Triết lý 'mở trái tim' của cán bộ Đoàn

0:00 / 0:00
0:00
SVVN - Trong quá trình công tác tại trường, tôi rất tâm đắc với triết lý đào tạo 'mở trái tim' trong triết lý 5 chữ 'mở', cùng với sự đoàn kết của tập thể, sự quan tâm, lắng nghe nhu cầu, tâm tư, nguyện vọng của đoàn viên, sinh viên, từ đó cố gắng tạo ra những động lực và 'khoan phá' kho tàng khát vọng, nhiệt huyết của sinh viên để chính các bạn thấy được giá trị của mình với cộng đồng.

"Tôi tin rằng, họ không phải chờ lâu nếu được chắp cánh nhiều hơn từ tổ chức Đoàn, từ những cán bộ Đoàn trẻ như tôi”, anh Lê Mạnh Hùng - Bí thư Đoàn trường ĐH Mở Hà Nội chia sẻ.

Tôi tin rằng, họ không phải chờ lâu nếu được chắp cánh nhiều hơn từ tổ chức Đoàn, từ những cán bộ Đoàn trẻ như tôi”.

Anh Lê Mạnh Hùng - Bí thư Đoàn trường ĐH Mở Hà Nội.

Khi mới bắt đầu được tín nhiệm đảm nhiệm vai trò thủ lĩnh thanh niên trường ĐH Mở Hà Nội, anh Hùng rơi vào cảm giác lo lắng rằng, liệu mình có làm được không? Liệu mình có phụ sự tin tưởng của Đảng ủy, Ban Giám hiệu Nhà trường và bản thân sẽ đóng vai trò lãnh đạo và dẫn dắt các đoàn viên trẻ thế nào trong việc phát triển rèn luyện bản thân và đóng góp vào xã hội?

Triết lý 'mở trái tim' của cán bộ Đoàn ảnh 1

Anh Lê Mạnh Hùng - Bí thư Đoàn trường ĐH Mở Hà Nội.

“Chính sự hoài nghi về năng lực của mình đã tạo động lực để tôi củng cố và trau dồi nhiều hơn trong quá trình hoạt động. Có những thời điểm, tôi chưa thật sự thu hút được nhiều sinh viên tham gia hoạt động ngoại khoá bởi tâm lý dành thời gian đi làm thêm của nhiều bạn sinh viên từ các tỉnh lên. Nhưng dần dần, tôi đã thuyết phục các bạn bằng nhiều cách, từ “chạm đến trái tim” của các bạn bằng những câu chuyện nhiệt huyết hay tạo chuyến đi trải nghiệm, thực tế ở vùng khó khăn. Qua đó, các bạn thêm yêu và trân quý giá trị mình đang có và tích cực tham gia các hoạt động vì cộng đồng nhiều hơn”, anh Lê Mạnh Hùng nói.

Cụ thể, năm học 2019 – 2020, anh Lê Mạnh Hùng đã có sáng kiến được công nhận. Đó là cuộc thi trắc nghiệm trực tuyến “Tuổi trẻ trường ĐH Mở Hà Nội sắt son niềm tin với Đảng”. Theo đó, các bạn sinh viên có cơ hội tiếp cận lý luận chính trị theo hình thức sáng tạo, sôi nổi và tạo không khí hứng khởi học tập, góp phần vào công cuộc bảo vệ nền tảng tư tưởng của Đảng, đấu tranh, phản bác các quan điểm sai trái, thù địch trên không gian mạng hiện nay. Đặc biệt, qua sân chơi tri thức, nhiều sinh viên được phát huy thế mạnh của bản thân và trở thành người truyền cảm hứng cho các bạn sinh viên trong trường quan tâm nhiều hơn đến nội dung lý luận chính trị.

Triết lý 'mở trái tim' của cán bộ Đoàn ảnh 2

Một số hoạt động phong trào nổi bật của Đoàn trường ĐH Mở Hà Nội.

“Và đó là cách tôi “mở trái tim” của những sinh viên rụt rè, nhút nhát đến với tổ chức Đoàn. Khi đã thu hút được các bạn, tôi luôn tạo các diễn đàn kết nối để phát huy sự sáng tạo, nhiệt huyết của sinh viên”, anh Lê Mạnh Hùng nói.

Triết lý 'mở trái tim' của cán bộ Đoàn ảnh 3

Nhiều hoạt động nổi bật của đoàn thanh niên trường ĐH Mở Hà Nội.

