TP. HCM sẽ có thêm những không gian sách cho bạn trẻ

0:00 / 0:00
0:00
SVVN - UBND TP. HCM vừa ban hành kế hoạch thực hiện công trình “Xây dựng các đường sách, không gian sách và phát triển văn hóa đọc” nhằm chào mừng Kỷ niệm 50 năm Ngày giải phóng miền Nam, thống nhất đất nước (30/4/1975 - 30/4/2025).

Theo kế hoạch, đến tháng 3/2025, TP. HCM sẽ xây dựng, phát triển các đường sách, không gian sách tại các khu vực theo hướng Đông, Tây, Nam, Bắc của Thành phố, góp phần phát triển văn hóa đọc cho người dân. Công trình do Sở Thông tin và Truyền thông TP. HCM chủ trì, phối hợp với UBND các địa phương và Hội Xuất bản Việt Nam thực hiện.

Bên cạnh đó, UBND TP. HCM cũng giao Sở Thông tin và Truyền thông trang bị 5 triệu quyển sách (bao gồm sách giấy và sách điện tử) cho các cơ sở giáo dục trên địa bàn Thành phố (bao gồm thư viện các trường tiểu học, trường THCS, trường THPT, giáo dục thường xuyên) và thư viện 21 quận, huyện và TP. Thủ Đức. Tổng kinh phí xây dựng, triển khai kế hoạch được thực hiện từ nguồn ngân sách và nguồn xã hội hóa của Thành phố.

TP. HCM sẽ có thêm những không gian sách cho bạn trẻ ảnh 1

Không gian đường sách Nguyễn Văn Bình (Q. 1) được bạn trẻ tìm đến rất đông vào cuối tuần.

Song song đó, Sở Thông tin và Truyền thông cũng được giao nhiệm vụ xây dựng kế hoạch khảo sát và công bố tỷ lệ đọc sách năm 2023 của người dân, học sinh, sinh viên tại TP. HCM. Từ đó, đề ra những giải pháp để nâng cao tỷ lệ đọc sách hằng năm, góp phần thúc đẩy, phát triển văn hóa đọc.

MỚI - NÓNG
Xây dựng phương án dự phòng nhằm đảm bảo quyền lợi cao nhất cho thí sinh
Xây dựng phương án dự phòng nhằm đảm bảo quyền lợi cao nhất cho thí sinh
SVVN - Trao đổi nhanh với lãnh đạo UBND tỉnh, Thứ trưởng Bộ GD - ĐT Nguyễn Thị Kim Chi đánh giá cao công tác chuẩn bị tổ chức Kỳ thi tốt nghiệp THPT 2024 tại tỉnh Lào Cai. Đặc biệt là việc tỉnh đã nhận định được những khó khăn thực tế của địa phương mình để xây dựng nhiều phương án dự phòng nhằm đảm bảo an ninh, an toàn, bảo mật và đảm bảo quyền lợi cao nhất cho thí sinh.

Có thể bạn quan tâm

Nam sinh từng tốt nghiệp cùng lúc 2 bằng giỏi và xuất sắc chia sẻ chuyện du học Thạc sĩ tại Hàn Quốc

Nam sinh từng tốt nghiệp cùng lúc 2 bằng giỏi và xuất sắc chia sẻ chuyện du học Thạc sĩ tại Hàn Quốc

SVVN - Nguyễn Văn Kỳ (sinh năm 2000) sinh ra và lớn lên tại tỉnh Thanh Hoá đang theo học Thạc sỹ chuyên ngành Chính trị và Ngoại giao - Đại học quốc gia Pusan Hàn Quốc. Khi còn là sinh viên ở Việt Nam, Kỳ đã đạt được nhiều thành tích xuất sắc. Tiêu biểu, anh chàng cùng lúc tốt nghiệp bằng xuất sắc chuyên ngành Đông Nam Á học trường Đại học Khoa học Xã hội & Nhân văn - ĐHQGHN và tốt nghiệp bằng giỏi chuyên ngành Ngôn ngữ và Văn hóa Hàn Quốc, trường Đại học Ngoại ngữ - ĐHQGHN. 
‘Trường học hay Trường đời’ ra mắt bản in năm 2024 vào Ngày Báo chí Cách mạng Việt Nam 21/6

‘Trường học hay Trường đời’ ra mắt bản in năm 2024 vào Ngày Báo chí Cách mạng Việt Nam 21/6

SVVN - Tựa sách best-seller của báo Tiền Phong “Trường học hay Trường đời” dự kiến sẽ ra mắt bản in năm 2024 vào Ngày Báo chí Cách mạng Việt Nam 21/6. Cuốn sách chính thức được giới thiệu đến bạn đọc vào ngày 22/6/2024 tại Công viên Yên Sở, Hà Nội, trong khuôn khổ sự kiện âm nhạc, giải trí quy mô lớn thu hút hàng vạn sinh viên tham dự.
Xót xa chàng sinh viên chuẩn bị tốt nghiệp không may thiệt mạng trong vụ cháy tại Trung Kính

Xót xa chàng sinh viên chuẩn bị tốt nghiệp không may thiệt mạng trong vụ cháy tại Trung Kính

SVVN - Sinh viên Nguyễn Xuân Khải, Trường Đại học Phương Đông chỉ còn một tháng nữa là nhận bằng tốt nghiệp. Thật xót xa khi ngọn lửa đêm ngày 24/5 đã cướp đi sinh mạng của một người con ngoan hiền, một sinh viên giỏi, một người bạn luôn hết lòng với bạn bè... Sáng nay, ngày 25/5, đại diện Thành đoàn, Hội Sinh viên Việt Nam TP. Hà Nội; lãnh đạo, giảng viên Trường Đại học Phương Đông và tập thể lớp 520401B nơi Khải theo học, đã đến thăm viếng, tiễn đưa bạn về nơi an nghỉ cuối cùng.