Triển khai chương trình “Trung Thu cho em 2021"

0:00 / 0:00
0:00
Triển khai chương trình “Trung Thu cho em 2021"
SVVN - Trung tâm Công tác Xã hội Thanh thiếu niên Việt Nam phối hợp với Hội Thầy thuốc trẻ Việt Nam, Ban Dân vận thành ủy TP. HCM cùng sự đồng hành của CLB Công tác Xã hội Chuyến xe yêu thương và các doanh nghiệp, cá nhân vừa triển khai chương trình “Trung Thu cho em 2021”.  

Theo đó, chương trình sẽ tiến hành trao trực tiếp 5.000 phần quà Trung Thu cho trẻ em bị nhiễm COVID-19 đang được điều trị tại các bệnh viện; trẻ em có cha hoặc mẹ hoặc cả hai đang là bệnh nhân nhiễm COVID-19 đang được điều trị; trẻ em bị mất cha hoặc mẹ hoặc cả hai vì COVID-19; trẻ em đang phải tạm xa cha mẹ do COVID-19...

Mỗi phần quà gồm trái cây, bánh kẹo, sữa, đèn Trung Thu để các em đón Tết Trung Thu trong điều kiện đầy đủ nhất có thể, hỗ trợ giải tỏa tâm lý và nâng cao đời sống tinh thần, bổ sung dinh dưỡng cho các em. Đặc biệt, những phần quà kịp thời của chương trình là sự chia sẻ, đồng hành và tình yêu thương của Ban Tổ chức dành tặng các em với mong muốn các em tin tưởng, vững tin vượt qua khó khăn, vượt qua đại dịch.

Triển khai chương trình “Trung Thu cho em 2021" ảnh 1

Anh Nguyễn Thanh Hân (Giám đốc Trung tâm CTXH Thanh thiếu niên Việt Nam) phát biểu khởi động chương trình.

Triển khai chương trình “Trung Thu cho em 2021" ảnh 2

Ngay sau Lễ khởi động chương trình, Trung tâm Công tác Xã hội Thanh thiếu niên Việt Nam phối hợp với Ban dân vận và Thành Đoàn TP. Thủ Đức, Đoàn cơ sở Báo Thanh Niên tổ chức trao tặng 500 phần quà Trung thu cho con em công nhân có hoàn cảnh khó khăn do COVID-19 hiện đang ở trọ tại các khu nhà trọ công nhân ở TP. Thủ Đức. Theo kế hoạch, từ nay đến Tết Trung Thu, Ban Tổ chức chương trình sẽ lần lượt trao tặng đủ 5.000 phần quà Trung Thu cho các em theo tiêu chí của chương trình "để vầng trăng rằm vẫn luôn tươi đẹp trong tâm hồn của các em", để ước mơ của các em vẫn được nuôi dưỡng trong bất cứ hoàn cảnh nào.

Triển khai chương trình “Trung Thu cho em 2021" ảnh 3
Triển khai chương trình “Trung Thu cho em 2021" ảnh 4

Hoạt động này nhằm hưởng ứng chương trình "Triệu túi an sinh" do T. Ư Đoàn phát động tại các tỉnh, thành phố đang thực hiện giãn cách xã hội theo Chỉ thị 16 để phòng, chống dịch COVID-19 và thực hiện chỉ đạo của Thường trực Đoàn Chủ tịch Ủy ban T.Ư Hội LHTN Việt Nam về việc chăm lo Tết Trung Thu cho thiếu niên, nhi đồng chịu ảnh hưởng trực tiếp bởi COVID-19. Ngoài ra, chương trình còn chung sức với Cục Trẻ em (Bộ Lao động, Thương binh và Xã hội) về việc tăng cường các biện pháp phòng, chống COVID-19 cho trẻ em và bảo đảm an toàn cho trẻ em trong đại dịch.

MỚI - NÓNG
Thi tốt nghiệp THPT 2024: Nếu thí sinh trượt thì dự thi năm 2025 thế nào?
Thi tốt nghiệp THPT 2024: Nếu thí sinh trượt thì dự thi năm 2025 thế nào?
SVVN - Trong họp báo chiều 29/11, công bố phương án thi tốt nghiệp THPT từ năm 2025, nhiều vấn đề được phóng viên các cơ quan báo chí đặt ra: Nếu từ năm 2025 thi theo phương án mới thì thí sinh trượt tốt nghiệp năm học 2023 - 2024 sẽ thế nào? Phương án này, môn Ngoại ngữ sẽ không còn là môn bắt buộc, liệu có làm giảm chất lượng môn Ngoại ngữ? Liệu học sinh có được thi hơn 4 môn như quy định?...

Có thể bạn quan tâm

Sức trẻ tràn đầy trong Ngày hội Tình nguyện Quốc gia 2023

Sức trẻ tràn đầy trong Ngày hội Tình nguyện Quốc gia 2023

SVVN - Với thông điệp “Sức mạnh của sự đoàn kết: If everyone did – Nếu chúng ta cùng hành động”, Ngày hội Tình nguyện Quốc gia năm 2023 được tổ chức với sự tham gia của hơn 1.500 tình nguyện viên cùng đại biểu là đại diện các tập thể, cá nhân đoạt Giải thưởng Tình nguyện Quốc gia năm 2023, đại diện các câu lạc bộ, hội, đội, nhóm tình nguyện trên cả nước.
Sinh viên đoạt Giải thưởng Euréka sẽ được ĐHQG TP. HCM cấp học bổng

Sinh viên đoạt Giải thưởng Euréka sẽ được ĐHQG TP. HCM cấp học bổng

SVVN - Trong Lễ tổng kết, trao giải Giải thưởng Sinh viên Nghiên cứu Khoa học Euréka lần thứ 25, năm 2023, PGS.TS Vũ Hải Quân – Giám đốc ĐHQG TP. HCM cho biết: “Định hướng trong thời gian sắp tới, ĐHQG TP. HCM đang xây dựng cơ chế và hoàn toàn có thể cấp học bổng cho các sinh viên đoạt giải Nhất, Nhì, Ba của Giải thưởng Euréka để tạo cơ hội cho các bạn được tiếp tục lựa chọn học tập, nghiên cứu khoa học các chương trình đào tạo sau đại học tại các trường thuộc khối ĐHQG TP. HCM”.
Hội Sinh viên TP. HCM vinh danh 77 sinh viên tiêu biểu

Hội Sinh viên TP. HCM vinh danh 77 sinh viên tiêu biểu

SVVN - Phát biểu tại Lễ “Vinh danh thủ khoa năm” lần X, Bí thư Thành Đoàn TP. HCM Phan Thị Thanh Phương nhắn nhủ: “Các bạn trẻ hãy nỗ lực, tiếp tục vươn lên, chinh phục tri thức, tiên phong chuyển đổi số, xây dựng xã hội học tập, là những chủ thể tích cực trong thực hiện vai trò của TP. HCM vì cả nước, cùng cả nước, vì hạnh phúc của nhân dân”.