Sẽ có 12 đợt tham quan miễn phí Di tích kiến trúc nghệ thuật cấp quốc gia Trụ sở UBND – HĐND TP. HCM năm 2024

0:00 / 0:00
0:00
SVVN - Trong năm 2024, chương trình tham quan Di tích kiến trúc nghệ thuật cấp quốc gia Trụ sở UBND – HĐND TP. HCM được tổ chức miễn phí cho người dân, du khách trong nước và quốc tế. Dự kiến, sẽ có 12 đợt tham quan trong năm 2024.

UBND TP. HCM vừa ban hành kế hoạch tổ chức tham quan Di tích kiến trúc nghệ thuật cấp quốc gia Trụ sở UBND – HĐND TP. HCM năm 2024.

Theo đó, UBND TP. HCM sẽ tổ chức 12 đợt tham quan. Mỗi đợt gồm ngày thứ Bảy và Chủ Nhật cuối cùng của mỗi tháng.

Cụ thể: Đợt 1 ngày 24 và ngày 25/2, đợt 2 ngày 30 và ngày 31/3, đợt 3 ngày 28 và ngày 28/4, đợt 4 ngày 25 và ngày 26/5, đợt 5 ngày 29 và ngày 30/6, đợt 6 ngày 27 và ngày 28/7, đợt 7 ngày 24 và ngày 25/8, đợt 8 ngày 31/8 và ngày 1/9 (dịp Lễ kỉ niệm 79 năm Ngày Quốc khánh).

Đợt 9 ngày 28 và ngày 29/9, đợt 10 ngày 26 và ngày 27/10, đợt 11 ngày 23 và ngày 24/11, đợt 12 ngày 28 và ngày 29/12. Ngoài ra, sẽ có thêm các chương trình thêm theo sự chỉ đạo của Thường trực Thành ủy, Thường trực UBND TP. HCM.

Sẽ có 12 đợt tham quan miễn phí Di tích kiến trúc nghệ thuật cấp quốc gia Trụ sở UBND – HĐND TP. HCM năm 2024 ảnh 1

Di tích kiến trúc nghệ thuật cấp quốc gia Trụ sở UBND – HĐND TP. HCM.

Người dân và du khách sẽ được tham quan một phần Di tích kiến trúc nghệ thuật cấp quốc gia Trụ sở UBND – HĐND TP. HCM, gồm tầng trệt (sảnh chính, phòng tiếp khách quốc tế số 1, cầu thang chính) và tầng một (sảnh chính, phòng tiếp khách quốc tế số 2 và số 3, ban công, phòng họp số 5).

Cán bộ, công chức, viên chức, đoàn viên, hội viên thuộc các cơ quan, đơn vị trên và ngoài địa bàn thành phố; người dân và du khách (nội địa, quốc tế) có nhu cầu đều có thể tham quan Trụ sở UBND – HĐND TP. HCM. Mỗi lượt tham quan 60 phút.

Sẽ có 12 đợt tham quan miễn phí Di tích kiến trúc nghệ thuật cấp quốc gia Trụ sở UBND – HĐND TP. HCM năm 2024 ảnh 2

Những bức phù điêu độc đáo của Di tích kiến trúc nghệ thuật cấp quốc gia Trụ sở UBND – HĐND TP. HCM.

Khách tham quan được nghe thuyết minh trực tiếp và thuyết minh tự động nhiều ngôn ngữ giới thiệu về lịch sử hình thành và phát triển, các giá trị văn hóa – kiến trúc, công năng của Di tích kiến trúc nghệ thuật cấp quốc gia Trụ sở UBND – HĐND TP. HCM, các phòng tiếp khách, phòng họp.

Sẽ có 12 đợt tham quan miễn phí Di tích kiến trúc nghệ thuật cấp quốc gia Trụ sở UBND – HĐND TP. HCM năm 2024 ảnh 3

Du khách nghe thuyết minh trong các chuyến tham quan Di tích kiến trúc nghệ thuật cấp quốc gia Trụ sở UBND – HĐND TP. HCM năm 2023.

