (quét mã QR, đo thân nhiệt, rửa tay, hướng dẫn lối ra vào,…), hướng dẫn và giám sát các đơn vị thực hiện các biện pháp phòng, chống dịch.

Nhân viên cũng như khách đến “Đường Sách” phải tiêm đủ hai mũi vắc xin ngừa COVID-19 hoặc là F0 khỏi bệnh. Ngoài ra, các điều kiện về khoảng cách an toàn, phương án sàng lọc ngay từ hai lối vào cũng được tính toán kỹ.

Đơn vị quản lý cũng cho biết, sau khi được Sở Thông tin - Truyền thông TP. HCM cho phép, “Đường Sách” sẽ có thông báo chính thức về việc mở cửa hoạt động.

MỚI - NÓNG

Có thể bạn quan tâm

“Xao xuyến” trước vẻ đẹp ngọt ngào của cô giáo Tiểu học tương lai

“Xao xuyến” trước vẻ đẹp ngọt ngào của cô giáo Tiểu học tương lai

SVVN - Sở hữu gương mặt khả ái, với nụ cười duyên, Phan Thị Thu Hiền (sinh năm 2003) là cô nàng mẫu ảnh luôn nhận được sự quan tâm, yêu thích từ cộng đồng mạng trong thời gian gần đây. Dẫu phải trải qua nhiều khó khăn nhưng Thu Hiền vẫn luôn ấp ủ và mong ước sẽ thực hiện được những dự định mà mình đã đặt ra.