Triển khai chương trình “Trung Thu cho em 2021"

0:00 / 0:00
0:00
Triển khai chương trình “Trung Thu cho em 2021"
SVVN - Trung tâm Công tác Xã hội Thanh thiếu niên Việt Nam phối hợp với Hội Thầy thuốc trẻ Việt Nam, Ban Dân vận thành ủy TP. HCM cùng sự đồng hành của CLB Công tác Xã hội Chuyến xe yêu thương và các doanh nghiệp, cá nhân vừa triển khai chương trình “Trung Thu cho em 2021”.  

Theo đó, chương trình sẽ tiến hành trao trực tiếp 5.000 phần quà Trung Thu cho trẻ em bị nhiễm COVID-19 đang được điều trị tại các bệnh viện; trẻ em có cha hoặc mẹ hoặc cả hai đang là bệnh nhân nhiễm COVID-19 đang được điều trị; trẻ em bị mất cha hoặc mẹ hoặc cả hai vì COVID-19; trẻ em đang phải tạm xa cha mẹ do COVID-19...

Mỗi phần quà gồm trái cây, bánh kẹo, sữa, đèn Trung Thu để các em đón Tết Trung Thu trong điều kiện đầy đủ nhất có thể, hỗ trợ giải tỏa tâm lý và nâng cao đời sống tinh thần, bổ sung dinh dưỡng cho các em. Đặc biệt, những phần quà kịp thời của chương trình là sự chia sẻ, đồng hành và tình yêu thương của Ban Tổ chức dành tặng các em với mong muốn các em tin tưởng, vững tin vượt qua khó khăn, vượt qua đại dịch.

Triển khai chương trình “Trung Thu cho em 2021" ảnh 1

Anh Nguyễn Thanh Hân (Giám đốc Trung tâm CTXH Thanh thiếu niên Việt Nam) phát biểu khởi động chương trình.

Triển khai chương trình “Trung Thu cho em 2021" ảnh 2

Ngay sau Lễ khởi động chương trình, Trung tâm Công tác Xã hội Thanh thiếu niên Việt Nam phối hợp với Ban dân vận và Thành Đoàn TP. Thủ Đức, Đoàn cơ sở Báo Thanh Niên tổ chức trao tặng 500 phần quà Trung thu cho con em công nhân có hoàn cảnh khó khăn do COVID-19 hiện đang ở trọ tại các khu nhà trọ công nhân ở TP. Thủ Đức. Theo kế hoạch, từ nay đến Tết Trung Thu, Ban Tổ chức chương trình sẽ lần lượt trao tặng đủ 5.000 phần quà Trung Thu cho các em theo tiêu chí của chương trình "để vầng trăng rằm vẫn luôn tươi đẹp trong tâm hồn của các em", để ước mơ của các em vẫn được nuôi dưỡng trong bất cứ hoàn cảnh nào.

Triển khai chương trình “Trung Thu cho em 2021" ảnh 3
Triển khai chương trình “Trung Thu cho em 2021" ảnh 4

Hoạt động này nhằm hưởng ứng chương trình "Triệu túi an sinh" do T. Ư Đoàn phát động tại các tỉnh, thành phố đang thực hiện giãn cách xã hội theo Chỉ thị 16 để phòng, chống dịch COVID-19 và thực hiện chỉ đạo của Thường trực Đoàn Chủ tịch Ủy ban T.Ư Hội LHTN Việt Nam về việc chăm lo Tết Trung Thu cho thiếu niên, nhi đồng chịu ảnh hưởng trực tiếp bởi COVID-19. Ngoài ra, chương trình còn chung sức với Cục Trẻ em (Bộ Lao động, Thương binh và Xã hội) về việc tăng cường các biện pháp phòng, chống COVID-19 cho trẻ em và bảo đảm an toàn cho trẻ em trong đại dịch.

MỚI - NÓNG

Có thể bạn quan tâm

Tải ứng dụng Sinh viên Việt Nam để kết nối với tổ chức Hội

Tải ứng dụng Sinh viên Việt Nam để kết nối với tổ chức Hội

SVVN - “Các bạn sinh viên có thể tải và tạo tài khoản sử dụng Ứng dụng Sinh viên Việt Nam để cập nhật thông tin chương trình, hoạt động ở cả những trường chưa có tổ chức Hội Sinh viên”, đó là gợi ý của anh Nguyễn Minh Triết – Bí thư T.Ư Đoàn, Chủ tịch T.Ư Hội Sinh viên Việt Nam tại buổi Đối thoại với hội viên, sinh viên trong và ngoài nước, năm 2023.