Trở thành một trong 100 cá nhân cán bộ Đoàn được T.Ư Đoàn tuyên dương, khen thưởng Giải thưởng Lý Tự Trọng, anh Hùng không dấu sự vui mừng, hạnh phúc và vinh dự. “Tôi tin rằng, Giải thưởng Lý Tự Trọng luôn là sự vinh danh kịp thời và cần thiết đối với cán bộ Đoàn, là sự ghi nhận cho hiện tại và cũng là sự bắt đầu tiếp tục cho sự nỗ lực cố gắng và cống hiến sức trẻ và khát vọng của thanh niên", anh Lê Mạnh Hùng bày tỏ.

MỚI - NÓNG
Xây dựng phương án dự phòng nhằm đảm bảo quyền lợi cao nhất cho thí sinh
Xây dựng phương án dự phòng nhằm đảm bảo quyền lợi cao nhất cho thí sinh
SVVN - Trao đổi nhanh với lãnh đạo UBND tỉnh, Thứ trưởng Bộ GD - ĐT Nguyễn Thị Kim Chi đánh giá cao công tác chuẩn bị tổ chức Kỳ thi tốt nghiệp THPT 2024 tại tỉnh Lào Cai. Đặc biệt là việc tỉnh đã nhận định được những khó khăn thực tế của địa phương mình để xây dựng nhiều phương án dự phòng nhằm đảm bảo an ninh, an toàn, bảo mật và đảm bảo quyền lợi cao nhất cho thí sinh.

Có thể bạn quan tâm

Nam sinh từng tốt nghiệp cùng lúc 2 bằng giỏi và xuất sắc chia sẻ chuyện du học Thạc sĩ tại Hàn Quốc

Nam sinh từng tốt nghiệp cùng lúc 2 bằng giỏi và xuất sắc chia sẻ chuyện du học Thạc sĩ tại Hàn Quốc

SVVN - Nguyễn Văn Kỳ (sinh năm 2000) sinh ra và lớn lên tại tỉnh Thanh Hoá đang theo học Thạc sỹ chuyên ngành Chính trị và Ngoại giao - Đại học quốc gia Pusan Hàn Quốc. Khi còn là sinh viên ở Việt Nam, Kỳ đã đạt được nhiều thành tích xuất sắc. Tiêu biểu, anh chàng cùng lúc tốt nghiệp bằng xuất sắc chuyên ngành Đông Nam Á học trường Đại học Khoa học Xã hội & Nhân văn - ĐHQGHN và tốt nghiệp bằng giỏi chuyên ngành Ngôn ngữ và Văn hóa Hàn Quốc, trường Đại học Ngoại ngữ - ĐHQGHN. 
‘Trường học hay Trường đời’ ra mắt bản in năm 2024 vào Ngày Báo chí Cách mạng Việt Nam 21/6

‘Trường học hay Trường đời’ ra mắt bản in năm 2024 vào Ngày Báo chí Cách mạng Việt Nam 21/6

SVVN - Tựa sách best-seller của báo Tiền Phong “Trường học hay Trường đời” dự kiến sẽ ra mắt bản in năm 2024 vào Ngày Báo chí Cách mạng Việt Nam 21/6. Cuốn sách chính thức được giới thiệu đến bạn đọc vào ngày 22/6/2024 tại Công viên Yên Sở, Hà Nội, trong khuôn khổ sự kiện âm nhạc, giải trí quy mô lớn thu hút hàng vạn sinh viên tham dự.
Xót xa chàng sinh viên chuẩn bị tốt nghiệp không may thiệt mạng trong vụ cháy tại Trung Kính

Xót xa chàng sinh viên chuẩn bị tốt nghiệp không may thiệt mạng trong vụ cháy tại Trung Kính

SVVN - Sinh viên Nguyễn Xuân Khải, Trường Đại học Phương Đông chỉ còn một tháng nữa là nhận bằng tốt nghiệp. Thật xót xa khi ngọn lửa đêm ngày 24/5 đã cướp đi sinh mạng của một người con ngoan hiền, một sinh viên giỏi, một người bạn luôn hết lòng với bạn bè... Sáng nay, ngày 25/5, đại diện Thành đoàn, Hội Sinh viên Việt Nam TP. Hà Nội; lãnh đạo, giảng viên Trường Đại học Phương Đông và tập thể lớp 520401B nơi Khải theo học, đã đến thăm viếng, tiễn đưa bạn về nơi an nghỉ cuối cùng.