“Trao trang sách – Nhận nụ cười”

0:00 / 0:00
0:00
SVVN - Với khẩu hiệu ‘Come everywhere, care everyone!’ (Có mặt tất cả mọi nơi, quan tâm tất cả mọi người), CLB Tình nguyện IR4C (khoa Quan hệ Quốc tế, trường ĐH KHXH&NV, ĐHQG TP. HCM) trở thành cầu nối giữa các bạn sinh viên và cộng đồng. Thông qua hàng loạt chương trình và chiến dịch tình nguyện, IR4C là môi trường khơi dậy niềm đam mê các hoạt động xã hội đối với các bạn sinh viên.

Các bạn sinh viên trong CLB Tình nguyện IR4C đã và đang tổ chức sự kiện quyên góp tình nguyện quy mô lớn mang tên ‘Trao trang sách – Nhận nụ cười’.

“Trao trang sách – Nhận nụ cười” mang sứ mệnh tạo ra nguồn sách thiếu nhi đa dạng và phong phú, phục vụ cho các công trình thư viện dành cho các em nhỏ tại những địa bàn đặc biệt khó khăn, nhằm khuyến khích và nâng cao tri thức để các em trang bị cho cuộc sống sau này. Đồng thời, đẩy mạnh văn hóa đọc trong cộng đồng, đẩy mạnh phong trào tận dụng và hạn chế lãng phí giấy thải ra môi trường. Ban Tổ chức chương trình cũng mong muốn tạo cơ hội cho sinh viên thanh lý tủ sách và chọn cho chính mình những quyển sách với giá cả hợp lý.

“Trao trang sách – Nhận nụ cười” ảnh 1
Đa dạng các thể loại sách tại quầy sách của câu lạc bộ (trường ĐH KHXH&NV, Cơ sở Quận 1).

“Trao trang sách – Nhận nụ cười” được bắt đầu từ ngày 28/3 đến ngày 17/4 và được chia nhỏ thành 3 chặng đường, tương ứng với 3 tuần. Trong tuần đầu (28/3 – 3/4) sách sẽ được quyên góp bằng cả hai hình thức trực tuyến và trực tiếp thông qua thành viên câu lạc bộ. Các bạn sinh viên có thể liên hệ với trang chính của Ban Tổ chức mang tên "CLB Tình nguyện IR4C". Ở tuần thứ hai (4/4 – 10/4) việc quyên góp sách và bán sách sẽ được diễn ra song song, trong đó, các sách giáo trình các môn ở đại học chỉ nhận đến hết tuần thứ hai này. Các bạn sinh viên có thể quyên góp từ ngày 4 – 6/4, tại cơ sở trường ĐH KHXH&NV (Cơ sở Thủ Đức và từ 6 – 8/4 tại cơ sở Q. 1). Ở tuần cuối cùng (11/4 – 17/4), hoạt động quyên góp sách và bán sách vẫn tiếp tục duy trì hình thức trực tuyến tại trang chính của CLB Tình nguyện IR4C.

“Trao trang sách – Nhận nụ cười” ảnh 2
Quầy sách của chương trình "Trao trang sách - Nhận nụ cười" tại Cơ sở trường ĐH KHXH&NV (Cơ sở Thủ Đức).

Các đầu sách mà các bạn sinh viên có thể quyên góp để giúp đỡ các em tiểu học có hoàn cảnh khó khăn là các sách văn học cho thiếu nhi, truyện ngụ ngôn, truyện cổ tích, sách giáo khoa, sách tham khảo tiểu học, truyện tranh, sách khoa học thiếu nhi, sách học ngoại ngữ cơ bản và nâng cao. Ngoài ra, cũng có thể quyên góp các sách tranh, ảnh về các đề tài khác nhau. Với việc đóng góp sách cho các em nhỏ, các bạn quyên góp cũng được tặng các ưu đãi khi mua sách hoặc giáo trình cần thiết: giảm 5.000 đồng giá trị đơn hàng cho khách hàng quyên góp 10 quyển sách, giảm 10.000 đồng giá trị đơn hàng cho khách hàng quyên góp 20 quyển sách.

“Trao trang sách – Nhận nụ cười” ảnh 3
Lâm Quỳnh Như (Ban Tổ chức) chia sẻ về những khó khăn khi thực hiện chương trình.

Lâm Quỳnh Như (năm thứ hai, khoa Quan hệ Quốc tế, trường ĐH KHXH&NV, ĐHQG TP. HCM kiêm Ban Tổ chức chương trình Quyên góp sách “Trao trang sách – Nhận nụ cười”) cho biết: “Lúc xây dựng những hoạt động cụ thể cho chiến dịch quyên góp lần này, đội lên kế hoạch đã gặp không ít khó khăn. Vì tính chất đặc biệt cần sự có mặt của các bạn sinh viên nên không thể chỉ tổ chức trực tuyến, kế hoạch cũng phải điều chỉnh chuỗi hoạt động sự kiện nhiều lần để phù hợp với lịch học của các bạn sinh viên. Khó khăn tiếp theo cũng là vấn đề thời gian về các tuần hoạt động xuyên suốt sự kiện, tụi mình phải sắp xếp sao để thời gian không được quá dài hay quá ngắn, và phải dàn trải và chia mục quyên góp hợp lý".

