TP. HCM tuyển 63 công chức, viên chức từ nguồn sinh viên Xuất sắc như thế nào?

0:00 / 0:00
0:00
SVVN - TP. HCM sẽ tuyển dụng 12 công chức và 51 viên chức từ nguồn sinh viên tốt nghiệp Xuất sắc, cán bộ khoa học trẻ. Dự kiến thời gian tuyển dụng: Trong tháng 9/2023.

Trong 12 công chức và 51 viên chức mà TP. HCM cần tuyển dụng, có 7 công chức khối sở, ngành (Sở Công Thương: 3 người, Sở Du lịch: 1 người và Sở Y tế: 3 người). 5 công chức khối quận, huyện (UBND quận 12, huyện Bình Chánh và huyện Củ Chi tuyển 1 người, UBND huyện Nhà Bè tuyển 2 người). 43 viên chức Sở GD - ĐT, 6 viên chức Ban quản lý Công viên Lịch sử - Văn hóa dân tộc và 2 viên chức Trung tâm Xúc tiến thương mại và đầu tư.

Theo kế hoạch tuyển dụng, đối tượng đăng ký dự tuyển là sinh viên tốt nghiệp đại học loại Xuất sắc tại các trường đại học trong nước hoặc nước ngoài; được công nhận tương đương về văn bằng, chứng chỉ theo quy định. Có kết quả học tập và rèn luyện Xuất sắc các năm học của bậc đại học, trong độ tuổi quy định. Đồng thời, phải đáp ứng một trong các tiêu chuẩn về việc đoạt giải trong các kỳ thi.

TP. HCM tuyển 63 công chức, viên chức từ nguồn sinh viên Xuất sắc như thế nào? ảnh 1

Ứng viên đang trao đổi với nhà tuyển dụng trong Ngày hội việc làm cho sinh viên ngành Y mới ra trường, do Sở Y tế TP. HCM tổ chức ngày 15/8. (Ảnh: Vân Sơn)

Cụ thể, các ứng viên đoạt giải Ba cá nhân trở lên tại một trong các kỳ thi lựa chọn Học sinh Giỏi cấp tỉnh; giải Khuyến khích trở lên trong các kỳ thi lựa chọn Học sinh Giỏi cấp quốc gia; hoặc nhận Bằng khen trở lên trong các kỳ thi lựa chọn Học sinh Giỏi quốc tế thuộc một trong các môn Khoa học tự nhiên (Toán, Vật lý, Hóa học, Sinh học, Tin học) và Khoa học xã hội (Ngữ văn, Lịch sử, Địa lý, Ngoại ngữ) ở cấp THPT; đoạt giải Ba cá nhân trở lên tại cuộc thi khoa học - kỹ thuật cấp quốc gia hoặc quốc tế trong thời gian học ở cấp THPT hoặc bậc đại học; đọat giải Ba cá nhân trở lên tại cuộc thi Olympic (thuộc một trong các môn Toán, Vật lý, Hóa học, Cơ học, Tin học hoặc các chuyên ngành khác trong thời gian học ở các bậc học được Bộ GD - ĐT công nhận).

Những người có trình độ Thạc sĩ, Bác sĩ chuyên khoa cấp I, Bác sĩ nội trú, Dược sĩ chuyên khoa cấp I chuyên ngành Y học, Dược học; người có trình độ Tiến sĩ, Bác sĩ chuyên khoa cấp II, Dược sĩ chuyên khoa cấp II chuyên ngành Y học, Dược học… cũng thuộc đối tượng dự tuyển.

UBND TP. HCM sẽ tuyển dụng thông qua hai vòng, gồm xét tuyển kết quả học tập, nghiên cứu (nếu có) và phỏng vấn trực tiếp về trình độ chuyên môn, nghiệp vụ. Dự kiến thời gian tuyển dụng: Trong tháng Chín, tại Học viện Cán bộ TP. HCM.

Người trúng tuyển phải có kết quả điểm phỏng vấn đạt từ 50 điểm trở lên, xét theo thứ tự từ cao xuống thấp cho đến khi hết chỉ tiêu tuyển dụng. Trường hợp có hai người trở lên có điểm phỏng vấn bằng nhau thì người có điểm học tập toàn khóa cao hơn sẽ được tuyển dụng.

