“Trao trang sách – Nhận nụ cười”

0:00 / 0:00
0:00
SVVN - Với khẩu hiệu ‘Come everywhere, care everyone!’ (Có mặt tất cả mọi nơi, quan tâm tất cả mọi người), CLB Tình nguyện IR4C (khoa Quan hệ Quốc tế, trường ĐH KHXH&NV, ĐHQG TP. HCM) trở thành cầu nối giữa các bạn sinh viên và cộng đồng. Thông qua hàng loạt chương trình và chiến dịch tình nguyện, IR4C là môi trường khơi dậy niềm đam mê các hoạt động xã hội đối với các bạn sinh viên.

Các bạn sinh viên trong CLB Tình nguyện IR4C đã và đang tổ chức sự kiện quyên góp tình nguyện quy mô lớn mang tên ‘Trao trang sách – Nhận nụ cười’.

“Trao trang sách – Nhận nụ cười” mang sứ mệnh tạo ra nguồn sách thiếu nhi đa dạng và phong phú, phục vụ cho các công trình thư viện dành cho các em nhỏ tại những địa bàn đặc biệt khó khăn, nhằm khuyến khích và nâng cao tri thức để các em trang bị cho cuộc sống sau này. Đồng thời, đẩy mạnh văn hóa đọc trong cộng đồng, đẩy mạnh phong trào tận dụng và hạn chế lãng phí giấy thải ra môi trường. Ban Tổ chức chương trình cũng mong muốn tạo cơ hội cho sinh viên thanh lý tủ sách và chọn cho chính mình những quyển sách với giá cả hợp lý.

“Trao trang sách – Nhận nụ cười” ảnh 1
Đa dạng các thể loại sách tại quầy sách của câu lạc bộ (trường ĐH KHXH&NV, Cơ sở Quận 1).

“Trao trang sách – Nhận nụ cười” được bắt đầu từ ngày 28/3 đến ngày 17/4 và được chia nhỏ thành 3 chặng đường, tương ứng với 3 tuần. Trong tuần đầu (28/3 – 3/4) sách sẽ được quyên góp bằng cả hai hình thức trực tuyến và trực tiếp thông qua thành viên câu lạc bộ. Các bạn sinh viên có thể liên hệ với trang chính của Ban Tổ chức mang tên "CLB Tình nguyện IR4C". Ở tuần thứ hai (4/4 – 10/4) việc quyên góp sách và bán sách sẽ được diễn ra song song, trong đó, các sách giáo trình các môn ở đại học chỉ nhận đến hết tuần thứ hai này. Các bạn sinh viên có thể quyên góp từ ngày 4 – 6/4, tại cơ sở trường ĐH KHXH&NV (Cơ sở Thủ Đức và từ 6 – 8/4 tại cơ sở Q. 1). Ở tuần cuối cùng (11/4 – 17/4), hoạt động quyên góp sách và bán sách vẫn tiếp tục duy trì hình thức trực tuyến tại trang chính của CLB Tình nguyện IR4C.

“Trao trang sách – Nhận nụ cười” ảnh 2
Quầy sách của chương trình "Trao trang sách - Nhận nụ cười" tại Cơ sở trường ĐH KHXH&NV (Cơ sở Thủ Đức).

Các đầu sách mà các bạn sinh viên có thể quyên góp để giúp đỡ các em tiểu học có hoàn cảnh khó khăn là các sách văn học cho thiếu nhi, truyện ngụ ngôn, truyện cổ tích, sách giáo khoa, sách tham khảo tiểu học, truyện tranh, sách khoa học thiếu nhi, sách học ngoại ngữ cơ bản và nâng cao. Ngoài ra, cũng có thể quyên góp các sách tranh, ảnh về các đề tài khác nhau. Với việc đóng góp sách cho các em nhỏ, các bạn quyên góp cũng được tặng các ưu đãi khi mua sách hoặc giáo trình cần thiết: giảm 5.000 đồng giá trị đơn hàng cho khách hàng quyên góp 10 quyển sách, giảm 10.000 đồng giá trị đơn hàng cho khách hàng quyên góp 20 quyển sách.

“Trao trang sách – Nhận nụ cười” ảnh 3
Lâm Quỳnh Như (Ban Tổ chức) chia sẻ về những khó khăn khi thực hiện chương trình.

Lâm Quỳnh Như (năm thứ hai, khoa Quan hệ Quốc tế, trường ĐH KHXH&NV, ĐHQG TP. HCM kiêm Ban Tổ chức chương trình Quyên góp sách “Trao trang sách – Nhận nụ cười”) cho biết: “Lúc xây dựng những hoạt động cụ thể cho chiến dịch quyên góp lần này, đội lên kế hoạch đã gặp không ít khó khăn. Vì tính chất đặc biệt cần sự có mặt của các bạn sinh viên nên không thể chỉ tổ chức trực tuyến, kế hoạch cũng phải điều chỉnh chuỗi hoạt động sự kiện nhiều lần để phù hợp với lịch học của các bạn sinh viên. Khó khăn tiếp theo cũng là vấn đề thời gian về các tuần hoạt động xuyên suốt sự kiện, tụi mình phải sắp xếp sao để thời gian không được quá dài hay quá ngắn, và phải dàn trải và chia mục quyên góp hợp lý".

