TP. HCM tuyển 63 công chức, viên chức từ nguồn sinh viên Xuất sắc như thế nào?

0:00 / 0:00
0:00
SVVN - TP. HCM sẽ tuyển dụng 12 công chức và 51 viên chức từ nguồn sinh viên tốt nghiệp Xuất sắc, cán bộ khoa học trẻ. Dự kiến thời gian tuyển dụng: Trong tháng 9/2023.

Trong 12 công chức và 51 viên chức mà TP. HCM cần tuyển dụng, có 7 công chức khối sở, ngành (Sở Công Thương: 3 người, Sở Du lịch: 1 người và Sở Y tế: 3 người). 5 công chức khối quận, huyện (UBND quận 12, huyện Bình Chánh và huyện Củ Chi tuyển 1 người, UBND huyện Nhà Bè tuyển 2 người). 43 viên chức Sở GD - ĐT, 6 viên chức Ban quản lý Công viên Lịch sử - Văn hóa dân tộc và 2 viên chức Trung tâm Xúc tiến thương mại và đầu tư.

Theo kế hoạch tuyển dụng, đối tượng đăng ký dự tuyển là sinh viên tốt nghiệp đại học loại Xuất sắc tại các trường đại học trong nước hoặc nước ngoài; được công nhận tương đương về văn bằng, chứng chỉ theo quy định. Có kết quả học tập và rèn luyện Xuất sắc các năm học của bậc đại học, trong độ tuổi quy định. Đồng thời, phải đáp ứng một trong các tiêu chuẩn về việc đoạt giải trong các kỳ thi.

TP. HCM tuyển 63 công chức, viên chức từ nguồn sinh viên Xuất sắc như thế nào? ảnh 1

Ứng viên đang trao đổi với nhà tuyển dụng trong Ngày hội việc làm cho sinh viên ngành Y mới ra trường, do Sở Y tế TP. HCM tổ chức ngày 15/8. (Ảnh: Vân Sơn)

Cụ thể, các ứng viên đoạt giải Ba cá nhân trở lên tại một trong các kỳ thi lựa chọn Học sinh Giỏi cấp tỉnh; giải Khuyến khích trở lên trong các kỳ thi lựa chọn Học sinh Giỏi cấp quốc gia; hoặc nhận Bằng khen trở lên trong các kỳ thi lựa chọn Học sinh Giỏi quốc tế thuộc một trong các môn Khoa học tự nhiên (Toán, Vật lý, Hóa học, Sinh học, Tin học) và Khoa học xã hội (Ngữ văn, Lịch sử, Địa lý, Ngoại ngữ) ở cấp THPT; đoạt giải Ba cá nhân trở lên tại cuộc thi khoa học - kỹ thuật cấp quốc gia hoặc quốc tế trong thời gian học ở cấp THPT hoặc bậc đại học; đọat giải Ba cá nhân trở lên tại cuộc thi Olympic (thuộc một trong các môn Toán, Vật lý, Hóa học, Cơ học, Tin học hoặc các chuyên ngành khác trong thời gian học ở các bậc học được Bộ GD - ĐT công nhận).

Những người có trình độ Thạc sĩ, Bác sĩ chuyên khoa cấp I, Bác sĩ nội trú, Dược sĩ chuyên khoa cấp I chuyên ngành Y học, Dược học; người có trình độ Tiến sĩ, Bác sĩ chuyên khoa cấp II, Dược sĩ chuyên khoa cấp II chuyên ngành Y học, Dược học… cũng thuộc đối tượng dự tuyển.

UBND TP. HCM sẽ tuyển dụng thông qua hai vòng, gồm xét tuyển kết quả học tập, nghiên cứu (nếu có) và phỏng vấn trực tiếp về trình độ chuyên môn, nghiệp vụ. Dự kiến thời gian tuyển dụng: Trong tháng Chín, tại Học viện Cán bộ TP. HCM.