UBND TP. HCM đã giao Sở Nội vụ là cơ quan thường trực của Hội đồng tuyển dụng, trình Chủ tịch UBND TP. HCM phê duyệt danh sách đủ điều kiện dự tuyển.

MỚI - NÓNG

Có thể bạn quan tâm

Dự án Trung Thu Cùng Bé Vùng Cao của cô bạn 'Bống Chè Bưởi'

Dự án Trung Thu Cùng Bé Vùng Cao của cô bạn 'Bống Chè Bưởi'

SVVN - “Bống Chè Bưởi” là biệt danh của cô bạn Nguyễn Hoàng Bảo Ngọc, đang là học sinh lớp 11 tại Hà Nội. Năm 10 tuổi, Bảo Ngọc được nhiều khán giả yêu mến qua chương trình “Mặt trời bé con” với hình ảnh cô bé đến từ Tuyên Quang biết kinh doanh món chè bưởi như người lớn. Đến nay, Bảo Ngọc đã nấu chè và bán chè được gần 9 năm, dự án “Chè bưởi Bống nấu” của cô bạn còn gọi vốn thành công ở chương trình Shark Tank Việt Nam năm 2018.
Kỳ công phục dựng lồng đèn truyền thống trăm tuổi

Kỳ công phục dựng lồng đèn truyền thống trăm tuổi

SVVN - Trong khi nhiều người trẻ chọn con đường đi tìm cái mới, cái hiện đại để nâng cao đời sống tinh thần của người dân, thì vẫn có những người trẻ chọn hướng quay về với những giá trị xưa cũ của dân tộc: Chị Nguyễn Thị Kim Thủy và anh Nguyễn Hoàng Sơn (cựu sinh viên trường ĐH Kiến trúc TP. HCM), đồng sáng lập cửa hàng quà tặng văn hóa Khởi Đăng Tác Khí (KĐTK).
Chàng trai Hải Phòng kiên trì làm nội dung giáo dục trên TikTok: Không có đường tắt trong dạy và học

Chàng trai Hải Phòng kiên trì làm nội dung giáo dục trên TikTok: Không có đường tắt trong dạy và học

SVVN - Tốt nghiệp trường Đại học Ngoại ngữ - ĐHQG Hà Nội, Đặng Quốc Dũng (sinh năm 2000) hiện đang học Thạc sĩ ngành Giảng dạy Ngôn ngữ Anh tại trường Southern New Hampshire. Chàng trai gốc Hải Phòng còn được cộng đồng giáo viên, học sinh biết đến qua kênh TikTok “Dũng Đi Dạy” với những nội dung mang tính giáo dục cao liên quan đến việc dạy và học tiếng Anh.
Hành trình biến ‘giấc mơ nghệ thuật’ trở thành hiện thực của chàng trai từng nặng 100kg

Hành trình biến ‘giấc mơ nghệ thuật’ trở thành hiện thực của chàng trai từng nặng 100kg

SVVN - Từng là nạn nhân của body shaming, bị bạn bè “chê bai, dè bỉu”, chàng trai Nolan với thân hình quá khổ, mang trong mình ước mơ nghệ thuật đã quyết tâm thay đổi, “lột xác” để theo đuổi ước mơ. Bên cạnh đó là những khó khăn vô cùng khác, nhưng cũng không thể “dập tắt” niềm đam mê nghệ thuật của bản thân Nolan.
Áp lực tạo nên kim cương - Hành trình trở mình từ ‘viên ngọc thô’ của nam MC gốc Huế

Áp lực tạo nên kim cương - Hành trình trở mình từ ‘viên ngọc thô’ của nam MC gốc Huế

SVVN - Nguyễn Minh Hiếu - cựu sinh viên điển trai trường ĐH Công nghiệp Hà Nội - là gương mặt MC sự kiện quen thuộc trong cộng đồng MC Hà thành. Ít ai biết rằng, để đạt được những thành công như ngày hôm nay, Minh Hiếu đã phải đối mặt với muôn vàn áp lực, từ đó nỗ lực thay đổi và ghi dấu ấn trong lòng khán giả, trở thành MC/BTV của VTC News.