TP. HCM: Một số tuyến xe buýt hoạt động trở lại, "Đường Sách" cũng chuẩn bị mở cửa

0:00 / 0:00
0:00
TP. HCM: Một số tuyến xe buýt hoạt động trở lại, "Đường Sách" cũng chuẩn bị mở cửa
SVVN - Bốn tuyến xe buýt đầu tiên, gồm tuyến số 77, 90, 127, 128, hoạt động trên địa bàn huyện Cần Giờ, đã hoạt động lại từ ngày 4/10, với 290 chuyến/ngày. Bên cạnh đó, “Đường Sách” Nguyễn Văn Bình (Q. 1) cũng chuẩn bị mở của hoạt động trở lại.  

Trước khi hoạt động lại, Trung tâm Quản lý giao thông công cộng đã lấy ý kiến của huyện Cần Giờ và được sự đồng thuận nên tổ chức lại 4 tuyến xe buýt.

Cụ thể, tuyến 77 (Đồng Hòa - Cần Thạnh): 60 chuyến/ngày. Tuyến 90 (Phà Bình Khánh - Cần Thạnh): 90 chuyến/ngày. Tuyến 127 (An Thới Đông - Ngã ba Bà Xán): 70 chuyến/ngày. Tuyến 128 (Tân Điền - An Nghĩa): 70 chuyến/ngày. Thời gian phục vụ từ 5h đến 18h hằng ngày. Thời gian giãn cách từ 20 - 30 phút/chuyến.

TP. HCM: Một số tuyến xe buýt hoạt động trở lại, "Đường Sách" cũng chuẩn bị mở cửa ảnh 1

Nhiều tuyến xe buýt tại TP. HCM dự kiến sẽ hoạt động trở lại.

Đối với các tuyến xe buýt còn lại, Trung tâm Quản lý giao thông công cộng sẽ căn cứ vào nhu cầu đi lại của người dân và tình hình phòng, chống dịch bệnh rà soát và báo cáo Sở Giao thông Vận tải TP. HCM để có thông báo cụ thể trong thời gian tới.

Bên cạnh đó, “Đường Sách” TP. HCM (đường Nguyễn Văn Bình, Q. 1) cũng đang chuẩn bị để mở cửa trở lại. Có 21 đơn vị hoạt động tại đây, bao gồm gian hàng của các nhà Xuất bản, công ty sách, café sách, quầy lưu niệm, gian sách cũ, sách sưu tầm... Để sẵn sàng đón khách khi mở cửa hoạt động trở lại, “Đường Sách” đã xây dựng các phương án phòng, chống dịch cụ thể, hạn chế tác động của dịch bệnh theo hướng dẫn của các cơ quan chức năng.

TP. HCM: Một số tuyến xe buýt hoạt động trở lại, "Đường Sách" cũng chuẩn bị mở cửa ảnh 2
Nhiều bạn trẻ mong ngóng "Đường Sách" hoạt động trở lại. (Ảnh: Công ty Đường Sách)

Theo Công ty Đường Sách, “Đường Sách” đã tăng cường sắp xếp lắp đặt các trang thiết bị, dụng cụ y tế cần thiết; xịt rửa đường, khử khuẩn, vệ sinh tổng thể, bố trí bảng biểu hướng dẫn phòng, chống dịch và chỗ ngồi cho du khách theo quy định giãn cách; trang bị các thiết bị tầm soát đối với toàn bộ người ra vào “Đường Sách” (quét mã QR, đo thân nhiệt, rửa tay, hướng dẫn lối ra vào,…), hướng dẫn và giám sát các đơn vị thực hiện các biện pháp phòng, chống dịch.

Nhân viên cũng như khách đến “Đường Sách” phải tiêm đủ hai mũi vắc xin ngừa COVID-19 hoặc là F0 khỏi bệnh. Ngoài ra, các điều kiện về khoảng cách an toàn, phương án sàng lọc ngay từ hai lối vào cũng được tính toán kỹ.