Người trúng tuyển phải có kết quả điểm phỏng vấn đạt từ 50 điểm trở lên, xét theo thứ tự từ cao xuống thấp cho đến khi hết chỉ tiêu tuyển dụng. Trường hợp có hai người trở lên có điểm phỏng vấn bằng nhau thì người có điểm học tập toàn khóa cao hơn sẽ được tuyển dụng.

UBND TP. HCM đã giao Sở Nội vụ là cơ quan thường trực của Hội đồng tuyển dụng, trình Chủ tịch UBND TP. HCM phê duyệt danh sách đủ điều kiện dự tuyển.

MỚI - NÓNG
Xây dựng phương án dự phòng nhằm đảm bảo quyền lợi cao nhất cho thí sinh
Xây dựng phương án dự phòng nhằm đảm bảo quyền lợi cao nhất cho thí sinh
SVVN - Trao đổi nhanh với lãnh đạo UBND tỉnh, Thứ trưởng Bộ GD - ĐT Nguyễn Thị Kim Chi đánh giá cao công tác chuẩn bị tổ chức Kỳ thi tốt nghiệp THPT 2024 tại tỉnh Lào Cai. Đặc biệt là việc tỉnh đã nhận định được những khó khăn thực tế của địa phương mình để xây dựng nhiều phương án dự phòng nhằm đảm bảo an ninh, an toàn, bảo mật và đảm bảo quyền lợi cao nhất cho thí sinh.

Có thể bạn quan tâm

Xót xa chàng sinh viên chuẩn bị tốt nghiệp không may thiệt mạng trong vụ cháy tại Trung Kính

Xót xa chàng sinh viên chuẩn bị tốt nghiệp không may thiệt mạng trong vụ cháy tại Trung Kính

SVVN - Sinh viên Nguyễn Xuân Khải, Trường Đại học Phương Đông chỉ còn một tháng nữa là nhận bằng tốt nghiệp. Thật xót xa khi ngọn lửa đêm ngày 24/5 đã cướp đi sinh mạng của một người con ngoan hiền, một sinh viên giỏi, một người bạn luôn hết lòng với bạn bè... Sáng nay, ngày 25/5, đại diện Thành đoàn, Hội Sinh viên Việt Nam TP. Hà Nội; lãnh đạo, giảng viên Trường Đại học Phương Đông và tập thể lớp 520401B nơi Khải theo học, đã đến thăm viếng, tiễn đưa bạn về nơi an nghỉ cuối cùng. 
Cận cảnh hiện trường vụ cháy trên phố Trung Kính

Cận cảnh hiện trường vụ cháy trên phố Trung Kính

SVVN - Rạng sáng ngày 24/5, các lực lượng chức năng TP. Hà Nội đã nỗ lực cứu nạn, cứu hộ vụ cháy nhà trọ nằm sâu trong ngõ 119 Trung Kính (phường Trung Hòa, Q. Cầu Giấy). Tuy nhiên, thống kê ban đầu, đã có 14 người tử vong, 3 người bị thương, đều là người ở trọ trong khu nhà trên.
Sinh viên chấp nhận mức lương thấp không phải để sống mà để học hỏi, hoàn thiện bản thân

Sinh viên chấp nhận mức lương thấp không phải để sống mà để học hỏi, hoàn thiện bản thân

SVVN - “Thực trạng của giới trẻ hiện nay là chưa đi làm đã đòi quyền lợi, họ quên việc đầu tiên là phải cống hiến cho tổ chức, xã hội. Từ tổ chức đó nâng tầm bản thân lên thì tiền sẽ tự đến, thu nhập có sự cân bằng với trình độ. Sinh viên đi làm lương thấp không phải để sống mà để học hỏi, hoàn thiện bản thân”, ông Lê Xuân Tùng – Chủ tịch HĐQT Công ty Thời trang nam BILUXURY chia sẻ tại Toạ đàm Sinh viên với nghề nghiệp và việc làm thời đại cách mạng 4.0 - Hội chợ Hướng nghiệp và việc làm TMU 2024.