Nhưng vượt trên tất cả, Quỳnh Như và các thành viên câu lạc bộ vẫn mong đợi hoạt động lần này có thể nhận được nhiều sách, cả sách dành cho các em tiểu học để xây dựng công trình thư viện cũng như có thêm nhiều đầu sách dành cho các bạn sinh viên để có được nguồn quỹ nhất định phục vụ các chương trình tình nguyện sau này của câu lạc bộ.

MỚI - NÓNG

Có thể bạn quan tâm

Hình ảnh đẹp về tình nguyện viên SEA Games trên sân vận động Quốc gia Mỹ Đình

Hình ảnh đẹp về tình nguyện viên SEA Games trên sân vận động Quốc gia Mỹ Đình

SVVN - Trong đêm khai mạc SEA Games 31, khoảng 3.000 tình nguyện viên tham gia, phần lớn đều là các sinh viên, học sinh. Trong số đó có 100 tình nguyện viên hỗ trợ an ninh vòng ngoài như soát vé, điều tiết giao thông; 100 tình nguyện viên hỗ trợ trong sân, dẫn khách mời quốc tế và Việt Nam tới chỗ ngồi, cùng nhiều công việc khác.
Thực hiện khối biểu trưng Đại hội Đoàn TNCS Hồ Chí Minh TP. HCM

Thực hiện khối biểu trưng Đại hội Đoàn TNCS Hồ Chí Minh TP. HCM

SVVN - Các bạn sinh viên TP. HCM đã tham gia hoạt động chào mừng Đại hội Đoàn TNCS Hồ Chí Minh các cấp, với 2 hoạt động chính là thực hiện khối biểu trưng Đại hội Đại biểu Đoàn TNCS Hồ Chí Minh TP. HCM lần thứ XI, nhiệm kỳ 2022 – 2027 và đồng diễn thực hiện video clip tuyên truyền chào mừng Đại hội Đoàn các cấp trên nền bài hát “Những bước chân tiên phong”.
Festival Thanh niên Đông Nam Á chào mừng SEA Games 31

Festival Thanh niên Đông Nam Á chào mừng SEA Games 31

SVVN - Dự kiến, Festival Thanh niên Đông Nam Á sẽ diễn ra trong 2 ngày 7 - 8/5, tại phố đi bộ Hoàn Kiếm. Chương trình do Thành Đoàn - Hội LHTN TP. Hà Nội tổ chức, đại biểu 11 nước sẽ tham quan Hà Nội, trải nghiệm các danh thắng và một số địa điểm thi đấu SEA Games 31.
Nam sinh được 'đặc cách' tham gia 'Hành trình tuổi trẻ vì biển, đảo quê hương' năm 2022

Nam sinh được 'đặc cách' tham gia 'Hành trình tuổi trẻ vì biển, đảo quê hương' năm 2022

SVVN - Nguyễn Duy Khanh (ngành Hóa phân tích, trường ĐH KHTN, ĐHQG TP. HCM), đoạt giải Nhất cuộc thi trực tuyến tìm hiểu Nghị quyết Đại hội Đại biểu toàn quốc lần thứ XIII của Đảng, là một trong những đại biểu được Ban Bí thư T.Ư Đoàn triệu tập tham gia "Hành trình tuổi trẻ vì biển, đảo quê hương" năm 2022.
Tuổi trẻ TP. HCM tri ân các anh hùng liệt sĩ nhân Kỉ niệm 47 năm Ngày Thống nhất đất nước

Tuổi trẻ TP. HCM tri ân các anh hùng liệt sĩ nhân Kỉ niệm 47 năm Ngày Thống nhất đất nước

SVVN - Trong không khí tự hào của tháng Tư lịch sử, chào mừng Kỉ niệm 47 năm Ngày Giải phóng hoàn toàn miền Nam, thống nhất đất nước (30/4/1975 - 30/4/2022), nhằm tri ân các anh hùng liệt sĩ đã hy sinh cho Tổ quốc, tối 28/4, Thành Đoàn TP. HCM tổ chức Lễ thắp nến tri ân tại Nghĩa trang liệt sĩ TP. HCM.
Giáo dục lý tưởng cách mạng, đạo đức, lối sống cho thanh niên, thiếu niên, nhi đồng

Giáo dục lý tưởng cách mạng, đạo đức, lối sống cho thanh niên, thiếu niên, nhi đồng

SVVN - Chiều 28/4, Bộ GD - ĐT chủ trì, phối hợp với Ban Tuyên giáo T.Ư, T.Ư Đoàn tổ chức Hội nghị triển khai thực hiện Quyết định số 1895/QĐ-TTg của Thủ tướng Chính phủ ban hành Chương trình “Tăng cường giáo dục lý tưởng cách mạng, đạo đức, lối sống và khơi dậy khát vọng cống hiến cho thanh niên, thiếu niên và nhi đồng, giai đoạn 2021-2030”.