Đơn vị quản lý cũng cho biết, sau khi được Sở Thông tin - Truyền thông TP. HCM cho phép, “Đường Sách” sẽ có thông báo chính thức về việc mở cửa hoạt động.

MỚI - NÓNG
Xây dựng phương án dự phòng nhằm đảm bảo quyền lợi cao nhất cho thí sinh
Xây dựng phương án dự phòng nhằm đảm bảo quyền lợi cao nhất cho thí sinh
SVVN - Trao đổi nhanh với lãnh đạo UBND tỉnh, Thứ trưởng Bộ GD - ĐT Nguyễn Thị Kim Chi đánh giá cao công tác chuẩn bị tổ chức Kỳ thi tốt nghiệp THPT 2024 tại tỉnh Lào Cai. Đặc biệt là việc tỉnh đã nhận định được những khó khăn thực tế của địa phương mình để xây dựng nhiều phương án dự phòng nhằm đảm bảo an ninh, an toàn, bảo mật và đảm bảo quyền lợi cao nhất cho thí sinh.

Có thể bạn quan tâm

Nam sinh từng tốt nghiệp cùng lúc 2 bằng giỏi và xuất sắc chia sẻ chuyện du học Thạc sĩ tại Hàn Quốc

Nam sinh từng tốt nghiệp cùng lúc 2 bằng giỏi và xuất sắc chia sẻ chuyện du học Thạc sĩ tại Hàn Quốc

SVVN - Nguyễn Văn Kỳ (sinh năm 2000) sinh ra và lớn lên tại tỉnh Thanh Hoá đang theo học Thạc sỹ chuyên ngành Chính trị và Ngoại giao - Đại học quốc gia Pusan Hàn Quốc. Khi còn là sinh viên ở Việt Nam, Kỳ đã đạt được nhiều thành tích xuất sắc. Tiêu biểu, anh chàng cùng lúc tốt nghiệp bằng xuất sắc chuyên ngành Đông Nam Á học trường Đại học Khoa học Xã hội & Nhân văn - ĐHQGHN và tốt nghiệp bằng giỏi chuyên ngành Ngôn ngữ và Văn hóa Hàn Quốc, trường Đại học Ngoại ngữ - ĐHQGHN. 
‘Trường học hay Trường đời’ ra mắt bản in năm 2024 vào Ngày Báo chí Cách mạng Việt Nam 21/6

‘Trường học hay Trường đời’ ra mắt bản in năm 2024 vào Ngày Báo chí Cách mạng Việt Nam 21/6

SVVN - Tựa sách best-seller của báo Tiền Phong “Trường học hay Trường đời” dự kiến sẽ ra mắt bản in năm 2024 vào Ngày Báo chí Cách mạng Việt Nam 21/6. Cuốn sách chính thức được giới thiệu đến bạn đọc vào ngày 22/6/2024 tại Công viên Yên Sở, Hà Nội, trong khuôn khổ sự kiện âm nhạc, giải trí quy mô lớn thu hút hàng vạn sinh viên tham dự.
Xót xa chàng sinh viên chuẩn bị tốt nghiệp không may thiệt mạng trong vụ cháy tại Trung Kính

Xót xa chàng sinh viên chuẩn bị tốt nghiệp không may thiệt mạng trong vụ cháy tại Trung Kính

SVVN - Sinh viên Nguyễn Xuân Khải, Trường Đại học Phương Đông chỉ còn một tháng nữa là nhận bằng tốt nghiệp. Thật xót xa khi ngọn lửa đêm ngày 24/5 đã cướp đi sinh mạng của một người con ngoan hiền, một sinh viên giỏi, một người bạn luôn hết lòng với bạn bè... Sáng nay, ngày 25/5, đại diện Thành đoàn, Hội Sinh viên Việt Nam TP. Hà Nội; lãnh đạo, giảng viên Trường Đại học Phương Đông và tập thể lớp 520401B nơi Khải theo học, đã đến thăm viếng, tiễn đưa bạn về nơi an nghỉ cuối cùng.