TP. HCM: Một số tuyến xe buýt hoạt động trở lại, "Đường Sách" cũng chuẩn bị mở cửa

0:00 / 0:00
0:00
TP. HCM: Một số tuyến xe buýt hoạt động trở lại, "Đường Sách" cũng chuẩn bị mở cửa
SVVN - Bốn tuyến xe buýt đầu tiên, gồm tuyến số 77, 90, 127, 128, hoạt động trên địa bàn huyện Cần Giờ, đã hoạt động lại từ ngày 4/10, với 290 chuyến/ngày. Bên cạnh đó, “Đường Sách” Nguyễn Văn Bình (Q. 1) cũng chuẩn bị mở của hoạt động trở lại.  

Trước khi hoạt động lại, Trung tâm Quản lý giao thông công cộng đã lấy ý kiến của huyện Cần Giờ và được sự đồng thuận nên tổ chức lại 4 tuyến xe buýt.

Cụ thể, tuyến 77 (Đồng Hòa - Cần Thạnh): 60 chuyến/ngày. Tuyến 90 (Phà Bình Khánh - Cần Thạnh): 90 chuyến/ngày. Tuyến 127 (An Thới Đông - Ngã ba Bà Xán): 70 chuyến/ngày. Tuyến 128 (Tân Điền - An Nghĩa): 70 chuyến/ngày. Thời gian phục vụ từ 5h đến 18h hằng ngày. Thời gian giãn cách từ 20 - 30 phút/chuyến.

TP. HCM: Một số tuyến xe buýt hoạt động trở lại, "Đường Sách" cũng chuẩn bị mở cửa ảnh 1

Nhiều tuyến xe buýt tại TP. HCM dự kiến sẽ hoạt động trở lại.

Đối với các tuyến xe buýt còn lại, Trung tâm Quản lý giao thông công cộng sẽ căn cứ vào nhu cầu đi lại của người dân và tình hình phòng, chống dịch bệnh rà soát và báo cáo Sở Giao thông Vận tải TP. HCM để có thông báo cụ thể trong thời gian tới.

Bên cạnh đó, “Đường Sách” TP. HCM (đường Nguyễn Văn Bình, Q. 1) cũng đang chuẩn bị để mở cửa trở lại. Có 21 đơn vị hoạt động tại đây, bao gồm gian hàng của các nhà Xuất bản, công ty sách, café sách, quầy lưu niệm, gian sách cũ, sách sưu tầm... Để sẵn sàng đón khách khi mở cửa hoạt động trở lại, “Đường Sách” đã xây dựng các phương án phòng, chống dịch cụ thể, hạn chế tác động của dịch bệnh theo hướng dẫn của các cơ quan chức năng.

TP. HCM: Một số tuyến xe buýt hoạt động trở lại, "Đường Sách" cũng chuẩn bị mở cửa ảnh 2
Nhiều bạn trẻ mong ngóng "Đường Sách" hoạt động trở lại. (Ảnh: Công ty Đường Sách)

Theo Công ty Đường Sách, “Đường Sách” đã tăng cường sắp xếp lắp đặt các trang thiết bị, dụng cụ y tế cần thiết; xịt rửa đường, khử khuẩn, vệ sinh tổng thể, bố trí bảng biểu hướng dẫn phòng, chống dịch và chỗ ngồi cho du khách theo quy định giãn cách; trang bị các thiết bị tầm soát đối với toàn bộ người ra vào “Đường Sách” (quét mã QR, đo thân nhiệt, rửa tay, hướng dẫn lối ra vào,…), hướng dẫn và giám sát các đơn vị thực hiện các biện pháp phòng, chống dịch.

Nhân viên cũng như khách đến “Đường Sách” phải tiêm đủ hai mũi vắc xin ngừa COVID-19 hoặc là F0 khỏi bệnh. Ngoài ra, các điều kiện về khoảng cách an toàn, phương án sàng lọc ngay từ hai lối vào cũng được tính toán kỹ.

Đơn vị quản lý cũng cho biết, sau khi được Sở Thông tin - Truyền thông TP. HCM cho phép, “Đường Sách” sẽ có thông báo chính thức về việc mở cửa hoạt động.

MỚI - NÓNG

Có thể bạn quan tâm

Chiến thắng nỗi sợ và sải bước cùng đam mê

Chiến thắng nỗi sợ và sải bước cùng đam mê

SVVN - Phan Đặng Trùng Dương là cựu sinh viên khoa Kiến Trúc - trường Đại học Công nghệ TP.HCM. Khi đang còn ngồi trên giảng đường Đại học, Dương đã nung nấu một niềm đam mê ca hát. Những năm tháng ấy, chàng trai 9X còn tồn tại nỗi sợ về khả năng bản thân nhưng lại luôn chủ động trong học hỏi và kiên trì trau dồi kiến thức âm nhạc. Để tới một ngày Trùng Dương tạo sự bứt phá chính mình, tỏa sáng trong cuộc thi tìm kiếm tài năng và tự tin theo đuổi con đường ca hát.
Nữ diễn viên trẻ tương lai gây ấn tượng với lối diễn nhí nhảnh, tài năng

Nữ diễn viên trẻ tương lai gây ấn tượng với lối diễn nhí nhảnh, tài năng

SVVN - Sở hữu nét đẹp “lạ” cùng lối diễn tự nhiên, nhí nhảnh, dù mới tiếp xúc nghề chưa lâu, nhưng Thùy Thiên đã có cơ hội góp mặt trong nhiều game show truyền hình trên các kênh VTV3, HTV7, HTV9 và MV ca nhạc. Bằng tài năng và sự cố gắng, cô nàng Gen Z đang là một trong những gương mặt giành được nhiều sự yêu mến đến từ giới trẻ.
Không chuẩn bị là chuẩn bị cho sự thất bại

Không chuẩn bị là chuẩn bị cho sự thất bại

SVVN - Tiến sĩ Nguyễn Quang Đông - Giảng viên, Chủ tịch Hội Sinh viên Việt Nam Đại học Thái Nguyên - vừa xuất bản cuốn sách "Không chuẩn bị là chuẩn bị cho sự thất bại" dành riêng cho sinh viên. Phóng viên chuyên trang Sinh Viên Việt Nam, báo Tiền Phong có cuộc trao đổi với tác giả Nguyễn Quang Đông.