Sôi động chuỗi sự kiện chào mừng ngày hội truyền thống Ngoại thương - FTU’S DAY 2023: ALPHA VISTA

0:00 / 0:00
0:00
SVVN - Ngày 15/10/2023, hướng tới kỷ niệm 63 năm ngày Truyền thống Trường Đại học Ngoại thương, cũng như chào đón tân sinh viên Khóa 62, Trường Đại học Ngoại thương đã tổ chức chuỗi sự kiện “FTU's Day 2023” diễn ra trong cả ngày với chủ đề “Alpha Vista”.
Sôi động chuỗi sự kiện chào mừng ngày hội truyền thống Ngoại thương - FTU’S DAY 2023: ALPHA VISTA ảnh 1

Ngày 15/10 được biết đến là ngày hội thường niên của Trường Đại học Ngoại thương. Đây là dịp để nhìn lại chặng đường 63 năm xây dựng và phát triển cũng như là dịp để các bạn sinh viên hiểu rõ hơn về truyền thống, giá trị cốt lõi của Trường Đại học Ngoại thương. Ngày hội Ngoại thương 2023 là sự kết hợp giữa Ngày hội truyền thống và Ngày hội Chào tân Sinh viên, do Đoàn Thanh niên Cộng sản Hồ Chí Minh Trường phối hợp cùng Hội Sinh viên Trường Đại học Ngoại thương tổ chức. Lấy cảm hứng từ Futurism (chủ nghĩa vị lai), Ngày hội Ngoại thương 2023 của Trường Đại học Ngoại thương với tên gọi “Alpha Vista - Wake the future up” hướng đến sự đổi mới, hiện đại hoá, tập trung phát triển, khai phá tiềm năng của bản thân. Đây cũng chính là lời nhắn nhủ đến các bạn tân sinh viên có thể sống đúng với đam mê và sáng tạo không ngừng.

Sôi động chuỗi sự kiện chào mừng ngày hội truyền thống Ngoại thương - FTU’S DAY 2023: ALPHA VISTA ảnh 2
PGS, TS Bùi Anh Tuấn - Bí thư Đảng uỷ, Hiệu trưởng Trường Đại học Ngoại thương phát biểu khai mạc chuỗi chương trình “FTU's Day 2023”.

Phát biểu khai mạc chuỗi chương trình “FTU's Day 2023”, PGS, TS Bùi Anh Tuấn - Bí thư Đảng uỷ, Hiệu trưởng Trường Đại học Ngoại thương gửi lời chào mừng nồng nhiệt tới các cán bộ, giảng viên, sinh viên cùng các đối tác, nhà tài trợ đã đồng hành, hỗ trợ vì thành công của sự kiện. Nhấn mạnh ý nghĩa đặc biệt của Ngày hội Ngoại thương 2023, PGS, TS Bùi Anh Tuấn bày tỏ mong muốn rằng FTU's DAY 2023 sẽ là dịp để mỗi người Ngoại thương cùng cởi mở, kết nối yêu thương, kết nối tâm huyết dưới mái nhà chung Ngoại thương.

Sôi động chuỗi sự kiện chào mừng ngày hội truyền thống Ngoại thương - FTU’S DAY 2023: ALPHA VISTA ảnh 3
TS Võ Xuân Lộc - Bí thư Đoàn TNCS Hồ Chí Minh Trường Đại học Ngoại thương giới thiệu chung về chương trình FTU’s DAY 2023.

Đồng phát biểu tại chương trình, TS Võ Xuân Lộc - Bí thư Đoàn TNCS Hồ Chí Minh Trường Đại học Ngoại thương giới thiệu về chương trình FTU’s DAY 2023 gồm 3 sự kiện chính: Ngày hội Câu lạc bộ FTU's Club Day 2023; Ngày hội Thể thao và Đêm nhạc hội chào tân sinh viên.

Sôi động chuỗi sự kiện chào mừng ngày hội truyền thống Ngoại thương - FTU’S DAY 2023: ALPHA VISTA ảnh 4
Các thầy cô đại diện Ban Lãnh đạo Nhà trường và Lãnh đạo các đơn vị trực thuộc trường thực hiện nghi thức khai mạc “FTU's Day 2023”.

