Triển khai chương trình “Trung Thu cho em 2021"

0:00 / 0:00
0:00
Triển khai chương trình “Trung Thu cho em 2021"
SVVN - Trung tâm Công tác Xã hội Thanh thiếu niên Việt Nam phối hợp với Hội Thầy thuốc trẻ Việt Nam, Ban Dân vận thành ủy TP. HCM cùng sự đồng hành của CLB Công tác Xã hội Chuyến xe yêu thương và các doanh nghiệp, cá nhân vừa triển khai chương trình “Trung Thu cho em 2021”.  

Theo đó, chương trình sẽ tiến hành trao trực tiếp 5.000 phần quà Trung Thu cho trẻ em bị nhiễm COVID-19 đang được điều trị tại các bệnh viện; trẻ em có cha hoặc mẹ hoặc cả hai đang là bệnh nhân nhiễm COVID-19 đang được điều trị; trẻ em bị mất cha hoặc mẹ hoặc cả hai vì COVID-19; trẻ em đang phải tạm xa cha mẹ do COVID-19...

Mỗi phần quà gồm trái cây, bánh kẹo, sữa, đèn Trung Thu để các em đón Tết Trung Thu trong điều kiện đầy đủ nhất có thể, hỗ trợ giải tỏa tâm lý và nâng cao đời sống tinh thần, bổ sung dinh dưỡng cho các em. Đặc biệt, những phần quà kịp thời của chương trình là sự chia sẻ, đồng hành và tình yêu thương của Ban Tổ chức dành tặng các em với mong muốn các em tin tưởng, vững tin vượt qua khó khăn, vượt qua đại dịch.

Triển khai chương trình “Trung Thu cho em 2021" ảnh 1

Anh Nguyễn Thanh Hân (Giám đốc Trung tâm CTXH Thanh thiếu niên Việt Nam) phát biểu khởi động chương trình.

Triển khai chương trình “Trung Thu cho em 2021" ảnh 2

Ngay sau Lễ khởi động chương trình, Trung tâm Công tác Xã hội Thanh thiếu niên Việt Nam phối hợp với Ban dân vận và Thành Đoàn TP. Thủ Đức, Đoàn cơ sở Báo Thanh Niên tổ chức trao tặng 500 phần quà Trung thu cho con em công nhân có hoàn cảnh khó khăn do COVID-19 hiện đang ở trọ tại các khu nhà trọ công nhân ở TP. Thủ Đức. Theo kế hoạch, từ nay đến Tết Trung Thu, Ban Tổ chức chương trình sẽ lần lượt trao tặng đủ 5.000 phần quà Trung Thu cho các em theo tiêu chí của chương trình "để vầng trăng rằm vẫn luôn tươi đẹp trong tâm hồn của các em", để ước mơ của các em vẫn được nuôi dưỡng trong bất cứ hoàn cảnh nào.

Triển khai chương trình “Trung Thu cho em 2021" ảnh 3
Triển khai chương trình “Trung Thu cho em 2021" ảnh 4

Hoạt động này nhằm hưởng ứng chương trình "Triệu túi an sinh" do T. Ư Đoàn phát động tại các tỉnh, thành phố đang thực hiện giãn cách xã hội theo Chỉ thị 16 để phòng, chống dịch COVID-19 và thực hiện chỉ đạo của Thường trực Đoàn Chủ tịch Ủy ban T.Ư Hội LHTN Việt Nam về việc chăm lo Tết Trung Thu cho thiếu niên, nhi đồng chịu ảnh hưởng trực tiếp bởi COVID-19. Ngoài ra, chương trình còn chung sức với Cục Trẻ em (Bộ Lao động, Thương binh và Xã hội) về việc tăng cường các biện pháp phòng, chống COVID-19 cho trẻ em và bảo đảm an toàn cho trẻ em trong đại dịch.

MỚI - NÓNG

Có thể bạn quan tâm

Khai mạc Hội nghị Ban Thường vụ T.Ư Đoàn lần thứ nhất, khoá XII

Khai mạc Hội nghị Ban Thường vụ T.Ư Đoàn lần thứ nhất, khoá XII

SVVN - Sáng ngày 9/1, Hội nghị Ban Thường vụ T.Ư Đoàn lần thứ nhất, khoá XII được tổ chức trực tiếp kết hợp trực tuyến để thảo luận, cho ý kiến và quyết định nhiều nội dung quan trọng. Anh Bùi Quang Huy - Ủy viên dự khuyết T.Ư Đảng, Bí thư thứ nhất T.Ư Đoàn và anh Nguyễn Ngọc Lương - Bí thư thường trực T.Ư Đoàn, Chủ tịch T.Ư Hội LHTN Việt Nam chủ trì Hội nghị.
Thành Đoàn TP. HCM: Vinh danh 'Sinh viên 5 tốt' tiêu biểu

Thành Đoàn TP. HCM: Vinh danh 'Sinh viên 5 tốt' tiêu biểu

SVVN - Sáng 8/1, các bạn 'Sinh viên 5 tốt' TP. HCM đã dâng hương, dâng hoa tại tượng đài Anh hùng Lực lượng vũ trang nhân dân Trần Văn Ơn (công viên Bách Tùng Diệp, Q. 1). Chiều cùng ngày, Hội Sinh viên TP. HCM đã tổ chức lễ dâng hoa báo công Chủ tịch Hồ Chí Minh và tuyên dương danh hiệu 'Sinh viên 5 tốt', Tập thể 'Sinh viên 5 tốt' TP. HCM năm 2022.
Khai mạc Ngày hội Học sinh, sinh viên toàn quốc - Connect Fest 2023

Khai mạc Ngày hội Học sinh, sinh viên toàn quốc - Connect Fest 2023

SVVN - Với nhiều hoạt động sôi nổi như triển lãm “Khát vọng học sinh, sinh viên Việt Nam”, talkshow văn hóa đọc, trải nghiệm trang phục truyền thống, gói bánh chưng tình nguyện, trò chơi tương tác vận động, giao lưu với sinh viên quốc tế…, Connect Fest 2023 đã thu hút hàng nghìn bạn trẻ tham gia, hưởng ứng.