TP. HCM: Tiêm vắc xin cho tình nguyện viên tham gia phòng, chống dịch

0:00 / 0:00
0:00
TP. HCM: Tiêm vắc xin cho tình nguyện viên tham gia phòng, chống dịch
SVVN - Nhằm tiếp tục tăng cường nguồn nhân lực để hỗ trợ ngành Y tế TP. HCM trong công tác phòng, chống dịch, Sở Y tế TP. HCM tiếp tục huy động thêm những tình nguyện viên có chuyên môn y tế để hỗ trợ phòng, chống dịch COVID-19. Các tình nguyện viên tham gia hỗ trợ sẽ được tiêm vắc xin trong thời gian tới.

Theo đó, đối tượng tình nguyện được huy động là lực lượng y tế về hưu, thành viên các tổ chức Hội nghề nghiệp (lĩnh vực y tế) trên địa bàn TP. HCM có đủ điều kiện sức khỏe; dược sĩ, điều dưỡng, quân y không làm việc tại các đơn vị sự nghiệp công lập trên địa bàn thành phố nhưng tình nguyện tham gia chống dịch; sinh viên ngành y tế, nhân viên thực hành, thực tập tại các đơn vị y tế; những người có bằng lái xe để tham gia vận chuyên hàng hóa, ca nhiễm, ca nghi nhiễm.

Các lực lượng tình nguyện sẽ tham gia hỗ trợ ngành Y tế TP. HCM trong các nhiệm vụ: Khám và điều trị cho bệnh nhân COVID-19; hỗ trợ điều dưỡng chăm sóc bệnh nhân nặng, chăm sóc ca nhiễm, ca nghi nhiễm; vận chuyển bệnh nhân, đẩy xe, vận chuyển mẫu trong các cơ sở điều trị bệnh nhân COVID-19; nhân viên vệ sinh buồng bệnh, hành lang, khuôn viên chung tại các cơ sở điều trị bệnh nhân COVID-19; tham gia lấy mẫu xét nghiệm, truy vết ca bệnh.

TP. HCM: Tiêm vắc xin cho tình nguyện viên tham gia phòng, chống dịch ảnh 1

Tình nguyện viên tham gia chống dịch được tiêm vắc xin sẽ an tâm hơn trong thực hiện công việc. (Ảnh: Phi Vũ)

Bên cạnh đó, các lực lượng cũng sẽ tham gia đảm nhiệm công tác vận chuyển hàng hóa, chở các ca nhiễm, nghi nhiễm đến khu cách ly; phụ giúp công tác hậu cần, sắp xếp, dọn dẹp tại các khu cách ly; phun khử khuẩn, nhập liệu trực chốt…

Về chính sách hỗ trợ đối với các tình nguyện viên, Sở Y tế TP. HCM cho biết, các tình nguyện viên tham gia hỗ trợ, bên cạnh việc hưởng các chế độ đối với tình nguyện viên trực tiếp hoặc phối hợp tham gia hoạt động theo quy định, các tình nguyện viên cũng sẽ được hỗ trợ tiêm vắc xin sớm trong thời gian tới.

MỚI - NÓNG

Có thể bạn quan tâm

Vlogger Ngọc Khánh: 'Cơ thể bạn phản ánh những đồ ăn bạn ăn'

Vlogger Ngọc Khánh: 'Cơ thể bạn phản ánh những đồ ăn bạn ăn'

SVVN - “Ngọc Khánh đây” là một vlogger vô cùng quen thuộc với rất nhiều tín đồ eat clean (chế độ ăn sạch). Sở hữu những clip dạy nấu ăn có lượt tương tác khủng trên mạng xã hội, Ngọc Khánh không chỉ muốn tạo ra một năng lượng tích cực, cô nàng còn muốn mọi người biết cách ăn uống khỏe sạch, yêu thương bản thân mình hơn.
Sức hút của nàng mẫu ảnh da nâu

Sức hút của nàng mẫu ảnh da nâu

SVVN - Trần Phạm Xuân Mai (Maytracyy) sinh ra và lớn lên ở Đắk Nông. Cô gái 2K2 nổi bật với làn da nâu khỏe khoắn cùng thần thái cuốn hút và phong cách đa dạng trong các shoot hình. Hiện tại, Maytracyy là một freelance model tại Sài Gòn, cô hợp tác với nhiều nhãn hàng nổi tiếng và được cộng đồng người trẻ yêu thích.