Với sự trở lại năm 2023, bằng sự đầu tư mạnh mẽ về mặt nội dung, hình thức và chi phí, cùng những tiết mục được chuẩn bị công phu đến từ hệ thống hơn 40 tổ chức, câu lạc bộ, Ngày hội Ngoại thương đã thành công thu hút sự theo dõi của hàng nghìn người trên các kênh truyền thông của Nhà trường cũng như tiếp nối thành công của những năm trước và thu hút hơn 10,000 lượt người tham dự.

Sôi động chuỗi sự kiện chào mừng ngày hội truyền thống Ngoại thương - FTU’S DAY 2023: ALPHA VISTA ảnh 5

Trong buổi sáng và buổi chiều, hoạt động gian trại của hơn 40 tổ chức, câu lạc bộ trực thuộc Trường Đại học Ngoại thương được diễn ra với mục tiêu đem đến cho các bạn tân sinh viên những trải nghiệm mới, cũng như giúp các bạn hiểu sâu hơn về giá trị cốt lõi, những sự kiện chính và mục đích hoạt động của câu lạc bộ.

Sôi động chuỗi sự kiện chào mừng ngày hội truyền thống Ngoại thương - FTU’S DAY 2023: ALPHA VISTA ảnh 6
Sôi động chuỗi sự kiện chào mừng ngày hội truyền thống Ngoại thương - FTU’S DAY 2023: ALPHA VISTA ảnh 7

Song song với hoạt động gian trại, những sân khấu ngẫu hứng của các bạn sinh viên có niềm đam mê với nghệ thuật cũng được chuẩn bị chỉn chu, diễn ra trong không khí sôi động, náo nhiệt trong buổi chiều cùng ngày. Về với mái nhà chung Ngoại thương, các bạn sinh viên sẽ luôn được khích lệ sống với đúng cá tính riêng của bản thân, hết mình với sở thích và đam mê, coi sự khác biệt cá nhân là điều làm mình nổi bật trong đám đông. Bên cạnh đó, Ngày hội Ngoại thương đã có một bước đổi mới khi Ngày hội thể thao được tổ chức cùng những trò chơi yêu cầu tinh thần đồng đội cao, phối hợp ăn ý. Đây là một cơ hội để kết nối các bạn tân sinh viên, tạo nên một môi trường phát triển toàn diện, đoàn kết và lành mạnh.

Sôi động chuỗi sự kiện chào mừng ngày hội truyền thống Ngoại thương - FTU’S DAY 2023: ALPHA VISTA ảnh 8

Nằm trong khuôn khổ chuỗi sự kiện của Ngày hội, đêm gala âm nhạc của Trường Đại học Ngoại thương đã để lại một ấn tượng to lớn đối với các bạn sinh viên bởi không khí tưng bừng và sức nóng của dàn ca sĩ khách mời. Đêm gala âm nhạc không chỉ là cơ hội để các bạn sinh viên có thể giao lưu, thích nghi với môi trường học tập mới mà còn là lời chào, lời chúc mừng đến từ thầy cô, anh chị khóa trên dành tặng cho gần 4000 tân sinh viên Khóa 62 và gần 500 tân sinh viên các chương trình liên kết đào tạo với nước ngoài của Nhà trường. Bên cạnh sự xuất hiện của dàn khách mời nổi tiếng như: Hoàng tử Indie Thái Vũ, “ông bố quốc dân” Justatee cùng những bài hát triệu view, DJ Helios, MC RG, và đặc biệt sự xuất hiện của Nguyễn Hoàng Hương Linh (Pia Linh) - Sinh viên K61 chuyên ngành Kinh tế Đối ngoại Trường ĐH Ngoại thương, giọng ca nổi bật trong MV “Nấu ăn cho em”của Rapper Đen, Top 8 Vietnam Idol 2023.

Đêm gala âm nhạc còn có 20 phần trình diễn đặc sắc, được chuẩn bị chu đáo, tỉ mỉ đến từ 10 câu lạc bộ sở thích của Trường Đại học Ngoại thương: Màn catwalk đầy sáng tạo và đặc sắc đến từ CLB MC và Thời trang của Trường Đại học Ngoại thương; tiết mục Chào tân sinh viên Khóa 62 “FTU’S LOVE ON AIR” của Đoàn Thanh niên Cộng sản Hồ Chí Minh Trường Đại học Ngoại thương chịu trách nhiệm sáng tác và biểu diễn; Ca khúc dành riêng cho K62 Trường Đại học Ngoại thương “Thích Ngoại thương rồi đấy” do Hội Sinh viên Trường Đại học Ngoại thương sáng tác và trình bày; Đặc sản nhảy cheerleading,… Không khí náo nhiệt, các tiết mục văn nghệ đầy sôi động, sáng tạo, đậm màu sắc Ngoại thương cùng sự xuất hiện của các khách mời nổi tiếng, âm thanh, ánh sáng chắc chắn đã để lại một buổi tối đáng nhớ trong các bạn sinh viên.

