Triển khai chương trình “Trung Thu cho em 2021"

0:00 / 0:00
0:00
Triển khai chương trình “Trung Thu cho em 2021"
SVVN - Trung tâm Công tác Xã hội Thanh thiếu niên Việt Nam phối hợp với Hội Thầy thuốc trẻ Việt Nam, Ban Dân vận thành ủy TP. HCM cùng sự đồng hành của CLB Công tác Xã hội Chuyến xe yêu thương và các doanh nghiệp, cá nhân vừa triển khai chương trình “Trung Thu cho em 2021”.  

Theo đó, chương trình sẽ tiến hành trao trực tiếp 5.000 phần quà Trung Thu cho trẻ em bị nhiễm COVID-19 đang được điều trị tại các bệnh viện; trẻ em có cha hoặc mẹ hoặc cả hai đang là bệnh nhân nhiễm COVID-19 đang được điều trị; trẻ em bị mất cha hoặc mẹ hoặc cả hai vì COVID-19; trẻ em đang phải tạm xa cha mẹ do COVID-19...

Mỗi phần quà gồm trái cây, bánh kẹo, sữa, đèn Trung Thu để các em đón Tết Trung Thu trong điều kiện đầy đủ nhất có thể, hỗ trợ giải tỏa tâm lý và nâng cao đời sống tinh thần, bổ sung dinh dưỡng cho các em. Đặc biệt, những phần quà kịp thời của chương trình là sự chia sẻ, đồng hành và tình yêu thương của Ban Tổ chức dành tặng các em với mong muốn các em tin tưởng, vững tin vượt qua khó khăn, vượt qua đại dịch.

Triển khai chương trình “Trung Thu cho em 2021" ảnh 1

Anh Nguyễn Thanh Hân (Giám đốc Trung tâm CTXH Thanh thiếu niên Việt Nam) phát biểu khởi động chương trình.

Triển khai chương trình “Trung Thu cho em 2021" ảnh 2

Ngay sau Lễ khởi động chương trình, Trung tâm Công tác Xã hội Thanh thiếu niên Việt Nam phối hợp với Ban dân vận và Thành Đoàn TP. Thủ Đức, Đoàn cơ sở Báo Thanh Niên tổ chức trao tặng 500 phần quà Trung thu cho con em công nhân có hoàn cảnh khó khăn do COVID-19 hiện đang ở trọ tại các khu nhà trọ công nhân ở TP. Thủ Đức. Theo kế hoạch, từ nay đến Tết Trung Thu, Ban Tổ chức chương trình sẽ lần lượt trao tặng đủ 5.000 phần quà Trung Thu cho các em theo tiêu chí của chương trình "để vầng trăng rằm vẫn luôn tươi đẹp trong tâm hồn của các em", để ước mơ của các em vẫn được nuôi dưỡng trong bất cứ hoàn cảnh nào.

Triển khai chương trình “Trung Thu cho em 2021" ảnh 3
Triển khai chương trình “Trung Thu cho em 2021" ảnh 4

Hoạt động này nhằm hưởng ứng chương trình "Triệu túi an sinh" do T. Ư Đoàn phát động tại các tỉnh, thành phố đang thực hiện giãn cách xã hội theo Chỉ thị 16 để phòng, chống dịch COVID-19 và thực hiện chỉ đạo của Thường trực Đoàn Chủ tịch Ủy ban T.Ư Hội LHTN Việt Nam về việc chăm lo Tết Trung Thu cho thiếu niên, nhi đồng chịu ảnh hưởng trực tiếp bởi COVID-19. Ngoài ra, chương trình còn chung sức với Cục Trẻ em (Bộ Lao động, Thương binh và Xã hội) về việc tăng cường các biện pháp phòng, chống COVID-19 cho trẻ em và bảo đảm an toàn cho trẻ em trong đại dịch.

MỚI - NÓNG

Có thể bạn quan tâm

Khai mạc Hội thảo Khoa học trẻ Việt Nam toàn cầu lần thứ II

Khai mạc Hội thảo Khoa học trẻ Việt Nam toàn cầu lần thứ II

SVVN - Sáng ngày 20/9, tại ĐHQG Hà Nội, đã diễn ra Lễ khai mạc và phiên thảo luận Hội thảo Khoa học trẻ Việt Nam toàn cầu lần thứ II, với chủ đề: “Thanh niên trong bối cảnh chuyển đổi số”, với sự góp mặt của 24 công trình nghiên cứu tiêu biểu ở mỗi lĩnh vực đã được lựa chọn để trình bày tại Hội thảo.
Tận dụng tối đa công nghệ và mạng xã hội để tập hợp sinh viên

Tận dụng tối đa công nghệ và mạng xã hội để tập hợp sinh viên

SVVN - Tại Hội nghị lấy ý kiến cựu cán bộ Đoàn, Hội, Hội đồng tư vấn và các chuyên gia góp ý Dự thảo Báo cáo chính trị Đại hội Đại biểu toàn quốc Hội Sinh viên Việt Nam lần thứ XI, nhiệm kỳ 2023 - 2028. Ông Hoàng Bình Quân - Nguyên Bí thư thứ nhất T.Ư Đoàn, nguyên Chủ tịch T.Ư Hội Sinh viên Việt Nam mong muốn: 'Hội Sinh viên cần có sự đổi mới trong công tác Hội, phong trào phải có tính hiệu triệu sinh viên, tận dụng tối đa công nghệ và mạng xã hội để tập hợp sinh viên'.
Dấu ấn chuyển đổi số trong các hoạt động tình nguyện của tuổi trẻ Hà Tĩnh

Dấu ấn chuyển đổi số trong các hoạt động tình nguyện của tuổi trẻ Hà Tĩnh

SVVN - Trong Chiến dịch Thanh niên tình nguyện Hè 2023, tuổi trẻ Hà Tĩnh đã để lại dấu ấn với những công trình, phần việc thiết thực, được triển khai ở tất cả các lĩnh vực. Nhở tích cực ứng dụng chuyển đổi số trong triển khai các hoạt động tình nguyện đã góp phần triển khai linh hoạt, hiệu quả các hoạt động, phát huy mạnh mẽ tinh thần xung kích, tình nguyện, sáng tạo cũng như vai trò tiên phong của thanh niên trong chuyển đổi số.
Hội Sinh viên Việt Nam tiếp tục vai trò dìu dắt, định hướng, hỗ trợ sinh viên phát triển toàn diện

Hội Sinh viên Việt Nam tiếp tục vai trò dìu dắt, định hướng, hỗ trợ sinh viên phát triển toàn diện

SVVN - Chiều ngày 8/9, tại Hội trường Thành Đoàn TP. HCM, Ban Thư ký T.Ư Hội Sinh viên Việt Nam tổ chức Hội nghị lấy ý kiến các cựu cán bộ Đoàn, Hội; Hội đồng tư vấn, đồng hành với sinh viên; các chuyên gia, các nhà khoa học, quản lý khu vực miền Nam, nhằm góp ý dự thảo Báo cáo chính trị Đại hội Đại biểu toàn quốc Hội Sinh viên Việt Nam lần thứ XI.