Nhưng vượt trên tất cả, Quỳnh Như và các thành viên câu lạc bộ vẫn mong đợi hoạt động lần này có thể nhận được nhiều sách, cả sách dành cho các em tiểu học để xây dựng công trình thư viện cũng như có thêm nhiều đầu sách dành cho các bạn sinh viên để có được nguồn quỹ nhất định phục vụ các chương trình tình nguyện sau này của câu lạc bộ.

MỚI - NÓNG

Có thể bạn quan tâm

Hội nghị Ban Thư ký T.Ư Hội Sinh viên Việt Nam lần thứ Ba, khoá XI

Hội nghị Ban Thư ký T.Ư Hội Sinh viên Việt Nam lần thứ Ba, khoá XI

SVVN - Ngày 12/7, Hội nghị Ban Thư ký T.Ư Hội Sinh viên Việt Nam lần thứ Ba, khoá XI, nhiệm kỳ 2023 - 2028 được tổ chức trực tiếp kết hợp trực tuyến. Chị Hồ Hồng Nguyên - Trưởng Ban Thanh niên trường học T.Ư Đoàn, Phó Chủ tịch thường trực T.Ư Hội Sinh viên Việt Nam và anh Nguyễn Tiến Hưng - Phó Chủ tịch T.Ư Hội Sinh viên Việt Nam, Phó Bí thư Thành Đoàn, Chủ tịch Hội Sinh viên TP. Hà Nội chủ trì Hội nghị.
Gần 2.000 sinh viên Thủ đô ra quân Chiến dịch 'Mùa Hè xanh'

Gần 2.000 sinh viên Thủ đô ra quân Chiến dịch 'Mùa Hè xanh'

SVVN - Sáng ngày 6/7, Thành Đoàn, Hội Sinh viên TP. Hà Nội tổ chức Lễ xuất quân Chiến dịch 'Mùa Hè xanh' 2024 - Sáng mãi ngọn lửa 'Ba sẵn sàng', với sự tham gia của gần 2.000 tình nguyện viên, thuộc 69 đội hình tình nguyện đến từ các trường đại học, học viện, trường cao đẳng trên địa bàn Thủ đô.
Anh Trần Ngọc Nam tiếp tục được hiệp thương cử làm Chủ tịch Hội LHTN tỉnh Hà Nam

Anh Trần Ngọc Nam tiếp tục được hiệp thương cử làm Chủ tịch Hội LHTN tỉnh Hà Nam

SVVN - Ngày 4/7, Đại hội Đại biểu Hội LHTN tỉnh Hà Nam lần thứ VI, nhiệm kỳ 2024 – 2029 diễn ra phiên trọng thể. Đại hội đã hiệp thương chọn cử 33 anh chị tham gia Ủy ban Hội LHTN nhiệm kỳ 2024 - 2029. Anh Trần Ngọc Nam - Bí thư Tỉnh Đoàn, tiếp tục được hiệp thương cử làm Chủ tịch Hội LHTN tỉnh khóa mới.
Bí thư T.Ư Đoàn Nguyễn Phạm Duy Trang động viên sinh viên tình nguyện ‘Tiếp sức mùa thi’ tại TP. HCM

Bí thư T.Ư Đoàn Nguyễn Phạm Duy Trang động viên sinh viên tình nguyện ‘Tiếp sức mùa thi’ tại TP. HCM

SVVN - Khen ngợi nỗ lực, tâm huyết và những việc làm thiết thực của những chiến sĩ 'Tiếp sức mùa thi', Bí thư T.Ư Đoàn, Chủ tịch Hội đồng Đội T.Ư Nguyễn Phạm Duy Trang đã gửi tặng những phần quà động viên các bạn. Chị kỳ vọng đội tình nguyện 'Tiếp sức mùa thi' sẽ tiếp tục phát huy tinh thần tiên phong, xung kích, nhiệt tình hỗ trợ nhưng cũng phải đảm bảo phối hợp đồng bộ với quy định của nhà trường và quy chế của kỳ thi, giữ cho hoạt động hỗ trợ nằm trong quy củ, đạt hiệu quả tối đa.
'Áo xanh tình nguyện' tiếp sức cho các thí sinh trước Kỳ thi tốt nghiệp THPT năm 2024

'Áo xanh tình nguyện' tiếp sức cho các thí sinh trước Kỳ thi tốt nghiệp THPT năm 2024

SVVN - Chiều ngày 26/6, hơn 1 triệu thí sinh khắp cả nước thực hiện thủ tục thi tốt nghiệp THPT năm 2024. Trong bầu không khí khẩn trương này, nhằm hỗ trợ thí sinh có tinh thần thoải mái một cách tốt nhất, đội hình 'Tiếp sức mùa thi' đến từ các trường đại học, học viện, cao đẳng tại TP. HCM đã mang đến những món quà, đồ dùng cần, sẵn sàng hỗ trợ tại các điểm thi.