Sôi động chuỗi sự kiện chào mừng ngày hội truyền thống Ngoại thương - FTU’S DAY 2023: ALPHA VISTA ảnh 9

Hoàng tử Indie Thái Vũ.

Sôi động chuỗi sự kiện chào mừng ngày hội truyền thống Ngoại thương - FTU’S DAY 2023: ALPHA VISTA ảnh 10
MỚI - NÓNG
Xây dựng phương án dự phòng nhằm đảm bảo quyền lợi cao nhất cho thí sinh
Xây dựng phương án dự phòng nhằm đảm bảo quyền lợi cao nhất cho thí sinh
SVVN - Trao đổi nhanh với lãnh đạo UBND tỉnh, Thứ trưởng Bộ GD - ĐT Nguyễn Thị Kim Chi đánh giá cao công tác chuẩn bị tổ chức Kỳ thi tốt nghiệp THPT 2024 tại tỉnh Lào Cai. Đặc biệt là việc tỉnh đã nhận định được những khó khăn thực tế của địa phương mình để xây dựng nhiều phương án dự phòng nhằm đảm bảo an ninh, an toàn, bảo mật và đảm bảo quyền lợi cao nhất cho thí sinh.

Có thể bạn quan tâm

Xót xa chàng sinh viên chuẩn bị tốt nghiệp không may thiệt mạng trong vụ cháy tại Trung Kính

Xót xa chàng sinh viên chuẩn bị tốt nghiệp không may thiệt mạng trong vụ cháy tại Trung Kính

SVVN - Sinh viên Nguyễn Xuân Khải, Trường Đại học Phương Đông chỉ còn một tháng nữa là nhận bằng tốt nghiệp. Thật xót xa khi ngọn lửa đêm ngày 24/5 đã cướp đi sinh mạng của một người con ngoan hiền, một sinh viên giỏi, một người bạn luôn hết lòng với bạn bè... Sáng nay, ngày 25/5, đại diện Thành đoàn, Hội Sinh viên Việt Nam TP. Hà Nội; lãnh đạo, giảng viên Trường Đại học Phương Đông và tập thể lớp 520401B nơi Khải theo học, đã đến thăm viếng, tiễn đưa bạn về nơi an nghỉ cuối cùng. 
Cận cảnh hiện trường vụ cháy trên phố Trung Kính

Cận cảnh hiện trường vụ cháy trên phố Trung Kính

SVVN - Rạng sáng ngày 24/5, các lực lượng chức năng TP. Hà Nội đã nỗ lực cứu nạn, cứu hộ vụ cháy nhà trọ nằm sâu trong ngõ 119 Trung Kính (phường Trung Hòa, Q. Cầu Giấy). Tuy nhiên, thống kê ban đầu, đã có 14 người tử vong, 3 người bị thương, đều là người ở trọ trong khu nhà trên.
Sinh viên chấp nhận mức lương thấp không phải để sống mà để học hỏi, hoàn thiện bản thân

Sinh viên chấp nhận mức lương thấp không phải để sống mà để học hỏi, hoàn thiện bản thân

SVVN - “Thực trạng của giới trẻ hiện nay là chưa đi làm đã đòi quyền lợi, họ quên việc đầu tiên là phải cống hiến cho tổ chức, xã hội. Từ tổ chức đó nâng tầm bản thân lên thì tiền sẽ tự đến, thu nhập có sự cân bằng với trình độ. Sinh viên đi làm lương thấp không phải để sống mà để học hỏi, hoàn thiện bản thân”, ông Lê Xuân Tùng – Chủ tịch HĐQT Công ty Thời trang nam BILUXURY chia sẻ tại Toạ đàm Sinh viên với nghề nghiệp và việc làm thời đại cách mạng 4.0 - Hội chợ Hướng nghiệp và việc làm TMU 2024.