Sẽ có 12 đợt tham quan miễn phí Di tích kiến trúc nghệ thuật cấp quốc gia Trụ sở UBND – HĐND TP. HCM năm 2024 ảnh 4

UBND TP. HCM cho biết, mục đích của việc tổ chức tham quan Di tích kiến trúc nghệ thuật cấp quốc gia nhằm tăng cường quảng bá lịch sử hình thành và phát triển của TP. HCM, góp phần xây dựng, phát triển thương hiệu TP. HCM, xây dựng hình ảnh chính quyền TP. HCM thân thiện, cởi mở.

Đồng thời nghiên cứu hướng phát triển sản phẩm du lịch độc đáo, đặc trưng gắn với văn hóa lịch sử, góp phần thu hút du khách trong nước và quốc tế đến TP. HCM, kích cầu du lịch và giới thiệu hình ảnh, điểm đến TP. HCM "Hấp dẫn – An toàn – Sống động".

MỚI - NÓNG
Xây dựng phương án dự phòng nhằm đảm bảo quyền lợi cao nhất cho thí sinh
Xây dựng phương án dự phòng nhằm đảm bảo quyền lợi cao nhất cho thí sinh
SVVN - Trao đổi nhanh với lãnh đạo UBND tỉnh, Thứ trưởng Bộ GD - ĐT Nguyễn Thị Kim Chi đánh giá cao công tác chuẩn bị tổ chức Kỳ thi tốt nghiệp THPT 2024 tại tỉnh Lào Cai. Đặc biệt là việc tỉnh đã nhận định được những khó khăn thực tế của địa phương mình để xây dựng nhiều phương án dự phòng nhằm đảm bảo an ninh, an toàn, bảo mật và đảm bảo quyền lợi cao nhất cho thí sinh.

Có thể bạn quan tâm

‘Trường học hay Trường đời’ ra mắt bản in năm 2024 vào Ngày Báo chí Cách mạng Việt Nam 21/6

‘Trường học hay Trường đời’ ra mắt bản in năm 2024 vào Ngày Báo chí Cách mạng Việt Nam 21/6

SVVN - Tựa sách best-seller của báo Tiền Phong “Trường học hay Trường đời” dự kiến sẽ ra mắt bản in năm 2024 vào Ngày Báo chí Cách mạng Việt Nam 21/6. Cuốn sách chính thức được giới thiệu đến bạn đọc vào ngày 22/6/2024 tại Công viên Yên Sở, Hà Nội, trong khuôn khổ sự kiện âm nhạc, giải trí quy mô lớn thu hút hàng vạn sinh viên tham dự.
Xót xa chàng sinh viên chuẩn bị tốt nghiệp không may thiệt mạng trong vụ cháy tại Trung Kính

Xót xa chàng sinh viên chuẩn bị tốt nghiệp không may thiệt mạng trong vụ cháy tại Trung Kính

SVVN - Sinh viên Nguyễn Xuân Khải, Trường Đại học Phương Đông chỉ còn một tháng nữa là nhận bằng tốt nghiệp. Thật xót xa khi ngọn lửa đêm ngày 24/5 đã cướp đi sinh mạng của một người con ngoan hiền, một sinh viên giỏi, một người bạn luôn hết lòng với bạn bè... Sáng nay, ngày 25/5, đại diện Thành đoàn, Hội Sinh viên Việt Nam TP. Hà Nội; lãnh đạo, giảng viên Trường Đại học Phương Đông và tập thể lớp 520401B nơi Khải theo học, đã đến thăm viếng, tiễn đưa bạn về nơi an nghỉ cuối cùng. 
Cận cảnh hiện trường vụ cháy trên phố Trung Kính

Cận cảnh hiện trường vụ cháy trên phố Trung Kính

SVVN - Rạng sáng ngày 24/5, các lực lượng chức năng TP. Hà Nội đã nỗ lực cứu nạn, cứu hộ vụ cháy nhà trọ nằm sâu trong ngõ 119 Trung Kính (phường Trung Hòa, Q. Cầu Giấy). Tuy nhiên, thống kê ban đầu, đã có 14 người tử vong, 3 người bị thương, đều là người ở trọ trong khu nhà trên.