TP. HCM tuyển 63 công chức, viên chức từ nguồn sinh viên Xuất sắc như thế nào?

0:00 / 0:00
0:00
SVVN - TP. HCM sẽ tuyển dụng 12 công chức và 51 viên chức từ nguồn sinh viên tốt nghiệp Xuất sắc, cán bộ khoa học trẻ. Dự kiến thời gian tuyển dụng: Trong tháng 9/2023.

Trong 12 công chức và 51 viên chức mà TP. HCM cần tuyển dụng, có 7 công chức khối sở, ngành (Sở Công Thương: 3 người, Sở Du lịch: 1 người và Sở Y tế: 3 người). 5 công chức khối quận, huyện (UBND quận 12, huyện Bình Chánh và huyện Củ Chi tuyển 1 người, UBND huyện Nhà Bè tuyển 2 người). 43 viên chức Sở GD - ĐT, 6 viên chức Ban quản lý Công viên Lịch sử - Văn hóa dân tộc và 2 viên chức Trung tâm Xúc tiến thương mại và đầu tư.

Theo kế hoạch tuyển dụng, đối tượng đăng ký dự tuyển là sinh viên tốt nghiệp đại học loại Xuất sắc tại các trường đại học trong nước hoặc nước ngoài; được công nhận tương đương về văn bằng, chứng chỉ theo quy định. Có kết quả học tập và rèn luyện Xuất sắc các năm học của bậc đại học, trong độ tuổi quy định. Đồng thời, phải đáp ứng một trong các tiêu chuẩn về việc đoạt giải trong các kỳ thi.

TP. HCM tuyển 63 công chức, viên chức từ nguồn sinh viên Xuất sắc như thế nào? ảnh 1

Ứng viên đang trao đổi với nhà tuyển dụng trong Ngày hội việc làm cho sinh viên ngành Y mới ra trường, do Sở Y tế TP. HCM tổ chức ngày 15/8. (Ảnh: Vân Sơn)

Cụ thể, các ứng viên đoạt giải Ba cá nhân trở lên tại một trong các kỳ thi lựa chọn Học sinh Giỏi cấp tỉnh; giải Khuyến khích trở lên trong các kỳ thi lựa chọn Học sinh Giỏi cấp quốc gia; hoặc nhận Bằng khen trở lên trong các kỳ thi lựa chọn Học sinh Giỏi quốc tế thuộc một trong các môn Khoa học tự nhiên (Toán, Vật lý, Hóa học, Sinh học, Tin học) và Khoa học xã hội (Ngữ văn, Lịch sử, Địa lý, Ngoại ngữ) ở cấp THPT; đoạt giải Ba cá nhân trở lên tại cuộc thi khoa học - kỹ thuật cấp quốc gia hoặc quốc tế trong thời gian học ở cấp THPT hoặc bậc đại học; đọat giải Ba cá nhân trở lên tại cuộc thi Olympic (thuộc một trong các môn Toán, Vật lý, Hóa học, Cơ học, Tin học hoặc các chuyên ngành khác trong thời gian học ở các bậc học được Bộ GD - ĐT công nhận).

Những người có trình độ Thạc sĩ, Bác sĩ chuyên khoa cấp I, Bác sĩ nội trú, Dược sĩ chuyên khoa cấp I chuyên ngành Y học, Dược học; người có trình độ Tiến sĩ, Bác sĩ chuyên khoa cấp II, Dược sĩ chuyên khoa cấp II chuyên ngành Y học, Dược học… cũng thuộc đối tượng dự tuyển.

UBND TP. HCM sẽ tuyển dụng thông qua hai vòng, gồm xét tuyển kết quả học tập, nghiên cứu (nếu có) và phỏng vấn trực tiếp về trình độ chuyên môn, nghiệp vụ. Dự kiến thời gian tuyển dụng: Trong tháng Chín, tại Học viện Cán bộ TP. HCM.

Người trúng tuyển phải có kết quả điểm phỏng vấn đạt từ 50 điểm trở lên, xét theo thứ tự từ cao xuống thấp cho đến khi hết chỉ tiêu tuyển dụng. Trường hợp có hai người trở lên có điểm phỏng vấn bằng nhau thì người có điểm học tập toàn khóa cao hơn sẽ được tuyển dụng.

UBND TP. HCM đã giao Sở Nội vụ là cơ quan thường trực của Hội đồng tuyển dụng, trình Chủ tịch UBND TP. HCM phê duyệt danh sách đủ điều kiện dự tuyển.

MỚI - NÓNG

Có thể bạn quan tâm

Trúc Nhân, Phương Ly cùng dàn 'Rapstar' trình diễn thăng hoa, mãn nhãn, mãn nhĩ tại 'Húc Fest'

Trúc Nhân, Phương Ly cùng dàn 'Rapstar' trình diễn thăng hoa, mãn nhãn, mãn nhĩ tại 'Húc Fest'

SVVN - Tối 22/6, tại Công viên Yên Sở, hàng ngàn sinh viên Thủ đô đã có một đêm "cháy hết mình" với những màn trình diễn mãn nhãn, mãn nhĩ, thăng hoa từ ca sĩ Trúc Nhân, Phương Ly, rapper Obito, LowG, 24k.Right... trong "đại tiệc" âm nhạc "Húc Fest". Dưới đây là những khoảnh khắc ấn tượng tại đêm diễn.
Nam sinh từng tốt nghiệp cùng lúc 2 bằng giỏi và xuất sắc chia sẻ chuyện du học Thạc sĩ tại Hàn Quốc

Nam sinh từng tốt nghiệp cùng lúc 2 bằng giỏi và xuất sắc chia sẻ chuyện du học Thạc sĩ tại Hàn Quốc

SVVN - Nguyễn Văn Kỳ (sinh năm 2000) sinh ra và lớn lên tại tỉnh Thanh Hoá đang theo học Thạc sỹ chuyên ngành Chính trị và Ngoại giao - Đại học quốc gia Pusan Hàn Quốc. Khi còn là sinh viên ở Việt Nam, Kỳ đã đạt được nhiều thành tích xuất sắc. Tiêu biểu, anh chàng cùng lúc tốt nghiệp bằng xuất sắc chuyên ngành Đông Nam Á học trường Đại học Khoa học Xã hội & Nhân văn - ĐHQGHN và tốt nghiệp bằng giỏi chuyên ngành Ngôn ngữ và Văn hóa Hàn Quốc, trường Đại học Ngoại ngữ - ĐHQGHN.